รวบรวม ที่พักแม่กําปอง

รวบรวม ที่พักแม่กําปอง บ้านแม่กำปอง หมู่บ้านเล็กๆก่อตั้งราว 100 กว่าปี ประชากรส่วนใหญ่อพยพมาจาก อำเภอดอยสะเก็ด เพื่อเข้ามาทำสวนเมี่ยงเป็นอาชีพ และก็ตั้งบ้านเรือนรอบๆใกล้ๆแม่น้ำลำห้วย ในสมัยก่อนมีดอกไม้ชนิดหนึ่ง ลักษณะดอกสีเหลืองแดง ขึ้นอยู่ตามริมน้ำลำห้วย เรียกว่า ดอกกำปอง ดังนั้นชื่อของหมู่บ้าน ก็เลยได้เรียกตามชื่อของดอกไม้รวมกับแม่น้ำ เป็น บ้านแม่กำปอง

รวบรวม ที่พักแม่กําปอง

รวบรวม ที่พักแม่กําปอง บรรยากาศสโลว์ไลฟ์

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวภาคเหนือ แต่ไม่รู้เรื่องว่าจะไปดี…เราแนะนำให้ไปเที่ยว หมู่บ้านแม่กำปอง ที่ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เลยจ้า ตรงนี้เป็นหมู่บ้านเล็กๆน่ารัก ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ป่าเขียวขจี มีลำธารใสพิงผ่านตัวหมู่บ้าน รวมทั้งมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดคันธาพฤกษา น้ำตกแม่กำปอง รวมทั้งจุดชมวิวกิ่วฝิ่น นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารพื้นเมือง คาเฟ่ อาหารอร่อยๆให้เราได้เดินเลือกซื้อกินด้วยล่ะ

The Garret @ Mae kampong – รวบรวม ที่พักแม่กําปอง

@ Mae kampong

เริ่มที่แรกกับที่พักน้องใหม่ The Garret @ Maegampong ที่พักสไตล์เก๋ติดริมธาร ตั้งอยู่ปางกึ่งกลางก่อนจะถึงตัวหมู่บ้านแม่กำปอง เป็นบ้านพักสวยอบอุ่นและก็เป็นกันเองในสไตล์โบฮีเมี่ยนผสมชนเผ่า ห้องพักของตรงนี้ก็มีให้เลือกหลายแบบเลยทั้งยังห้องใต้หลังคา เต็นท์กระโจม 

โดยทุกห้องของตรงนี้ตกแต่งไม่ซ้ำกันเลย ราคาเริ่ม 2,800 บาท รวมทั้งภายในห้องพักของตรงนี้จะไม่มีพัดลมรวมทั้งแอร์ แม้กระนั้นบอกเลยว่าอากาศเย็น บ้านสวยๆหรูๆ หนาวสั่นกันทั้งปีแน่ๆ สำหรับใครที่อยากจิบกาแฟ ทานเบเกอรี่ ก็สามารถลงมานั่งทานพอดีคาเฟ่ด้านล่างเลย นอกจากนี้เรายังสามารถเดินลงไปนั่งแช่ขาในลำธาร หรือจะนั่งฟังเสียงน้ำตกคลอพร้อมกับดูบรรยากาศความสวยของธรรมชาติก็ได้เช่นเดียวกัน

The Garret @ Mae kampong

ที่ตั้ง : 54/8 หมู่3 หมู่บ้านแม่กำปอง (ปางกลาง) ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
ราคา : เริ่มตั้งแต่ 2,800-12,000 บาท
ติดต่อ : 0882092067,0992611999
FB : The Garret @ Maegampong

The River Maekampong

เดอะ ริเวอร์ แม่กำปอง

เดอะ ริเวอร์ แม่กำปอง ที่พักสวยบนถนนห้วยแก้ว อยู่ก่อนถึงหมู่บ้านแม่กำปองราว 4 กิโล ตรงข้ามบ.ข.ส.ธารทอง พักท่ามกลางพื้นที่สีเขียว ติดริมธาร ฟังเสียงธรรมชาติ บอกเลยว่า บรรยากาศดีสุดๆบริการที่พัก 2 แบบ รวมอาหารเช้าหมายถึงเต็นท์ 

เข้าพักได้ 2-4 คน ราคาเริ่ม 3,200 บาท แล้วก็ห้องพัก เข้าพักได้ 2-6 คน ราคาเริ่ม 3,300 บาท เสริม 500 บาท/คน ด้านในตกแต่งสวย บ้านจัดสรร มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมีบริการอาหารมื้อเย็น (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก) หรือจะนำอาหารมาทำเองก็ได้เหมือนกัน แต่ว่าจะมีค่าทำความสะอาดนะ แม้กำลังมองหาที่พักบรรยากาศดี ถ่ายรูปงาม แนะนำตรงนี้เลย

