ขายทาวน์โฮม ภูเก็ต ที่เที่ยวเยอะ

ขายทาวน์โฮม ภูเก็ต ที่เที่ยวเยอะ ซื้อทาวน์เฮ้าส์ เพราะเหตุใดห้องมุมก็เลยดีเยี่ยมที่สุด

ขายทาวน์โฮม ภูเก็ต ที่เที่ยวเยอะ วิลล่าในป่าตอง จะซื้อทาวน์เฮ้าส์สักข้างหลังก็จะต้องเลือกห้องมุมสิ เนื่องจากว่านับว่าดีเรื่องพื้นที่ ส่วนมากเเล้วห้องมุมชอบมีพื้นที่ส่วนด้านข้างไว้ทำสวนเล็กนั่งพักผ่อนได้ ซึ่งนอกเหนือจากที่จะดีในเรื่องพื้นที่เเล้ว ในหลักฮวงจุ้ยเองดีแล้วเช่นกันนะ ถ้าหากว่ากันตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยเเล้ว “บ้านทาวน์เฮ้าส์ในทางฮวงจุ้ยนับว่าเป็นลักษณะบ้านที่ไม่เหมาะสมจะพักอาศัย”

เพราะเหตุว่ารูปแบบของบ้านชิดกันเป็นล็อกๆในทางฮวงจุ้ยนับว่าเป็นบ้านไม่สมประกอบ ไม่สมดุลเรื่องหยิน-หยาง เพราะว่าไม่มีหน้าต่างข้างๆนั่นเอง ซึ่งบ้านที่ไม่มีหน้าต่างจะมีผลให้กำเนิดภาวะตันได้ง่าย ไม่ราวกับบ้านเดี่ยวที่มีหน้าต่างรอบบ้าน ทำให้ลมเข้าหมุนวนระบาย

เพราะอะไรเรื่องลมก็เลยสำคัญ?

ตามหลักฮวงจุ้ยเเล้วเรื่องลมจัดว่าสำคัญมาก บ้านหลังไหนขาดลมไหมมีลมพัดเข้าบ้าน บ้านนั้นก็ขาดโชคลาภ สุขภาพของคนภายในบ้านจะไม่ดี ยิ่งบ้านทาวน์เฮ้าส์ที่มีกำเเพงตันทั้งคู่ด้าน บ้านภูเก็ต จังหวะที่บ้านจะขาดลมก็มีมากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นต้องมองแนวทางลมเป็นหลัก

ซื้อทาวน์เฮ้าส์ควรจะเลือกด้านไหน?

สำหรับด้านที่เหมาะสมกับทาวน์เฮ้าส์สูงที่สุดก็คือ..ทิศเหนือ-ใต้ เพราะว่าเป็นแนวทางลมโดยตรง หากบ้านของพวกเราอยู่ทางทิศตะวันออก-ตก เว้นแต่ไม่มีรับลมแล้วยังโดนเเดดอีกต่างหาก ยิ่งหน้าบ้านหันทางด้านทิศใต้คงจะเหมาะสมที่สุด เนื่องจากว่าลมจะมาจากทิศใต้เป็นส่วนมากโดยประมาณ 7-8 เดือน ที่เหลือก็จะเป็นทางทิศเหนือ (หน้าหนาว) ส่วนปากทางเข้าของลมนั้นควรที่จะเลือกเป็นหน้าบ้านจะดีมากกว่า เพราะว่าข้างหลังโดยมากเเล้วก็จะชิดกับบ้านข้างหลังอื่น บังลมไว้ ละเว้นถ้าหากด้านหลังเตียนก็สามารถเลือกได้

เลือกทาวน์เฮ้าส์ห้องมุมดียังไง?

