เคล็ดลับ ออกแบบสวนโมเดิร์น

เคล็ดลับ ออกแบบสวนโมเดิร์น การออกแบบภูมิทัศน์สมัยใหม่เป็นการขยายและปรับแต่งการออกแบบสวนสมัยใหม่หรือสมัยใหม่ในช่วงกลางศตวรรษ ย้อนกลับไปในช่วงทศวรรษ 1950 หรือก่อนหน้านั้น เมื่อสถาปัตยกรรมที่อยู่อาศัยสะท้อนให้เห็นถึงการมองโลกในแง่ดีและแนวหลังคาที่ยื่นออกไปสู่พื้นที่อย่างล้นเหลือ ต่อมา สิ่งต่าง ๆ ถูกจัดระเบียบเป็นส่วนทางเรขาคณิตที่มีรูปร่างหลากหลายมากขึ้น

เคล็ดลับ ออกแบบสวนโมเดิร์น

เคล็ดลับ ออกแบบสวนโมเดิร์น ที่ยอดเยี่ยม

บางครั้งการออกแบบที่ทันสมัยและร่วมสมัยก็สับสน เพื่อให้สิ่งต่าง ๆ ซับซ้อนยิ่งขึ้น ย้อนกลับไปในปี 1950 ถึง 1970 การออกแบบสมัยใหม่ในช่วงกลางศตวรรษนี้เรียกว่า “ร่วมสมัย” ไม่มีใครรับรู้หรืออ้างอิงเวลาปัจจุบันในขณะนั้นว่าเป็นช่วงกลางศตวรรษ

9 เคล็ดลับการออกแบบสวนสมัยใหม่

ทุกวันนี้ เจ้าของบ้านส่วนใหญ่ชอบรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและโฉบเฉี่ยวของภูมิทัศน์สมัยใหม่ และทำไมไม่? ภูมิทัศน์สมัยใหม่มีความโดดเด่นแต่ง่ายต่อการบำรุงรักษา มันอาจจะเย็นเกินไปหรือไม่น่าดึงดูดใจสำหรับบางคนเพราะรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายแต่ดูเปลือยเปล่า

แต่ภูมิทัศน์สมัยใหม่ก็สามารถสร้างบรรยากาศที่เป็นมิตรและน่าดึงดูดใจได้เช่นกัน การเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่นั้นเป็นเรื่องของการเพิ่มความอบอุ่นให้กับการออกแบบและป้องกันไม่ให้พื้นที่ดูปลอดเชื้อเกินไป

องค์ประกอบของภูมิทัศน์สมัยใหม่ – เคล็ดลับ ออกแบบสวนโมเดิร์น

ภูมิทัศน์สมัยใหม่มีลักษณะเฉพาะด้วยเส้นสายที่เรียบง่ายสะอาดตา องค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมที่สะดุดตา และพันธุ์ไม้ที่เรียบง่าย ทิวทัศน์นี้ให้ความสำคัญกับพื้นปู วิลล่าภูเก็ต คอนกรีต หินตกแต่ง และพื้นแข็งอื่นๆ เป็นอย่างมาก รูปลักษณ์ทั่วไปของภูมิทัศน์สมัยใหม่นั้นสะอาดและเป็นระเบียบ ตรงข้ามกับสภาพที่ไม่สะอาด เขียวชอุ่ม และไม่ได้วางแผนไว้

ภูมิทัศน์แบบดั้งเดิมใช้การตกแต่งและชิ้นส่วนของเฟอร์นิเจอร์จากธรรมชาติหรือจากธรรมชาติ ในทางกลับกัน ภูมิทัศน์สมัยใหม่เรียกร้องให้ใช้ชิ้นส่วนลานเหล็กที่เป็นเงาซึ่งมีส่วนหลังต่ำ พื้นเซรามิกหรือกระเบื้อง และของประดับตกแต่งที่ทำด้วยโลหะอาบสังกะสี แทนที่จะปล่อยให้ต้นไม้เติบโตอย่างดุเดือด ภูมิทัศน์สมัยใหม่มีพุ่มไม้และพุ่มไม้ชนิดหนึ่งที่ตัดแต่งและได้รับการดูแลอย่างดี

วิธีการสร้างภูมิทัศน์สวนโมเดิร์น

วิธีการสร้างภูมิทัศน์สวนโมเดิร์น

การเปลี่ยนจากในร่มเป็นกลางแจ้งอย่างราบรื่น – เคล็ดลับ ออกแบบสวนโมเดิร์น

หนึ่งในคุณสมบัติที่กำหนดมากที่สุดของภูมิทัศน์สมัยใหม่คือการเปลี่ยนแปลงที่กลมกลืนกันระหว่างพื้นที่อยู่อาศัยในร่มและกลางแจ้ง เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในร่มและกลางแจ้งที่ราบรื่น ให้ทดลองกับสีและวัสดุปูพื้น โดยทั่วไป คุณต้องการให้พื้นในร่มตรงกับพื้นกลางแจ้ง เทคนิคนี้เรียกว่าพื้นไหล พื้นไม้ที่เข้าชุดกันดึงการออกแบบของพื้นที่ทั้งสองเข้าด้วยกันในขณะที่ยังขยายการออกแบบภายในให้เกินขอบเขตของบ้านของคุณ

การจัดวางต้นไม้ให้เป็นระเบียบ – เคล็ดลับ ออกแบบสวนโมเดิร์น

ให้ภูมิทัศน์ของคุณสัมผัสถึงความทันสมัยด้วยการปลูกพืชพื้นเมืองหลากหลายชนิดในแถวที่เรียบร้อย เคล็ดลับนี้จะได้ผลไม่ว่าคุณจะเติมสวนด้วยต้นไม้จำนวนมากหรือเลือกเพียงไม่กี่ชนิด การจัดกลุ่มไม้ประติมากรรมในแนวราบเป็นลักษณะทั่วไปของภูมิทัศน์ร่วมสมัย แต่เพื่อให้การจัดวางต้นไม้ยังคงดำเนินต่อไป คุณต้องการนำความรู้สึกสนุกสนานและความอบอุ่นมาสู่สถานที่ของคุณ จัดวางให้หลวมแต่เป็นธรรมชาติ เป็นกันเองโดยไม่เกร็งจนเกินไป

สร้างภูมิต้านทานภัยแล้ง – เคล็ดลับ ออกแบบสวนโมเดิร์น

Xeriscaping เป็นรูปแบบภูมิทัศน์ยอดนิยมที่ต้องการการชลประทานเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย หากคุณอาศัยอยู่ในที่ที่ไม่สามารถปลูกพืชได้หลายพันธุ์หรือนำไปใช้ได้จริง คุณอาจต้องการลองใช้ Xeriscaping Xeriscaping ช่วยให้คุณเพาะปลูกภูมิทัศน์ที่ทนแล้งได้โดยใช้พืชและกรวดพื้นเมืองที่หลากหลาย

พืชพื้นเมืองไม่ต้องการน้ำมากเพราะพันธุ์ไม้เหล่านี้ได้ปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่แห้งแล้ง การตกแต่งด้วยกรวดช่วยเพิ่มรายละเอียดที่น่าสนใจให้กับการจัดสวนของคุณ ซื้อวิลล่าภูเก็ต กรวดทำให้สวนดูอุดมสมบูรณ์เช่นกัน

สำเนียงโลหะ

ภูมิทัศน์สมัยใหม่ให้ความสำคัญกับการใช้งานและเส้นสายที่แข็งแกร่งมาก สามารถทำได้โดยการตกแต่งพื้นที่กลางแจ้งของคุณด้วยโลหะและชิ้นส่วนของเฟอร์นิเจอร์ที่ทำด้วยโลหะชุบสังกะสี ความแวววาวของโลหะช่วยเสริมสภาพแวดล้อมแบบมินิมอลในแบบที่คาดไม่ถึง

ชิ้นส่วนของเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งที่ทำด้วยโลหะหรือเหล็กชุบสังกะสีไม่เพียงแต่ดูสวยงาม แต่ยังทำให้พื้นที่กลางแจ้งใช้งานได้ดีอีกด้วย คุณสามารถรวมชิ้นส่วนโลหะเข้ากับการจัดสวนของคุณได้มากขึ้นโดยเลือกใช้เครื่องปลูกโลหะหรือใช้โลหะลูกฟูกสำหรับผนังโรงเก็บของเพื่อสร้างฉากกั้น

รวมศิลปะและรูปทรง

รวมศิลปะและรูปทรง

คุณสมบัติที่น่าสนใจและการตกแต่งอย่างมีศิลปะช่วยเสริมภูมิทัศน์สวนสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ตัวอย่างเช่น รูปร่างที่สะดุดตาช่วยให้เส้นสะอาดเรียบขึ้น ประติมากรรมทำให้พื้นที่กลางแจ้งมีความน่าสนใจในระดับที่เหมาะสม คุณยังสามารถตัดไม้พุ่มให้เป็นรูปทรงกลมเรียบง่ายสำหรับสวนที่ได้รับการดูแลอย่างดี

การเพิ่มรูปร่างที่ตัดกัน เช่น การเน้นเสียงสี่เหลี่ยมและทรงกลมที่วางคู่กัน ทำให้เกิดการจับคู่ที่น่ารัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังมองหารูปลักษณ์ร่วมสมัยที่ดูเท่ของภูมิทัศน์สมัยใหม่ การใช้รั้วแบบผสมผสานแทนการฟันดาบแบบเดิมจะช่วยยกระดับรูปลักษณ์โดยรวมของสวน

การเพิ่มคุณสมบัติร็อคกี้

คุณสมบัติของร็อคกี้ช่วยเน้นแนวเส้นที่สะอาดตาของภูมิทัศน์สมัยใหม่ หินก้อนใหญ่ ก้อนหิน กรวดหยาบ กรวดเรียบ ลักษณะของหินที่แตกต่างกันเหล่านี้จะช่วยเสริมสวนที่จัดอย่างเรียบร้อย อีกครั้งที่หินและกรวดทำให้สวนดูเขียวชอุ่ม ลักษณะที่เป็นหินเหล่านี้ละสายตาไปจากลักษณะธรรมดาของภูมิทัศน์สมัยใหม่เช่นกัน

ซึ่งบางครั้งอาจดูเย็นชาหรือสิ้นเชิง ไม่จำเป็นต้องดึงสำเนียงหินเหล่านี้ด้วยตัวเอง ให้บริษัทจัดสวนในพื้นที่ของคุณจัดการเรื่องเหล่านี้ด้วยตัวเอง ตัวอย่างเช่น ก้อนหิน บ้านโครงการใหม่ อาจต้องใช้เครนในการติดตั้ง คำแนะนำของเราคือการวางแผนการจัดวางฮาร์ดสเคปให้ดี

เพรียวบาง Planters

การเพิ่มเครื่องปลูกแบบเก๋ไก๋เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการแสดงความเขียวขจีในที่ที่มีขนาดเล็ก หากคุณต้องการปลูกพืชที่อ่อนไหวต่อความหนาวเย็นในฤดูหนาวเล็กน้อย ให้ใช้เครื่องปลูกที่ทันสมัย การนำต้นไม้เหล่านี้ไปปลูกในกระถางตกแต่งจะช่วยให้เคลื่อนย้ายได้ง่ายขึ้นเมื่อเข้าสู่เดือนที่อากาศหนาวเย็น นี่เป็นเคล็ดลับที่ดีเช่นกันเมื่อคุณต้องการปลูกพืชที่มีการบำรุงรักษาสูงหลายชนิดในสวนหรือเพื่อเติมเต็มช่องว่างในการจัดวางกลางแจ้งของคุณ

Succulents และ cacti เป็นพืชที่นิยมปลูกในที่กลางแจ้งที่ทันสมัย แม้ว่าต้นไม้เหล่านี้สามารถปลูกในดินได้ แต่การจัดวางกระถางต้นไม้สักสองสามต้นจะช่วยเสริมความสวยงามให้กับสถานที่กลางแจ้งของคุณได้อย่างแน่นอน เพื่อสีสันที่สวยงาม อย่าลืมจองเครื่องปลูกสำหรับไม้ดอกตามฤดูกาลสักสองสามเครื่อง

โทนสีอบอุ่นเพื่อเน้นโลหะ

โทนสีอบอุ่นเพื่อเน้นโลหะ

การออกแบบสวนสมัยใหม่ที่ตกแต่งด้วยโลหะแวววาวมักจะทำให้ดูเย็นชาและเคร่งขรึม สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นยิ่งขึ้นด้วยการผสมผสานโทนสีอบอุ่นเข้ากับพื้นที่ ไม้โทนสีอบอุ่น คอนกรีตย้อมสี แม้แต่สำเนียงไม้ไผ่ก็จะทำให้เส้นแข็งและเงาโลหะเย็นลง

คุณยังสามารถใช้วัสดุคลุมดิน เช่น ต้นไม้เลื้อยคลานหรือไม้ดอกตามหลัง เพื่อเพิ่มความน่าสนใจและความคมชัดของภาพให้กับการตั้งค่าที่ปลอดเชื้อ อย่ากลัวที่จะทดลองกับวัสดุโทนสีอบอุ่นต่างๆ เพื่อให้การออกแบบกลางแจ้งของคุณน่าอยู่ สบาย และผ่อนคลาย

แสงที่สมบูรณ์แบบ

อย่าประมาทพลังของแสงที่สมบูรณ์แบบ แสงสว่างมีบทบาทสำคัญในการตั้งค่าในร่มหรือกลางแจ้ง ช่วยสร้างบรรยากาศ ทำให้พื้นที่อบอุ่น และที่สำคัญยังเพิ่มแสงสว่างอีกด้วย Phuket Villa การจัดแสงที่เหมาะสมทำให้คุณสามารถไฮไลท์บางส่วนของสวนในเวลากลางคืนได้เช่นกัน!

เพิ่มโคมไฟที่ทำจากสแตนเลสหรือโลหะชุบสังกะสีในสวนของคุณเพื่อให้รูปลักษณ์ร่วมสมัยสมบูรณ์ คุณยังสามารถซ่อนไฟภูมิทัศน์แรงดันต่ำไว้บนเตียงหินขัดเพื่อเพิ่มความดราม่าให้กับสวนสมัยใหม่ของคุณในตอนกลางคืน สเต็ปเปอร์พลังงานแสงอาทิตย์ใช้งานได้ดีกว่า สามารถติดตั้งเพื่อให้แสงสว่างแก่ทางเดินในสวน สุดท้าย คุณสามารถใช้เสาทิกิ ไฟส่องทาง ไฟส่องเชือก ฯลฯ เพื่อทำให้สวนสว่างขึ้นเป็นส่วนๆ

คำแนะนำของเราในการออกแบบสวนโมเดิร์น

คำแนะนำของเราในการออกแบบสวนโมเดิร์น

การออกแบบสวนสมัยใหม่หรือที่เรียกว่าร่วมสมัย ใช้ลวดลายเรขาคณิต เส้นที่โฉบเฉี่ยว และวิธีการจัดสวนแบบมินิมอล กุญแจสำคัญในการสร้างสวนสมัยใหม่ที่ประสบความสำเร็จคือการใช้วัสดุที่ไม่ตกแต่งและมีศิลปะ ในขณะที่ยังคงทำให้สวนดูอบอุ่นและน่าอยู่ การจัดสวนแบบแข็งที่จัดเข้ากับการจัดสวนแบบมินิมอลในสวนสมัยใหม่ และการออกแบบสวนสมัยใหม่เหล่านี้จะช่วยให้คุณได้รูปลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบในพื้นที่กลางแจ้งของคุณ

โอบกอดเรขาคณิต

สิ่งที่สนุกเกี่ยวกับสวนสมัยใหม่คือคุณสามารถเล่นกับเรขาคณิตได้ ลายเส้นที่โฉบเฉี่ยวเป็นที่นิยมอย่างมากในการทำสวนสมัยใหม่ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่สามารถนอนหลับได้ สวนแห่งนี้ใช้เส้นขอบสวนโค้ง การตกแต่งด้วยงานศิลปะแบบวงกลม และแม้แต่ม้านั่งโค้งเพื่อนำเส้นเรขาคณิตที่ตัดกัน

เพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่คล้ายคลึงกัน คุณสามารถไปที่สวนหรือร้านฮาร์ดแวร์ในพื้นที่ของคุณเพื่อค้นหาแผ่นคอมโพสิตโค้งหรือขอบจัดสวน โค้งงอตามที่คุณต้องการเพื่อสร้างเส้นโค้งที่สะอาดตา เพิ่มองค์ประกอบสี่เหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมบางส่วนผ่านหินตกแต่งหรือทางเดินในสวน

กุญแจสำคัญคือการสร้างแนวเส้นที่น่าสนใจในสวนของคุณโดยไม่ทำให้การออกแบบโดยรวมเลอะเทอะ วางแผนการออกแบบสวนสมัยใหม่ของคุณ ก่อนที่คุณจะดำเนินการไปมากเกินไปเพื่อให้แน่ใจว่าจะมีลักษณะเหมือนกันบนกระดาษเช่นเดียวกับในหัวของคุณ

สวนปลอดน้ำ

สวนปลอดน้ำ

การทำสวนสมัยใหม่แบบมินิมอลลิสต์ได้ก่อให้เกิดการทำสวนแบบไม่ใช้น้ำ กล่าวอีกนัยหนึ่ง สวนสมัยใหม่ของคุณสามารถเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และยังดูเป็นระเบียบและสวยงามมาก การใช้องค์ประกอบที่ปราศจากน้ำ เช่น หิน หิน และคอนกรีต ในขณะที่การผสมพืชบางชนิดที่ไม่ต้องการน้ำเพิ่มนอกจากปริมาณน้ำฝนจะยังคงให้ใบไม้แก่คุณโดยไม่ต้องบำรุงรักษามากนัก

Succulents เป็นพืชที่ดีที่จะเติบโตในการออกแบบสวนสมัยใหม่ประเภทนี้ พืชอวบน้ำขนาดใหญ่ เช่น มันสำปะหลังและว่านหางจระเข้ สามารถให้ใบยาวดูน่าทึ่ง พืชอวบน้ำที่มีขนาดเล็กกว่าและกระจายตัวบางชนิด ได้แก่ Sedums และ Echeveria ซึ่งเติบโตเป็นกลุ่มสั้น

ปลูกพืชอวบน้ำของคุณในฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูใบไม้ร่วงในขณะที่อากาศแห้งและอบอุ่นขึ้น ใส่ก้อนหินหรือกรวดรอบๆ พวกมันเพื่อกำจัดหญ้าและทำหน้าที่เป็นวัสดุคลุมดินเพื่อกักเก็บน้ำ

Go All Green

ชาวสวนสมัยใหม่หลายคนกำลังมองหาสวนหญ้าเต็มรูปแบบ โดยอาจมีการจัดสวนเล็กๆ ตามแนวชายแดน หากพื้นที่ในสวนหลังบ้านของคุณมีจำกัด แต่คุณยังคงต้องการกลิ่นอายของสวนสมัยใหม่และสนามหญ้า คุณก็โชคดีที่ทั้งสองได้ออกแบบไว้ในที่เดียว

แม้ว่าคุณอาจคิดว่าสวนประเภทนี้น่าเบื่อและไม่น่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่มีใบไม้หลากสีสัน แต่สิ่งที่ตรงกันข้ามก็เป็นความจริง หากทำอย่างถูกต้อง การออกแบบสวนสมัยใหม่ที่เน้นสีเขียวทั้งหมดจะนำสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองโลกมาให้คุณ นั่นคือสวนที่สวยงามเรียบง่ายพร้อมพื้นที่สีเขียว

พิจารณาใช้กระเบื้องหรือหินสีขาวสว่างเพื่อร่างพื้นที่สีเขียวของคุณ ทำให้เส้นขอบมีดีไซน์ที่น่าสนใจด้วยเส้นที่โฉบเฉี่ยว คุณสามารถใช้กระเบื้องหรือหินเพื่อสร้างลานขนาดเล็กสำหรับพื้นที่บันเทิงหรือพักผ่อน สร้างเตียงยกตามแนวชายแดนที่คุณต้องการใบไม้สีเขียว รักษาพื้นที่สีเขียวของคุณให้มีน้ำเพียงพอและให้ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อทำให้รูปลักษณ์สะอาดสมบูรณ์

ชาวไร่เรขาคณิต

ชาวไร่เรขาคณิต

ชาวสวนสมัยใหม่สะท้อนการออกแบบโดยรวมของสวนสมัยใหม่ พวกเขาดูเรียบง่ายสะอาดและมีเส้นที่โฉบเฉี่ยว วิธีที่สนุกในการรวมผู้ปลูกต้นไม้เข้ากับการออกแบบสวนสมัยใหม่ของคุณคือการจัดสวนของคุณไว้ที่ผู้ปลูกต้นไม้เหล่านั้น

พิจารณาคอนกรีตพื้นที่กลางแจ้งของคุณและสร้างม้านั่งรอบพื้นที่บันเทิง ออกแบบเครื่องปลูกของคุณเพื่อให้เป็นส่วนใหญ่ของประสบการณ์กลางแจ้งของคุณ แต่มีเส้นเรขาคณิตที่น่าสนใจที่ดึงดูดสายตา คุณสามารถสร้างเครื่องปลูกสวนสมัยใหม่จากไม้หรือคอนกรีต และทาสีขาวหรือสีเทาสว่างเพื่อให้ดูโดดเด่น

หากคุณไม่มีพื้นที่กลางแจ้ง คุณสามารถลองทำกระถางต้นไม้แนวตั้งที่ทันสมัยได้ สิ่งนี้สามารถให้พื้นที่เพิ่มเติมแก่คุณในการปลูกพืชที่คุณต้องการโดยใช้พื้นที่น้อยลงในสวนของคุณ และมีเส้นที่โฉบเฉี่ยวและทันสมัยที่จะกลมกลืนไปกับการออกแบบของคุณ

สวนมินิมอล

สวนแบบมินิมัลลิสต์มีทั้งการบำรุงรักษาต่ำและเงียบสงบ ด้วยการออกแบบประเภทนี้ คุณสามารถเล่นกับรูปร่าง ระยะห่าง และเลย์เอาต์ เลือกสนามหญ้าเล็กๆ ในบ้านของคุณเพื่อปลูก หรือสร้างเตียงยกทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก ทิ้งสนามหญ้าที่เหลือไว้หรือปลูกพืชคลุมดินเพื่อการบำรุงรักษาที่น้อยลง

แม้จะเป็นสวนแบบมินิมอล คุณสามารถเพิ่มองค์ประกอบที่มีศิลปะ เช่น รูปปั้นหรือลายน้ำ ที่เข้ากับการออกแบบร่วมสมัยได้ เคล็ดลับคือการทำให้ไม่เกะกะ ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องเสี่ยงกับการออกแบบของคุณให้เกะกะเกินไป และเปลี่ยนจากความเรียบง่ายเป็นงานยุ่ง

สวนชายแดนที่เพรียวบาง

สวนชายแดนที่เพรียวบาง

แทนที่จะให้สวนของคุณเป็นจุดโฟกัส ให้ใช้ต้นไม้เพื่อร่างเค้าโครงลักษณะเฉพาะหลักของคุณ เช่น พื้นที่บันเทิงขนาดใหญ่ของคุณ เมื่อคุณออกแบบสวนสมัยใหม่ ให้สร้างขอบเตียงยกขึ้นรอบๆ พื้นที่หลักของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเตียงอยู่ถึงความสูงของลานบ้านของคุณ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงได้ง่ายเมื่อคุณต้องการทำการบำรุงรักษา

ปลูกพืชที่มีรูปร่างแข็งแรงเพื่อให้โดดเด่น Fine Gardening ให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ในการใช้พืชที่มีรูปร่างแข็งแรงในเตียงสวนของคุณ

สวนซีรีสเคป

สวนซีรีสเคปไม่ใช่ทุกแห่งจะทันสมัย ​​แต่คุณสามารถสร้างให้เป็นแบบนั้นได้อย่างแน่นอน Xeriscaping คือการใช้พืชและองค์ประกอบที่ทนแล้งซึ่งต้องการน้ำเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยเพื่อช่วยประหยัดน้ำในสวนของคุณ การจัดสวนสมัยใหม่เข้ากันได้ดีกับการออกแบบที่เรียบง่ายและการใช้องค์ประกอบแบบแข็งเพื่อสร้างสมดุลให้กับองค์ประกอบสีเขียว

ในการสร้างสวนซีรีสเคปที่ทันสมัย ​​ให้สร้างทางเดินและขั้นบันไดที่ทันสมัยโดยใช้คอนกรีตหรือหิน สิ่งนี้ควรทำหน้าที่เป็นจุดโฟกัสหลักของสวนของคุณ เพิ่มหินและหินอย่างมีกลยุทธ์ผ่านสวนของคุณ และลองใช้หินแม่น้ำแทนหญ้าหรือวัสดุคลุมด้วยหญ้า เพิ่มพืช เช่น ตะไคร่น้ำ พุ่มไม้ และหญ้าทนแล้ง เพื่อทำให้รูปลักษณ์สมบูรณ์

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.