บ้านสไตล์กระท่อม แปลนบ้าน

บ้านสไตล์กระท่อม แปลนบ้าน แบบบ้านกระต๊อบไม้สไตล์ประเทศญี่ปุ่นตกแต่งคู่กับสวนไม้แบบเซน

บ้านสไตล์กระท่อม แปลนบ้าน Phuket Villa การไหลทางด้านวัฒนธรรมนอกเหนือจากจารีต แล้วก็ ธรรมเนียมปฏิบัติ สถาปัตยกรรม รวมทั้ง สิ่งก่อสร้างได้แก่บ้านนับว่าเป็นหนึ่งสิ่งที่เกิดการซึมซึมซับมาเหมือนกัน โดยแบบบ้าน แล้วก็ สวนที่ได้รับความนิยมที่คนประเทศไทยเอามาปรับใช สำหรับการก่อสร้างที่พักที่อาศัย ซึ่งพวกเราสามารถประสบพบเห็นได้หลายครั้งเป็นบ้านสไตล์กระต๊อบ รวมทั้ง สวนแบบเซน

บ้านสไตล์กระต๊อบดูกระชับ และก็ มีความสวยสดงดงาม แสดงออกถึงความง่ายๆ ของการอาศัยในสมัยนั้นได้อย่างชัด โดยแบบในลักษณะดังที่กล่าวมาแล้ว นิยมนำมาปลูกด้วยไม้เนื่องจากหาได้ง่าย แล้วก็ สะท้อนให้สัมผัสถึงกลิ่นอายความชอบธรรมชาติ ได้อย่างนุ่มลึก ซึ่งแบบบ้านในสไตล์กระต๊อบได้รับความพอใจ สำหรับการตกแต่งคู่กับสวนไม้ โดยยิ่งไปกว่านั้นสวนแบบเซนที่มีจุดแข็งสำหรับเพื่อการจัดวางที่เรียบง่าย สงบเงียบ และก็ เป็นส่วนตัว ใส่รับกับงานวางแบบของบ้าน ในสไตล์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้อย่างมีอัตลักษณ์

ปัจจุบันนี้บ้านสไตล์ดังที่กล่าวมาแล้ว เว้นแต่ปลูกเพื่อการอาศัยยังถูกเอามาสร้าง เป็นบ้านพัก และก็ บังกะโล ดังเช่นว่า ขว้างรีฮัท อพาร์เม้นท์จากศรีราชา ขว้างยในฝันจังหวัดแม่ฮ่องสอน ฯลฯ ที่สามารถเรียกกรุ๊ปลูกค้าให้เข้ามาสัมผัสงานสถาปัตยกรรมดังที่กล่าวมาแล้วได้อย่างใกล้ชิด

และก็ในวันนี้ Homify สมัครใจนำแบบบ้านสไตล์กระต๊อบที่ก่อสร้าง อย่างงดงามด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติอย่าง ไม้ ในมากมายรูปมานำเสนอพร้อมกับสวนสไตล์เซนในรูปแบบต่างๆเพื่อเป็นต้นแบบ แล้วก็ แรงบัดาลที่ดีสำหรับทุกคน สำหรับเพื่อการนำไปประยุกต์อีกทั้งสำหรับในการก่อสร้าง ที่พักอาศัย หรือ แม้แต่การท่องเที่ยวในอนาคต

1.​ทรงสี่เหลี่ยม

บ้านสไตล์กระต๊อบข้างหลังนี้ สำเร็จหน้าที่ดีไซน์ และก็ ตกแต่งจากคนเขียนแบบคนประเทศญี่ปุ่นอย่าง 株式会社 自由工房 โดยสะดุดตาในเรื่องความนำสมัย เห็นได้ชัดจากตัวบ้านที่ออกแบบออกมาในรูปรงสี่เหลี่ยม ซึ่งเป็นคุณลักษณะเด่นบ้านสไตล์โมเดิร์น ได้อย่างนุ่มลึก ด้านองค์ประกอบเลือกใช้ไม้เป็นแกนหลัก บ้านภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็น ฝาผนัง ฝ้าเพดาน เสา คาน

และบานประตู เน้นการประดิษฐ์ให้ออกมาคล้ายกับระแนง เพื่อกำเนิดระยะห่างสำหรับในการระบายลม รวมทั้ง เปิดรับแสงสว่างเพื่อเพิ่มความส่องสว่าง ให้กับพื้นที่การพำนักทั้งยังด้านใน แล้วก็ ด้านนอก สำหรับหลังคาออกแบบในทรงแบบ บริบทโดยร่ายล้อมไปด้วยช่องทางสำหรับเดินพื้นคอนกรีต แล้วก็ สวนไม้ที่ตกแต่งในสไตล์เซน โดยมีจุดแข็งสำหรับเพื่อการสร้างความต่าง จัดวางในลักษณะกระโดดเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งพรรณไม้จะทอดยาวเป็นตรง มีใบน้อย สะท้อนให้มองเห็นถึงความธรรมดา ของวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่นได้อย่างพอดี

อีกหนึ่งผลงานการออกแบบของ 株式会社 自由工房 มุ่งสร้างความง่ายๆสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแบบกระต๊อบ ซึ่งจุดแข็งของบ้านข้างหลังนี้ยังคงเลือกใช้เป็นแกนหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตกแต่งรอบๆฝาผนัง ลวดลายของแก่นไม้แสดงออกถึงความเที่ยงธรรมชาติได้อย่างนุ่มลึก สำหรับส่วนอื่นๆสมบูรณ์ไปด้วยมุมห้องต่างๆ

สามารถเดินเชื่อมโยงเข้ากันได้อย่างแคล่วคล่องว่องไว ซึ่งนี่นับว่าเป็นคุณสมบัติเฉพาะของบ้านสไตล์ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ข้างหลังค้างข้างหลังนี้เลือกวางแบบแบบปันหยานับว่าเป็นหลังคายอดนิยม สำหรับบ้านชาวเอเชียเนื่องจากว่าแจ่มชัด อีกทั้งความงาม แล้วก็ แข็งแรงทนทานใส่รับสภาพลักษณะอากาศที่ร้อนเปียกชื้น นอกเหนือจากนั้นยังแสดงออกถึงสไตล์คลาสลิก ได้อย่างน่าดึงดูด

บ้านสไตล์กระท่อม

สำหรับบริบทรอบๆตั้งแต่แมื่อชายคา ได้มีการเพิ่มเติมนอกชานทอดยาวเป็นทางเท้า ซึ่งผู้อาศัยสามารถมานั่งพัก รวมทั้งดูทิวทัศน์วิวจากธรรมชาติ ที่ปลูก แล้วก็ แสมตามมุมต่างๆได้อย่างเพลินใจ โดยข้อดีของสวนเน้นการจัดวางเป็นพุ่มไม้ๆเพื่อสร้างร่มเงา ทั้งยังยังมองเรียบร้อย ซึ่งนี่เป็นลักษณะเด่นของสวนสไตล์เซน ที่คนญี่ปุ่นตกทอดกันมาอย่างนาน

บ้านสไตล์กระต๊อบไม้ข้างหลังนี้เลือกตกแต่ง รอบๆฝาผนังให้มองสะดุดตา รวมทั้ง รู้สึกสนิทสนมกับธรรมชาติกับสวนไม้ แบบเซนด้วยการตำหนิดตั้ง แล้วก็ วางแบบให้เป็นบานกระจกใสแทบจะทั้งหมด คุณประโยช์จากบานประตูดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น มีอย่างนานาประการ อีกทั้งในทางของความส่องสว่าง ความสวยสดงดงาม ความสบายสบาย การมองทิวทัศน์ทัศนียภาพได้อย่างอิสระ แม้กระนั้นนัยยะสำคัญที่สุดเป็นภาพรวมการพักอาศัยที่มองโปร่ง เตียน สบาย และก็ ถือได้ว่าเป็นการวางแบบที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ และก็ สภาพแวดล้อมอีกด้วย

2. แผนผังบ้านแบบตัวแอล

สำหรับบ้านกระต๊อบไม้ข้างหลังนี้เลือกออกตัวอย่างล้ำยุค เพื่อใช้ประโยชน์อย่างคุ้มด้วยการวางแผนผังบ้าน ให้ออกมาในลักษณะตัวแอลตามตัวอักษรภาษากลาง โดยข้อดีขของแผนผังดังเพิ่มความคล่องตัว สำหรับในการใช้สอยข้างใน แล้วก็การเพิ่มเติมแต่งนอกชาน นอกเหนือจากนั้นยังสามารถนำเอาสวนไม้มาตกแต่งไว้ รอบๆช่องว่างกลางบ้านได้อีกด้วย

ด้านตัวบ้านมีขนาดหนึ่งชั้น เลือกใช้โทนสีขาวมาดึงความเด่นพร้อมกัน ไปกับสีเนื้อไม้ สำหรับประตู แล้วก็ หน้าต่างตกแต่งด้วยบานกระจกใสเพิ่มความโปร่งสบาย เตียนโล่ง สบายให้กับด้านใน รอบๆพื้นมีการเว้นเว้นวรรคเพื่ออากาศลอดผ่าน สามารถลดอุณหภูมิความร้อนของบ้านได้อย่างดีเยี่ยม ข้างหลังติดอยู่เลือกออกแบบแบบเพิงหมาแหงน ดูแล้วทันยุค เรียบง่าย ซึ่งนี่นับว่าเป็นจุดแข็งของบ้านแบบประเทศญี่ปุ่น

บ้านสไตล์กระต๊อบข้างหลังนี้ ดีไซน์อย่างเรียบง่ายในแบบตอนเดียว คล้ายกับตู้คอนผู้ฝึกสอน โดยอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้างหลักทำจากไม้ ข้างในตกแต่งโดยเน้นการเชื่อมต่อ แต่ละมุมห้อง ส่วนนอกมีการเพิ่มเติมนอกชาน งานปูทางเท้า ข้างหลังคาดีไซน์แบบเพิงหมาแหงนทำให้ตัวบ้าน

โดยยิ่งไปกว่านั้นประตูและก็หน้าต่างเปิดรับความส่องสว่าง จากธรรมชาติได้อย่างที่ ทำให้ภาพรวมของบ้านมองสดใส บริบทรอบๆโดยสับข้างหน้าเปิดโล่งเตียน นำเอาดิน รวมทั้ง หินก้อนกรวดมาตกแต่ง บ้านโครงการใหม่ สามารถทำเป็นลานสารพัดประโยชน์ โรงหยุด หรือ แม้แต่สวนไม้ยอดฮิต สำหรับคนญี่ปุ่นอย่างสวนเซนได้อย่างแคล่วคล่องว่องไว

บ้านสไตล์กระท่อม

บ้านสไตล์กระต๊อบขนาดหนึ่งชั้น ข้างหลังนี้วางแบบในลักษณะที่ประหลาดตา ด้วยทรงแบบเรขาคณิตที่มีทั้งยังสี่เหลี่ยม จากตัวบ้าน สามเหลี่ยมจากหลังคาทรงจั่ว ในเวลาเดียวกันนี้ยังมีปล่องควัน แล้วก็ สระที่ทำจากหินทรงกลม สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับก่อสร้างเลือกใช้ไม้ฝามาตกแต่ง ตัวบ้านเน้นการทอดยาวในแนวราบแบบตอนเดียว

ส่วนข้างเพิ่มเติมนอกชาน ประตู รวมทั้ง หน้าต่างตกแต่งด้วยบานกระจกใส บริบทรอบๆปูพื้นด้วยผืนต้นหญ้าสีเขียว ข้างในจัดวางแบบเรียบง่าย มองเป็นระเบียบ และก็ เป็นระเบียบเรียบร้อย เน้นการเปิดโล่งเตียน รวมทั้ง ใช้ความส่องสว่างจากธรรมชาติ ให้กำเนิดผลดี ดูแล้วน่าพักอาศัย และก็ พร้อมใช้สอยเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจในมุมต่างๆได้ในทุกขณะจริงๆ

บ้านทรงสี่เหลี่ยมขนาดหนึ่งชั้น ข้างหลังนี้ก่อสร้างอย่างงดงาม ด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติจากไม้ ดูแล้วมีความชอบธรรมชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังคาที่ออกแบบแบบปันหยา ทำให้ภาพรวมด้านในมองสดใสขึ้นมาชัดเจน ส่วนอื่นๆของบ้านพรั่งพร้อมไปด้วย มุมห้อง งานปูทางเท้า ประตู และก็ หน้าต่าง รวมทั้ง เฉลียงไม้สำหรับนั่งพักผ่อน ซึ่งนี่นับว่าเป็นลักษณะเด่นของบ้านสไตล์กระต๊อบ ที่แสดงออกได้อย่างมีเอกลักษณ์

3. ทรงจั่ว

บ้านสไตล์กระต๊อบข้างหลังนี้ก่อสร้างขนาดหนึ่ง ชั้นเลือกออกแบบในสไตล์ร่วมยุคด้วยดีไซน์ของหลังคาแบบทรงจั่ว ด้านวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้างที่ประยุกต์ใช้สำคัญๆเป็นไม้ บริบทรอบๆร่ายล้อมด้วยสวนไม้ที่เลือกนำเอาพรรณไม้จำพวก เองของประเทศญี่ปุ่นมาปลูก ส่วนอื่นๆเพิ่มเติมเป็นนอกชาน ด้าน ประตู หน้าต่าง เลือกใช้บานกระจกใสสำหรับการตกแต่ง ภาพรวมของตัวบ้านเน้นความโล่ง โล่งเตียน สบาย ตามส่วนประกอบของหลังคา ด้านในมุ่งตกแต่งอย่างพร้อม ทำให้บ้านไม้สไตล์กระต๊อบข้างหลังนี้มองน่าอยู่อาศัยขึ้นมาชัดเจน

บ้านขนาดหนึ่งรุ่นถัดมานี้วางแบบในสไตล์กระต๊อบเน้นความธรรมดาในแบบตอนเดียว เลือกใช้ไม้เป็นสิ่งของหลัก ส่วนข้างเลือกใช้กระจกใสออกแบบเป็นฝาผนัง ประตูและก็หน้าต่าง เพื่อเปิดรับความส่องสว่างให้กับข้างในกำเนิดความแจ่มใส บริบทรอบๆร่ายล้อมไปด้วยสวนไม้ ซึ่งตกแต่งในแบบเซน โดยกระจ่างแจ้งในหัวข้อการสร้างเอกภาพสำหรับเพื่อการจัดวางแบบพุ่มไม้ ทั้งยังสะท้อนความเที่ยงธรรมชาติรวมทั้งสภาพอากาศที่แล้งของประเทศญี่ปุ่นยามหน้าหนาวได้อย่างดีเยี่ยม

บ้านสไตล์กระต๊อบไม้ข้างหลังนี้วางแบบและก็ก่อสร้างในขนาดกระชับ จัดวางยังในแบบแนวระดับ โดยเว้นวรรคแล้วก็รูปทรงของบ้านออกเป็นสามตอน เลือกใช้ประตูแล้วก็หน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกใส พูลวิลล่า ซึ่งเว้นเสียแต่ความส่องสว่างที่เปิดรับได้อย่างคล่องแคล่วแล้วนั้นยังมองงดงามแล้วก็สบายต่อการเปิด-ปิด

บ้านสไตล์กระท่อม

เพื่ออกมานั่งเล่นรอบๆนอกชานที่เพิ่มเติมออกมาได้อย่างพอดี ด้านบริบทรอบๆตกแต่งด้วยพื้นที่สีเขียวเต็มทั้งยังพื้นที่ ความสวยสดงดงามของแก่นไม้และก็สีที่เป็นธรรมชาติเป็นส่วนประกอบที่ถูกกันสำหรับในการสร้างภาพลักษณ์ของบ้านข้างหลังนี้ให้น่าอยู่อาศัย มองสวย รวมทั้งมีรนสนิยมในแบบร่วมยุค

บ้านขนาดหนึ่งรุ่นถัดมานี้วางแบบแล้วก็ตกแต่งในสไตล์กระต๊อบแต่ว่านำเอาความนำสมัยแบบโมเดิร์นมาเพิ่มเติมใช้ในงานออกแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทรงบ้านแบบเรขาคณิต ด้านสิ่งของต่างๆที่ใช้ในการก่อสร้างเลือกใช้ไม้เป็นแกนหลักเพราะว่าสะท้อนความเที่ยงธรรมชาติได้ดิบได้ดี รอบๆหลังคามีการจัดตั้งรางน้ำฝนเพื่อระบายน้ำยามฝนตกได้อย่างสมดุล ลดการผุพังของฝาผนังได้อีกหนึ่งวิถีทาง ภาพรวมของบ้านมั่งคั่งไปด้วย งานปูทางเท้าหิน ลาน มุมห้องต่างๆและก็สวนไม้แบบเซนที่นำเอาหินและก็ต้นไม้มายกความเด่นได้อย่างมีภูเขามิสโผลงปัตย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต