ไอเดียออก แบบบ้านชั้นเดียว มินิมอล

ไอเดียออก แบบบ้านชั้นเดียว มินิมอล บ้านสไตล์มินิมอล เป็นบ้านที่ตกเเต่งเรียบง่าย เน้นความเรียบ ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เน้นความสะอาด สดใส เตียนสบาย ก็เลยทำให้เป็นบ้านที่โดนใจวัยรุ่นรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก จนกลายเป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมมาก ไม่เเพ้บ้านสไตล์โมเดิร์นเลยก็ว่าได้ ทาบ้านสีไหนดี

ไอเดียออก แบบบ้านชั้นเดียว มินิมอล

ไอเดียออก แบบบ้านชั้นเดียว มินิมอล

ข้อดีของการตกแต่งบ้านในสไตล์มินิมอลก็เป็น ลดความเครียดเพราะเหตุว่าไม่ต้องจัดการอาหารของมากมาย, ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น แถมยังทำให้ภาพรวมของบ้านดูดึงดูดรวมทั้งเผยจุดโฟกัสภายในบ้านได้ง่ายขึ้นด้วย

สไตล์การออกแบบภายในที่เรียบง่ายคืออะไร? – ไอเดียออก แบบบ้านชั้นเดียว มินิมอล

ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่คุ้นเคยกับแนวคิดเรื่องมินิมัลลิสต์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการแยกสิ่งต่าง ๆ ให้เหลืออยู่ในรูปแบบพื้นฐานที่สุด สามารถใช้ได้กับทุกอย่างตั้งแต่ศิลปะและไลฟ์สไตล์ไปจนถึงสถาปัตยกรรมและการออกแบบตกแต่งภายใน

การออกแบบตกแต่งภายในสไตล์มินิมอลนั้นคล้ายกับการออกแบบภายในที่ทันสมัยมาก และเกี่ยวข้องกับการใช้สิ่งจำเป็นที่เปลือยเปล่าเพื่อสร้างพื้นที่ที่เรียบง่ายและไม่รก

โดดเด่นด้วยความเรียบง่าย เส้นสายที่สะอาดตา และจานสีแบบเอกรงค์ที่มีสีที่ใช้เป็นจุดเน้น โดยปกติแล้วจะรวมแปลนห้องเปิดโล่ง แสงมาก

และเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้จริง โดยเน้นที่รูปร่าง สี และพื้นผิวขององค์ประกอบที่จำเป็นเพียงไม่กี่ชิ้น

องค์ประกอบของการออกแบบที่เรียบง่าย – ไอเดียออก แบบบ้านชั้นเดียว มินิมอล

• ของใช้จำเป็น
แนวทางแบบมินิมัลลิสต์ใช้เฉพาะองค์ประกอบที่จำเป็นเท่านั้น ได้แก่ แสง รูปทรง และวัสดุที่สวยงาม ซึ่งมักจะอยู่ในเลย์เอาต์แบบเปิดโล่ง เพื่อสร้างความรู้สึกอิสระและผ่อนคลาย

ไม่มีการตกแต่งและการตกแต่งที่มากเกินไป แต่รายละเอียดบางส่วนที่ใช้นั้นไม่ซับซ้อนและผสมผสานเข้ากับฉากอย่างกลมกลืน

นี่อาจเป็นงานศิลปะชิ้นเดียวที่ประดับประดาผนังห้องนั่งเล่น หรือแจกันสวยๆ บนโต๊ะอาหาร

เส้นสะอาด
เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่งสไตล์มินิมอลเน้นที่การใช้งานและการใช้งานจริง พื้นผิวเรียบ เรียบ และเส้นที่แข็งแรงและสะอาดช่วยสร้างข้อความที่ชัดเจนซึ่งเน้นถึงลักษณะสำคัญของแต่ละรายการ คุณจะไม่พบเครื่องเรือนและอุปกรณ์ที่มีลวดลายสูงหรือการตกแต่งที่มีรายละเอียดสูง แต่เน้นที่ความบริสุทธิ์และความเรียบง่ายของรูปทรงและรูปแบบ

จานสีเอกรงค์
โทนสีเดียวที่ประกอบด้วยสีขาว สีเบจ และสีเทา เป็นเรื่องปกติของพื้นที่ที่ออกแบบแบบมินิมอล

เทรนด์การออกแบบ Breathe ของเรารวบรวมแก่นแท้ของการออกแบบที่เรียบง่าย เทรนด์นี้ใช้ลดรูปแบบและสีลงสู่สภาพที่เรียบง่ายที่สุด เพื่อสร้างพื้นที่โปร่งโล่งสว่างและสง่างาม

จานสีประกอบด้วยเฉดสีธรรมชาติที่บางเบาและอ่อนนุ่ม เช่น สีเทาเย็นและสีเทาอบอุ่น ที่ปรับให้นุ่มนวลด้วยสีน้ำและโทนสีนู้ด

คำแนะนำของคุณ

คำแนะนำของคุณในการออกแบบบ้านที่เรียบง่ายอบอุ่น

ล่วงเวลาบ้านของเราสามารถครอบงำเราได้ เมื่อการตกแต่งภายในเป็นไปอย่างราบรื่นและอบอุ่น อาจทำให้หายใจไม่ออกเนื่องจากความรกและสิ่งที่คุณรู้สึกว่าจะไม่มีวันเลิกรา บ้านของเราเต็มไปด้วยความทรงจำเล็กๆ น้อยๆ และสิ่งของในชีวิตประจำวันที่เราได้รับเมื่อเวลาผ่านไป click here : homesalephuket.sale

ตั้งแต่ทัปเปอร์แวร์และอุปกรณ์ในครัวไปจนถึงภาพถ่ายและของเล่นเด็ก สิ่งของต่างๆ ในการตกแต่งภายในของเราเป็นตัวกำหนดวิถีชีวิตของเราอย่างมากและสามารถมีนิสัยชอบครอบครองได้

ไม่น่าแปลกใจเลยที่การตกแต่งภายในแบบมินิมัลลิสต์ที่มีเส้นสายสะอาดตาและเปลือยเปล่านั้นเต็มไปด้วยฟีด Instagram และกระดาน Pinterest ของเรา เนื่องจากผู้คนจำนวนมากขึ้นเลือกที่จะใช้ชีวิตที่เรียบง่าย ผู้คนต่างบอกลาความยุ่งเหยิงและการใช้ชีวิตอย่างสะอาด พวกเขากำลังลงทุนในชิ้นส่วนที่สวยงามซึ่งจะคงอยู่ตลอดไป แทนที่จะเติมเต็มการตกแต่งภายในด้วยสิ่งที่ไร้ความหมาย

อย่างไรก็ตาม การออกแบบบ้านสไตล์มินิมอลมีศิลปะอยู่บ้าง เนื่องจากการทำให้เรียบง่ายมากเกินไปอาจทำให้คุณเสี่ยงต่อการสร้างพื้นที่ที่เย็นและไม่น่าอยู่ ในคู่มือนี้ เราจะแบ่งปันวิธีการสร้างบ้านที่ปราศจากความยุ่งเหยิง แต่ยังคงแสดงถึงบุคลิกและความอบอุ่น

เหตุใดความมินิมอลจึงเข้าครอบงำโลกโดยสตอร์ม

ความเรียบง่ายไม่ได้ทำให้โลกของการออกแบบตกแต่งภายในต้องตกตะลึงเพียงเพราะมันทันสมัยและช่องว่างก็ดูสวยงามได้ การปล่อยวางสิ่งของและการใช้ชีวิตในบ้านที่รกร้างมีประโยชน์มากมาย ได้แก่:

• สุขภาพที่ดีขึ้น

การใช้ชีวิตในบ้านสไตล์มินิมอลจะทำให้คุณมีเวลามีสมาธิกับสุขภาพ เช่น ปรับปรุงอาหาร ออกกำลังกายมากขึ้น ลดความเครียด หรือนอนหลับฝันดี การใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมที่ไม่กระจัดกระจายยังช่วยลดสารพิษและฝุ่นที่สะสมในและรอบๆ สิ่งของของคุณ

• การอุทธรณ์ด้วยภาพ

การสร้างพื้นที่ภายในของคุณทำให้คุณสามารถอวดเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงาม งานศิลปะ และทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดของคุณได้ บ้านสไตล์มินิมอลสามารถปรับปรุงรูปลักษณ์ของพื้นที่และองค์ประกอบตกแต่งของคุณได้

• อิสระทางการเงิน

Minimalism เปิดโอกาสให้คุณได้ปลดหนี้ แทนที่จะใช้เช็คจ่ายกับสิ่งของที่ใช้แล้วทิ้ง คุณสามารถลงทุนในสิ่งต่างๆ ที่จะคงอยู่ตลอดไปหรือสร้างความทรงจำ

• บำรุงรักษาง่าย

การใช้เวลาทั้งวันในการทำความสะอาดช่วงสุดสัปดาห์ไม่ใช่เรื่องสนุกของใครๆ บ้านสไตล์มินิมอลนั้นง่ายต่อการทำความสะอาดและบำรุงรักษา พูดง่ายๆ ก็คือ ยิ่งคุณมีของในบ้านน้อยเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งต้องทำความสะอาดน้อยลงเท่านั้น!

สไตล์มินิมอล

กฎของสไตล์มินิมอลในบ้าน

แม้ว่าบ้านทุกหลังจะมีความแตกต่างกัน แต่ก็มีกฎเกณฑ์หลายประการที่การตกแต่งภายในเรียบง่ายทุกหลัง

• น้อยแต่มาก

รากฐานของการตกแต่งภายในที่เรียบง่ายมีน้อยมาก ช่องว่างถูกเก็บไว้ในสภาพที่เรียบง่ายและทุกชิ้นได้รับการดูแลในแต่ละห้องด้วยความตั้งใจ หากคุณกำลังจะใช้สไตล์มินิมัลลิสต์ คุณจะต้องใช้ความคิดมากขึ้นในการจัดตกแต่งภายในของคุณและยินดีที่จะถอดชิ้นส่วนต่างๆ ออกจนกว่าจะรู้สึกว่าใช่

• ทำให้เป็นส่วนตัว

พื้นที่เรียบง่ายไม่จำเป็นต้องไร้บุคลิก บ้านสไตล์มินิมอลที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่สะท้อนถึงรสนิยมของเจ้าของและวิธีที่พวกเขาชอบที่จะอยู่ในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางผังภายในหรือการเลือกเฟอร์นิเจอร์ บ้านก็ต้องรองรับการใช้ชีวิตของคุณ เพื่อให้คุณรักบ้านของคุณ คุณจะต้องใส่สิ่งของที่เป็นส่วนตัวของคุณเข้าไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่ายขนาดใหญ่หรือคอลเล็กชั่นสิ่งของที่คุณหยิบขึ้นมาจากการเดินทางอย่างพิถีพิถัน

• เพิ่มพื้นที่จัดเก็บ

ชาวมินิมัลลิสต์อาจมีการแสดงน้อยลง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะละทิ้งข้าวของและสิ่งจำเป็นทั้งหมด แต่บ้านของพวกเขากลับเต็มไปด้วยที่เก็บมีดที่ช่วยให้ห้องดูเหมือนว่างเปล่า website : maxproperty.land

• โอบกอดเส้นสะอาด

ท็อปโต๊ะแบบใส เฟอร์นิเจอร์ที่มีลายเส้นสะอาดตาและผนังเปลือยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบ้านสไตล์มินิมอล ความยุ่งเหยิงหายไป แต่สิ่งของและเฟอร์นิเจอร์สามารถหายใจได้ ผนังได้รับการดูแลรักษาให้สะอาดด้วยงานศิลปะเพียงเล็กน้อย และพื้นผิวก็ปราศจากกองกระดาษ กองนิตยสาร และคอลเล็กชั่นของกระจุกกระจิกที่ไม่สามารถควบคุมได้

• ลงทุนในคุณภาพ

การตกแต่งภายในที่เรียบง่ายทำให้เกิดคุณภาพมากกว่าปริมาณ ผู้โดยสารตกแต่งด้วยชิ้นส่วนคลาสสิกที่ทนทานต่อกาลเวลาแม้จะใช้งานทุกวัน ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ไปจนถึงชุดเครื่องนอนและหมอนอิง การซื้อคุณภาพจะช่วยเพิ่มความสวยงามเฉพาะตัวเท่านั้น

• สร้างฐานที่เป็นกลาง

บ้านสไตล์มินิมอลสุดคลาสสิกมักเริ่มต้นด้วยฐานที่เป็นกลาง สิ่งนี้สร้างบรรยากาศที่สงบ สดชื่น และจานสีสามารถสร้างขึ้นได้อย่างง่ายดายด้วยโทนสีและพื้นผิวที่คล้ายคลึงกัน ฐานสีขาวช่วยให้คุณผสมผสานในโทนสีธรรมชาติของสีเทา สีน้ำตาลและสีเบจได้โดยไม่ต้องใช้พื้นที่มากเกินไป

• เล่นกับพื้นผิว

เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้การตกแต่งภายในที่เป็นกลางให้ความรู้สึกเย็นหรือจืดชืด จึงมีการเพิ่มพื้นผิวด้วยวัสดุและผ้า ช่วยเพิ่มความอบอุ่นและเพิ่มพื้นที่

เคล็ดลับในการทำให้พื้นที่ของคุณง่ายขึ้น

หากคุณกำลังคิดที่จะทิ้งความยุ่งเหยิงเพื่อสร้างบ้านสไตล์มินิมอล ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นได้:

 1. รับส่วนบุคคล
  สังเกตว่าคุณใช้ชีวิตอย่างไร คุณใช้อะไรในแต่ละวัน? คุณโต้ตอบและย้ายไปรอบ ๆ พื้นที่ของคุณอย่างไร? สิ่งที่คุณสามารถกำจัดออกจากภายในของคุณคืออะไร? การทำความเข้าใจว่าคุณอาศัยอยู่ในบ้านของคุณอย่างไรจะทำให้คุณเข้าใจถึงการปรับเปลี่ยนที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้ได้สไตล์มินิมัลลิสต์
 2. เป็นแรงบันดาลใจ
  รวบรวมภาพบ้านสไตล์มินิมอลที่คุณมีแรงบันดาลใจ สังเกตพื้นผิว จานสี รูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ และความรู้สึกโดยรวมของบ้านเพื่อเป็นจุดเริ่มต้น
 3. ที่อยู่หนึ่งห้องต่อครั้ง
  การรื้อบ้านทั้งหลังเป็นงานใหญ่ ดังนั้นแทนที่จะต้องยกเครื่องใหม่ทุกห้อง ให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อเริ่มต้น คืบหน้าไปทั้งบ้าน เสร็จทีละห้อง
 4. แก้ไขเฟอร์นิเจอร์ของคุณ
  เฟอร์นิเจอร์ใช้พื้นที่ส่วนใหญ่ในการตกแต่งภายในของคุณ ดังนั้นให้เริ่มด้วยการแก้ไขชิ้นส่วนในแต่ละห้อง มีของที่แค่เก็บฝุ่นหรือเปล่า? คุณสามารถเปลี่ยนชิ้นส่วนเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บ เช่น โต๊ะกาแฟหรือเครเดนซ่าได้หรือไม่? เฟอร์นิเจอร์ปัจจุบันของคุณเหมาะกับจานสีกลางของคุณหรือไม่?
 5. ล้างพื้นผิวของคุณ
  หากคุณแขวนของไว้บนผนังเพียงเพราะมีตะขออยู่ ให้ถอดออกและดูแลงานศิลปะของคุณอย่างระมัดระวัง เช่นเดียวกันสำหรับพื้นผิวทั้งหมดของคุณ – ถอดกองนิตยสารบนพื้น หาที่สำหรับกองธนบัตรของคุณบนม้านั่ง และลดความยุ่งเหยิงของของตกแต่งบนเสื้อคลุมหรือตู้ข้าง
 6. หาที่สำหรับทุกอย่าง
  การตกแต่งภายในแบบมินิมอลลิสต์ไม่มีอะไรผิดปกติ ทุกอย่างมีบ้านและนำกลับมาใช้ใหม่หลังการใช้งาน หากคุณไม่พบสถานที่สำหรับรายการใดรายการหนึ่ง คุณควรถามตัวเองว่าจำเป็นจริงๆ หรือไม่ จำไว้ว่าให้นึกถึงคุณภาพมากกว่าปริมาณและให้แน่ใจว่าคุณมีพื้นที่เก็บข้อมูลเพียงพอสำหรับสิ่งที่คุณทนไม่ได้ที่จะแยกทางกัน!

บ้านชั้นเดียวโทนสีขาว กลิ่นอายมินิมอ

บ้านชั้นเดียวโทนสีขาว กลิ่นอายมินิมอ

บ้านสไตล์มินิมอล จากโครงการ Little House Development บ้านที่วางแบบและก็ตกแต่งอย่างเรียบง่ายภายใต้คอนเซ็ปท์มินิมอล กับการตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้ที่ผสานกันอย่างพอดี เป็นที่พักอาศัยที่สวยงามและมีฟังก์ชันการใช้แรงงานที่ครบทุกความต้องการ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ดีไซน์ในลักษณะบ้านทาวน์โฮม ก็เลยมีด้านที่ติดกับบ้านอีกหลังภายในโครงการ โดยบ้านหลังนี้มีแนวคิดมาจากความน้อยแต่ว่ามากจากไอเดียมินิมอล ภายนอกก็เลยตกแต่งด้วยโทนสีขาวครีมแบบเรียบๆมีหลังคาทรงลาดเอียงที่โดดเด่นด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่เฉลียงขนาดเล็ก ที่เชื่อมต่อกับสนามหน้าบ้านที่ให้บรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะกับการนั่งเล่นในช่วงวันที่อากาศดีๆ

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะเจอกับห้องโถงหลักที่เน้นโทนสีขาวครีม-น้ำตาล มีเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นไอเดียหลักในการตกแต่ง ก็เลยมีบรรยากาศที่อบอุ่น

ถัดมาจะเป็นห้องนอนใหญ่ของบ้านที่ภายในสามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานได้หลายส่วน มีห้องน้ำส่วนตัวพร้อม ภายในยังคงตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จากงานไม้

ภายในห้องน้ำก็ยังคงการตกแต่งแบบมินิมอลแล้วก็โทนสีขาวครีม-น้ำตาล พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้สอยแบบแห้งแล้วก็แบบเปียกได้อย่างพอดี

ภายในครัว แม้จะมีธีมรวมทั้งโทนสีในแบบมินิมอล แต่สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆล้วนแต่มีความทันสมัย เพื่อง่ายต่อชีวิตสมัยใหม่และก็การใช้งานที่ง่าย

มุมกินอาหารถูกติดตั้งด้วยตู้ใบบใหญ่ที่สามารถกางออกมาเป็นโต๊ะรับประทานอาหารได้ เป็นไอเดียที่เหมาะกับบ้านพื้นที่น้อย

ทาวน์โฮมชั้นเดียวสไตล์มินิมอล อบอุ่นน่าอยู่

ทาวน์โฮมชั้นเดียวสไตล์มินิมอล อบอุ่นน่าอยู่

มินิมอล เป็นการตกแต่งที่เรียบง่ายน้อยชิ้น แม้กระนั้นมากมายด้วยคุณประโยชน์ ซึ่งจะถูกจัดวางอย่างมีระเบียบเรียบร้อย เอกลักษณ์สำหรับในการตกแต่งสไตล์มินิมอลนั้นมักจะมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆรวมทั้งการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงแล้วก็ชาร์ป มีความสมดุลแล้วก็ความผ่อนคลาย

Niwa House ทาวน์โฮมชั้นเดียวสไตล์มินิมอลจากแถบชนบททางตอนเหนือของยอกยาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ที่เด่นบนพื้นฐานการตกแต่งอันเรียบง่าย

Niwa เป็นบ้านที่มีแนวคิดที่จะพาผู้พักอาศัยออกมาจากเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยตึกคอนกรีต เพื่อมาเจอกับความอบอุ่นของแสงแดดยามเช้ารวมทั้งสายลมยามเย็นจากธรรมชาติ แทนที่จะอึดอัดไปกับสิ่งก่อสร้างแล้วก็มลภาวะทางอากาศและก็เสียงจากเมืองใหญ่

ภายในบ้านมีสวนหย่อมขนาดเล็กจัดวางไว้กลางบ้านที่เป็นการดีไซน์แนวนอกกรอบของการจัดสวนแบบปกติ บรรยากาศภายในบ้านเน้นการตกแต่งแบบศิลปะเซนที่เรียบง่ายเพื่อความสงบ ซึ่งผสานไปกับการจัดสวนที่ช่วยให้เกิดความรู้สึกที่สดชื่น

อ่านเพิ่มเติม : โครงการ บ้านชั้นเดียว เชียงใหม่, แนะนำ แบบบ้าน luxury, รีวิวบ้าน pantip สร้างบ้านในฝันให้กลายเป็นจริง