ที่อยู่ : 33 หมู่ 8 ถนนห้วยแก้ว ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดจังหวัดเชียงใหม่, 50130
เบอร์โทรศัพท์ : 094-642-9549
Email : therivermaekampongchiangmai@gmail.com
Facebook : The River Maekampong Chiang Mai

woo ma ca moo

วู มะ คา มู

ที่พักน่ารัก สไตล์ญี่ปุ่น บนถนนห้วยแก้ว ในบรรยากาศธรรมชาติ เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะสมแก่การพักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวาย ผ่อนคลายแบบสบายๆท่ามกลางพื้นที่สีเขียว นอนฟังเสียงน้ำไหลจากลำน้ำ สูดอากาศชื่นบานให้เต็มปอด ดีเลิศมากๆตรงนี้เป็นพรีเมียมโฮมสเตย์ 

มีห้องเช่าบริการเพียง 3 ห้องเท่านั้น ราคา 4,800 บาท/คืน พักได้ห้องละ 2 คน เสริมเตียงได้มากสุด 2 คน รวมเป็น 4 คน มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 680 บาท/คน Pool ภายในห้องตกแต่งสไตล์มินิมอลโมเดิร์นลอฟท์ ที่ผสมผสานกันอย่างพอดี เรียบง่ายแต่ว่าสวย กว้างขวาง สะดวก 

มีเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆครบถ้วน มีอ่างอาบน้ำรวมทั้งเรนชาวเวอร์ทุกห้อง เก้าอี้นวด เกมส์ เสิร์ฟกาแฟแบบ speciality coffee ฟรี ทั้งเอสเพรสโซ่, ดริป, อเมริกาโน่, ลาเต้ และก็พิคโคโล มีครัวศูนย์กลาง ฟรี Wifi รวมทั้งที่จอดรถ ทางที่พักมีชุดหมูจุ่มจำหน่าย สามารถปาร์ตี้ทานกับแฟน หรือครอบครัวได้เลย

ที่อยู่ : 33 หมู่ 3 ถนนห้วยแก้ว ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่, 50130
เบอร์โทรศัพท์ : 064-334-4135
LINE : 0643344135
Email : woomacamoo@gmail.com
Facebook : Woo Ma Ca Moo

Portare.home

ป๋อแต.home

ที่พักสวยบนถนนห้วยแก้ว ถึงก่อนหมู่บ้านแม่กำปอง เป็นบ้านพักสไตล์บ้านพักผ่อน รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ภูเขาแล้วก็ป่าไม้สีเขียว บรรยากาศดีมาก อากาศเย็นสบาย เหมาะสมแก่การมาพักสูดอากาศมีชีวิตชีวา บริการห้องพักแล้วก็วิลล่าส่วนตัว ราคาเริ่ม 2,800 – 6,000 บาท 

มีให้เลือก 4 แบบหมายถึงห้องลำใย พักได้ 2 คน, ห้องจักค่าน พักได้ 2 คน, วิลล่าต้นเมี่ยง ขนาด 2 ห้องนอน พักได้ 4 คน รวมทั้งวิลล่าก๋าแฟ ขนาด 2 ห้องนอน พักได้ 4 คน โดยวิลล่า สามารถเสริมได้สูงสุด 2 คน ทุกห้องมีชุดอาหารเช้า, น้ำแร่, ตู้เย็น, กาน้ำร้อน, Smart TV, ไดร์เป่าผม 

แล้วก็ระบบน้ำอุ่น Rain Shower ในส่วนของอาหารแล้วก็เครื่องดื่มเพิ่มเติม สามารถสั่งได้ผ่าน qr code สำหรับคนใดที่ถูกใจดื่มกาแฟ ตรงนี้เค้ามีบาร์กาแฟ มีเมล็ดกาแฟหลายแบบ แบบบ้านโมเดิร์น คุณสามารถทดลองทำได้ด้วยตัวเอง ตื่นมาชิมกาแฟฝีมือตัวเอง ก็ดีไปอีกแบบนะ

ที่อยู่ : 55 หมู่ 3 ถนนห้วยแก้ว ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่, 50130
เบอร์โทรศัพท์ : 061-824-1845
LINE : 0618241845
Email : portare.home@gmail.com
Facebook : Portare.home แม่กำปอง

อ่านเพิ่มเติม : นำเสนอ Luxury Villa Phuket,แนะนำ Luxury pool villa Phuket,ไอเดียการเลือก สีทาบ้าน มงคล