บ้านสีขาว

บ้านสีขาว ถือเป็นสีพื้นฐานของ บ้านสีสวยๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความขาวสะอาดตาที่สร้างความผ่อนคลาย แถมยังทำให้บ้านดูกว้าง ไม่อึดอัด และที่สำคัญโทนสีนี้จับคู่กับสีได้ง่าย ไม่ต้องคิดหนักกับการเลือกหาเฟอร์นิเจอร์ให้เข้าชุด ตกแต่งบ้าน

ทำ บ้านสีขาว ให้น่าอยู่

บ้านสีขาว

หลายคนบอกว่า “บ้านสีขาว” ดูน่าเบื่อ แต่จากไอเดีย ตกแต่งบ้าน บุคนี้เราขอยืนยันว่า บ้าน สีขาวก็สามารถดูเก๋ได้ เช่นเดียวกับบ้านในโทนสีสว่าง แถมหลายครั้ง การทาบ้านสีขาวล้วนก็ช่วยให้ดูเป็นระเบียบ และ สบายตาขึ้นเยอะเลย เรามีไอเดียวการตกแต่ง บ้านสีขาว ให้น่าอยู่ มาฝากกันไปชมกันเลย แบบบ้าน 

การเลือกสีทาบ้าน

บ้านสีขาว

การเลือกสีทาบ้านเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ เพราะมี แบบบ้าน หลายคนที่มักเลือกใช้ผิด ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน พอทาสีไปเเล้ว ก็มาบอก โถ่วววว ถ้ารู้ก่อนก็คงจะดี แต่ก็คงสายไปแล้วครับ เพราะการทาสีนั้น phuket villa for หากเราทาสีไปเเล้ว เเล้วเกิดผิดพลาดนู่นนี่นั่นหรือทาผิด ก็ยากที่จะเเก้ไข POOL VILLA เพราะสีีที่เราทาไปก็จะไป เกาะกับพื้นผิวปูนเป็นชั้นแรก ซึ่งเป็นชั่นที่สำคัญที่สุด

  1. สีทาภายในมีด้วยกันหลายเกรด

หลายคนที่อยากทาสีบ้านเอง โดยเฉพาะภายในที่ดูเเล้วเหมือน จะทาง่ายเลยคิดว่าจะทาเอง ก็เลยส่งรูปถังสีมาให้ช่างเสือดู ว่าช่างเสือครับ ตัวนั้นตัวนู้นดีไหมผสมน้ำอย่างไร พอช่างเสือเห็นก็เลยบอกว่า สีชนิดนี้เป็นสีรุ่นเกรดล่างๆ คุณภาพก็ไม่ค่อยเท่าไรนะ พอคนถามฟังก็บอก อ้าวววว ก็คนขายบอกผมอย่างนี้นิ สรุปแล้วเหมือนโดน ให้ข้อมูลที่ไม่ชัดเจนมา บ้านจัดสรร

จึงอาจะทำให้เกิดการผิดพลาด ต้องซื้อสีรอบ 2 อีก เพราะฉะนั้น ช่างเสือบอกเลยว่า สีทาภายในมีด้วยกันหลายเกรดมาก เช่น เกรดบน(เช็ดล้างได้) เกรดกลาง(พอจะเช็ดได้นิดหน่อย) เกรดล่าง(เลอะคราบสกปรกเเล้วเช้ดไม่ค่อยออก) 

2. สีทาภายในมีด้วยกัน 2 ฟิล์มสี

ฟิล์มสี คือ ความเงาของสีที่เราทาไป ว่าจะมีความเงาประมาณไหน แล้วเเบบไหนที่เราชอบ หรือ เหมาะกับเรามากที่สุด สีทาภายในจะมี 2 ฟิล์มสีด้วยกัน คือ ฟิล์มสีชนิดด้าน และฟิล์มสีชนิดกึ่งเงา ฟิล์มสีกึ่งเงาจะมีประสิทธิภาพการเช็ดล้างได้ดีกว่าฟิล์มสีชนิดด้าน

3. สีทาบ้านภายในไม่ควรจำไปใช้ภายนอก

บางคนทาสีภายในบ้านแล้วปรากฎว่าสีเหลือ จึงอยากเอาไปทาภายนอกบ้านด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดมากๆ เพราะสีทาภายในจะไม่ทนแดดทนฝน เพราะฉะนั้น ห้ามเอาสีทาภายในไปทาภายนอกโดยเด็ดขาดนะ

ข้อดีของสีขาว

ใครที่กำลังจะสร้างบ้าน หรือมีแพลนจะทาสีบ้านใหม่ อาจจะเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกใช้สีไหนดี เพราะสีในตลาดก็มีให้เลือกอยู่มากมายหลายเฉด แต่บอกเลยว่าอย่าเพิ่งมองข้ามบ้านสีขาวไป เพราะสีขาวนั้นมี ข้อดีอยู่มากมาย แบบนี้ลองมาดูกันก่อนว่าการทาบ้านสีขาวนั้นมีข้อดีอะไรบ้าง

  1. บ้านสว่างขึ้น

สีขาวยังช่วยให้บ้านสว่างขึ้นด้วยคุณสมบัติของสีขาวที่เรียกว่าการเบ๊าซ์ หรือสะท้อนแสงให้กว้างขึ้น โดยแสงที่สะท้อนออกมายังจะละมุนขึ้น ช่วยให้ภายในบ้านสว่างขึ้น สบายตา ลดอุบัติเหตุจากการมองเห็น สิ่งกีดขวางได้ชัดเจน แถมยังช่วยลดค่าไฟอีกด้วย

2. บ้านกว้างขึ้น

นอกจากจะช่วยเรื่องความสว่างแล้ว สีขาว ยังช่วยให้บ้านดูกว้างขึ้นอีกด้วย เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดจะยิ่งช่วยให้บ้านมีบรรยากาศโปร่ง โล่ง สบาย ฯลฯ

3 .บ้านสะอาด เข้ากับทุกการตกแต่ง

บ้านชั้นเดียวสีขาว เป็นสีสะอาด เมื่อมองแล้วจะให้ ความรู้สึกสบายตา เมื่อเกิดรอยสกปรกก็สามารถเห็น และ ทำความสะอาดได้ทันที แถมสีขาวยังเข้ากับสีอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี สามารถแมตช์กับ เฟอร์นิเจอร์สีต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว

บ้านชั้นเดียวสีขาว

ข้อเสียของสีขาว

สำหรับข้อเสียของสีขาวที่สำคัญที่สุด ก็คือคราบมัน และ รับสิ่งสกปรก ได้อย่างง่ายดาย นั่นคือเหตุผลที่คุณต้องระวัง และหลีกเลี่ยงให้มาก ผนังเปื้อน เพื่อไม่ให้ห้องที่มีปัญหามัวหมอง  บ้านเดี่ยว บ้านแฝด

1. เปื้อนง่าย

หากคุณมี เด็กเล็ก เป็นสีที่คุณควรหลีกเลี่ยงตั้งแต่ จะเปื้อน ได้อย่างง่ายดาย ในกรณีที่คุณสูบบุหรี่อาจเป็นไปได้ว่าเมื่อเวลาผ่านไปกำแพง เปลี่ยนเป็นสีเหลือง และสูญเสียสีเริ่มต้น

อย่างที่คุณเห็น มีข้อดีมากมาย ในการทาสีผนังเป็นสีขาว แต่ก็มีบางส่วนเช่นกัน ข้อเสีย เพื่อใช้สีนี้ในบ้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับ ปัญหาเรื่องความสกปรก ตอนนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะคุ้มไหม

บ้านสีขาว นั้นมีเสน่ห์เสมอ ด้วยความเรียบง่าย เรียบร้อย สบายตา และดูไม่น่าเบื่อไม่ว่าจะออกแบบมาในสไตล์ไหน จึงไม่น่าแปลกใจที่เจ้าของบ้านหลายคนจะเลือกการทำบ้านสีขาวเป็นตัวเลือกแรกๆ ในการออกแบบตกแต่งบ้านของตัวเอง อย่างไรก็ตาม เรามีทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการออกแบบ ตกแต่งบ้านสีขาว ให้มีเสนห์ยิ่งขึ้น ไม่เรียบโล่งน่าเบื่อ และยังน่าอาศัย อยู่สบาย ตามแต่สไตล์ที่แต่ละคนชอบได้ด้วย

การผสมผสานวัสดุอื่น

บ้านตกแต่งภายใน

เสน่ห์ของบ้านสีขาว บางครั้งก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความขาวเรียบโล่งแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังขึ้นอยู่กับการผสมผสานกับสีสันและวัสดุอื่นๆ เราอาจลองใช้สีขาวเป็นพื้นหลังกว้างๆ ในบ้าน เช่น บนผนัง ฝ้า หรือพื้น แล้วใช้สีสันหรือวัสดุอื่นๆ ประดับ ประกอบเข้าไปตามความเหมาะสม เช่น อาจใช้เสาไม้ โชว์บันไดเหล็ก หรือใช้หน้าต่างประตูไม้ก็จะทำให้บ้านมีกิมมิคน่ามองมากขึ้น

การรักษาพื้นผิวสีขาวให้ยาวนาน

อุปสรรคแรกสุดของคนชอบบ้านสีขาว อย่างไรก็มักจะเป็นเรื่องของคราบสกปรกจากฝนและความชื้น โดยเฉพาะ บ้านที่มีรอบต่อระหว่างโครงสร้าง หรือ รอยต่อระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ประตู หน้าต่าง หน้าบานกระจก ฯลฯ การป้องกันคราบสกปรกที่จะตามมาจึงเป็นเรื่องสำคัญ phuket property

ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสำหรับทาภายนอก คุณภาพดี มีคุณสมบัติกันความชื้นและทนแดดทนฝนได้ รวมถึงการใช้วัสดุอุปกรณ์ประตูหน้าต่างคุณภาพดี มีรอยต่อสนิท ไม่เก็บกักความชื้น อันจะนำมาซึ่งคราบสกปรกตรงขอบประตูหน้าต่างได้

การตกแต่ง

ประโยชน์อย่างหนึ่งของบ้านสีขาว คือ ความเรียบโล่งที่เอื้อให้เจ้าของบ้าน ตกแต่งสิ่งใดลงไปได้ง่ายกว่าโทนสีอื่น ๆ ดังนั้นแล้ว อย่าลังเลที่จะเลือกของตกแต่งในสไตล์ ที่ตัวเองชอบประดับลงไปในมุมโปรด เพียงแต่นึกภาพสไตล์ที่ต้องการ เลือกของที่คิดว่าจะไม่หลุดไปจากธีมที่ฝันไว้ ค่อย ๆ ประดับมันทีละชิ้นสองชิ้นก็เป็นทางเลือก การสร้างบ้านสีขาว ในฝันที่เพลิดเพลินได้เหมือนกัน

การเพิ่มความโปร่งโล่ง ให้กับบ้าน

ข้อดีอย่างหนึ่งของการใช้สีขาว คือ ทำให้บ้านดูโล่ง กว้าง แต่จะดียิ่งกว่านั้น หากเสริมบรรยากาศที่โปร่งโล่งอยู่แล้ว ด้วยบานประตูหรือ ผนังกระจกขนาดใหญ่ นำเอาแสง และ อากาศเข้าสู่บ้านให้เต็มที่ ไปด้วยในขณะเดียวกัน บานกระจกขนาดใหญ่ นอกจากจะทำให้มุมมองระหว่างภายในและภายนอกบ้านทะลุถึงกัน ทำให้บ้านดูกว้างออกไปเชื่อมต่อ กับภายนอก ประโยชน์จากการได้รับแสงและ อากาศภายนอก โดยไม่ปิดทึบอยู่แต่ใน เครื่องปรับอากาศ เพียงอย่างเดียว ก็เป็นประโยชน์ที่เจ้าของบ้าน ทุกท่านไม่ควรเพิกเฉย

อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for saleรีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน