บ้านสไตล์วิกตอเรียน แต่งสวย

บ้านสไตล์วิกตอเรียน แต่งสวย บ้านสไตล์วิคตอเรียน

บ้านสไตล์วิกตอเรียน แต่งสวย Phuket Villa ในสหราชอาณาจักร แล้วก็ สมัยก่อนอาณานิคมของอังกฤษ ซึ่งเป็นบ้านวิคโคนเรียโดยปกติซึ่งก็คือบ้านใดๆก็ตามที่ทำขึ้นในตอนรัชสมัยของสมเด็จพระราชินีวิกตอเรีย ระหว่างการปฏิวัติอุตสาหกรรมที่พักอาศัย ที่รุ่งโรจน์อย่างสม่ำเสมอนำมาซึ่งการทำให้มีการก่อสร้างบ้านสไตล์วิกตอเรียหลายล้านข้างหลัง ซึ่งตอนนี้เป็นจุดเด่นของเมืองและก็เมืองต่างๆในอังกฤษจำนวนมาก

บ้านระเบียงสไตล์วิคตอเรียนทั่วๆไปในอังกฤษ ผลิตขึ้นด้วยก้อนอิฐพร้อมหลังคาหินชนวน เนื้อหาหิน และก็ การตกแต่งอย่างเรียบง่าย ในสหราชอาณาจักรบ้านสไตล์วิคตอเรียนมีต้นแบบสถาปัตยกรรมที่นานาประการ เริ่มจากต้นคลาสตกทอดมาจากRegency สถาปัตยกรรมที่วิสุทธิ์สไตล์ได้รับอิทธิพลใน 1820 รวมทั้ง 1850 รวมทั้ง สไตล์ฟื้นฟูกอธิคแปลงเป็นที่แพร่หลายโดยสมัย 1880

ถัดมาในสมัยวิกตอเรียที่สไตล์ควีนแอนน์ และก็ ศิลป์หัตถกรรม และก็ การเคลื่อนไหวที่มากขึ้นในอิทธิพลที่ส่งผลสำหรับการเปลี่ยนไปสู่ต้นแบบที่ชอบมองเห็นในเอ็ดเวิร์ดบ้าน ยิ่งไปกว่านี้ยังเจอบ้านสไตล์วิกตอเรียในอดีตกาลอาณานิคมของอังกฤษอีกด้วยซึ่งต้นแบบอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการปรับให้กับวัตถุอุปกรณ์สำหรับใช้ในการก่อสร้างเขตแดน หรือ ศุลกากรอาทิเช่นในซิดนีย์ , ประเทศออสเตรเลีย รวมทั้ง มะละกา , มาเลเซีย

ในประเทศสหรัฐอเมริกา บ้านสไตล์วิคตอเรียน อาทิเช่นSecond Empire , Queen Anne , Stick (รวมทั้ง Eastlake Stick), Shingle , Richardsonian Romanesqueแล้วก็อื่นๆ

บริเตนใหญ่

ในตอนต้นของสมัยวิกตอเรียถึงสมัย 1840 บ้านก็ยังคงได้รับอิทธิพลจากศิลป์แบบคลาสสิคของRegency ต้นแบบ แต่ ความง่ายๆของลัทธิคลาสสิกแบบรีเจนซี่ หลุดพ้นจากความโปรดเมื่อความรวยมากขึ้น และก็ ในตอนทศวรรษที่ 1850 สไตล์อิตาเลียนมีผลต่อสถาปัตยกรรมในประเทศ

ซึ่งช่วงนี้ได้รวมเอาปูนปั้นในจำนวนต่างๆเข้าไว้ร่วมกัน จากสมัย 1850 ตึกในประเทศได้รับอิทธิพลเพิ่มมากขึ้นจากการคืนชีพแบบโกธิก โดยประสมประสานคุณสมบัติต่างๆดังเช่น มุขแหลม เฉียงที่ยื่นออกมาหน้าต่างที่ยื่นจากฝาผนัง รวมทั้ง หินชนวนสีเทา

ในยุควิคตอเรียน การเจริญเติบโตของปริมาณสามัญชน รวมทั้ง บ้านภูเก็ต การปฏิวัติอุตสาหกรรม ซึ่งมองเห็นการอพยพโยกย้ายของคนงาน จากต่างจังหวัดไปยังเมืองต่างๆทำให้ที่พักที่อาศัยรุ่งเรืองโดยตลอดในตอนทศวรรษที่ 1850 รวมทั้ง 1870 ซึ่งมีการก่อสร้างบ้านหลายล้านข้างหลัง สิ่งกลุ่มนี้ไม่เฉพาะแต่รองรับคนมั่งคั่ง แล้วก็ “ชนชั้นกลาง” ใหม่เพียงแค่นั้น แม้กระนั้นสำหรับคนยากจนด้วย

คุณลักษณะทั่วๆไป

นอกจากอิทธิพลทางสถาปัตยกรรมทั่วๆไปแล้ว ความเคลื่อนไหวแบบ ที่รุ่งเรืองนี้มีต้นเหตุจากต้นสายปลายเหตุอื่นๆหลายประการ ในสมัย 1850 การยกเลิกภาษีสำหรับแก้ว และก็ ก้อนอิฐทำให้ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ราคาแพงถูกลงแม้กระนั้นเป็นอุปกรณ์ที่สมควร แล้วก็ การมาของทางรถไฟ ทำให้สามารถนำไปผลิตที่อื่นๆ ได้ในราคาไม่แพง ขนาด แล้วก็ กรรมวิธีการมาตรฐาน และก็ นำไปที่ไซต์งาน ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการชี้แนะแบบดีขึ้นจากสมัย 1850 ของกฎข้อบังคับตึกต่างๆมีแบบอย่างทั่วๆไปหลายสิ่งหลายอย่างในบ้านสไตล์วิคตอเรียน

 • – เขตสุขาภิบาล : กฎข้อปฏิบัติถูกประยุกต์ใช้อย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไปจากสมัย 1850 เพื่อเพิ่มจุดสำคัญของคุณลักษณะด้านสุขลักษณะ รวมทั้งการระบายน้ำที่ถูก เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกของเสีย (“หลุมเถ้าถ่าน” หรือ “ถังใส่ขยะ”) รวมทั้ง ห้องสุขาทั้งยังในรูปองคมนตรีข้างนอก หรือ ด้านในน้ำ ตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้า .
 • – น้ำร้อน แล้วก็ น้ำเย็น : ในตอนแรกของสมัยวิกตอเรีย บ้านบางข้างหลังมีน้ำน้ำประปาใช้ และก็ มีหม้อต้มน้ำร้อน ในตอนเปลี่ยนแปลงศตวรรษ น้ำร้อน และก็ น้ำเย็นเป็นลักษณะทั่วไป
 • – แสงไฟที่ขับเคลื่อนด้วยก๊าซ มีอยู่ในหลายเมืองตั้งแต่เริ่มสมัยวิกตอเรีย ในช่วงปลายสมัยวิกตอเรีย บ้านหลายข้างหลังมีก๊าส
 • – ห้องใต้ดินที่มีห้องใต้ดินสำหรับเก็บถ่านหิน ซึ่งต้องสำหรับไฟแบบเปิด แล้วก็ เพื่อความร้อนแก่น้ำ
 • – หน้าต่างสไลด์แม้กระนั้นด้วยบานหน้าต่าง ขนาดใหญ่ของแก้วจากสมัย 1850 กว่า 6 ลักษณะบวก 6 บานหน้าต่างที่มีขนาดเล็กที่มองเห็นในหน้าจอร์เจีย แล้วก็ Regency สถาปัตยกรรม
 • – ปล่องก้อนอิฐเป็นคุณลักษณะเด่นในบ้านสไตล์วิกตอเรีย ซึ่งมีเตาผิง ปล่องควัน และก็ ปล่องปล่องที่ยื่นออกมาเหนือแนวหลังติดอยู่เพื่อระบายควัน
 • – บ้านสไตล์วิกตอเรียสร้างโดยธรรมดาในเฉียง หรือ บ้านเดี่ยว
 • – วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้างเป็นก้อนอิฐ หรือ หินในแคว้น ก้อนอิฐถูกผลิตขึ้นในโรงงานที่อยู่ห่างออกไปพอเหมาะพอควร จนกระทั่งขนาดมาตรฐาน มากยิ่งกว่าการขุดดินในเขตแดน แล้วก็ ทำก้อนอิฐในไซต์งาน
 • – บ้านจำนวนมากมุงด้วยหินชนวน เหมืองหินโดยมากในเวลส์ รวมทั้ง รางรถไฟ กระเบื้องเซรามิกที่ใช้ในบ้านบางข้างหลังจะมีขายในแคว้น
 • – พรรณไม้ และก็ สวนขนาดเล็กมักถูกเอามารวมกับบ้านสไตล์วิกตอเรียน เพราะว่าลักษณะของธรรมชาติได้รับการสรรเสริญจากอุดมคติในบ้านนอกเมือง

บ้านทุกชั้น

ในยุควิคตอเรียน การเจริญเติบโตของปริมาณพลเมือง รวมทั้งการปฏิวัติอุตสาหกรรมซึ่งมองเห็นการอพยพโยกย้ายของคนงานจากบ้านนอกไปยังเมืองต่างๆทำให้ที่พักที่อาศัยรุ่งเรืองโดยตลอดในตอนทศวรรษที่ 1850 แล้วก็ 1870 บ้านโครงการใหม่ ซึ่งมีการก่อสร้างบ้านหลายล้านข้างหลัง สิ่งพวกนี้ไม่เพียงแค่รองรับคนมั่งคั่งและก็ “ชนชั้นกลาง” ใหม่เพียงแค่นั้น แต่ว่าสำหรับคนยากจนด้วย

ในพื้นที่ไม่ค่อยได้รับโอกาศ บ้านสไตล์วิกตอเรียมักมีขนาดเล็กมากมาย ตัวอย่างเช่นบ้านแบบคืนกลับซึ่งผลิตขึ้นในภาวะที่แออัดคับแคบอย่างมาก นิดหน่อยของพื้นที่กลุ่มนี้แปลงเป็นสลัมหรือ ‘มือใหม่’ รวมทั้งถูกจัดการในวันหลัง บางบุคคลที่มีขนาดเล็กสองสองลงบ้านยังคงอยู่รอดตัวอย่างเช่นในSalford, แมนเชสเตอร์

บ้านข้างหลังใหญ่

สมัยวิกตอเรียร่วมกับยุคเอ็ดเวิร์ดเป็นระยะเวลาโดยตลอดก่อนหน้าที่ผ่านมาซึ่งในบ้านที่ดีที่ถูกผลิตขึ้นในจำนวนมหาศาล 6สิ่งกลุ่มนี้หลายสิ่งหลายอย่างย้อนกลับไปถึงสมัยก่อนหน้าของสถาปัตยกรรมอังกฤษยกตัวอย่างเช่น:

 • – Waddesdon Manorสำหรับการฟื้นฟูศิลปวิทยาสไตล์
 • – พระราชวัง Highclereในสไตล์Tudorbethan (ลิงก์กล่าวว่าเป็น Jacobethan จริงๆ)
 • – Harlaxton ManorในJacobethanสไตล์
 • – คฤหาสน์ Canfordตามสไตล์ยุคกลางรวมทั้งผสมห้องรับรอง
 • – วังเพนรินในสไตล์นอร์มัน
 • – Mentmore ทาวเวอร์ในJacobethanสไตล์
 • – Tyntesfieldในฟื้นฟูกอธิคสไตล์

ห้องรับแขกสไตล์วิคตอเรีย

1.ห้องรับแขกสีขาวบาดตาด้วยโซฟาม่วง

ข้างในห้องรับแขกทำเพดานสูง ให้มองโปร่ง ฝ้าเพดานตกแต่งด้วยประทีประย้ามองประณีตบรรจง โซฟามีความงอนงามตามแบบวิคตอเรีย ปูพรมไว้กึ่งกลางห้องลวดลายสวย ซึ่งบรรยากาศด้านในห้องรับแขกนี้ดีไซน์โดยเครื่องเรือนรวมทั้งวัสดุอุปกรณ์ของใช้ที่อยู่ภายในบ้านผู้ชำนาญจากประเทศตุรกีชื่อ LUXURY FURNITURE

บ้านสไตล์วิกตอเรียน

2.ห้องรับแขกสีทองคำงามมองหรูหรามากมายๆ

ฝาผนังของการแต่งห้องรับแขกนอกเหนือจากการลงสีแล้ว พูลวิลล่า ยังมีการตกแต่งฝาผนังด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกไม้พิมพ์ลายมากมายแบบทั่วฝาผนัง เหมือนกับห้องรับแขกที่มองหรูหราห้องนี้ย้ำเอิร์ธโทนแซมด้วยสีทองคำทำให้ห้องมองหรูหรา เครื่องเรือนมีการดีไซน์ที่มองงอนงามรวมทั้งอลังการมากมายๆหรือแม้กระทั้งการนำตะเกียงมาตกแต่งก็เลือกสิ่งของที่เป็นคริสตัลหรือแก้วเพื่อเพิ่มความระยิบให้กับห้อง

บ้านสไตล์วิกตอเรียน

3.วอลล์เปเปอร์ลวดลายดอกไม้แบบงี้สิที่มองกับห้องรับแขกสไตล์วิคตอเรีย ตัดกับเครื่องเรือนสีขาวครีมรูปฟอร์มมองนุ่มนวลอย่างกับงานศิลปะในเอ็งลลอรี

ฝาผนังของการแต่งห้องรับแขกนอกเหนือจากการลงสีแล้ว ยังมีการตกแต่งฝาผนังด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกไม้พิมพ์ลายนานัปการแบบทั่วฝาผนัง เหมือนกับห้องรับแขกที่มองหรูหราห้องนี้ย้ำเอิร์ธโทนแซมด้วยสีทองคำทำให้ห้องมองหรูหรา

บ้านสไตล์วิกตอเรียน

ข้างในห้องรับแขกทำเพดานสูง ให้มองโปร่ง ฝ้าเพดานประดับด้วยประทีประย้ามองประณีตและวิจิตรบรรจง โซฟามีความงอนงามตามแบบวิคตอเรีย ปูพรมไว้กึ่งกลางห้องลวดลายงดงาม ซึ่งบรรยากาศด้านในห้องรับแขกนี้วางแบบโดยเครื่องเรือนรวมทั้งเครื่องมือของใช้ที่อยู่ในบ้านผู้ที่มีความชำนาญจากประเทศตุรกีชื่อ LUXURY FURNITURE

เครื่องเรือนมีการดีไซน์ที่มองงอนงามและก็อลังการมากมายๆหรือแม้กระทั้งการนำโคมมาตกแต่งก็เลือกสิ่งของที่เป็นคริสตัลหรือแก้วเพื่อเพิ่มความระยิบให้กับห้อง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต