ข้อควรรู้ก่อนสร้าง บ้านชายทะเล

ข้อควรรู้ก่อนสร้าง บ้านชายทะเล ทะเล หาดทราย บรรยากาศริมทะเล ทุกคนที่ได้ไปสัมผัสต่างก็ประทับใจ และก็อดไม่ได้ที่ต้องการจะมีบ้านริมทะเลสักหลัง ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักตากอากาศก็ดีแล้ว หรือบ้านสำหรับอยู่อาศัย แม้กระนั้นควรจะลองศึกษาข้อมูลก่อนที่จะสร้างเพื่อจะไม่เกิดปัญหาต่างๆตามมาทีหลัง

ข้อควรรู้ก่อนสร้าง บ้านชายทะเล

ข้อควรรู้ก่อนสร้าง บ้านชายทะเล ที่ใครหลายๆคนอยากมี

ถ้าหากมีโอกาสหลายๆคนอาจอยากจะมีบ้านพักผ่อนชายทะเลไว้สักข้างหลังเพื่อไว้พักหลังจากการตั้งใจกับงานมาตลอดทั้งปี ถ้าหากมองย้อนไปในอดีตจะเห็นว่ารูปแบบของบ้านชายทะเลแบบเริ่มแรกจะปลูกสร้างโดยใช้อุปกรณ์ธรรมชาติใกล้ตัวพวกไม้ไผ่ 

ไม้โกงกางและก็ใบจากโดยมีการจัดผังบ้านตามลักษณะการใช้งานของผู้เป็นเจ้าของ การปลูกบ้านชายทะเลแบบเริ่มแรกด้วยวัสดุธรรมชาตินับเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านอย่างหนึ่ง เพราะสิ่งแวดล้อมชายทะเลจะมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างจากรอบๆอื่นๆสิ่งของที่นำมาใช้สร้างบ้านเรือนและก็รูปทรงของบ้านจึงจะมีเอกลักษณ์เฉพาะที่สอดคล้องกับสภาพแวดล้อม ได้แก่ การสร้างบ้านยกพื้นสูงขึ้นเพื่อทำใต้ถุนบ้านเป็นที่จอดเรือ ฯลฯ

ภูมิศาสตร์เรื่องบ้าน สร้างบ้านชายทะเล

หลายคนอาจมีความฝันอยากมีที่พักชายทะเลเอาไว้พักร้อนรับลมในวันหยุดกันสักหลังแต่คุณรู้ไหมว่าบ้านที่ตั้งอยู่ใกล้สมุทรนั้นมีการก่อสร้างโดยใช้สิ่งของที่ต่างออกไปจากบ้านในเมือง เพราะว่าสภาพอากาศที่แตกต่างรวมถึงสิ่งแวดล้อมที่ไม่เหมือนกับบ้านในเมืองทำให้บ้านใกล้สมุทรเหล่านี้ควรมีความต่างกันตั้งแต่เรื่องของวัสดุไปจนถึงลักษณะของการออกแบบเพื่อความปลอดภัยแล้วก็ทนทานในการอาศัยอยู่

อุปกรณ์โครงสร้าง

อุปกรณ์โครงสร้างต้องทนความชื้นมากกว่าปกติ – ข้อควรรู้ก่อนสร้าง บ้านชายทะเล

การสร้างบ้านติดชายทะเลจะต้องนึกถึงสิ่งแวดล้อมที่บ้านควรต้องพบเจอเพื่อถึงที่เหมาะพักอาศัยที่แข็งแรงทนทานสามารถพักอาศัยได้อย่างปลอดภัย เพราะพื้นที่ติดสมุทรนั้นจะต้องพบเจอกับความชื้นที่มากกว่าแล้วก็ยังจำต้องพบกับความเค็มของน้ำทะเลด้วยซึ่งด้วยลักษณะพิเศษนี้ทำให้วัสดุทั่วไปไม่สามารถนำมาใช้สร้างบ้านได้แข็งแกร่งเท่าที่ควร ก็เลยควรมีการออกแบบวัสดุพิเศษขึ้น ตัวอย่างเช่น

ไม้

การเลือกไม้สร้างบ้านติดทะเลหรืออยู่ในพื้นที่ใกล้สมุทรนั้นต้องเลือกไม้ที่มีคุณสมบัติทนทานต่อลักษณะอากาศรวมทั้งความชื้นมากเป็นพิเศษอย่างไม้เนื้อแข็ง โดยสามารถเสริมความทนทานร่วมกันเคลือบผิวไม้ด้วยสีหรือสิ่งของกันความชื้นเพิ่มอีกชั้นหนึ่ง

เหล็ก

โครงสร้างบ้านติดทะเลส่วนใหญ่มักใช้เป็นองค์ประกอบแบบคอนกรีตเสริมเหล็กเพื่อได้บ้านที่แข็งแรงที่สุด ซึ่งในการเลือกใช้เหล็กนั้นต้องเลือกเหล็กที่มีคุณลักษณะกันสนิม อสังหาริมทรัพย์ หรือก็คือเหล็กที่มีการเคลือบสีรองพื้นกันสนิมที่มีคุณภาพโดยมองจากการพ่นเคลือบสีกันสนิมที่ความครึ้มของสีละเอียดและก็พ่นเสมอกันทั้งหมดซึ่งจะช่วยยืดอายุของเหล็กให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น

ปูน

การใช้ปูนของบ้านติดทะเลนั้นก็ยังต้องใช้จุดสำคัญเพราะปูนเป็นสิ่งที่จะต้องพบเจอกับสภาพอากาศชื้นเค็มหรือน้ำทะเลโดยตรงทำให้จะต้องทนทานต่อการกัดกร่อนของน้ำทะเลได้ดี โดยปูนสำหรับงานโครงสร้างในพื้นที่ชายฝั่งทะเล พื้นที่น้ำกร่อยนี้จะมีชื่อเรียกว่า มารีน ซีเมนต์(Marine Cement)

ลักษณะบ้านต้องยกตัวขึ้นสูง – ข้อควรรู้ก่อนสร้าง บ้านชายทะเล

การสร้างบ้านริมทะเลหรือบ้านติดทะเลจะต้องมีการเรียนรู้ระดับน้ำที่สูงที่สุดเพื่อคุ้มครองปกป้องเหตุการณ์น้ำขึ้นสูงหรือคลื่นสูงที่อาจจะซัดเข้ามาได้ ดังนั้นแล้วนอกจากอุปกรณ์การก่อสร้างที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งแล้ว ตัวบ้านต้องยกสูงขึ้นด้วยแล้วก็ควรเผื่อพื้นที่ความสูงให้กับคลื่น ป้องกันไม่ให้คลื่นซัดเข้าภายในบ้านจนกำเนิดความเสียหายได้

นอกจากนี้แล้วยังมีกฎหมายเกี่ยวความสูงของบ้านชายทะเลที่มีการระบุเอาไว้ โดยการกำหนดตจะเป็นความสูงของตึกและพื้นที่ของตึกซึ่งในแต่ละพื้นที่จะมีการกำหนดไว้ไม่เท่ากัน อย่าลืมเรียนข้อกฎหมายก่อนการดีไซน์

ทนแดด

รูปแบบบ้านทนลม ทนแดด – ข้อควรรู้ก่อนสร้าง บ้านชายทะเล

พื้นที่ชายทะเลเป็นพื้นที่ที่สวยงามแล้วก็ผ่อนคลายทำให้หลายคนต้องการจะไปพักอย่างไม่ต้องสงสัยแต่ว่าทะเลก็ยังมีตอนที่ไม่สวยสวยเท่าไรนักเพราะพื้นที่ชายทะเลนั้นนอกจากจะเผชิญกับไอเค็ม ความชื้นและก็คลื่นน้ำแล้ว ยังจำเป็นต้องพบกับพายุลมฝนที่แรงกว่าพื้นที่ในเมืองด้วย โดยเมื่อฝนตกมักจะสาดเข้ามาอย่างแรงทำให้หลังคาบ้านแล้วก็กันสาดจำเป็นต้องแข็งแรงและมีการระบุองศาที่แม่นยำเพื่อป้องกันฝนสาด

บ้านชายทะเลที่งามสำหรับใครหลายคนนั้นนับเป็นบ้านที่จะต้องมีความพิถีพิถันละเอียดอ่อนในการสร้างอย่างยิ่งทีเดียวเพราะว่าจึงควรพบเจอกับลักษณะอากาศรวมทั้งความชื้น ไอเค็มที่ร้ายแรงกว่าพื้นที่อื่นๆอยู่เสมอเวลา ถ้าเกิดใครพอใจจะสร้างบ้านติดทะเลควรต้องศึกษาวัสดุและต้นแบบให้แน่ชัดพร้อมทั้งปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อป้องกันความเสียหายได้ก่อนด้วย

ศึกษาให้ดี ก่อนซื้อบ้านติดทะเล

การมีบ้านพักอาศัยติดทะเลนับว่าเป็นความฝันของใครหลายคน เพราะให้ความรู้สึกผ่อนคลายไปกับบรรยากาศดีๆที่อยู่รายล้อม ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ ได้มองเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงาม ได้ยินเสียงคลื่นกระทบฝั่งอยู่เสมอเวลา ทำให้ชีวิตมีความสุขเยอะขึ้น 

แต่ว่าแต่การจะซื้อบ้านหรือปลูกบ้านริมทะเลก็มีข้อควรระวังเช่นกัน ออกแบบบ้านฟรี ในวันนี้จะมาแนะนำข้อพิเคราะห์ก่อนเป็นเจ้าของบ้านริมทะเลในหัวข้อ เรียนรู้ให้ดี ก่อนซื้อบ้านติดทะเล มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

ข้อดีของการมีบ้านติดทะเล – ข้อควรรู้ก่อนสร้าง บ้านชายทะเล

อย่างที่รู้ดีว่าการเป็นเจ้าของบ้านสักหลังเราก็ต้องการจะได้บ้านที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เป็นส่วนตัว บรรยากาศดี เพราะเหตุว่าช่วยให้เจ้าของบ้านมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น อารมณ์แจ่มใสเมื่อได้ยินเสียงคลื่น สัมผัสลมเย็นๆหาดสีขาว เหมือนมีชายหาดส่วนตัวที่ไกลจากความวุ่นวาย สามารถทำกิจกรรมทางน้ำเมื่อไหร่ก็ได้

นอกจากนี้ถ้าเกิดมีความจำเป็นจำเป็นต้องย้ายออกมาก็สามารถปลดปล่อยเช่าได้แน่นอนว่าค่าเช่าบ้านติดทะเลสร้าง Passive income ก้อนโต หรือถ้าหากอยากขายขาดราคาบ้านพร้อมที่ดินบ้านติดทะเลสามารถทำให้คุณเป็นเศรษฐีในพริบตา

ข้อเสียของการมีบ้านติดทะเล

ข้อเสียของการมีบ้านติดทะเล – ข้อควรรู้ก่อนสร้าง บ้านชายทะเล

ของทุกอย่างในโลกนี้ย่อมมีทั้งยังข้อดีและข้อเสีย สำหรับบ้านชายทะเลข้อเสียที่เห็นได้ชัดๆอย่างแรกเลยก็คือเรื่องของราคาไม่ว่าจะเป็นที่ดิน งบประมาณการก่อสร้างที่โครงสร้างหลายส่วนจำต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษเนื่องจากอยู่ใกล้น้ำสัมผัสกับความชื้นเป็นประจำ รวมทั้งไอเค็มจากทะเลนั้นมีส่วนทำให้ตัวบ้านได้รับความเสียหายได้ง่าย

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีภายนอกที่จำต้องเผชิญกับมลภาวะที่หนักหน่วงทั้งยังแสงแดด ความชื้น ความเค็ม รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆได้แก่ โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา ตู้ เตียง ที่อาจจะต้องเลือกวัสดุที่ทนทานดังเช่นวัสดุสังเคราะห์ ถ้าหากเลือกเป็นไม้แท้อาจดูแลยาก รวมทั้งเศษทรายที่พร้อมจะปลิวเข้ามาทำให้ตัวบ้านเปื้อนอยู่ตลอดเวลา

หรือแม้แต่หากคุณเป็นคนขี้เบื่อมองเห็นบรรยากาศเดิมๆซ้ำๆทุกวันก็อาจจะไม่เหมาะสำหรับคุณ รวมทั้งที่สำคัญที่สุดเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากบ้านริมทะเลจะไกลหูไกลตาผู้คน มีการเสี่ยงที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นได้ หรือกรณีเจ็บป่วยไม่สบายอาจกำเนิดความลำบากในการเดินทางเพื่อมายังโรงพยาบาล

ข้อแนะนำปลูกบ้านริมทะเล

หากคุณตัดสินใจแล้วว่าจะเป็นเจ้าของบ้านริมทะเลสักหลังเพราะชื่นชอบไลฟ์สไตล์ดังกล่าว ขอแนะนำให้คุณเลือกทำเลที่สมควรสามารถเดินทางได้สะดวกไม่ไกลจากตัวเมืองหรือสถานที่สำคัญๆเช่น รูปบ้าน โรงพยาบาล ตลาด ห้าง ฯลฯ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการใช้ชีวิต

นอกจากนี้ควรจะพิถีพิถันในการเลือกวัสดุก่อสร้างไล่เรียงตั้งแต่การกลบพื้นที่ให้สูงกว่าระดับน้ำทะเลตามหลักวิศวกรรม เลือกใช้โครงสร้างของตัวบ้านที่มีความทนทานต่ออากาศร้อนและก็ความชื้น รวมทั้งความเค็มจากเกลือทะเล กระเบื้องมุงหลังคาควรมีคุณสมบัติสะท้อนความร้อนไม่กักเก็บความร้อนเพื่อช่วยลดอุณหภูมิในตัวบ้านไม่ให้ร้อนอบอ้าว

สีทาบ้านที่ใช้ก็ควรเลือกใช้สีที่มีความทนทานต่อแดด ไม่กลัวความชื้นดังนี้เพื่อความสวยงาม ไม่ต้องกังวัลว่าสีจะหลุดลอก โป่งพอง หรือเป็นคราบขี้เกลือดูไม่สวย รวมถึงวางตำแหน่งประตู หน้าต่างอย่างถูกต้องเหมาะสมกับทิศทางของลมและก็ดวงอาทิตย์ ห้องนอนไม่ควรถูกแสงแดดตอนเย็นดังนั้นควรจะเลี่ยงวางตำแหน่งห้องนอนในทิศตะวันตก

ข้อดีและข้อเสียบ้านติดทะเล

สรุปข้อดีและข้อเสียบ้านติดทะเล

ข้อดี

– ผ่อนคลาย อากาศดี วิวสวย เป็นส่วนตัว
– สามารถปล่อยให้เช่า สร้าง Passive income ก้อนโต
– หากทำเลดีหากอยากขายได้เงินก้อนใหญ่

ข้อเสีย

– หากเลือกใช้วัสดุที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้บ้านโทรมได้เร็ว
– หากเป็นคนเบื่อง่าย ได้เห็นบรรยากาศเดิมๆประจำวันทุกวัน อาจไม่ชอบ
– บ้านที่ไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวก ส่งผลต่อคุณภาพชีวิต
– เรื่องของความปลอดภัย เพราะอยู่ห่างไกลจากผู้คน

รู้จักกฎหมายจำกัดความสูงของอาคารริมทะเล

ในประเทศไทยมีพื้นที่ติดชายฝั่งอยู่ทางฝั่งอ่าวไทยแล้วก็อันดามัน ทั้งฝั่งจังหวัดตราด ชลบุรี ระยอง และก็ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ฯลฯ แม้คุณมีที่ดินติดทะเลแล้วต้องการดัดแปลงเป็นร้านตึก หรือสร้างโรงแรม โรงแรม ต้องรู้จักกฎหมายที่ควบคุมระยะความสูงการก่อสร้างริมชายฝั่งเสียก่อน ไม่เช่นนั้นแล้วต้องเสียค่าดีไซน์ก่อสร้างไปฟรีๆแล้วก็ถูกรื้อถอนภายหลัง

อย่างที่ทราบกันว่า การสร้างตึกต่างๆมีการจำกัดเรื่องการก่อสร้าง เพิ่มเติม ไว้ในพ.ร.บ.ควบคุมอาคาร พ.ศ. ๒๕๒๒ ซึ่งนอกจากการก่อสร้างในพื้นที่ทั่วไปแล้ว villas Phuket ยังระบุข้อที่ไม่อนุญาตเกี่ยวกับการก่อสร้างทางชายฝั่งไว้อย่างชัดเจน เพื่อป้องกันไม่ให้อาคารนั้นทรุดลงมาเสียหายในภายหลัง แล้วก็เพื่อความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยข้างเคียง

ระยะร่น คืออะไร?

ระยะร่นหมายถึงบริเวณพื้นที่นอกตึกไปยังจุดควบคุม ในกฎหมายเกี่ยวกับการควบคุมความสูงของตึกริมชายฝั่งนั้นระยะร่น จะวัดจากพื้นที่ภายนอกตึกไปยังชายหาด หรือชายทะเล โดยอ้างอิงจากแนวชายฝั่งทะเล โดยใช้ระดับน้ำทะเลสูงสุด หรือ ระดับน้ำทะเลปานกลาง ขึ้นอยู่กับทางท้องที่ระบุ

แนวชายฝั่งทะเล

แนวชายฝั่งทะเลต้องดูอย่างไร..วัดจากจุดไหน?

พวกเราไม่สามารถไปกำหนดเองได้ว่าแนวชายฝั่งทะเลนั้นอยู่ตรงไหน เพราะว่ากลางวันรวมทั้งกลางคืนจะมีระยะน้ำขึ้นและก็น้ำลงที่แตกต่างกัน ทางจังหวัดต่างๆที่ติดทะเลจะมีเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรอดูแลสอดส่องตึกที่สร้างริมทะเลชายหาดโดยเฉพาะ เพื่อความปลอดภัยของผู้สัญจรและผู้อยู่อาศัย

การก่อสร้างอาคารสูงริมทะเล ต้องติดต่อกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเสมอ เพราะภูมิลักษณ์ของทะเลในแต่ละท้องที่นั้นแตกต่างกันไป ขอบชายฝั่งทะเลบางพื้นที่เป็นหินที่แข็งแรง บางส่วนเป็นแนวหาดทราย ซึ่งฐานของพื้นดินบริเวณนั้นมีความแข็งแรงแตกต่างกันก็เลยกำหนดเป็นมาตรฐานเดียวกันไม่ได้ว่าจะสร้างตึกสูงได้ไม่เกินเท่าไหร่ เพราะจะต้องมีระยะการลงเสาเข็มไปให้ถึงชั้นหินเพื่อลงซีเมนต์ฐานรากที่แข็งแรง

5 สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อสร้างบ้านริมชายหาด

คุณกำลังสร้างบ้านริมชายหาด? บ้านชายหาดสามารถเป็นหนึ่งในสถานที่ที่คุ้มค่าที่สุดในการอยู่อาศัย แม้ว่าการสร้างในทำเลที่น่าพึงพอใจนั้นไม่ได้มาพร้อมกับข้อพิจารณาพิเศษบางประการ เราได้ดึงข้อมูลนี้จากประสบการณ์ตรงและการวิจัยการออกแบบบ้านบนชายฝั่งนอร์ทแคโรไลนา

การทำให้แน่ใจว่าคุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากทรัพย์สินของคุณเป็นสิ่งสำคัญในการลงทุนของคุณ และเราแนะนำให้ทำงานร่วมกับสถาปนิกหรือนักออกแบบในท้องถิ่นพร้อมกับวิศวกรท้องถิ่นที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับอาคารในสภาพอากาศชายฝั่งทะเล

ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้จะแนะนำคุณตลอดขั้นตอนการสร้างบ้านริมชายหาด และคุ้นเคยกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและตัวเลือกการออกแบบสำหรับบ้านริมชายหาด การลงทุนครั้งแรกนี้จะสะท้อนถึงมูลค่าโดยรวมของบ้านคุณ

การแบ่งเขตท้องถิ่น

การแบ่งเขตท้องถิ่น

เมืองชายหาดทุกแห่งมีข้อกำหนดการแบ่งเขตที่แตกต่างกัน หากทรัพย์สินของคุณตั้งอยู่ในเขต AEC (ประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม) คุณจะต้องยื่นขอใบอนุญาต CAMA ที่เหมาะสม (พระราชบัญญัติการจัดการพื้นที่ชายฝั่ง) CAMA เป็นโครงการของรัฐบาลที่ควบคุมการพัฒนาชายฝั่งตามพื้นที่คุ้มครองของรัฐบาล

ที่พักริมชายหาดและริมน้ำส่วนใหญ่จะมีข้อกำหนดการแพ้ CAMA และข้อกำหนดความล้มเหลวในท้องถิ่นด้วยข้อกำหนดที่เข้มงวดที่สุดในแบบอย่าง วิธีนี้จะเป็นตัวกำหนดรอยเท้าอาคารของคุณหรือว่าบ้านของคุณกว้างและลึกแค่ไหน ควบคู่ไปกับปริมาณน้ำที่คุณอนุญาตให้สร้างได้

เราสามารถช่วยคุณเริ่มต้นการวิจัยที่สำคัญในช่วงต้นนี้ หากยังไม่เสร็จสมบูรณ์โดยเป็นส่วนหนึ่งของการตรวจสอบสถานะของคุณโดยตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับการขายอสังหาริมทรัพย์ กระบวนการนี้อาจใช้เวลาหลายสัปดาห์ในการจัดการกับเจ้าหน้าที่ของรัฐและวิศวกรในท้องถิ่น

เขตน้ำท่วม

ไม่มีขอบด้านความปลอดภัยอื่นใดนอกจากระดับความสูงในบริเวณที่เกิดน้ำท่วม ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทราบเขตน้ำท่วมและข้อกำหนดของคุณ สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวกำหนดว่าบ้านของคุณจะต้องยกสูงเพื่อหลีกเลี่ยงน้ำท่วมหรือไม่ ตัวอย่างเช่น หากพื้นที่น้ำท่วมของสถานที่ให้บริการของคุณคือ AE 16 โดยทั่วไปหมายความว่าชั้นแรกของคุณจะต้องยกระดับให้สูงกว่าระดับน้ำทะเล 16 ฟุตขึ้นไป

การเลือกวัสดุ

การเลือกวัสดุ

นอกจากน้ำท่วม ธรรมชาติที่กัดกร่อนของเกลือจากมหาสมุทรยังเป็นปัญหาอีกประการหนึ่งเกี่ยวกับคุณสมบัติของชายฝั่งและอาจส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกวัสดุภายนอกหลายอย่าง ต่อไปนี้คือเคล็ดลับที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกวัสดุเหล่านี้:

 • เลือกวัสดุที่จะทนต่อการสัมผัสกับอากาศที่มีเกลือซึ่งทนทานตามธรรมชาติต่อสภาพอากาศที่รุนแรง เช่น ไม้ที่ทนต่อการผุกร่อน หรือวัสดุคอมโพสิตที่ออกแบบมาให้ทนต่อองค์ประกอบชายฝั่งโดยมีการบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย
 • แม้ว่าโลหะจะเป็นวัสดุที่ทนทานและแข็งแรง หากปล่อยทิ้งไว้จะมีโอกาสเสี่ยงต่ออากาศเค็ม ซีดาร์และคอนกรีตเป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจากมีทั้งความยืดหยุ่นและกันน้ำ ในขณะที่ยังคงความสวยงาม
 • วัสดุตกแต่งภายนอกและผนังภายนอกทั้งหมดควรเป็นวัสดุคอมโพสิตที่ไม่ใช่ไม้ เช่น ไฟเบอร์กลาสและพลาสติกพีวีซีชนิดไม่มีเซลล์ ซึ่งทนทานต่อสภาพอากาศมากกว่า
 • แม้ว่าหลังคาเหล็กแบบตะเข็บตั้งพื้นจะมีราคาแพงกว่า แต่สามารถป้องกันลมและการกัดกร่อนได้ดีกว่า ผู้ให้บริการประกันภัยเจ้าของบ้านบางรายเสนออัตราที่ลดลงสำหรับหลังคาเหล็กแบบตั้งตะเข็บ พวกเขายังสร้างรูปลักษณ์สถาปัตยกรรมที่คมชัด

หน้าต่างและประตู

หน้าต่าง ประตู และช่องเปิดอื่นๆ อาจเป็นจุดอ่อนที่สุดในอาคาร ทำให้อ่อนไหวต่อเศษซากปลิวว่อนและลมแรง ข้อควรพิจารณาบางประการในการเลือกหน้าต่างและประตูสำหรับบ้านริมชายหาด:

 • กระจกลามิเนตที่เคลือบสารกันการกระแทกสามารถทนต่อแรงลมแรงและเศษซาก ในขณะที่ยังช่วยเพิ่มความมั่นคงโดยรวมของบ้านคุณ
 • ติดตั้งหน้าต่างทดสอบ 150 ไมล์ต่อชั่วโมงในพื้นที่เสี่ยงต่อพายุเฮอริเคน คุณสามารถเลือกติดตั้งแผงพลาสติกภายนอก และตรวจดูให้แน่ใจว่าได้ติดแผงอย่างแน่นหนาเพื่อการป้องกันเพิ่มเติม

ป้องกันพายุเฮอริเคนและลม

 • ในระหว่างขั้นตอนการออกแบบ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการออกแบบของคุณได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมโครงสร้างและประทับตราโดยผู้เชี่ยวชาญที่จะวิเคราะห์การคำนวณแรงลมสำหรับบ้านของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าบ้านของคุณสามารถทนต่อแรงลมในพื้นที่ของคุณได้
 • พิจารณาระบบหลังคาลาดต่ำและสะโพกเพื่อลดแรงลม ผู้ให้บริการประกันภัยบางรายเสนอส่วนลดสำหรับหลังคาประเภทนี้
 • ให้การปกป้องเป็นพิเศษสำหรับหน้าต่างและประตูของคุณโดยการติดตั้งบานประตูหน้าต่างหรือจัดเตรียมระบบ เช่น ราง เพื่อให้ติดตั้งบานประตูหน้าต่างได้ง่ายในกรณีที่เกิดพายุ เนื่องจากโครงสร้างหลังคามีแนวโน้มที่จะยกตัวขึ้นจากลมแรง การใช้ระบบยึดโครงสร้างที่ถูกต้องจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก
 • อย่าลืมตรวจสอบรางน้ำและรางระบายน้ำเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีสิ่งใดขวางน้ำที่ไหลในระหว่างเกิดพายุ
 • รั้งประตูโรงรถของคุณเพื่อป้องกันความเสียหายที่มากขึ้น ประตูโรงรถส่วนใหญ่ไม่ได้รับการเสริมแรงซึ่งทำให้เกิดแรงกดดันอย่างมากในสภาพที่มีลมแรง
 • สำหรับพื้นที่เสี่ยงต่อพายุเฮอริเคน ให้จัดทำแผนครัวเรือนที่มีพายุเฮอริเคน พายุเฮอริเคนสามารถปรากฏขึ้นและกลายเป็นภัยคุกคามร้ายแรงได้อย่างรวดเร็ว การอพยพภาคบังคับอาจเกิดขึ้นได้ในวันที่พายุเฮอริเคนมาถึง เมื่อการอพยพเกิดขึ้น บางครั้งก็ยากที่จะออกจากพื้นที่เนื่องจากมีผู้คนนับ 100 หลายพันคนหลบหนีออกจากพื้นที่ การรู้ว่าคุณจะไปที่ไหนและจะไปถึงที่นั่นได้อย่างไร สามารถประหยัดเวลาและความเครียดได้ นี่คือเว็บไซต์ของรัฐบาลที่ยอดเยี่ยมพร้อมข้อมูลเพิ่มเติม

อ่านเพิ่มเติม : ที่พัก kalima resort & spa phuket ชิลชมวิวทะเล,แนะนำรีวิว hotel clover patong phuket,รีวิว โรงแรมนิรนามภูเก็ต