อย่างที่บอกไปแล้วว่านอกจากจะได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มเเล้ว ทำให้เเสงเเละลมเข้าถึงตัวบ้าน เกิดภาวะสมดุลมากยิ่งกว่าเดิม ถ้าเกิดให้ดีอย่าลืมมองส่วนประกอบของด้านด้วย โดยด้านที่เปิดควรที่จะทำการเลือกเป็นทิศใต้หรือทิศตะวันออก หรือหน้าบ้านหันทิศตะวันออก ข้างๆเป็นทิศใต้ก็ได้

เเละเพื่อรับลมมากขึ้นเรื่อยๆบางทีอาจปรับกำเเพงข้างๆให้เปลี่ยนเป็นประตูกระจกใส นอกเหนือจากการที่จะได้รับเเสงมากขึ้นเรื่อยๆเเล้ว เสมือนได้อยู่บ้านเดี่ยวเลย ด้วยเหตุดังกล่าวยอมจ่ายเเพงหน่อยเลือกห้องมุมดีมากกว่า ได้ทั้งยังพื้นที่ใช้สอย ถูกอีกทั้งหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย

4 ควรจะข้อพิจารณา สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อทาวน์โฮม

ชื่อว่าความฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อยข้อหนึ่งก็ต้องมี “การมีบ้านเป็นของตนเอง” เป็นเลิศในความฝันนั้น ทว่าการจะได้มาซึ่งบ้านข้างหลังหนึ่งก็กระทบไปถึงงบประมาณ รวมทั้งเงินในกระเป๋าอย่างยิ่ง ยิ่งบ้านเดี่ยวแล้วยิ่งไม่ต้องกล่าวถึงเรื่องราคาเลย

วันนี้พวกเราจะพาคนอ่านทุกคนมาเจอกับช่องทางที่น่าดึงดูดอย่าง “ทาวน์โฮม” แบบบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ จุดเด่นของทาวน์โฮมนั้น นอกเหนือจากการที่จะเกิดเรื่องราคาที่เอื้อมถึงง่ายยิ่งกว่าบ้านเดี่ยวแล้ว บ้านโครงการใหม่ ทาวน์เฮ้าส์มักมีการจัดแบ่งพื้นที่อย่างคุ้ม รูปร่างกว้างใหญ่ หากมองดูในทางของพื้นที่ก็บางครั้งก็อาจจะใหญ่มากยิ่งกว่าห้องชุดในราคาที่เสมอกันอีกด้วย

ด้วยเหตุนี้ก็เลยไม่ต้องฉงนใจที่ พวกเราจะมีความคิดเห็นว่าคนสมัยใหม่นิยมเลือกบ้านที่เป็นทาวน์โฮมกันมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสำหรับที่กำลังมองหาบ้านข้างหลังแรกของตนในลักษณะของทาวน์โฮมแล้วนั้น วันนี้พวกเราจะมาเช็คลิสต์กันเสียหน่อยว่า สำหรับคนที่ต้องการจะเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ว่าก่อนที่จะซื้อนั้น จำต้องคิดถึงเรื่องอะไรบ้าง ดังต่อไปนี้

ส่องงบประมาณการคลัง

นับว่าเป็นจุดกำเนิดของการจะมีบ้านเลยก็ว่าได้ หากว่าพวกเราจะพบบ้านที่ชอบใจ ในโครงงานที่ใช่ มีทุกๆสิ่งทุกๆอย่างพร้อม แต่ว่าถ้าเกิดขาดต้นสายปลายเหตุทางด้านการเงินไปก็อาจนับว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากมาย เพราะว่าในตอนนี้มักแพงเริ่มที่ 1 – 3 ล้าน สุดแต่ความใกล้ไกล จากเมือง รวมทั้งลักษณะแผนการบ้าน แต่ว่าอย่างไรก็ดี

ขายทาวน์โฮม ภูเก็ต

พวกเราไม่มีความจำเป็นต้องมีเงินเป็นหลักแสนหลักล้านสำหรับการซื้อบ้าน จำนวนร้อยละ 90 ของคนชอบซื้อบ้านผ่านการกู้ยืมจากทางแบงค์ มองหาแบงค์ซึ่งสามารถให้สินเชื่อบ้านที่มีเงื่อนไขเอื้อประโยชน์กับพวกเราให้มาที่สุด ดังเช่นอัตราค่าดอกเบี้ยถูก วงเงินครอบคลุมราคาบ้าน ช่วงเวลาผ่อนหนี้ ทั้งปวงจึงควรไม่เกินภาระหน้าที่ที่จะสามารถผ่อนได้ในระยะยาว

 • – ภาระหน้าที่หนี้ทุกๆอย่าง คำนวนแล้ว ไม่สมควรเกิน 45% ของรายได้
 • – ก่อนที่จะซื้อบ้านควรมีเงินสำรองไว้สำหรับบ้านไว้สัก 20% ของราคาบ้าน

ตั้งปัญหาการใช้ชีวิต

ราวกับการซื้อบ้านโดยปกติ คนซื้อจำเป็นต้องตั้งปัญหาในใจอยู่ตลอดว่า บ้านที่จะซื้อนั้นสามารถตอบความตอบสนองปรารถนาอะไรได้บ้าง ปัญหา รวมทั้งสิ่งที่จำเป็นที่ว่า บางทีอาจจะเป็นในเรื่องของ

ขายทาวน์โฮม ภูเก็ต
 • – ขนาดของบ้าน กับปริมาณของผู้อาศัย ตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดกำลังเริ่มสร้างครอบครัว ควรที่จะทำการเลือกทาวน์โฮม ที่เป็น 3 ห้องนอน เพื่อรองรับสมาชิกใหม่ หรือถ้าเกิดอยากได้อยู่เพียงแค่ผัว-เมีย หรืออยู่กับบิดามารดา ก็บางครั้งอาจจะลดปริมาณห้องลงมา ยิ่งบ้านหลังไหนมีสมาชิกมากมาย ต้องมีห้องสุขาที่มากขึ้น พูลวิลล่า (บางทีก็อาจจะตามปริมาณห้องนอน) แล้วก็สามารถใช้อาบน้ำได้ทุกห้อง ฯลฯ
 • – ความแตกต่าง เพราะว่าเวลานี้ทาวน์เฮ้าส์ โดยมากมักสร้างในรอบๆปริมณฑล ควรที่จะเลือกโครงงานที่อยู่ไม่ไกลจากที่ทำงาน หรือใกล้ทางซึ่งสามารถทำให้เดินทางสบาย ตัวอย่างเช่น ใกล้ระบบคมนาคมมวลชน หรือถ้าถูกใจให้อยู่ใกล้กับสถานที่อำนายความสบายอย่าง ห้าง โรงหมอ อื่นๆอีกมากมาย ก็ได้ไม่ว่ากัน
 • – สไตล์ของบ้านที่อยากได้ บางบุคคลถูกใจแบบไม่นิมอล ลอฟท์ อื่นๆอีกมากมาย ก็ขึ้นกับความชื่นชอบ โดยบางทีก็อาจจะตกแต่งเพิ่มเองก็ได้

หาแผนการที่ตอบปัญหา

เมื่อมีธงในใจแล้วว่าอย่างได้บ้านแบบไหน ขั้นถัดมาเป็นการมองหาโครงงานที่ตอบปัญหาที่ว่า ทาวน์โฮม บางแผนการบางทีก็อาจจะไม่ต้องปัญหาได้ตรงทุกข้อ แม้กระนั้นอย่างต่ำควรตอบปัญหาให้สูงที่สุด ดังเช่น บางครั้งอาจจะถูกใจทำเลที่ตั้งรอบๆนี้ ทั้งหมดทุกอย่างพร้อม แม้กระนั้นเกลียดชังสไตล์บ้าน ก็สามารถเปลี่ยนแปลงแล้วก็ตกแต่งเพิ่มอีกได้ หรือแม้ไม่ซีเรียส แผนการมีการตกแต่งที่ตรงจิตใจ ก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องไปตกแต่งเพิ่มให้เสียเวล่ำเวลา แต่ว่าอย่างต่ำจำต้องพิจารณาว่า

ขายทาวน์โฮม ภูเก็ต
 • – สถานที่สมควร ไม่อยู่ใกล้แหล่งน้ำเปรอะเปื้อน พื้นที่ทิ้งขยะ หรือสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ
 • – ประสิทธิภาพโครงงาน ได้แก่ งานองค์ประกอบตึก ระบบการก่อสร้าง และก็อุปกรณ์ที่ใช้
 • – รูปแบบของบ้านและก็การตกแต่ง ควรเป็นรูปร่าง แล้วก็ใช้งานได้จริง
 • – บริการข้างหลังการค้าขายแต่ละโครงงาน

สิ่งแวดล้อมของหมู่บ้าน

ไม่ใช่แค่การเลือกบ้าน เพียงแค่ตัวบ้านแค่นั้น แต่ว่าจึงควรมองไปถึงสิ่งแวดล้อมที่บ้าน ตั้งอยู่ด้วย เพราะว่าทาวน์โฮมเป็นเสมือนบ้านหลายๆข้างหลัง ชิดกัน ฉะนั้นความเป็นชุมชนก็เลยจะหนาแน่นกว่าโครงงานบ้านเดี่ยวแน่ๆ สิ่งแวดล้อมในที่นี้ มิได้เป็นเพียงแค่ทำเลที่ตั้งแค่เพียงหนึ่งเดียว ยังหมายความรวมทั้งเพื่อนบ้านอีกด้วย อาทิเช่น

สิ่งแวดล้อมของหมู่บ้าน
 • – ลักษณะชุมชน ตัวอย่างเช่น ยัดเยียด แหล่งอาชญากรรม มีความเป็นส่วนตัวสูง หรือไกลห่างถนนหนทางเส้นหลัก ซอกซอยแคบ
 • – สภาพสังคมของเพื่อนบ้านใกล้เคียง ดังเช่น การหยุดรถยนต์ขวางทางบ้าน การตากผ้ารับประทานพื้นที่ถนนหนทาง การทิ้งขยะ เนื่องจากว่าปัญหาเหล่าชอบ- – คือปัญหาที่เจอได้ง่ายและก็บ่อยครั้งที่สุด

และก็นี่ก็เป็น 4 สิ่งสำคัญ สำหรับผู้ใดกันอยากจะซื้อทาวน์โฮมน่าจะพิจารณาไว้เสมอ เพราะว่าบ้านเป็นสิ่งที่จำต้องอยู่กับพวกเราไปอย่างนาน แม้เลือกอย่างถูกแนวทาง บ้านในฝันที่ชื่นชอบ บนพื้นที่ที่สมควร ในราคาที่คุ้ม ก็มีได้อย่างง่ายๆ

เพราะเหตุใดคนรุ่นหลัง ถึงตกลงใจซื้อทาวน์โฮม ?

เมื่อถึงวัยหนึ่งเพื่อนพ้องๆคนไม่ใช่น้อยก็บางทีอาจอยากจะซื้อบ้านเป็นประกันให้กับอนาคตของตนกันแล้วใช่มั้ยล่ะครับผม ต่อนี้ไปมันก็จะมีปัญหาตามมาอีก เพราะเหตุว่าคำว่า “บ้าน” มันกว้างมากมาย มีนานัปการอีกทั้งแบบอย่างรวมทั้งราคา เป็นสินทรัพย์ที่ราคาหลักล้านอย่างนี้ก็จำเป็นต้องคิดอย่างละเอียดหน่อยขอรับ

เพราะเหตุใดคนรุ่นหลัง ถึงตกลงใจซื้อทาวน์โฮม ?

มันจะมีบ้านแบบนึงที่มักถูกละเลยอยู่เป็นประจำขอรับ ด้วยที่คุณลักษณะเด่นมันกำกวมรวมทั้งก้ำกึ่งในหลายๆด้าน ทำให้ความนิยมชมชอบของมันก็เลยมีน้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา.. ใช่แล้ว ผมกำลังกล่าวถึง “ทาวน์โฮม” นั่นแหละนะครับ แม้กระนั้นถ้าหากมองดูกันดีๆพินิจพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วจะมองเห็นเลยจ๊ะครับผมว่าในความเป็นจริงแล้วเจ้าทาวน์โฮมเนี่ยมันดีมากกว่าที่คิดนะ ส่วนจะดีอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยขอรับ

 • – ราคาน้อยยิ่งกว่าบ้านเดี่ยว จุดเด่นสิ่งแรกที่เห็นกระจ่างสุดๆของทาวน์โฮมก็คือราคานี่ล่ะนะครับ กล่าวได้ว่าถ้าหากเทียบกับบ้านเดี่ยวในระแวกเดียวกันแล้วถูกกว่าแทบเท่าตัว!! อย่างถ้าหากบ้านเดี่ยวราคา 5 ล้าน ทาวน์โฮมในระแวกเดียวกันก็จะแพงอยู๋ที่ราวๆ 2 ล้านกว่าเพียงแค่นั้น ประหยัดเงินส่วนต่างได้มากไม่น้อยเลยทีเดียว นำไปใช้แต่งบ้านหรือเป็นเงินเก็บไว้ยามฉุกเฉินได้สบายเลยขอรับ
 • – เป็นเจ้าของทั้งๆที่ดินและก็ตัวบ้าน อีกหนึ่งสิ่งที่ได้เปรียบของทาวน์โฮมเมื่อเปรียบเทียบกับคอนโดก็คือ พวกเราจะเป็นเจ้าของเจ้าของหมดทั้งตัวบ้านแล้วก็ที่ดินขอรับ ถ้าหากซื้อคอนโดพวกเราจะได้เพียงแค่เจ้าของในห้องเพียงแค่นั้น ต่อนี้ไปมันจะมีสาระตรงที่ ถ้าหากในอนาคตราคาที่ดินรอบๆที่พวกเราอยู่มันสูงมากขึ้น มันก็จะมีผลให้ราคาทาวน์โฮมของพวกเราสูงมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง
 • – มีที่จอดรถส่วนตัว อีกหนึ่งหัวข้อสำคัญที่ไม่ว่าจะซื้อคอนโดหรือบ้านก็จำต้องตั้งใจเป็นพิเศษ มันก็คือที่จอดรถครับผม ถ้าเกิดเป็นคอนโดจะมีที่จอดรถแยกให้ แต่ว่าก็จะต้องหยุดรวมกับคนอื่นๆซึ่งบางทีอาจกำเนิดความทรุดโทรมกับรถยนต์ได้ หากเป็นทาวน์โฮมพวกเราจะถึงที่เหมาะหยุดรถส่วนตัวหน้าบ้านพวกเรา 2 ที่ไปเลยขอรับ กล่าวได้ว่าทั้งยังสบาย ไม่มีอันตราย และก็เป็นส่วนตัวมากมายๆ
 • – อากาศเย็นสบาย ไม่อบอ้าว สำหรับจุดเด่นนี้ ควรจะเป็นทาวน์โฮมที่อยู่กึ่งกลางครับ ถ้าเกิดอยู่ตรงขอบจะมิได้คุณประโยชน์นี้ไป เนื่องจากว่าการเป็นบ้านข้างหลังกึ่งกลางนั้นจะมีผลให้ฝาผนังข้างๆไม่โดนแดด ก็เลยไม่มีการสั่งสมความร้อน อุณหภูมิในบ้านเย็นลงอีกทั้งช่วงกลางวันรวมทั้งช่วงกลางคืน ทั้งทาวน์โฮมยังสามารถทำสวนเล็กๆหน้าบ้านได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสวนบนพื้นหรือสวนแนวดิ่ง ก็เลยช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาและก็เย็นสบายมากยิ่งกว่าเดิมอีกหลายเท่า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต