คู่มือจัด สวนหินสวยๆ

คู่มือจัด สวนหินสวยๆ ไม่ใช่แค่ภูมิทัศน์ทะเลทรายที่ควรมีหินอยู่ด้วย หากคุณกำลังมองหาวิธีง่ายๆ ในการทำให้สวนดูโดดเด่นหรือเพียงแค่พื้นดินที่มีการบำรุงรักษาต่ำ ก้อนหิน ก้อนกรวด และหินก็เป็นทางเลือกที่ดี ต่อไปนี้เป็นแนวคิดบางประการเกี่ยวกับวิธีใช้สิ่งเหล่านี้ให้ดีที่สุด

คู่มือจัด สวนหินสวยๆ

คู่มือจัด สวนหินสวยๆ พอดีกับพื้นที่กลางแจ้งที่ไหน

สวนหินในปัจจุบันไม่ได้เป็นเพียงสำเนาของสถาปัตยกรรมสวนแบบดั้งเดิมที่ซบเซา แต่เป็นการถ่ายทอดความคิดแบบเซนที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพบได้ทุกที่ตั้งแต่บริเวณวัดไปจนถึงพิพิธภัณฑ์และแม้แต่บ้านสมัยใหม่ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับต้นกำเนิดของภูมิทัศน์อันเงียบสงบที่กระตุ้นความคิดเหล่านี้ และรับแรงบันดาลใจในการสร้างภูมิทัศน์ของคุณเอง

ไอเดียสวนหินที่งดงามสำหรับภูมิทัศน์ของคุณ

เมื่อถึงเวลาต้องสร้างสวนหลังบ้านที่สวยงามและใช้งานได้จริง คุณไม่สามารถทำอะไรได้ดีไปกว่าการจัดหาวัสดุจากธรรมชาติ การผสมผสานองค์ประกอบจากภูมิทัศน์ในท้องถิ่นเข้ากับสวนหินจะช่วยให้เกิดความถูกต้องและความแปลกใหม่

ารลดการพึ่งพาฝนของแผ่นดินเป็นการเคลื่อนไหวที่ชาญฉลาดสำหรับทุกคนที่ใส่ใจโลก สวนหินเป็นวิธีง่ายๆ ที่บางครั้งปลอดจากพืชเพื่อให้สถานที่ให้บริการมีบุคลิกพิเศษเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ในขณะที่ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย อ่านแนวคิดเกี่ยวกับสวนหินที่มีประสิทธิภาพในพื้นที่แห้งแล้งและน่าสนใจ

เฉดสีสดใสและหินหยาบ – คู่มือจัด สวนหินสวยๆ

สมมติว่ามีพื้นที่อื่นๆ อีกมากสำหรับลานบ้าน เรือนกล้วยไม้ และศาลาที่มีสนามหญ้าลาดเอียงเหลือเฟือ ทำไมไม่ลองเปลี่ยนพื้นที่ให้เป็นภูมิทัศน์ที่ร่าเริงและมีสีสันดูล่ะ? แนวคิดเกี่ยวกับสวนหินนี้ผสมผสานดอกไม้สีสันสดใสเข้ากับการใช้หินที่ขรุขระและขรุขระ

เพื่อให้ได้เอฟเฟกต์นี้ ให้จัดสไตล์พื้นที่นี้เหมือนสวนบนเฉลียงที่แผ่กิ่งก้านสาขาโดยมีพืชคลุมดินสลับกัน—โหระพาดอก, ต้นฟลอกส, และ sedum— และหินที่ค่อนข้างแบนและกว้างซึ่งสามารถยืนเป็นหินเหยียบได้เมื่อถึงเวลากำจัดวัชพืช

บ่อน้ำเล็ก ๆ น้อย ๆ

บ่อน้ำเล็ก ๆ น้อย ๆ – คู่มือจัด สวนหินสวยๆ

ไม่มีอะไรเพิ่ม pizzazz ให้กับสนามหลังบ้านได้มากเท่ากับบ่อขนาดไพน์ที่เต็มไปด้วยปลาและดอกบัวลอยน้ำ ไม่ว่าคุณจะเก็บปลาคราฟเพื่อดึงดูดใจสไตล์นีโอเอเชียหรือเลี้ยงปลานิลสำหรับทาโก้วันอังคาร ให้ล้อมรอบสระน้ำด้วยหินขนาดต่างๆ หินก้อนใหญ่ที่กระจายตัวด้วยก้อนกรวดขนาดเล็กจะวาดเส้นรอบวง — และกีดกันผู้เยี่ยมชมรุ่นเยาว์จากการลุยน้ำ หากต้องการเอฟเฟกต์ที่น่าทึ่งยิ่งขึ้น ให้มองหาก้อนกรวดชายหาดเม็กซิกันหรือแคริบเบียน

กรวดในสวน – คู่มือจัด สวนหินสวยๆ

คุณเคยได้ยินเรื่องการหยุดดมดอกกุหลาบ ตอนนี้เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการนั่งดมกลิ่น snapdragons ม้านั่งขนาดเล็กที่ตกแต่งอย่างสวยงามซึ่งซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหินแบนที่ราบเรียบกับพื้นช่วยให้มองเห็นเตียงดอกไม้ที่ดูน่าเกรงขาม ที่นี่ พืชมีบทบาทสนับสนุน บ้านและสวน โดยยอมให้ความแตกต่างระหว่างคลุมด้วยหญ้าสีเข้มและหินหลากสีขนาดเล็ก พุ่มไม้ดอกไม่กี่ต้นที่มีความสูงและเฉดสีเขียวที่หลากหลายเป็นพืชชนิดเดียวที่จำเป็น

แบ่งแยกและพิชิตสนามหญ้าขนาดใหญ่ – คู่มือจัด สวนหินสวยๆ

ผู้ซื้อบ้านชอบแนวคิดเรื่องสนามหญ้าขนาดใหญ่ แต่เมื่อเซ็นชื่อบนเส้นประแล้ว สนามหญ้านั้นก็ดูน่ากลัว พวกเขาอาจสงสัยว่าจะทำอย่างไรกับพื้นที่สีเขียวที่กว้างใหญ่เช่นนี้ (นอกเหนือจากการสาปแช่งว่าหญ้าเติบโตได้เร็วแค่ไหน) หากพื้นที่ไม่เพียงพอที่จะเล่นโครเก้

ให้พิจารณาแบ่งสนามหญ้าออกเป็นส่วนๆ เพื่อจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน ลองนึกถึงสวนสมุนไพร สวนผีเสื้อหรือสวนผึ้ง แม้แต่รังผึ้งหรือเล้าไก่ ใช้หินก้อนใหญ่ที่ดูเหมือนก้อนหินเพื่อแยกพื้นที่เหล่านี้ออกจากกัน และประหยัดเงินค่าปูผิวทาง

ร็อคที่เดิน

ร็อคที่เดิน

แนวคิดเกี่ยวกับสวนหินมักจะเป็นแบบอย่างของปรัชญา “ยิ่งมีมากขึ้น” โดยเน้นองค์ประกอบที่ดึงดูดความสนใจให้ได้มากที่สุด ไม่เป็นเช่นนั้นด้วยหินแถวที่เรียบง่ายนี้ที่ขอบทางเท้า เช่นเดียวกับริบบิ้นที่ประดับชายกระโปรง ขอบแคบของก้อนกรวดเรียบๆ

ที่ขนานไปกับทางเดินนี้จะดึงดูดสายตาได้อย่างแน่นอน พืชที่มีใบสีเขียวเข้มจะเข้ากันได้ดีกับสไตล์ที่ดูสะอาดสะอ้านและไม่สมมาตรนี้ (แถวหญ้าประดับน้ำต่ำ ดอกลิลลี่เสือสดใส หรือพืชไม้ดอกจะเป็นทางเลือกที่น่าทึ่งเช่นกัน)

บรรยากาศนอกโลก

เมื่อตกกลางคืน มันจะค่อยๆ เปลี่ยนบรรยากาศของพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้งทั้งหมด ใครก็ตามที่ให้ความบันเทิงหลังจากพระอาทิตย์ตกดิน หรือผู้ที่เพียงแค่ชอบนั่งใต้แสงสลัวและผ่อนคลาย จะได้รับความสุขเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากทรัพย์สินของพวกเขา

มองเข้าไปในไอเดียสวนหินที่สว่างไสวเพื่อสร้างทิวทัศน์ยามเย็นที่มีเสน่ห์ ที่นี่ หินก้อนโตผสมผสานเข้ากับแบ็คกราวด์ในระหว่างวัน แล้วแปลงร่างเป็นทิวทัศน์ดวงจันทร์ที่สวยงามน่าขนลุกท่ามกลางแสงจากดวงไฟกลางแจ้งที่ส่องประกายอย่างนุ่มนวล (มีจำหน่ายที่ The Home Depot)

จับคู่หินกับไม้อวบน้ำได้อย่างลงตัว

ผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้งใช้วัสดุอนินทรีย์ในปริมาณที่มากกว่าในภาคตะวันออกของสหรัฐฯ คู่กัน แน่นอน ที่นี่ ขายบ้านภูเก็ต ก้อนกรวดหลากสีมากมายทำหน้าที่เหมือนพรมของ Lebowski ซึ่งเชื่อมโยงองค์ประกอบที่เป็นธรรมชาติและที่มนุษย์สร้างขึ้นของ xeriscape นี้เข้าด้วยกัน

ต้นปาล์มที่โดดเดี่ยว พันธุ์ไม้อวบน้ำที่มีระยะห่างกันไม่กี่ต้น และกำแพงหินเตี้ยๆ มารวมกันในฉากที่สมดุลและสวยงามน่าดึงดูดซึ่งไม่ได้สวยงามไปกว่าสนามหญ้าหรือสวนที่บานสะพรั่ง

บันไดหินยกระดับพื้นที่กลางแจ้ง

บันไดหินยกระดับพื้นที่กลางแจ้ง

ลานลาดอาจสร้างความรำคาญได้ การตัดหญ้าและการทำสวนเป็นเรื่องยาก และลูกฟุตบอลทั้งหมดจะจบลงที่จุดตกต่ำเดียวกัน อย่างไรก็ตาม สนามหลังบ้านแบบสองระดับนั้นยอดเยี่ยมสำหรับความบันเทิง เล่นเกม หรือรับประทานอาหารในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่มีแสงแดดอบอ้าว กำหนดลุคแบบแบ่งระดับด้วยดีไซน์ยกระดับ (แท้จริงแล้ว!) ขั้นบันไดหินกว้างๆ ที่ไม่ธรรมดา ทั้งสองแยกและเชื่อมระหว่างช่องว่างสองส่วน

สวนหินที่ทันสมัยอย่างทั่วถึง

นี่คือแนวคิดเกี่ยวกับสวนหินสำหรับผู้ที่ไม่เคยระบายสีนอกเส้นมาก่อนหรือผู้ที่คิดว่า Marie Kondo เป็นแบบอย่างของพวกเขา ด้วยองค์ประกอบหลักเพียงสามประการ—ไม้พุ่มที่ตัดแต่งกิ่งอย่างแม่นยำซึ่งดูเหมือนลูกบาศก์ของรูบิคสีเขียวขนาดยักษ์

เครื่องปูผิวทางสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ และสี่เหลี่ยมเป็นระเบียบเรียบร้อยของหินสีเดียว—การออกแบบนั้นเรียบง่าย แต่เอฟเฟกต์โดยรวมนั้นน่าทึ่งมาก Phuket Villa การเลือกเศษหินอ่อนแทนหินทำให้องค์ประกอบที่เรียบง่ายนี้อยู่ในระดับต่อไป

เสน่ห์สวนชนบท

แม้ว่าจะคดเคี้ยวไปตามเส้นทางที่คดเคี้ยวผ่านดอกไม้ที่บานสะพรั่งและโขดหินมากมาย แต่เส้นทางในสวนนี้ก็ตรงไปตรงมาเช่นกัน นั่นเป็นเพราะเศษหินชนวนขนาดกลางที่เกลื่อนไปทั่วพื้นผิว หินในแนวนอนเป็นเพียงสิ่งที่ต้องการสำหรับทางเท้าที่มีเสน่ห์ ก้อนหินที่อาจนำไปสู่บ่อน้ำอธิษฐานหรือเก้าอี้คาเฟ่เหล็กดัดสองสามตัว

อะไรคือข้อดี 9 อันดับแรกของสวนหิน?

อะไรคือข้อดี 9 อันดับแรกของสวนหิน?

คุณกำลังค้นหาเส้นทางเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับสวนของคุณหรือเปลี่ยนโฉมใหม่ให้มีเอกลักษณ์ด้วยสิ่งที่ทันสมัยและน่าสนใจหรือไม่? ไม่ต้องกังวล เปลี่ยนสวนของคุณเป็นสวนหินเป็นหนึ่งในแนวคิดที่น่าทึ่งสำหรับสิ่งนั้น ในบทความนี้ เราเน้นที่ “ข้อดีของสวนหินคืออะไร” เป็นหลัก

การสร้างสวนหินเป็นรูปแบบการจัดสวนที่สนุกและสร้างสรรค์ที่สุดรูปแบบหนึ่ง ไม่ต้องกังวลกับความพยายามครั้งแรกของคุณมากเกินไป ในการลองครั้งแรกของคุณ เนินเขายักษ์อาจเป็นสิ่งที่ท้าทาย ดังนั้นชื่นชมตัวเองและทำใจให้เย็น เริ่มต้นจากขั้นตอนง่ายๆ สำหรับสวนในฝันของคุณด้วยหิน

สวนหินบางครั้งเรียกว่า “rockery” หรือสวนอัลไพน์ใช้หิน หิน ก้อนกรวด และแม้แต่หินในการออกแบบพื้นที่ ซึ่งมักจะผสมผสานพืชที่เข้ากันได้ซึ่งสามารถเติบโตได้ในดินที่หลวมและมีการระบายน้ำดี สวนหินอาจรวมถึงหินหรือหินชนิดใดๆ สี หรือขนาด แม้ว่าการออกแบบส่วนใหญ่จะเน้นที่แร่ธาตุหรือเฉดสีบางชนิด

อย่างไรก็ตาม สวนหินสามารถเปลี่ยนสวนของคุณให้กลายเป็นสวรรค์ด้วยความคิดสร้างสรรค์ หินที่มีรูพรุนและอ่อนนุ่มมักจะดีกว่าหินที่แข็งกว่า ซึ่งอาจหนักกว่า บ้านโครงการใหม่ จัดเรียงยากกว่า และใช้เวลานานกว่าเพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่สวยงามและมีสภาพผุกร่อน

ข้อดีของสวนหินคืออะไร?

ทำให้สวรรค์มองหาสวนของคุณ

สวนหินมอบการเปลี่ยนแปลงที่สดชื่นจากสวนทั่วไปส่วนใหญ่ สร้างจุดที่น่าสนใจที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเริ่มต้นการสนทนาหรือสถานที่พบปะสังสรรค์ พวกเขาสนับสนุนให้คุณถ่ายทอดการออกแบบและสไตล์ของคุณในขณะเดียวกันก็แบ่งปันวิธีจินตนาการถึงภาพสวนของคุณ

หินประกอบด้วยพื้นผิว รูปร่าง สี ความลึก และโครงสร้างที่หลากหลาย ซึ่งสามารถชุบชีวิตและเปลี่ยนพื้นที่ลานบ้านที่น่าเบื่อหรือแบบดั้งเดิมได้ ดังนั้นทางเดินกรวด เก้าอี้หรือม้านั่งหิน/หิน สะพานหิน และการออกแบบหินอื่นๆ มากมาย สามารถสร้างสวนของคุณให้พิเศษและน่าดึงดูดยิ่งขึ้นด้วยไฮไลท์ที่มากขึ้น

แม้ว่าหลายคนที่จัดสวนหินจะพึ่งพารูปแบบหินพื้นเมืองหรือพื้นเมือง แต่ผู้ขายจากทั่วทุกมุมโลกก็จัดหาหินหรือหินหลายชนิด อย่างไรก็ตาม สวนหินมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และนำสวรรค์มาสู่สวนของคุณ

การประหยัดเวลาของคุณ

เพลิดเพลินมากขึ้น แต่บำรุงรักษาต่ำด้วยการประหยัดเวลาของคุณ

สวนหินเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบ หากคุณไม่มีเวลาดูแลสวนแบบเดิมๆ โดยไม่ต้องตัดหญ้า วัชพืช ตัดหรือดูแลต้นไม้ สวนหินมีการบำรุงรักษาต่ำมาก ไม่เหมือนกับสวนพืช

แต่บางครั้งคุณจะต้องกำจัดวัชพืชที่ขึ้นมา และคุณจะต้องเปลี่ยนมันหากก้อนหินหรือกรวดที่หลวมกว่าหรือเบากว่าหรือกรวดผ่านไป หากวางหินไว้ที่ใดก็ตามที่คุณต้องการ สวนของคุณยินดีที่จะสัมผัสและแบ่งปันโดยไม่ต้องรอให้ต้นไม้งอกหรือบานเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือน

นอกจากนี้ ในขณะที่การปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของสวนพันธุ์ไม้นั้นต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการปรับเปลี่ยนสวน การขยับดิน และการปลูกใหม่ การเปลี่ยนสวนหินทำได้ง่ายมากโดยการจัดตำแหน่งหินและหินใหม่อย่างง่ายดาย

ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับสภาพอากาศอีกต่อไป

คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับสภาพอากาศและผลกระทบต่อสวนของคุณหากคุณมีสวนหิน ในแต่ละฤดูกาล สวนหินของคุณส่วนใหญ่จะยังคงเหมือนเดิม แต่ก็จะใช้งานได้ไม่ว่าจะได้รับปริมาณน้ำฝนหรือแสงแดดมากเพียงใด หรือสภาพอากาศที่คุณอาศัยอยู่จะเลวร้ายเพียงใด

สวนแบบดั้งเดิมต้องอาศัยสภาพอากาศในท้องถิ่น และมีความเสี่ยงโดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อการเปลี่ยนแปลงของปัจจัยเหล่านั้นและสภาพอากาศที่อันตรายสุดขั้ว เช่น ความแห้งแล้งและน้ำท่วม อย่างไรก็ตาม สวนหินได้รับการปกป้องจากข้อจำกัดเหล่านี้และผลกระทบที่เป็นอันตรายส่วนใหญ่จากสภาพอากาศ

สวรรค์แห่งความงามที่ไม่มีวันสิ้นสุด

เนื่องจากความน่าดึงดูดใจของสวนหินไม่ได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น สภาพอากาศหรือฤดูกาล คุณจึงสามารถสัมผัสกับสวนหินได้ตลอดทั้งปีด้วยความสง่างาม

หลายคนแนะนำพืชบางชนิดในสวนหินของพวกเขา รวมถึงดอกไม้ พุ่มไม้ พืชอวบน้ำ หรือแคคตัส ที่สามารถจัดบานให้บานได้ในช่วงเวลาต่างๆ ของปีตามสถานที่และฤดูกาลของคุณ อย่างไรก็ตาม การรวมพืชดังกล่าวไม่จำเป็น ดังนั้นจึงทำได้ง่ายหากคุณต้องการรักษาสวนหินของคุณให้พ้นจากการพึ่งพาฤดูกาลหรือสภาพอากาศ

สวนที่ผ่อนคลายและสงบสุข

วัฒนธรรมตั้งแต่เอเชียไปจนถึงอเมริการู้กันดีอยู่แล้วว่าการออกแบบและการไตร่ตรองของสวนหินสามารถส่งเสริมการสะท้อน การผ่อนคลาย และความเงียบสงบได้อย่างไร คุณสมบัติของหินและหินให้ความรู้สึกของแรงโน้มถ่วงต่อสิ่งแวดล้อม ในขณะที่สังคมยังให้ความมั่นคง ความแข็งแกร่ง ความนิ่ง และความเงียบสงบอีกด้วย

การสร้างสวนหินในบ้านของคุณจะเปลี่ยนเป็นที่หลบภัยและฟื้นฟู การใช้คุณสมบัติของน้ำ เช่น อ่างเก็บน้ำ น้ำตก หรือน้ำพุ จะช่วยเพิ่มมาตรฐานนี้ให้มากยิ่งขึ้น

แสงแดดที่มากขึ้น

สวนที่มีพื้นที่เปิดโล่งมากขึ้นบวกกับแสงแดดที่มากขึ้น

สวนทั่วไปจะครอบคลุมพื้นที่ว่างที่มีการเจริญเติบโตของพืชจำนวนมาก ซึ่งหลายแห่งอาจสูงหรือรกมาก แต่พื้นที่เปิดโล่งและส่วนด้านล่างมักจะเน้นที่สวนหิน

สิ่งนี้ให้พื้นที่แสงแดดภายในสวนของคุณ ให้ความยิ่งใหญ่ที่สามารถเพิ่มความรู้สึกของพลัง สวนหินของคุณจะรู้สึกอิสระมากกว่าความรู้สึกเปิดกว้างและความเป็นไปได้ที่แออัด

สวนสวยและมีค่า – ข้อดีของสวนหิน

นอกเหนือจากประโยชน์ที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว การมีสวนหินจะให้ผลประโยชน์พิเศษหากคุณตัดสินใจขายทรัพย์สินของคุณ

เพราะหากผู้ซื้อคิดจะซื้อบ้าน ไฮไลท์สำคัญประการหนึ่งที่พวกเขาแสวงหาคือพื้นที่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ให้ความรู้สึกกว้างขวาง ทั้งสองเติมเต็มด้วยสวนหินซึ่งมีข้อได้เปรียบที่เป็นรูปธรรมในรูปแบบของมูลค่าที่เพิ่มขึ้นของบ้านและสวนและรูปลักษณ์ที่คุ้มค่า

นอกจากนี้ เนื่องจากสวนหินนั้นดูแลรักษาง่ายและสะดวกในการดูแล ไม่ต้องกังวลกับสภาพอากาศหรือฤดูกาลอีกต่อไป การเพิ่มสวนหินในที่พักจะเป็นข้อดีที่สำคัญสำหรับผู้ซื้อหลายรายที่อาจหยุดอยู่ที่สวนไม้ที่กว้างขวาง

โซลูชั่นครบวงจรสำหรับทุกพื้นที่ในสวนของคุณ – ข้อดีของสวนหิน

สวนหลายแห่งมีจุดที่มีปัญหาอย่างน้อยหนึ่งหรือสองจุด: พื้นที่ที่พืช ดอกไม้ หรือผักไม่เติบโต หรือที่ซึ่งการผิดรูปของโครงสร้าง ความไม่สม่ำเสมอ หรือสภาพที่ทำให้พื้นที่ไม่เหมาะกับการใช้งานทั่วไป เช่น สวนหรือลักษณะอื่นๆ

เนื่องจากหินและหินประกอบด้วยประเภทและขนาด สี รูปร่าง โครงสร้าง และสามารถตั้งค่าได้ในเกือบทุกรูปแบบ สวนหินจึงเป็นคำตอบที่ดีในการปกปิดจุดที่มีปัญหานี้ และแทนที่ด้วยสิ่งที่แตกต่างและน่าตื่นเต้น

สำหรับเจ้าของทรัพย์สินจำนวนมากที่วางอยู่ในสวนหินเป็นทางออกที่ดี ไม่ว่าคุณกำลังมองหาวิธีบำรุงรักษาแบบลดขนาด วิธีเพิ่มเสน่ห์ ความสง่างาม และคุณค่าให้กับสวนที่ไม่เหมือนใคร คุณสามารถปรึกษานักออกแบบภูมิทัศน์มืออาชีพหรือนักวางแผนเพื่อสำรวจวิธีที่สวนหินสามารถทำได้

สวนอินเทรนด์พร้อมหิน – ข้อดีของสวนหิน

พวกเราทุกคนมีวิถีชีวิตที่วุ่นวาย และทรัพยากรธรรมชาติมีอย่างจำกัด ดังนั้นการออกแบบสวนที่น่าดึงดูดเหล่านี้จึงกว้างขวางและทันสมัยมากขึ้นทั่วโลก ไม่ต้องสงสัยเลยเกี่ยวกับความนิยมในการทำสวนหินที่จะเกิดขึ้น ไม่ใช่เพียงเพราะว่าต้องใช้ความพยายามน้อยกว่าในการดูแลรักษา แต่ยังเป็นเพราะสวนหินเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการฝึกจัดสวนในตู้คอนเทนเนอร์ ช่วยลดการใช้น้ำ

หากคุณมีบ้านสไตล์โมเดิร์น อาจเพิ่มการออกแบบสวนหินลงไปเพราะสวนหินมีหลากหลายรูปแบบ ดีไซน์ และสไตล์ นอกจากนี้ คุณยังสามารถสำรวจความคิดสร้างสรรค์ของคุณด้วยสวนหินของคุณ ดังนั้นสร้างพื้นที่สวนในบ้านของคุณเองด้วยแนวคิดสวนหินที่มีเอกลักษณ์และน่าดึงดูด

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.