ไอเดียการเลือก สีทาบ้าน มงคล

ไอเดียการเลือก สีทาบ้าน มงคล “บ้าน”เป็นสิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิต ที่พวกเราแล้วก็ครอบครัวจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่ไปจนแก่จนถึงแก่ จนชั่วลูกชั่วหลาน การตกแต่งบ้านก็เลยเกิดเรื่องที่เราจำต้องใส่ใจในรายละเอียดให้มาก ถึงแม้ว่าจะการเลือก สีทาบ้าน ให้ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้าน 

เพราะเหตุว่าเชื่อว่าจะทำให้คนในบ้านมีความสุข ไม่ทะเลาะเบาะแว้ง นำพาแม้กระนั้นสิ่งดีๆเข้ามาในครอบครัว พาโชคลาภ และก็ความร่ำรวยให้กับคนภายในบ้าน อีกทั้งการเลือกสีบ้านยังช่วยเหลือในเรื่องของหน้าที่การงาน และก็การเงิน ทำให้อยู่แล้วเจริญก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไป ทาบ้านสีไหนดี

ไอเดียการเลือก สีทาบ้าน มงคล

ไอเดียการเลือก สีทาบ้าน มงคล ทาแล้วรวย!

บ้านเป็นวิมานของพวกเราที่จริงจริง ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่เช่าอยู่ หรือบ้านซื้อขาด บ้านเป็นที่นอนพัก พักกาย พักดวงใจ เป็น comfort zone ที่ง่ายที่สุดที่มนุษย์ทุกคนจะหาได้ ผู้อยู่อาศัยย่อมอยาก 2 เรื่องใหญ่ๆจากบ้าน เป็นความอยู่สบายและก็ความสวยงาม รวมทั้งวิธีการทำให้บ้านสวยที่ง่ายแล้วก็ชัดเจนก็คือ การทาสีบ้าน สีทาบ้านสวยๆอยู่แล้วก็สบายตาสบายใจ ยิ่งถ้าเกิดผู้ที่เชื่อเรื่องการใช้สีทาบ้านที่เป็นมงคลก็ต้องเลือกสีที่เสริมดวงให้กับตัวเองด้วย

เลือกสีทาบ้านรับสิ่งดี ๆ ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยบ้านกับการเลือกสีทาบ้าน ทราบไหมว่าควรเลือกสีทาบ้านอย่างไร ถึงจะถูกหลักฮวงจุ้ย วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

เคยทดลองดูไหมคะว่าชีวิตในขณะนี้เหนื่อยและก็ต้องต่อสู้กับปัญหามากจนเกินไปหรือเปล่า ซึ่งสาเหตุของสิ่งต่างๆพวกนี้อาจเกิดจากการใช้สีทาบ้านที่ไม่ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ทำให้ส่งผลเสียได้โดยตรงกับผู้อยู่อาศัย ฉะนั้นจะต้องรีบแก้ไขให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน จะได้เป็นการเปิดรับสิ่งดีๆเข้ามาในบ้านและก็ในชีวิต

การเลือกสีทาบ้านที่ถูก จะช่วยส่งเสริมให้มีแต่ว่าสิ่งที่ดีๆแต่ละสีนั้นก็จะให้ความหมายที่แตกต่างกันไป แต่ว่านอกเหนือจากสีที่สำคัญแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากพอๆกับกัน นั่นคือทิศทาง ซึ่งเนื้อหาจะคืออะไรบ้างนั้น

  • สีขาว (มีความคิดสร้างสรรค์, เด็ก)

เหมาะกับทิศตะวันตกรวมทั้งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถ้าหากหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือก็ยิ่งดี เพราะสีขาวจะช่วยสะท้อนและทำให้เกิดความนึกคิดที่สร้างสรรค์ ออกแบบบ้าน ทั้งยังเหมาะกับเด็กมากที่สุด

  • สีเขียว, สีม่วง (เจริญเติบโต, สุขภาพดี, ความมั่งคั่ง)

เหมาะสำหรับทิศตะวันออกแล้วก็เหมาะสมที่จะใช้ทากับหน้าบ้านที่หันไปทางใต้ โดยจะส่งเสริมให้ผู้อาศัยมีสุขภาพดี อายุยืน รวมทั้งมีความมั่งคั่งมีเงินมีทอง

  • สีฟ้า, สีม่วง (อาชีพ, ความมั่งคั่ง, โอกาส)

เหมาะกับทิศเหนือ ทิศตะวันออก รวมทั้งบ้านที่หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ได้รับโอกาสดีๆและก้าวไปสู่ความมั่งคั่ง

  • สีเหลือง, สีเหลืองทอง, สีเบจ (สัมพันธภาพ, ความมั่นคง)

เหมาะกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ รวมทั้งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะทำให้ความสัมพันธ์ทั้งยังกับคนในบ้านรวมทั้งนอกบ้านเป็นได้อย่างสบาย มีความยั่งยืนในชีวิต ยิ่งหากบ้านทาสีเหลืองจะช่วยส่งเสริมในเรื่องของภูมิปัญญา และก็การศึกษาได้อีก

  • สีแดง, สีชมพู (สถานะทางสังคม, ได้รับการยอมรับ, สัมพันธภาพ)

เหมาะกับทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และก็ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าหากบ้านหันไปทางด้านพวกนี้จะทำให้ได้รับประโยชน์จากสีเหล่านี้โดยตรง ได้รับการยอมรับจากคนรอบข้าง มีสัมพันธภาพที่ดี และมีสถานะด้านสังคมที่ดีด้วย

  • สีน้ำตาล (สุขภาพ, ความสัมพันธ์ในครอบครัว)

เหมาะกับทิศตะวันออกและก็ทิศใต้ ถ้าเกิดบ้านหันไปทางทิศตะวันออกจะช่วยให้มีการเจริญเติบโตที่ยืนยาวและก็ดีเลิศได้ ความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวก็เป็นได้ด้วยดี สุขภาพก็บริบูรณ์แข็งแรง

  • สีเทาอมน้ำตาล (สัมพันธภาพ, ความมั่นคง)

เหมาะกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือและก็ทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีนี้ถือว่าได้ผลดีเพราะเป็นด้านของโลก นอกจากนี้ยังส่งเสริมความสามัคคีข้างในครอบครัว โดยเฉพาะสมาชิกที่เป็นหญิง จะมีความมั่นคงและก็มีสัมพันธ์อันดีกับคนรอบข้างเสมอ

เลือก สีทาบ้านตามวันเกิด ถูกโฉลกกับผู้อาศัย

ถูกโฉลกกับผู้อาศัย

“สี ” มีอิทธิพลต่ออารมณ์รวมทั้งให้พลังงานที่ต่างกันในหลายมิติ ในศาสตร์จีน “สี” ก็เลยเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ส่งผลต่อฮวงจุ้ยเป็นอย่างมาก เพราะว่ามีความเชื่อว่าสีบ้านสัมพันธ์กับดวงของผู้อยู่อาศัย หากเลือกสีถูกชะตาก็กำเนิดความสบายตา สบายใจ ในบ้านเต็มไปด้วยพลังงานเชิงบวก ดังนั้นการเลือกสีบ้านทั้งที ไม่ควรเลือกเพียงแค่ความถูกใจ

วันอาทิตย์ – ไอเดียการเลือก สีทาบ้าน มงคล

ผู้ที่กำเนิดวันอาทิตย์ ค่อนข้างมีความมั่นใจในตัวเองสูง มุ่งมั่น เป็นจริงเป็นจังแล้วก็ตั้งใจ จะถูกโฉลกกับสีแดง แต่ว่าไม่ควรใช้สีแดงสดลงสีบ้านหรือสีห้องนอน ด้วยเหตุว่าสีแดงแสดงถึงพลังที่กระตุ้นอารมณ์ให้ตื่นตัวมากจนเกินไป ควรใช้สีโทนสว่างอย่าง สีขาวเป็นสีทาบ้าน 

ส่วนห้องนอนก็ควรที่จะใช้สีควันบุหรี่ ช่วยเสริมในเรื่องของความร่มเย็น แต่แม้ถูกใจสีแดงก็ใช้ได้ ก็แค่ทาในส่วนอื่นและก็เลือกผนังเพียงแค่บางส่วนแล้วตัดด้วยสีอ่อน เพื่อไม่ให้บรรยากาศภาพรวมของบ้านร้อนแรงเกินไป

วันจันทร์ – ไอเดียการเลือก สีทาบ้าน มงคล

คนที่เกิดวันจันทร์เป็นคนอ่อนหวาน มีเสน่ห์ รสนิยมดี ไม่ชอบความวุ่นวาย สีที่ถูกโฉลกคนเกิดวันจันทร์ควรจะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสบายตา เช่น สีฟ้าอ่อน, สีขาวมุก, สีครีม, สีเหลืองอ่อน เสริมความส่องแสงด้วยของตกแต่งที่มีสีทองหรือใช้วิธีการลงสีกรอบประตูหน้าต่างด้วยสีทองก็ได้เช่นเดียวกัน แบบบ้าน ดังนี้ไม่ควรเลือกใช้สีสดที่จัดจ้าน เพราะนอกจากจะไม่เสริมโชคชะตาแล้ว ยังทำให้คนวันจัทร์เกิดความรู้สึกว้าวุ่นใจด้วย

วันอังคาร – ไอเดียการเลือก สีทาบ้าน มงคล

คนเกิดวันอังคารมักอารมณ์ร้อน ใจร้อน รวมทั้งใช้สมองโลดแล่นตลอดระยะเวลา ดังนั้นสีที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันนี้ ต้องเป็นสีที่ให้ผ่อนคลาย เย็นใจ อาทิเช่น สีฟ้า, สีเทา ส่วนห้องที่คนเกิดวันอังคารควรให้ความสำคัญเป็นพิเศษเป็นห้องนอน สีที่แนะนำให้ใช้สำหรับห้องนอนผู้หญิงเป็นสีเขียวอ่อน, ฟ้าอ่อน ส่วนของผู้ชายอาจเพิ่มความเท่ด้วยสีเทาไล่เฉดไปถึงเทาดำ จะให้ความรู้สึกสงบ ทำให้มีสมาธิจิตใจไม่ฟุ้งซ่านแล้วก็ลดความวิตกกังวลได้ดี

วันพุธ

วันพุธ

คนกำเนิดวันพุธมีมนุษยสัมพันธ์ดี เป็นคนโรแมนติก คลาสสิกแล้วก็สดชื่น ในห้องนั่งเล่น ครัว แนะนำให้เลือกใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกแจ่มใสกระปรี้กระเปร่าและก็ตื่นตัวอยู่เสมอ อย่างโทนสีส้ม, สีเหลือง, เขียวผสมขาว, สีฟ้าใสๆหรือเป็นโทนคลาสสิค อย่างสีขาว-ดำก็ยังได้ แต่ถ้าเกิดต้องการทาในห้องนอนอาจเลือกลงสีเข้มตัดกับสีขาวหรือสีเฉดอ่อน เพื่อลดทอนความหนักหรือรุนแรงของสี

วันพฤหัสบดี

ผู้ที่กำเนิดวันพฤหัสบดี จะมีลักษณะนิสัยเป็นผู้ที่ความเชื่อมั่น ความเป็นหัวหน้าชอบความสงบ รักสันโดษ ถูกใจอยู่เฉยๆก็เลยเหมาะกับสีบ้านแนวเอิร์ธโทน เช่น สีครีม, น้ำตาล, เทา ที่ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ เป็นการสร้างบรรยากาศสงบสุขปลอดภัยได้ดีกว่าโทนสีอื่นๆสำหรับสีห้องนอนรวมทั้งห้องนั่งเล่นแนะนำให้ลงสีพีช, สีส้มพาสเทล สีฟ้าอ่อนๆสีเหลืองครีมหรือสีขาว

วันศุกร์

ผู้ที่เกิดวันศุกร์ เป็นผู้ที่ชอบธรรมชาติ รักอิสระ อารมณ์สุนทรีย์ ถูกใจความสงบเงียบสุขุม สีห้องนอนและก็ห้องนั่งเล่นที่ถูกโฉลกจะสีอ่อนๆดังเช่น สีส้มอ่อนแบบพาสเทล, สีเขียวอ่อน รีวิวบ้าน และหากจะเสริมดวงให้สมาชิกภายในบ้านอยู่แล้วสงบและก็อบอุ่น ควรเป็นสีพีช, สีชมพูอ่อนๆหรือสีขาว แล้วตกแต่งเสริมเติมด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติอย่างไม้รวมทั้งกระถางต้นไม้จะเข้ากันได้ดีกับคนวันศุกร์

วันเสาร์

คนเกิดวันเสาร์มีนิสัยหนักแน่น ตรงไปตรงมาและก็ค่อนข้างเข้มงวด สีเขียวอ่อน เป็นตัวเลือกขั้นแรกที่ถูกโฉลก เนื่องจากช่วยคลายความตึงเครียดได้ดิบได้ดี นอกนั้นยังสามารถใช้สีอ่อนอื่นๆเช่น สีขาว, สีควันบุหรี่ ที่ทำให้อารมณ์ภายในบ้านดูสุขสงบร่มเย็น พยายามหลีกเลี่ยงเลือกสีฟ้าเข้มหรือสีน้ำเงิน เพราะทำให้คนเกิดวันเสาร์รู้สึกอึดอัดไม่ค่อยความสงบในใจ

เลือกสีบ้านที่ถูกโฉลกกับปีเกิด 12 นักษัตร

12 นักษัตร

สีทาผนังปูนภายนอก-ภายใน

ปัจจุบันนี้สีแบบใหม่ มีคุณสมบัติพิเศษ ได้แก่ ยึดเกาะกับผิวได้ดิบได้ดีขึ้น โมเลกุลของสีเนียนลื่นสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ หรือสะท้อนรังสีความร้อนช่วยให้บ้านเย็น สีทาปูนที่ดีควรมีส่วนผสมที่มีคุณภาพรวมทั้งเหมาะกับงานปูน เช่น สีอะคริลิก รวมทั้งแน่ๆว่าสีที่มีคุณภาพก็จะมีราคาสูงมากขึ้นด้วย

วิธีการทา ในการทาสีผิวปูนใหม่ต้องรอผิวปูนแห้งสนิทประมาณ 1 เดือน เพื่อความชื้นในผนังระเหยออกไปกระทั่งหมด แต่ว่าถ้าเป็นผิวปูนเก่าที่ผ่านการทาสีมาแล้ว Pool ควรจะขัดล้างสีเก่าออกก่อน แล้วทิ้งไว้จนกระทั่งแห้งสนิท แล้วก็ควรจะทาสีในวันที่มีอากาศร้อน มีแดดดี

สีทาเหล็ก

งานเหล็กจำเป็นต้องเคลือบผิวด้วยสี เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวโลหะสัมผัสกับอากาศโดยตรงหรือเกิดสนิม และก็ต้องใช้สีน้ำมัน สำหรับผิวเหล็กเก่าที่ผ่านการทาสีมาแล้ว ต้องขัดสีเดิมออกด้วยน้ำยาลอกสี

เมื่อจัดเตรียมผิวเหล็กแล้วจึงทาสีกันสนิม 1-2 รอบ (สีกันสนิมมีทั้งยังสีแดงและสีเทา) แล้วจึงทาสีน้ำมันได้ ควรทาสีในวันที่มีอากาศร้อน มีแดดดี แล้วก็พื้นผิวต้องแห้งสนิท

สีทาไม้

สีทาไม้

ผิวของไม้มักเกิดการยืด-หดของไม้เมื่อใช้งาน การทาสีเคลือบไม้ก็เลยสำคัญเพื่อการรักษาภาวะของไม้เอาไว้ ซึ่งสีทาไม้ก็จะเป็นสีชนิดเดียวกับสีทาเหล็ก นั่นเป็น สีน้ำมัน แต่ว่าการทาสีไม้จะมีเนื้อหามากมายเนื่องจากว่าไม้เป็นวัสดุธรรมชาติ

โดยผิวไม้ใหม่จะต้องขัดแต่งผิวไม้แล้วก็ใช้สีรองพื้นประเภทกันเชื้อรา แต่ว่าถ้าไม้ยังมีการคายยางไม้อยู่ ต้องใช้สีรองพื้นไม้อะลูมิเนียม เพื่อกันยางไม้ แล้วจึงลงสีน้ำมัน ส่วนไม้เก่าที่มีสีเดิมอยู่ ต้องขัดลอกด้วยกระดาษทรายหรือน้ำยาลอกสีก่อน แล้วจึงทารองพื้นชนิดกันเชื้อรา ควรลงสีในวันที่มีอากาศร้อน มีแดดดี และผิวต้องแห้งสนิท

ภายหลังที่ทราบวิธีการเลือกใช้สีให้เหมาะสมกับงานในแต่ละส่วนของบ้านเพื่อความสวยงามดูดีแล้ว อย่าลืมเลือกสีบ้านที่ถูกโฉลกกับปีเกิด เพื่อเสริมดวงของผู้อยู่อาศัยและก็ครอบครัว ลองพิจารณาสีบ้านที่ถูกโฉลกกับปีเกิด ประกอบการตัดสินใจได้ โดยอิงจากปีนักษัตรที่เกิดได้

สีบ้านที่ถูกโฉลกกับปีเกิด

ปีนักษัตรธาตุสีบ้านที่ถูกโฉลกกับปีเกิดสีที่ควรหลีกเลี่ยง
วอก, ระกาธาตุทองสีทอง, สีส้ม, สีเหลืองนวลสีแดง
กุน, ชวดธาตุไม้สีดำ, สีขาวสีเหลือง, สีส้ม
ขาล, เถาะธาตุน้ำสีเขียว, สีฟ้า, สีน้ำตาล, สีขาว
มะเส็ง, มะเมียธาตุไฟสีแดง, สีชมพู, สีส้มสีดำ, สีเทา
ฉลู, มะแม, มะโรง, จอธาตุดินสีน้ำตาล, สีเหลือง, สีส้ม, สีอิฐสีเขียว, สีฟ้า, สีปูนแห้ง

อ่านเพิ่มเติม : คู่มือออก แบบสวนมงคล,กระทู้แนะนำ จัดสวนเอง ง่ายๆ pantip,นำเสนอ ทาวน์โฮม 2 ชั้น สวยๆ