แต่งผนังสุดโมเดิร์น

แต่งผนังสุดโมเดิร์น ไอเดียแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern never dies)

แต่งผนังสุดโมเดิร์น การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นลักษณะการแต่งบ้านสไตล์ที่นำสมัย การใช้แรงงานที่สบายเรียบง่าย แล้วก็ กับผู้อาศัย ตามแนวความคิดแบบ Form Follows Function บ้าน โดยการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นทำให้บ้านงาม อยู่ได้นาน ไม่มีเบื่อ และก็ เป็นอมตะ สมกับที่ใครๆบอกว่า Modern nerver dies วันนี้พวกเราเลย มีไอเดียสำหรับเพื่อการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ใช้การเลือกสี รวมทั้ง เครื่องเรือนเข้ามาตกแต่งบ้าน ให้มองสบายตา จะเป็นยังไงมาดูกันเลย

แต่งผนังสุดโมเดิร์น

5 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

1.การเลือกโทนสีกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

การเลือกโทนสีสำหรับแต่ละห้อง ถือได้ว่าเป็นหัวใจของการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเลยก็ว่าได้ วิลล่าในป่าตอง โดยสีสำหรับสไตล์โมเดิร์นนั้น ควรที่จะเลือกใช้สีโทน สีขาว สีดำ สีเทา ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายตา หรือ เพิ่มความมีมิติด้วยการเลือกใช้สีโทนอ่อนสลับเข็มก็ได้

แต่งผนังสุดโมเดิร์น

ในเรื่องของแนวคิดสี สามารถนำแต่ละ พลังของสี เข้ามาสื่อความหมาย แล้วก็ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกต่อผู้อาศัยได้ พวกเรามาดูกันว่าแต่ว่าละสี สื่อความอะไร

สีเทาช่วยสร้างความเงียบสงบ

สีเทาเป็นสีที่ช่วยปรับรู้สึกบรรเทา จิตใจสงบ มั่นคง ด้วยเหตุนี้การแต่งห้องรับแขกสีเทา เหมาะสมกับแฟนความเงียบสงบแล้วก็ปรารถนาความบรรเทา

สีขาวเหมาะกับหญิงรับใช้ความนึกคิด

สีขาวเป็นเครื่องหมายของความสะอาด บริสุทธิ์ เมื่อแต่งห้องด้วยสีขาว จะมีผลให้รู้สึกเตียนโล่ง โปร่ง กระทั่งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดพื้นที่ว่างสำหรับความคิดใหม่ๆห้องสีขาวก็เลยเหมาะกับคนถูกใจใช้สมอง เพราะว่าห้องสีขาวเป็นความเรียบง่ายที่ช่วยจัดกรรมวิธีการความนึกคิดก้าวหน้าขึ้น

สีน้ำตาลพลังที่ความอบอุ่น

พลังที่ความอบอุ่นคละกับกลิ่นของธรรมชาติ ของเจ้าสีน้ำตาลทำให้มีความรู้สึกถึง ความเป็นครอบครัว ก็เลยทำให้สีน้ำตาลเป็นสีที่เหมาะสมกับคนที่ปรารถนาการพักผ่อนหย่อนใจอย่างอบอุ่น

สีดำพลังที่ความเป็นอิสระ

สีดำ สื่อถึงความแข็งแกร่ง อิสระและก็ความเอาจริงเอาจัง สีดำสามารถแมทซ์กับทุกๆอย่างและก็มองไม่เบื่ออีกด้วย

สีน้ำเงินพลังที่ความคิดสร้างสรรค์

สีน้ำเงินเป็นสีที่ความสงบเงียบเย็น ให้รู้สึกดีและผ่อนคลาย และก็ บ้านภูเก็ต เป็นสีที่ปลอดภัยที่สุด แถมยังช่วยกระตุ้นที่ความสร้างสรรค์ ความคิด ตรรกะ ห้องรับแขกสไตล์โมเดิร์นสีน้ำเงิน ก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่อยากปฏิบัติงาน หรือใช้สมองเริ่มความคิดใหม่ๆ

แต่งผนังสุดโมเดิร์น

สหายๆที่กำลังแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ทดลองเลือกสีต่างๆเพื่อถ่ายทอดอารมณ์ในยาม บรรเทากันให้เหมาะสมกับตนเองได้อย่างไม่ยากเย็น

2.ระดับความยาวผ้าม่านก็ส่งผลกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

พวกเราอาจมองผ่านในเรื่องของความยาวผ้าม่านไป แม้กระนั้นอันที่จริงแล้ว ผ้าม่านจะมีผลให้ห้องของคุณ มองมีความน่าดึงดูดใจเพิ่มมากขึ้น ห้องสไตล์โมเดิร์น ควรที่จะทำการเลือกใช้ผ้าม่านที่มีความยาวถึงพื้น หรือ ห่างจากพื้นนิดหน่อย แล้วก็ จะช่วยปรับห้องของคุณมองหรู แพง รวมทั้ง ปกป้องรักษาแสงตะวันเจริญอีกขึ้น

3.จัดแสงสว่างเพิ่มความโมเดิร์น

แสงเป็นสิ่งที่จำเป็น สำหรับเพื่อการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ควรที่จะเลือกใช้แสงมัวๆไม่สว่างมากจนเกินไป บางทีอาจเลือกใช้ประทีปห้อย หรือ โคมตั้ง จะช่วยให้ห้องของคุณมองอบอุ่นขึ้น

มาดูแนวทางการจัดแสงสำหรับแต่ละห้องให้บ้านของคุณมองโมเดิร์น รวมทั้ง แสงสว่างอบอุ่นกัน

การจัดไฟห้องรับแขก

การจัดไฟในห้องรับแขกนิยมจัดไฟอีกทั้งแบบเพื่อแสงสว่างสง่าง แล้วก็ เพื่อตบแต่งให้เกิดความสวยงาม ไฟสำหรับความสว่างควรจะจัดไฟที่ให้ความกระจัดกระจายทั่วพื้นที่ อย่างไฟเพดาย หรือ เพิ่มตะเกียงเป็นจุดๆไป ในด้านของไฟเพื่อตบแต่งบางทีอาจใช้ไฟใต้ตู้ ไฟส่องตามชั้นเพื่อตบแต่งให้บ้านมองอบอุ่นขึ้น

ทริค การจัดไฟห้องรับแขก ควรจะจัดตั้งระบบไฟซึ่งสามารถปรับระดับความสว่างได้

การจัดไฟห้องนอน

ห้องนอนเป็นที่ๆพัก รวมทั้ง ควรจะบรรเทาที่สุดในบ้าน ควรที่จะใช้ไฟที่สว่างพอเพียงแต่ว่าไม่แรงจนถึงเกินความจำเป็น แล้วก็ควรจะจัดตั้งไฟเฉพาะข้อด้อย ดังเช่นว่า ไฟหัวเตียงไว้อ่านหนังสือ หรือ PhuketVillaไฟในตำแหน่งต่างๆที่ใช้งานบ่อยครั้ง อย่างโต๊ะแต่งตัว หรือ โต๊ะทำงาน

แต่งผนังโมเดิร์นสุดชิค

การจัดไฟครัว

ครัวเป็นห้องที่อยากแสงไฟ มากมายสุดในบ้าน ทั้งยังไฟจากหลอดไฟฟ้า แล้วก็ ไฟจากธรรมชาติ เพราะว่านอกเหนือจากให้แสงไฟแล้ว ยังช่วยทำลายเชื้อต่างๆได้อีกด้วย ไฟในครัวมีตั้งแม้กระนั้น หลอดไฟฟ้าฟลูออเรสเซนต์ทั่วๆไป จนกระทั่งไฟตบแต่งต่างๆ

การจัดไฟสุขา

สุขาควรจะมีแสงไฟมากพอเพื่อการมองมองเห็น แล้วก็ ลดความอับเปียกชื้น ในช่วงเวลากลางวันควรจะมีแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาในส้วมได้ ในตอนที่ยามค่ำคืน ก็ควรจะติดไฟเพื่อการมองมองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัด

4.ฝาผนังก่ออิฐ ด้านเดียวกับสไตล์โมเดิร์นที่ไม่เคยมองเชย

ไม่ว่าสไตล์การตกแต่งบ้าน จะเปลี่ยนแปลงช่วงไปนานเพียงแค่ไหน แต่ว่าการออกแบบสไตล์โมเดิร์นสามารถเลือกใช้ฝาผนังก่ออิฐ หรือ วอล์เปเปอร์ก่ออิฐเข้ามา ใช้เพียงแต่ด้านใดด้านหนึ่ง ในตอนที่อีกฝั่ง เป็นโซนกินข้าว หรือโซนนั่งพักผ่อนยุคใหม่ รวมทั้ง โทนสีขาวของห้องก็จะมีผลให้ โซนรับประทานอาหารมองอบอุ่นมากขึ้นเรื่อยๆ

5.เลือกเครื่องเรือนสไตล์เรียบง่าย

บ้านสไตล์โมเดิร์นควรที่จะทำการเลือกเครื่องเรือนที่เรียบง่าย แต่ว่าบางทีอาจเพิ่มความสะดุดตา ด้วยฟังก์ชันการใช้แรงงาน อาทิเช่น การนำระบบสมาร์ทโฮมเข้ามาใช้กับการตกแต่งบ้าน รวมทั้ง เครื่องเรือนควรที่จะทำการเลือกสี ให้กับโทนสีของห้องด้วย

หลงเสน่ห์งานไม้ ในบ้านโมเดิร์น

แต่งบ้านให้เกิดความสวยสดงดงามหรูแบบพอดิบพอดี

ถ้าหากกล่าวถึงไม้ หลายท่านบางทีอาจจะระลึกถึงความเชย กระทั่งคิดภาพไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นยังไงให้ดูดี แล้วก็หากเอ่ยถึงหินอ่อนก็จะสัมผัสได้ถึงความหรูหราโอ่อ่ากระทั่งไม่กล้าใช้ ซึ่งอันที่จริงแล้ว แม้วัสดุแต่งบ้าน แต่ละประเภท จะมีคาแร็กเตอร์ส่วนตัวที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ว่าพวกเราสามารถประยุกต์ใช้งานด้วยกันได้ ก็แค่จะต้องใส่วางแบบ และก็ จัดวางจังหวะให้เหมาะสม

อย่างเช่น บางครั้งก็อาจจะเลี่ยงการใช้ไม้เป็นแผ่นใหญ่ หรือ ลงสีฉาบเลือนรางสลับกับแผ่นหินอ่อนเป็นบางจุด ก็จะออกมาเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่หรูเล็กๆอบอุ่นหน่อยๆไม่มากมายและไม่น้อยกระทั่งเกินความจำเป็น

ดีไซน์ : Yoroom Design

รายละเอียด : บ้านไอเดีย

ตกแต่งบ้านด้วยไม้รวมทั้งหินอ่อนในสไตล์โมเดิร์น

ในยุคนี้ที่มีอุปกรณ์ใหม่ๆแปลกๆผลิตออกมาเป็นช่องทาง สำหรับในการตกแต่งบ้านเยอะมาก แม้กระนั้นสำหรับคนไหนที่ยังถูกใจสัมผัสธรรมชาติ แล้วก็ ความอบอุ่นของไม้ ก็สามารถเอามาประสานให้กับบ้านโมเดิร์นได้ง่ายๆ แบบอย่าง แฟลตในมอสโก ประเทศรัสเซีย ดีไซน์เนอร์เลือกใช้ โทนสีขาวเป็นสีหลัก ด้วยอุปกรณ์ปิดผิวสีขาว แล้วก็ หินอ่อน เพื่อสร้างเบื้องหลังที่มองเรียบ สะอาดตา

หลังจากนั้นก็เลยเลือกมุมที่ ปรารถนาย้ำให้น่าดึงดูดตกแต่งด้วยไม้ตัดเป็นเส้นความยาวต่างๆกัน รูปร่างของไม้ที่เป็นเส้นตรงยาว จะช่วยสร้างแนวสายตาให้บ้านมองสูงมากขึ้น สร้างเส้นเรขาคณิต ในต้นแบบที่โมเดิร์นขึ้นได้ในพื้นที่เล็กๆโดยไม่ต้องตีไม้บนฝาผนังจนกระทั่งเต็มพื้นที่ เพราะว่าจะมองเชยขึ้นมาในทันที

รอบๆโซนห้องครัวตกแต่งฝาผนังกันเปรอะด้วยแผ่นหินอ่อนสีขาวริ้วเทา ส่วนบนเคาน์เตอร์ใช้แผ่นหินอ่อนที่เป็นเฉดสีเทาเข้มขึ้น เพื่อแบ่งขอบเขตการใช้แรงงานที่แน่ชัด ตกแต่งไฟเพิ่มอีก ช่วยส่องสะท้อนให้มุมนี้มองสว่าง และก็ ไม่งประกายของความสวยหรูแบบพอดิบพอดีๆ

บนเพดานบางทีอาจจะตกแต่งด้วย ไม้ที่ตัดเป็นเส้นๆแบบเดียวกัน หรือ ใช้แผ่นไม้อัดปิดผิว ด้วยวีเนียร์ลายไม้ มากมายรุทับฝ้าเพดาน จะช่วยทำให้ฝ้าเรียบมองมีความน่าดึงดูดใจขึ้น หรือ จะดีไซน์ให้มี การเล่นจังหวะของฝ้า โดยตีฝ้าด้วยไม้ แนวแบบซิกแซ็ก ซิกแซ็ก ก็ช่วยทำให้บ้านมีมิตินาสนุกสนานขึ้น

ตีกรอบซุ้มไม้ เพิ่มจุดแข็งให้บ้านด้วยเส้นเรียบง่าย

อีกแนวทางหนึ่งสำหรับเพื่อการใช้งานแผ่นไม้ปกติให้มองโมเดิร์นเป็นการนำไม้เป็นเส้นยาวหรือไม้ระแนงมาตกแต่งตีกรอบปกคลุมให้เป็นซุ้มไม้ใน ส่วนใดส่วนหนึ่งของห้อง อาทิเช่น ตรงรอบๆเตียงจากหัวนอน ตีเป็นเส้นสม่ำเสมอขึ้นเขาเพดาน พื้นที่ซุ้มไม้รูปแบบนี้ จะสร้างความเคลื่อนไหวผิวอย่างกระทันหัน เป็นจุดโฟกัสสายตาด้วยลักษณะที่ราวกับกรอบรูป รวมทั้ง ยังเป็นแนวทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับในการแยกพื้นที่ที่ผิดแผกออกไปจากพื้นที่อื่นๆโดยไม่จำเป็นต้องใช้ฝาผนังขัดขวาง

ในห้องอาบน้ำก็ยังสามารถใช้คอนเซ็ปไม้ แล้วก็ หินอ่อนมาผสมกันได้ โดยใช้แผ่นหินอ่อนเป็นหลัก แทรกแซมด้วยไม้เพียงแค่ในบางจุด ตัดทอนเนื้อหา ให้เส้นเรียบง่ายที่สุด ก็จะสร้างบรรยากาศบ้านที่โมเดิร์นไปพร้อมๆกับความอบอุ่นได้อย่างมีสไตล์