ขายทาวน์เฮ้าส์ ภูเก็ตวิลล่า มือหนึ่ง

ขายทาวน์เฮ้าส์ ภูเก็ตวิลล่า มือหนึ่ง เคล็ดวิธี ช่วยขายทาว์นเฮ้าส์ออกง่ายในระยะนี้

ขายทาวน์เฮ้าส์ ภูเก็ตวิลล่า มือหนึ่ง Phuket Villa สำหรับนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ หรือคนที่ต้องการจะขายอสังหาริมทรัพย์ บางทีก็อาจจะจำต้องทำใจในระยะนี้ เนื่องจากตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสวัววิด-19 ก็ยิ่งทำให้อสังหาริมทรัพย์ขายออกไม่ง่ายนัก เพราะว่าคนโดยมากหันมารอบคอบการใช้จ่ายมากขึ้นเรื่อยๆ

ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าเกิดคิดจะขายบ้านเดี่ยว ขายทาวน์เฮ้าส์/ทาวน์โฮม ขายคอนโด หรือขายที่ดิน จำเป็นมากอย่างยิ่งที่จะจำต้องทราบเคล็ดลับกลุ่มนี้ ที่สามารถช่วยให้อสังหาริมทรัพย์ที่ถือสิทธิ์อยู่ในมือนั้นขายออกง่ายมากยิ่งขึ้น

1. กำหนดราคาให้สมควร

ราคานับว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้อสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ทาวน์เฮ้าส์/ทาวน์โฮม คอนโด หรือที่ดิน ขายออกได้อย่างเร็ว ด้วยเหตุนั้นการกำหนดราคาขายก็เลยออกจะสำคัญ รวมทั้งถูกเสนอขึ้นมาเป็นข้อแรก การกำหนดราคาขายจำต้องมองหลายเหตุ

ขายทาวน์เฮ้าส์ ภูเก็ตวิลล่า

ไม่ว่าจะเป็นราคาประเมินจากกรมธนารักษ์ บ้านภูเก็ต ราคาประเมินจากองค์กรอิสระหรือสถาบันด้านการเงิน รวมทั้งราคาตามท้องตลาดหรือราคาจำหน่ายจริงบนทำเลที่ตั้งนั้นๆ

ในระยะนี้มีข้อควรไตร่ตรอง ถ้าหากต้องการฟันผลกำไรด้วยการกำหนดราคาขายสูงๆบางทีอาจจะไม่เหมาะสมนัก แล้วก็บางทีอาจไม่เป็นที่พึงพอใจ ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ทรงตัว การใช้จ่ายหรือซื้ออะไรที่แพงเกินกำลังก็เลยเป็นได้ยาก อีกอย่างราคาอสังหาริมทรัพย์ในตลาดก็มิได้อยู่ในขั้นสูงเท่าไรนัก เพื่อขายออก

2. ทำผลิตภัณฑ์ให้น่าดึงดูด

ถึงแม้คนส่วนมากจะคิดมากมายกว่าเดิม กว่าจะควักเงินในกระเป๋าแต่ละบาทออกมาจากกระเป๋า แม้กระนั้นก็ยังเจอสัญญาณที่ดี คนที่อยากได้ซื้ออสังหาริมทรัพย์มากขึ้นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการค้นหาผ่านหนทางออนไลน์ จากข้อมูลของดีดีพร็อพเพอร์ตี้

ที่ได้ทำสะสมความประพฤติปฏิบัติการเข้าชมจากเว็บ DDproperty.com พบว่า ปริมาณการเข้าชมแล้วก็กระทำการค้นหาต่อบนเว็บ เพิ่มสูงมากขึ้น กรุงเทพมหานคร มากขึ้น 2% จังหวัดนนทบุรี มากขึ้น 5% แล้วก็จังหวัดปทุมธานี มากขึ้น 5%

ขายทาวน์เฮ้าส์ ภูเก็ตวิลล่า

นับว่าเป็นช่องทางของคนที่ปรารถนาขาย แม้กระนั้นจะขายได้ไหม ส่วนใดส่วนหนึ่งจำต้องสร้างความน่าดึงดูดใจให้ผลิตภัณฑ์ เพิ่มค่าด้วยการปรับแก้ผลิตภัณฑ์ให้เกิดความสวยงามราวกับใหม่ ให้ความใส่ใจกับการเปลี่ยนแปลงบ้าน หรือคอนโดให้เหมาะสมกับการ Work From Home เยอะขึ้น

โดยอาจะเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีความยืดหยุ่น แล้วก็มีสาระใช้สอยที่นานาประการ นอกเหนือจากนี้ยังจะต้องใช้รูปภาพงามๆล่อใจความพึงพอใจ รวมทั้งให้ข้อมูลเนื้อหาที่ครบ

3. ลงประกาศขายที่พักอาศัย

ตอนนี้มีหนทางสำหรับคนที่ต้องการขายอสังหาริมทรัพย์มากมายก่ายกอง อีกทั้งแบบที่จำต้องใช้เงินและก็แบบที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงิน ในกรณีที่ผู้ครอบครองขายเองก็สามารถถ่ายภาพบ้านในมุมต่างๆที่อยากพรีเซนเทชั่น บ้านโครงการใหม่ พร้อมด้วยจัดเตรียมข้อมูลรากฐานที่สำคัญ

ขายทาวน์เฮ้าส์ ภูเก็ตวิลล่า

ดังเช่น สถานที่ ขนาดพื้นที่จำเป็นต้องตัวบ้าน ระบบสาธารณูปโภคในรอบๆใกล้เคียง และนำไปลงประกาศตามแหล่งต่างๆได้เลย พื้นที่สำหรับเพื่อการประกาศขายที่ต้องการชี้แนะมีดังนี้

 • – เว็บซื้อขายแลกเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์ ลักษณะเด่นคือ เว็บพวกนี้มีการทำข้อมูลเพื่อเย้ายวนใจคนที่พึงพอใจจำหน่ายที่พักที่อาศัยให้เข้ามาอย่างสม่ำเสมอ ช่องทางที่ลูกค้าจะได้มองเห็นบ้านหรือคอนโดที่อยากขายก็มีมากเพิ่มขึ้น
 • – กรุ๊ปที่เกี่ยวเนื่องกับอสังหาริมทรัพย์ใน Facebook อีกหนึ่งวิถีทางบนโลกอินเตอร์เน็ตยอดนิยมมากมาย สามารถโพสต์เพื่อประกาศขายที่อยู่ที่อาศัย แม้กระนั้นจำเป็นต้องไต่ถามระเบียบของกรุ๊ปดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นก่อนว่าอนุญาตไหม
 • – ปิดป้ายหน้าบ้านแล้วก็ในรอบๆใกล้เคียง แนวทางข้างต้นนับว่าเป็นขั้นตอนการบนโลกอินเตอร์เน็ต แม้กระนั้นอีกหนึ่งแนวทางออฟไลน์ที่ไม่สมควรละเลยเป็นการต่อว่าดป้ายสำหรับประกาศ ซึ่งช่วยเพิ่มช่องทางให้กับผู้พึงพอใจโดยยิ่งไปกว่านั้นในบ้านใกล้เรือนเคียงตนเองได้ แต่ว่าอย่าลืมทำป้ายที่มีข้อมูลการติดต่อกระจ่างติดเอาไว้ด้วย

4. ตรวจเช็กค่าครองชีพที่คนขายจำเป็นต้องรับผิดชอบ

สำหรับในการซื้อขายแลกเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์ จะมีค่าใช้จ่ายที่ผู้บริโภคและก็คนขายจำต้องตกลงกันว่าผู้ใดกันจะจ่ายส่วนใด ซึ่งถ้าเกิดมีการตกลงให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนขาย ก็สามารถที่จะช่วยให้วิธีขายราบรื่น แล้วก็เป็นระเบียบเรียบร้อยเยอะขึ้น ค่าใช้สอยโดยมากมีดังนี้

4. ตรวจเช็กค่าครองชีพที่คนขายจำเป็นต้องรับผิดชอบ
 • – ค่าธรรมเนียมการโอนบ้าน คิดเป็น 2% ของราคาประเมินที่ดินรวมสิ่งก่อสร้าง โดยปกติจะแบ่งจ่ายกันคนละ 1% ระหว่างผู้บริโภคกับคนขาย หรือในเรื่องที่คนขายเป็นบุคคลปกติ มิได้ลดบ้านให้ แม้กระนั้นคนขายมีข้อแนะนำเป็นผู้จ่ายค่าธรรมเนียมโอนบ้านทั้งปวง หรือกรณีอื่นๆตามข้อตกลงกันระหว่างคนซื้อแล้วก็คนขาย
 • – ค่าภาษีอากรธุรกิจเฉพาะ โดยปกติเป็นค่าครองชีพของคนขาย คิดเป็น 3.3% ของราคาค้าขาย ดังนี้คนขายจำเป็นต้องครองบ้านเป็นระยะเวลาไม่เกิน 5 ปี แต่ว่าถ้าเกิดถือครองมากยิ่งกว่า 5 ปีขึ้นไป พูลวิลล่า หรือมีชื่ออยู่ในทะเบียนสำมะโนครัวเกิน 1 ปี ก็จะไม่ต้องจ่ายค่าภาษีอากรธุรกิจเฉพาะ แม้กระนั้นคนขายจำเป็นต้องจ่ายค่าอากรแสตมป์แทน
 • – ค่าอากรแสตมป์ โดยธรรมดาเป็นค่าครองชีพของคนขาย คิดเป็น 0.5% ของราคาจำหน่าย แต่ว่าจำเป็นต้องไม่ต่ำลงยิ่งกว่าราคาประเมินที่ดิน ถ้าหากต่ำลงยิ่งกว่า ให้ใช้ราคาประเมินที่ดินมาคำนวณ แม้กระนั้นในเรื่องที่คนขายเข้าเกณฑ์จะต้องจ่ายภาษีธุรกิจเฉพาะ ก็ไม่ต้องจ่ายค่าอากรแสตมป์
 • – ค่าภาษีอากรรายได้บุคคลปกติ ในกรณีที่คนขายเป็นบุคคลปกติ คนขายจำเป็นต้องจ่ายค่าภาษีอากรนี้เพราะเหตุว่าเป็นผู้มีรายได้จากธุรกรรมค้าขาย การคิดค่าภาษีอากรรายได้บุคคลปกติเป็นแบบอัตราล้ำหน้าหรือแบบขั้นบันได

รวมทั้งจำนวนเงินที่เสียภาษีอากรก็ขึ้นกับกรรมวิธีที่ได้มากับปริมาณปีที่ครอง เป็นต้นว่า แม้ได้มาด้วยการซื้อแล้วก็ครองนาน ก็ต้องจ่ายค่าภาษีอากรโอนบ้านเยอะมากๆ ดังนี้พินิจจากราคาประเมินที่ดินรวมทั้งสิ่งก่อสร้างของกรมที่ดิน

5. คำสัญญาจะต้องไม่พลาด ปกป้องการเสียเปรียบ

สัญญาซื้อขายเป็นเอกสารที่มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับเพื่อการค้าขายบ้าน ก็เลยจะต้องพินิจทุกรายละเอียดอย่างละเอียด ซึ่งข้อตกลงที่ดีก็ทำให้ผู้บริโภค รวมทั้งคนขายอุ่นใจด้วย โดยคำสัญญาที่ดีควรมีข้อมูลสำคัญกลุ่มนี้

5. คำสัญญาจะต้องไม่พลาด ปกป้องการเสียเปรียบ
 • – ขนาดแล้วก็ราคาจำหน่าย จำต้องพิจารณาให้มั่นใจว่า ขนาดที่ดิน พื้นที่บ้าน รวมทั้งราคาในข้อตกลงจะซื้อจะขายนั้นเป็นไปตามที่ตกลงกันไว้ ส่วนสัญญาซื้อขาย (ท.ด.13) ควรมีการเช็คราคาจำหน่ายบ้านรวมทั้งเลขที่โฉนดที่ดินในข้อตกลงให้ถูกด้วย
 • – วันที่นัดหมายโอนกรรมสิทธิ์ คำสัญญาจะซื้อจะขายต้องกำหนดวันที่นัดหมายโอนกรรมสิทธิ์ โดยจะต้องเผื่อเวลาในการยื่นขอสินเชื่อรวมทั้งตรวจทานบ้านด้วย ถ้าหากคำสัญญาจะซื้อจะขายไม่มีทางนัดหมายโอนกรรมสิทธิ์ คำสัญญานั้นก็จะเปลี่ยนเป็นสัญญาซื้อขายที่เป็นโมฆะไปโดยปริยาย
 • – การรับผิดถูกใจค่าใช้สอย การค้าขายบ้านจะมีค่าใช้จ่ายต่างๆดังเช่นว่า ค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์และก็เงินภาษี ซึ่งบางทีอาจเปลี่ยนเป็นปัญหา ถ้าเกิดคนซื้อและก็คนขายไม่ตกลงกันให้ดีว่าผู้ใดจะเป็นผู้จะรับผิดชอบรายจ่ายส่วนไหน โดยเหตุนั้นควรต้องเจาะจงในข้อตกลงจะซื้อจะขายให้เด่นชัด
 • – เบี้ยปรับเมื่อไม่ทำตามสัญญา แม้คนขายมีความช้าสำหรับในการมอบบ้านหรือขอยกเลิกโดยที่คนซื้อมิได้ทำผิดข้อตกลง คนซื้อมีสิทธิ์คิดเบี้ยปรับรายวันได้ในอัตราไม่น้อยกว่า 0.01% แม้กระนั้นรวมกันไม่เกิน 10% ของราคาซื้อขายแลกเปลี่ยน แล้วก็เบี้ยปรับควรจะกำหนดเอาไว้ภายในข้อตกลงอย่างเห็นได้ชัด
 • – กติกาและก็ข้อจำกัดอื่นๆทั้งยังคนขายรวมทั้งผู้บริโภคจะต้องตรวจตราให้มั่นใจว่าตัวเองจะได้รับความชอบธรรมในคำสัญญาทุกๆข้อ ดังเช่น การยกเลิกข้อตกลง การคืนเงินมัดจำ รวมทั้งการยืนยันบ้าน ส่วนสัญญาซื้อขายจะเจาะจงเงื่อนเสริมเติมในส่วนท้ายของข้อตกลง โปรดอ่านให้ครบถ้วนบริบูรณ์ก่อนเซ็นสัญญาด้วยกัน

ทาวน์เฮ้าส์กับทาวน์โฮมไม่เหมือนกันยังไง ?

ทาวน์เฮ้าส์เป็นบ้านชนิดห้องแถว ตึกแถว ที่อยู่ชิดกันใช้ฝาผนังรวมทั้งรั้วด้วยกัน และก็ทาวน์โฮมก็เป็นแบบงั้นเหมือนกัน อ้าว! แล้วทั้งสองชนิดนี้ไม่เหมือนกันเช่นไร แบบไหนเรียกทาวน์โฮม รวมทั้งแบบไหนเรียกทาวน์เฮาส์ พวกเรามาหาคำตอบในเนื้อหานี้กันจ้ะ

ทาวน์เฮ้าส์เป็นยังไง

ทาวน์เฮาส์เป็นคำที่เรียกบ้านชนิดห้องแถว เรือนแถว มักมีหน้าตาคล้ายคลึงกัน อยู่ชิดกัน ใช้ฝาผนังด้วยกัน โดยมากจะสูงไม่เกิน 2 ชั้น เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นในพื้นที่ขนาดพอดิบพอดี

โดยทั่วไปแล้วทาวน์เฮ้าส์จะราคาแพงเบาๆแต่ชอบไม่มีศูนย์กลางหรือเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกจากทางโครงงาน

ทาวน์โฮมเป็นอย่างไร

ทาวน์โฮมเป็นทาวน์เฮ้าส์อัปเกรด ด้วยต้นแบบกับวางแบบที่ล้ำสมัย มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นเรื่อยๆ และก็มีการวางแผนผังบ้านเหมือนบ้านเดี่ยว ส่วนใหญ่จะมีขนาด2-3 ชั้นขึ้นไป

ทาวน์โฮมที่อยู่ในโครงงานส่วนใหญ่จะมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบถ้วนเสมือนอยู่บ้านเดี่ยวเลยจ้า ได้แก่ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส หรือพื้นที่ศูนย์กลาง ฯลฯ

ฉะนั้น แผนการต่างๆในตอนนี้ ก็เลยนิยมเรียกทาวน์โฮมเพราะเหตุว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงยังหน้าบ้าน มีความหรูหราโอ่อ่า รวมทั้งสามารถเพิ่มราคาขายได้ด้วย ซึ่งอันที่จริงแล้วพึ่งจะใช้กันอย่างมากมายไม่กี่ปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้เองจ้ะ แต่ว่าไม่ว่าจะเรียกทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮม

เมื่อเจาะจงลงในหนังสือราชการก็จะเรียกทาวน์เฮ้าส์ทั้งสิ้น ซึ่งก็คือตึกที่ก่อสร้างต่อเนื่องกันเป็นแนวยาวตั้งแต่ 2 คูหาขึ้นไป มีการใช้ฝาผนังรวมทั้งรั้วด้วยกัน มีฝาผนังแบ่งตึกเป็นคูหาและก็มีสิ่งของทนนี่เอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต