คู่มือการเลือกซื้อ พรมปูพื้น

คู่มือการเลือกซื้อ พรมปูพื้น ที่ที่คุณวางแผนจะปูพรม และต้องทนต่อสภาพใด จะช่วยให้คุณจำกัดตัวเลือกให้แคบลง คุณสามารถซื้อของหรูหราในห้องนอนได้ โดยที่กองที่นุ่มกว่าจะทนต่อรองเท้าแตะหรือเท้าเปล่าได้ แต่คุณจะต้องมีของที่มีขนหนาแน่น แน่น และหนาแน่นต่ำในบริเวณที่มีการจราจรคับคั่ง

คู่มือการเลือกซื้อ พรมปูพื้น

คู่มือการเลือกซื้อ พรมปูพื้น

พรมเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ทำให้บ้านรู้สึกเหมือนอยู่บ้านอย่างแท้จริง พื้นของบ้านบอกอะไรได้หลายอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ ความสมดุลที่เหมาะสมทำให้แต่ละพื้นที่รู้สึกอบอุ่นและสบาย

เมื่อคุณกำลังสร้างหรือปรับปรุงบ้าน การเลือกพื้นของคุณอาจกลายเป็นเรื่องยุ่งยากได้อย่างง่ายดาย คุณต้องพิจารณาสิ่งต่างๆ เช่น การแพ้ สัตว์เลี้ยง ครอบครัว และห้องใดที่มีการเข้าชมมากที่สุด ในขณะที่คุณเรียกดู คุณจะทราบได้อย่างไรว่าวัสดุหรือรูปแบบของพรมชนิดใดที่เหมาะสม ตกแตงบ้าน คู่มือนี้ครอบคลุมปัจจัยหลายประการที่คุณควรพิจารณาเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกได้ดีที่สุด

พรมของคุณโทรม ขนร่วง อายุเจ็ดสิบ หรือแค่เศร้า? คุณกำลังซื้อพรม แต่คุณไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน? ไม่ต้องกังวล – คู่มือการซื้อพรมของเราจะช่วยคุณเลือกพรมที่ดีที่สุดเพื่อเปลี่ยนการปูพื้นของคุณจากที่น่ากลัวเป็นนิยาย!

ขั้นตอนง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกพรมที่ใช่สำหรับบ้านของคุณ

การซื้อพรมสำหรับบ้านของคุณถือเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญ ไม่เพียงแต่เกี่ยวกับสีพรมที่เหมาะกับสไตล์การตกแต่งภายในของคุณเท่านั้น แต่ยังมีปัจจัยสำคัญหลายประการที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกประเภทพรมให้เหมาะกับบ้านของคุณ

คู่มือการซื้อพรมของเราครอบคลุมทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อเลือกพรมที่สมบูรณ์แบบเพื่อเป็นพรแก่คุณด้วยพื้นมีสไตล์ สะดวกสบาย และใช้งานได้หลายปี

ประโยชน์ของการเลือกพรมให้เข้ากับบ้าน

พรมเป็นวัสดุปูพื้นอเนกประสงค์ที่ให้ความสะดวกสบายมากกว่ากระเบื้อง คอนกรีตขัดมัน พื้นไม้หรือพื้นลอย

 • พรมมีโบนัสเพิ่มเติมในการปรับปรุงฉนวนของบ้านของคุณ สร้างความอบอุ่นและความนุ่มนวลใต้ฝ่าเท้า
 • พรมคุณภาพดีช่วยเพิ่มมูลค่าและความรู้สึกหรูหราให้กับภายในบ้านของคุณ และเหมาะสำหรับบ้านครอบครัวที่มีเด็กเล็กที่เล่นบนพื้นในห้องนอนและพื้นที่นั่งเล่น
 • ประเภทพรมสมัยใหม่นั้นง่ายต่อการทำความสะอาดและบำรุงรักษา โดยผ่านการเคลือบด้วยคุณสมบัติกันคราบ ทนต่อดิน และสีซีดจาง ขณะที่ยังคงความนุ่มและสไตล์ไว้
 • รูปแบบพรมในแบบดั้งเดิมหรือแบบร่วมสมัยและสีสันช่วยเสริมให้กับธีมการตกแต่งภายในของบ้าน
 • พรมประสิทธิภาพสูงให้ความทนทานและความยืดหยุ่นที่ยอดเยี่ยม สามารถทนต่อความต้องการของพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่นในบ้านของครอบครัวที่กระฉับกระเฉง

เส้นใยธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้าย ปอกระเจา หรือป่านศรนารายณ์ มักใช้สำหรับพรม โดยที่ขนสัตว์เป็นเส้นใยธรรมชาติที่ใช้เป็นหลักในพรม

พรมขนสัตว์แท้ถือเป็นพรมที่มีคุณภาพดีที่สุดและค่อนข้างหรูหรา แต่นวัตกรรมเส้นใยพรมสังเคราะห์ในปัจจุบันเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งในทุกหมวดหมู่รวมถึงประสิทธิภาพและสไตล์

พรมขนสัตว์มีประโยชน์ในการเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ โดยเป็นฉนวนกันความร้อนและให้ความอบอุ่นได้ดีเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถต้านทานดินและคราบสกปรกได้อย่างดีเยี่ยม พรมขนสัตว์ที่สวยงามผ่านการทดสอบในบ้านหรูและบ้านของครอบครัวที่พลุกพล่าน และเป็นทางเลือกที่ดีในสภาพอากาศที่เย็นกว่า

พรมสังเคราะห์ทำงานได้ดีเป็นพิเศษในทุกสภาพแวดล้อมในบ้าน มักเป็นที่ต้องการของผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้และในสภาพอากาศชื้นซึ่งการต้านทานโรคราน้ำค้างเป็นประโยชน์ ผลิตขึ้นในประเภทเส้นใยต่างๆ ซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุดคือพรมไนลอนย้อมด้วยสารละลาย (SDN) ซึ่งเป็นเส้นใยพรมที่มีสีไม่ซีดจางและทนต่อการซีดจางและคราบสกปรกได้ดีเยี่ยม

โพรพิลีนเป็นพรมสังเคราะห์ที่ทนทานซึ่งมักใช้ในอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน โรงแรม ที่พักนักศึกษา และสภาพแวดล้อมเชิงพาณิชย์

นวัตกรรม Triexta เป็นไบโอโพลีเมอร์ที่มาจากน้ำตาลข้าวโพดธรรมชาติที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ ดังนั้นจึงมีต้นกำเนิดจากธรรมชาติในขณะที่ยังเป็นพรมสังเคราะห์ที่ผลิตขึ้นให้มีความทนทานสูง

พรมบางผืนได้รับการออกแบบด้วยผ้าวูลและใยสังเคราะห์ มอบสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทั้งสองโลก

บทสรุปของประเภทพรม

บทสรุปของประเภทพรม

เส้นใยพรมผลิตขึ้นในประเภทพรมแบบห่วงหรือแบบคัทไพล์

พรมขนพรมสามารถทออย่างแน่นหนาและมีความหนาแน่นสูงในสิ่งที่เรียกว่าพรม ‘ตุ๊กตา’ หรือขนพรมสามารถบิดเป็นเกลียวได้ ดังนั้น คำว่า ‘พรมทวิสต์ไพล์”

ทวิส ไพล์ ขึ้นชื่อในเรื่องความยืดหยุ่น ขณะที่พรมขนหนานุ่มให้พื้นผิวที่เรียบและหรูหรา

บางครั้งเสาเข็มเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบพรม ซึ่งใช้ความสูงของเสาเข็มที่แตกต่างกันเพื่อสร้างลวดลาย พรมขนพรมแบบห่วงระดับสามารถมีลักษณะเหมือนกันหรือร้อยห่วงที่ความสูงต่างกันเพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่มีลวดลายและพื้นผิว

พรมห่วงคือ:

 • ทนต่อการกดทับ – เด้งกลับ!
 • กันคราบเปื้อน – คุณมีเวลาล้างคราบสกปรกก่อนที่จะกลายเป็นคราบ
 • รอยทาง – เครื่องดูดฝุ่นและการสัญจรทางเท้าช่วยลดรอยทาง

ถึงเวลาของความสนุกแล้ว เลือกสีพรมของคุณ!

พรมผืนใหม่เอี่ยมของคุณจะมอบความเพลิดเพลินในการมองเห็นเป็นเวลาหลายปีรวมถึงประโยชน์ที่นำไปใช้ได้จริง แน่นอนว่าคุณจะต้องเลือกสีพรมที่คุณชอบ แต่ควรพิจารณาสิ่งต่อไปนี้ด้วย:

 1. ห้องขนาดเล็ก ห้องมืด และห้องที่มีเพดานต่ำจะดูใหญ่และสว่างขึ้นหากคุณเลือกพรมสีอ่อน
 2. คุณสามารถผสมและจับคู่สีในจานสีภายในของคุณได้ แต่ให้ใช้โทนสีพื้นฐานเดียวกันเมื่อเพิ่มสีพรม
 3. สีพรมกลางๆ เข้าได้กับทุกสิ่ง!
 4. หากพื้นของคุณได้รับแสงแดดโดยตรงมาก ให้เลือกพรมที่มีการป้องกันรังสียูวีในระดับสูง เช่น Triexta เพื่อรักษาสีพรมของคุณ
 5. พรมที่มีเอฟเฟกต์สีทูโทนจะซ่อนสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรกได้มากขึ้น – เหมาะสำหรับห้องครอบครัว!
 6. พรมสีเข้มมีผลกระทบด้านภาพและคราบมาสก์ที่ยอดเยี่ยม ในทางกลับกัน หากคุณเป็นเจ้าของโกลเด้นรีทรีฟเวอร์หรือพรมดำแมวขาวจะเป็นฝันร้ายที่เลวร้ายที่สุดของคุณ ดังนั้นคิดให้ดีๆ!
 7. ตัวอย่างพรมสามารถช่วยให้คุณเห็นว่าสีทำงานอย่างไรกับแสงในบ้านของคุณ

คุณต้องการฟังก์ชันและประสิทธิภาพระดับใด

เพื่อให้พรมของคุณดูดีและใช้งานได้จริงเป็นเวลาหลายปี Home plans คุณต้องเลือกประเภทของพรมที่เหมาะสมสำหรับบ้านหรือห้องของคุณภายในบ้าน

อย่างแรกคิดว่า พรมจะไปไหน?

 • ห้องรับประทานอาหารหรือโฮมออฟฟิศมักจะมีคนสัญจรไปมาน้อยกว่าโถงทางเดินหรือห้องสำหรับครอบครัว ดังนั้น กองผ้ากำมะหยี่หรูหราในพรมขนสัตว์และสีอ่อนจะทำงานได้ดีในห้องเหล่านั้น
 • ความนุ่มนวลและการรองรับแรงกระแทกเป็นสิ่งสำคัญยิ่งในการเลือกพรมในห้องนอน
 • ในพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องเด็ก หรือโถงทางเดิน พรมประเภทไฟเบอร์และพรมที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ครอบครัวที่วุ่นวายจะดีที่สุด เส้นใยสังเคราะห์ในพรมปูพื้นแบบห่วงหรือพรมทอแบบบิดเกลียวจะให้ความยืดหยุ่นสูงสุดต่อการสึกหรอของครอบครัว
 • ประการที่สอง ลองคิดดู ใครจะเครียดกับพรมของเรามากที่สุด?

ครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยงจะต้องชอบคอลเลกชันพรมของเราที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อขับไล่กลิ่นสัตว์เลี้ยง ทนต่อกรงเล็บที่แหลมคม และรับมือกับอุบัติเหตุร้ายแรง! พิจารณาปกป้องพื้นสัตว์เลี้ยงของคุณด้วยคอลเลกชันพรม UltraPet ของเรา

สิ่งที่น่าเบื่อแต่สำคัญ

สิ่งที่น่าเบื่อแต่สำคัญ – การบำรุงรักษาและการทำความสะอาด

หากคุณเลือกพรมที่ทนทานซึ่งมีความทนทานต่อดินและคราบสกปรกตั้งแต่แรก การรักษาความสะอาดจะง่ายขึ้น

เสมอ:

 • ใช้เครื่องดูดฝุ่นเป็นประจำเพื่อป้องกันการสะสมของฝุ่นละออง สิ่งสกปรก หรือเศษสิ่งสกปรกภายในเส้นใยพรม
 • ทำความสะอาดการรั่วไหลและคราบสกปรกทันทีตามคำแนะนำในการดูแลของผู้ผลิตเพื่อป้องกันคราบ
 • พรมทำความสะอาดอย่างมืออาชีพทุกๆ 12 เดือน

พรมคุณภาพดีราคาถูกแค่ไหน?

วัสดุปูพื้นอย่างพรมมีอายุการใช้งานยาวนานหลายปี ดังนั้นการลงทุนของคุณในพรมคุณภาพดีจึงคุ้มค่า

คอลเลคชันพรมของเรานำเสนอพรมหลากหลายประเภทและสไตล์ Home Decoration และมีราคาที่หลากหลาย จึงไม่ยากที่จะหาพรมขนสัตว์ที่สวยงามหรือพรมสังเคราะห์ที่เหมาะกับงบประมาณและความต้องการของคุณ

ใช้เครื่องมือประเมินราคาที่มีประโยชน์บนเว็บไซต์ของเราเพื่อเปรียบเทียบต้นทุนพรมและต้นทุนพื้นแข็ง พรมผืนใหม่ที่สวยงามอาจมีราคาที่ถูกกว่าที่คุณคิด!

ข้อควรจำ: การปูพรมและแผ่นรองใต้พรมไม่รวมอยู่ในการประเมินราคาออนไลน์ แต่ร้านคาร์เพทคอร์ทในพื้นที่ของคุณจะเสนอมาตรการและเสนอราคาให้คุณฟรี

พรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

พรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

คุณสามารถพบผลิตภัณฑ์ปูพื้นมากมายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา ซึ่งทำมาจากแหล่งหมุนเวียน เช่น ขนแกะ ป่านศรนารายณ์ ผ้าฝ้าย และปอกระเจา

พรมของเราบางผืนใช้โซโรนาไบโอโพลีเมอร์ที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ ซึ่งทำจากน้ำตาลข้าวโพดธรรมชาติ 37% สิ่งนี้มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำกว่าพอลิเมอร์อื่น ๆ ในตลาดอย่างมีนัยสำคัญ เรายังมีพรมที่มาจากสวนไผ่ซึ่งไม่เพียงแค่ได้รับการรับรองจาก FSC แต่ยังมีรูปลักษณ์ที่สวยงามเป็นธรรมชาติอีกด้วย

เราจัดหาพรมจากแบรนด์ชั้นนำซึ่งรวมถึงคอลเลกชันพรมที่ยั่งยืนซึ่งออกแบบโดยใช้กระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานของออสเตรเลีย

วิธีการเลือก พรมปูพื้น ที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ

เราเข้าใจดีว่าการซื้อพรมเป็นการซื้อที่สำคัญ ที่ Lowe’s เราต้องการทำให้การเดินทางของคุณปราศจากความเครียดมากที่สุด ให้เราแสดงวิธีการเลือกพรมและสิ่งที่คาดหวังให้คุณดู

การเดินทางพรมของคุณ

ก่อนที่คุณจะซื้อพรมผืนใหม่ ให้ตั้งความคาดหวังของคุณ มีพรมหลากหลายแบบสำหรับทุกครัวเรือนและทุกโอกาส ต่อไปนี้คือคำถามบางประการเพื่อพิจารณาว่าพรมชนิดใดที่เหมาะสมกับบ้านของคุณมากที่สุด:

 • คุณต้องการพรมชนิดใด? คุณต้องการบางสิ่งบางอย่างที่สามารถจัดการกับครอบครัวที่กระตือรือร้นหรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงของคุณได้หรือไม่? และพรมผืนนี้จะอยู่ที่ไหน? เมื่อคุณระบุความต้องการพื้นฐานได้แล้ว การกำหนดพรมให้แคบลงในรูปแบบและสีที่เหมาะสมเพื่อสะท้อนรสนิยมของคุณได้ง่ายขึ้น แบบบ้านสวยๆ
 • คุณมีสไตล์และสีในใจหรือไม่? ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาสีและลวดลายของพรมล่าสุดหรือคลาสสิกเหนือกาลเวลา สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าคุณกำลังเลือกลุคไหนอยู่ ซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการนำทางผ่านสไตล์และสีนับร้อยของเรา
 • แล้วเบาะพรมล่ะ? เบาะพรมที่เหมาะสมช่วยเพิ่มความสบายของพรมและช่วยยับยั้งไม่ให้คราบปรากฏขึ้นอีกเพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น
 • คุณต้องการพรมใหม่เมื่อใด คุณต้องการมันอย่างรวดเร็วหรือคุณมีเวลาว่างหรือไม่?
 • คุณยินดีจ่ายเท่าไหร่? เพียงจำไว้ว่างบประมาณทั้งหมดของคุณควรรวมพรม เบาะและการติดตั้ง คุณสามารถใช้เครื่องคำนวณการวัดพรมของเราเพื่อช่วยในการประมาณโครงการของคุณ
 • แล้วการกำหนดเวลาการติดตั้งของคุณล่ะ? หลังจากที่คุณเลือกพรมผืนใหม่แล้ว Lowe’s สามารถกำหนดเวลาการติดตั้งได้ การติดตั้งที่ถูกต้องจะช่วยให้พรมของคุณคงทน คุณสามารถดูสิ่งที่คาดหวังระหว่างการติดตั้งในวันนี้ได้โดยไปที่หน้าการติดตั้งพรมของ Lowe
 • ฉันควรดูแลพรมใหม่ของฉันอย่างไร? ไม่ว่าพรมของคุณจะต้องทนต่อการสัญจรไปมาอย่างหนักหรือเบา การดูแลอย่างเหมาะสมจะช่วยให้คุณภาพ รูปลักษณ์ และสัมผัสคงอยู่นานหลายปี นอกจากนี้ การทำความสะอาดพรมอย่างมืออาชีพตามที่ระบุไว้ในการรับประกันของคุณ จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าพรมของคุณดูใหม่ขึ้นนานขึ้นและยังคงครอบคลุมการรับประกันของคุณ ตรวจสอบโบรชัวร์การรับประกันแบบจำกัด STAINMASTER® ของคุณเพื่อดูว่าต้องดูแลประเภทใดบ้าง
 • แล้วการรับประกันล่ะ? บางครั้งเกิดอุบัติเหตุ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจการรับประกันและลงทะเบียนพรมเพื่อให้ครอบคลุมได้ดีที่สุด
ข้อกำหนดพรม

ข้อกำหนดพรม

ในขณะที่คุณกำลังมองหาพรมที่สมบูรณ์แบบของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจคำศัพท์เกี่ยวกับพรมต่อไปนี้:

 • ไฟเบอร์: เป็นวัสดุของพรมนั่นเอง เส้นใยเดี่ยวถูกปั่นเข้าด้วยกันเพื่อสร้างเส้นด้ายสอง สาม หรือสี่ชั้น ซึ่งต่อจากนั้นมาติดกับแผ่นรองแบบทอ
 • เสาเข็ม: เสาเข็มหมายถึงความสูงของเส้นใยและยังเรียกว่าหน้าหรืองีบ
 • ความหนาแน่น: เป็นการวัดว่าเส้นใยแน่นสนิทกันมากเพียงใด ยิ่งมีความหนาแน่นสูง พรมก็จะยิ่งแข็งแรง
 • น้ำหนักหน้า: น้ำหนักหน้าหมายถึงปริมาณเส้นใยบนพื้นผิวพรม โดยทั่วไป พรมที่มีน้ำหนักหน้าสูงหมายความว่าจะใส่สบายและทนทานมากขึ้น
 • พื้นผิว: มาจากลักษณะเส้นใยที่ร้อยเป็นเกลียว บิดเป็นเกลียว หรือตัด สิ่งนี้เป็นตัวกำหนดรูปลักษณ์ของพรมและมีบทบาทสำคัญในความทนทาน
 • บิด: บิดหมายถึงจำนวนครั้งที่เส้นใยเปิดในความยาว 1 นิ้ว จำนวนบิดที่สูงขึ้นโดยทั่วไปจะมีความยืดหยุ่นมากขึ้นและต้านทานการจราจรและการบดขยี้ได้ดีกว่า
 • คะแนน PAR: เป็นมาตราส่วนการให้คะแนน 1 ถึง 5 สำหรับประสิทธิภาพ ลักษณะที่ปรากฏ และการรักษาไว้ ยิ่งจำนวนสูงเท่าไรก็ยิ่งรักษารูปลักษณ์ได้ง่ายขึ้น

เส้นใยพรม

พรมส่วนใหญ่ที่ผลิตในสหรัฐอเมริกาประกอบด้วยเส้นใยพรมที่อยู่อาศัยหลักหนึ่งในสี่ประเภท ได้แก่ ไนลอน ไตรเอกซ์ตา โพลีเอสเตอร์ และโพลิโพรพิลีนหรือโอเลฟิน

 • ไนลอนเป็นวัสดุพรมทั่วไปชนิดหนึ่ง เป็นเส้นใยที่ทนทานอย่างยิ่ง ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น รวมทั้งทำความสะอาดและบำรุงรักษาได้ง่าย
 • Triexta เป็นเส้นด้ายพรมรุ่นใหม่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานและการต้านทานรอยเปื้อน
 • โพลีเอสเตอร์ไม่ทนทานเท่าไนลอน แต่กันคราบได้
 • โอเลฟินหรือโพลิโพรพิลีนได้รับการออกแบบมาสำหรับปูพรมกลางแจ้งและชั้นใต้ดินเนื่องจากมีความทนทานต่อความชื้นและโรคราน้ำค้าง

อ่านเพิ่มเติม : แบบบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ดีไซน์สวยงาม เข้ากับยุคสมัย, รวบรวม ที่พักสไตล์รีสอร์ท, ข้อควรรู้ก่อนสร้าง บ้านชายทะเล