บ้านใหม่พร้อมอยู่ ภูเก็ต ราคาเท่าไหร่

บ้านใหม่พร้อมอยู่ ภูเก็ต ราคาเท่าไหร่ 5 ข้อจะต้องคิดก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้านในระยะนี้

บ้านใหม่พร้อมอยู่ ภูเก็ต ราคาเท่าไหร่ Phuket Villa คนไม่ใช่น้อยบางครั้งก็อาจจะกำลังคิดซื้อบ้าน ซื้อทาวน์เฮ้าส์ / ทาวน์โฮม หรือซื้อคอนโดในระยะนี้ เนื่องจากว่ามีโปรโมชั่นดีๆออกมากระตุ้นการตัดสินใจ ทั้งยังส่วนลด ของแถมฟรี ช่วยผ่อน อยู่ฟรี รวมทั้งอีกเยอะแยะ จนถึงกล่าวได้ว่าระยะนี้เป็นนาทีทองของผู้บริโภคอย่างแท้จริง

แม้กระนั้นการจะซื้อที่พักอาศัยไม่ว่าจะเป็นแบบไหน และไม่ว่าจะเป็นการซื้อในตอนนี้หรือขณะต่อจากนี้ มีสิ่งที่จะต้องตรึกตรองเป็นหลายด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 5 ข้อจะต้องคิดดังนี้ ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อบ้าน

1. มีความพร้อมเพรียงทางการเงิน

อย่างที่กล่าวไปในช่วงต้น ถึงแม้ในตอนนี้ที่อยู่ที่อาศัยจะลดแล้วก็น่าซื้อ จนกระทั่งกล่าวได้ว่าเป็น “นาทีทอง” ของผู้บริโภคเลยก็ว่าได้ แต่ว่าก็ใช่ว่าจะรีบด่วนตกลงใจ ด้วยเหตุว่านาทีทองนี้เหมาะกับคนที่มีความพร้อมเพรียงทางการเงินแค่นั้น

ด้วยเหตุนี้คนซื้อควรจะประเมินความพร้อมเพรียงของตนก่อน โดยยิ่งไปกว่านั้นความพร้อมเพรียงทางการเงิน ทดลองประมาณใช้จ่ายของตนเองในแต่ละเดือน รวมทั้งภาระหน้าที่หนี้ที่ครอบครองอยู่ บ้านภูเก็ต แม้มีหนี้ต่างๆอยู่แล้ว ดังเช่น หนี้สินบัตรเครดิต หนี้เชื่อรถยนต์ อื่นๆอีกมากมาย ยิ่งต้องระวังการใช้จ่าย

บ้านใหม่พร้อมอยู่ ภูเก็ต

โดยไม่สมควรมีหนี้เกิน 40% ของรายได้ เนื่องจากซึ่งก็หมายความว่าคุณเองมีมาตรฐานสุ่มเสี่ยงที่จะไม่สามารถที่จะใช้หนี้ได้ในอนาคต และยังได้โอกาสน้อยที่แบงค์ต่างๆจะอนุมัติการขอกู้สินเชื่อบ้านของคุณ

เว้นเสียแต่มีความพร้อมเพรียงด้านการเงินแล้ว ยังควรมีความมั่นคงและยั่งยืนทางด้านการเงิน จะต้องแน่ใจว่าคุณจะมิได้รับผลพวงจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว เสี่ยงไม่มีงานทำ หรือถูกตัดลดจำนวนเงินเดือน

2. มีเงินออม และก็เงินทุนสำรองยามฉุกเฉิน

ถึงแม้ที่พักอาศัยจะหั่นราคา ลดโหดเหี้ยมเสมือนโกรธวัววิด-19 กระตุ้นต่อมให้คนอีกหลายๆคนต้องการเป็นเจ้าของในตอนนี้ แต่ว่าอย่าเพิ่งจะรีบ เพราะว่านอกเหนือจากเรื่องของความพร้อมเพรียงทางการเงินแล้ว ควรควรมีเงินออมไว้ส่วนใดส่วนหนึ่ง เพราะว่านอกเหนือจากราคาที่อยู่ที่อาศัย ยังจะต้องจัดเตรียมเงินออมอีกส่วนใดส่วนหนึ่งไว้จ่ายค่าอื่นๆเป็นต้นว่า ค่าจอง ค่าธรรมเนียมการโอน ค่าจำท่วม ซึ่งค่าครองชีพในส่วนนี้จำเป็นต้องจ่ายเป็นเงินสด เช่น

บ้านใหม่พร้อมอยู่ ภูเก็ต
 • – ค่าจำท่วม 1% ของราคาที่จำนำ (จำนวนเงินกู้ทั้งหมดทั้งปวง)
 • – ค่าธรรมเนียมการโอน 2% ของราคาประเมินหรือราคาขาย
 • – ค่าอากร 0.5% ของราคาจำหน่าย

สำหรับที่พักที่อาศัยที่หรูหราราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท มีมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์จากรัฐบาล ลดค่าธรรมเนียมการโอนบ้านรวมทั้งคอนโดจาก 2% เหลือ 0.01% และก็ค่าจำท่วมสินเชื่อที่พักอาศัยจาก 1% เหลือ 0.01%

นอกเหนือจากนี้ ยังมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องภายหลังจากซื้อบ้านเป็นระเบียบแล้ว บ้านโครงการใหม่ อาทิเช่น ค่าศูนย์กลาง ซึ่งบ้านหรือคอนโดบางโครงงานจะเก็บล่วงหน้า 1 ปี ค่ารับรองไฟไหม้ คุ้มครองป้องกันความปลอดภัยของตัวบ้าน 0.1% ของราคาที่พักอาศัย

ยังไม่นับรวมค่าตกแต่ง ที่ถึงแม้หลายโครงงานจะสมนาด้วยเครื่องเรือนตกแต่งครบ หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย แม้กระนั้นเชื่อเถอะว่าเมื่ออาศัยจริง คนไม่ใช่น้อยก็อาจจะต้องการตกแต่งเพิ่มเติมอีก

หมายเหตุ: ทราบหรือเปล่าว่ามาตรการควบคุมสินเชื่อเพื่อที่พักอาศัย หรือ LTV ใหม่ คนซื้อบ้านข้างหลังแรกราคาไม่เกิน 10 บาท กู้เพิ่มได้อีก 10% เพื่อซื้อเฟอร์นิพบ

3. ทำเลจำเป็นต้องตอบปัญหาการพำนัก

นับว่าเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญสำหรับในการพิจาณาเลือกซื้อบ้านเดี่ยว ซื้อทาวน์เฮ้าส์ / ทาวน์โฮม หรือซื้อคอนโด ซึ่งแต่ละคนก็มีเหตุมีผลสำหรับเพื่อการตกลงใจเลือกทำเลที่ตั้งที่ไม่เหมือนกันออกไป ตามไลฟ์สไตล์ของตนเป็นหลัก ตัวอย่างเช่น ความสนิทสนม ใกล้สถานที่สำหรับทำงาน ใกล้เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก หรือเดินทางสบาย เข้า-ออกได้หลายทาง ใกล้ทางด่วน ใกล้รถไฟฟ้า

บ้านใหม่พร้อมอยู่ ภูเก็ต

นอกนั้นถ้าอยากซื้อที่พักที่อาศัยเพื่อการลงทุน (ในตอนนี้เหมาะสมกับการลงทุนระยะยาวมากยิ่งกว่าการลงทุนระยะสั้น) อาจจะจำเป็นต้องดูต่างมุม เนื่องจากว่าไม่ใช่ทุกทำเลที่ตั้งจะเหมาะสมกับการลงทุนได้

การเลือกทำเลที่ตั้งก็เลยจำต้องเล่าเรียนรวมทั้งตรวจสอบความอยากของตลาดรวมทั้งกลุ่มเป้าหมายเป็นหลัก ปัจจัยสำคัญก็อาจจะหนีไม่พ้นเรื่องความสบายสำหรับในการเดินทาง ตัวอย่างเช่น เป็นคอนโดใกล้รถไฟฟ้า หรือสบายสำหรับการดำรงชีวิต ยกตัวอย่างเช่น ใกล้ตลาดสดหรือซุปเปอร์มาร์เก็ต ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว ที่พักผ่อน ใกล้แหล่งงาน โรงเรียน โรงหมอ ซึ่งจะมีผลให้สามารถตั้งราคาค่าใช้จ่ายในการเช่าแล้วก็ราคาขายที่เห็นผลทดแทนสูง

4. แบบอย่างโครงงาน

แม้ว่าจะมีแบบอย่างโครงงานให้เลือกนานัปการ แม้กระนั้นการเลือกแบบอย่างโครงงานในตอนนี้แล้วก็ต่อแต่นี้ไป เว้นเสียแต่ความพอใจแล้วก็ตอบปัญหากับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแล้ว อาจจำเป็นต้องดูถึงการใช้ชีวิตในสมัย New Normal หรือสภาพการณ์ธรรมดาในรูปแบบใหม่ ซึ่งพวกเราบางทีอาจจะได้ดำเนินชีวิตอยู่ติดบ้านเยอะขึ้น ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางด้านสังคม หรือ Social Distancing

4. แบบอย่างโครงงาน

ด้วยเหตุผลดังกล่าวสำหรับเพื่อการเลือกซื้อที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบอย่างไหน คงจะจำต้องมองว่าผู้ประกอบกิจการรายนั้นๆให้ความใส่ใจกับการพัฒนาที่พักที่อาศัยเพื่อรองรับการพักอาศัยทั้งยังในวันนี้แล้วก็อนาคตด้วย ตัวอย่างเช่น

 • – ปริมาณยูนิตที่ไม่ยัดเยียดจนถึงเหลือเกิน
 • – พื้นที่ศูนย์กลางที่เป็นสัดโดยมากขึ้น ไม่ใช่ Co-working Space หรือ Co-Kitchen ศูนย์รวมคนไม่ใช่น้อยๆมาอยู่ร่วมกัน
 • – มีสัญญาณ Wi-Fi ให้บริการในหลายๆพื้นที่ เพื่อเอื้อต่อการทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home และก็ปกป้องผู้กระทำระจุกตัวของคนภายในพื้นที่เดียวกัน
 • – มีมาตรการดูแลความสะอาด คุ้มครองปกป้องเชื้อโรค แม้ว่าจะไม่มีการะบาดของโรคก็ตาม

5. แบบอย่างห้อง-ต้นแบบบ้าน

จากต้นแบบโครงงาน ก็จำเป็นต้องเจาะลึกถึงพื้นที่ข้างในห้องด้วย พูลวิลล่า ไม่ว่าจะเป็นบ้านคนเดียว ทาวน์เฮ้าส์ หรือห้องชุดจำต้องรองรับการใช้ชีวิตที่จำเป็นต้องอยู่ติดบ้านกันมากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาคนไม่ใช่น้อยคงจะได้ทดลอง Work From Home ดำเนินงานจากที่บ้านกันมาบ้างแล้ว

5. แบบอย่างห้อ5. แบบอย่างห้อง-ต้นแบบบ้านง-ต้นแบบบ้าน

ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่ง New Normal ที่มีการเปลี่ยนแปลง โดยเหตุนี้จากเดิมที่มักให้ความเอาใจใส่กับห้องนอน หรือครัว บางทีอาจจะต้องให้ความใส่ใจกับห้องรับแขก หรือห้องทำงานเยอะขึ้นเรื่อยๆ

รวมถึงจากเดิมที่ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจถูกใจห้องที่มีแบบแปลนห้องแบบเปิดโล่งเตียน ก็บางทีอาจจะจำต้องหันมาให้ความใส่ใจกับแบบแปลนห้องที่มีการแบ่งเป็นสัดโดยมากกว่า

เริ่มยังไงให้ได้บ้านในปี 2021

ชี้แนะทิปส์ดีๆสำหรับคนซื้อที่มีความพร้อมเพรียง ‘เริ่มยังไงให้ได้บ้านในปี 2021’ ด้วย 3 ขั้นตอนกล้วยๆที่คุณเองก็ทำเป็นตรงนี้

ขั้นตอนที่ 1 ตรวจสิ่งที่จำเป็นของตนเอง ถามตนเองก่อนว่าปรารถนาบ้านแบบอย่างไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นบ้านผู้เดียว บ้านฝาแฝด ทาวน์เฮ้าส์/ทาวน์โฮม หรือคอนโด

ขั้นตอนที่ 2 ประเมินความพร้อมเพรียงด้านการเงิน นับว่าเป็นขั้นตอนสำคัญก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อบ้านสักข้างหลัง เนื่องด้วยโดยมากจำต้องกู้สินเชื่อบ้านจากแบงค์ โดยแบงค์จะประเมินความรู้ความเข้าใจสำหรับในการแบกรับภาระหนี้สินของลูกหนี้โดยยึดหลักที่ 40% ของรายได้ต่อเดือน สำหรับการคำนวณงวดผ่อนหนี้สูงสุดที่ผู้กู้จะสามารถจ่ายได้

ขั้นตอนที่ 3 มองหาตัวเลือก แนวทางการค้นหาบ้านบนเว็บ DDproperty มีขั้นตอนกล้วยๆดังต่อไปนี้

 • 1. เข้าไปที่เว็บ DDproperty.com ต่อจากนั้นเลือก “ซื้อ”
 • 2. เลือกจำพวก, ราคา, ปริมาณห้องนอน ที่คุณอยาก
 • 3. กดค้นหา

แล้วจะเจอกับหน้ารายการอสังหาฯ ซึ่งในหน้านี้จะมี Filter ให้ท่านเลือกเพิ่มอีก เพื่อค้นหาบ้านให้ตรงใจมากขึ้น

 • 1. เลือกทำเลที่ตั้งที่ปรารถนา จาก drop down menu หรือแม้ยังคลุมเคลือว่าบ้านที่คุณอยากได้อยู่เขตหรือตำบลไหน บางทีอาจพิมพ์ทำเลที่ตั้งที่คุณพึงพอใจได้ในทันที
 • 2. เลือกจำพวกที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้านคนเดียว คอนโด ทาวน์เฮ้าส์/ทาวน์โฮม ที่ดิน หรืออพาร์ทเมนท์
 • 3. เลือกระดับราคาที่คุณอยากได้
 • 4. กดค้นหา

เลือก “เสริมเติม” เพื่อการค้นหาที่ถูกต้องขึ้น โดยในช่อง “เพิ่ม” มี Filter ให้เลือกเพื่อค้นหาบ้านที่ตรงดวงใจคุณมากยิ่งขึ้น

 • 1. เลือกเนื้อหาที่อยากได้ ซึ่งเลือกได้อีกทั้งปริมาณห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย สิทธิ์การถือสิทธิ์ ปริมาณส้วม เครื่องเรือน และก็วัน-เวลาลงประกาศ
 • 2. เลือกมีรูปภาพ วิดีโอ Virtual Tour แล้วก็ Live Tour เพื่อเห็นภาพโครงงานได้เด่นชัดขึ้น ราวกับไปดูบ้านด้วยตัวเอง
 • 3. กดค้นหา

จะมองเห็นได้ว่าการซื้อบ้านมีหลายข้อให้จะต้องตรึกตรอง ซึ่งเปลี่ยนแปลงให้กับช่วงแล้วก็ไลฟ์สไตล์การพักอาศัยในตอนนี้ นอกเหนือจากการการคาดคะเนความพร้อมเพรียงแล้วยังจำต้องทำความเข้าใจ ก่อนเป็นเจ้าของที่พักที่อาศัยที่มาพร้อมภาระหน้าที่หนี้ระยะยาว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต