รีวิว ทาวน์เฮ้าส์มือสอง

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์มือสอง เป็นบ้านใหม่สีลูกอม

รีวิว ทาวน์เฮ้าส์มือสอง วิลล่าในป่าตอง รีโนเวททาวน์เฮ้าส์มือสอง สำหรับคนอยากได้ไอเดียแต่งทาวน์เฮ้าส์ใหม่ราคาย่อมเยา ซึ่งรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ออกมาสีผ่องใสสะดุดตาอย่างยิ่งจริงๆ

ในสมัยที่อสังหาริมทรัพย์ราคาพุ่งสูงมากขึ้นจนกระทั่งหลายท่านเกือบจะเอื้อมไม่ถึง การมองหาซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสองแล้วเอามารีโนเวทใหม่ก็เลยเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่นิยมกันมากมาย เหมือนกับ บ้านภูเก็ต คุณเตียงสีขาวอันนุ่มกระดอนน่านอน สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่ซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสองมารีโนเวทใหม่ด้วยงบประมาณไม่มากมาย แต่ว่าออกมางามแจ่มใสน่าดู ทดลองไปดูรีวิวพร้อมเลยครับ

เมื่อราวสองปีกลายได้ซื้อทาวน์เฮ้าส์ พื้นที่ราว 24 ตารางวา มาในราคา 1 ล้านบาท แต่ว่าภาวะแรกที่พบเป็น บ้านเก่าๆเต็มไปด้วยต้นไม้ตายซาก คันไถ โอ่งน้ำแตกๆและก็เขาควายติดตามฝาผนัง ขายบ้าน มองเห็นแล้วเกือบจะต้องการจะกรีด เลยจะต้องมารีโนเวทใหม่ ส่วนตัวแล้วถูกใจบ้านแบบหวานๆสไตล์วินเทจ สีทอฟฟี่ ฟรุ้งกินน้ำฟริ้งๆเบาๆ

  • – อันนี้เป็นรอบๆหน้าบ้าน ทำพื้นใหม่โดยยกฐานะรอบๆหน้าบ้าน กว้างประมาน 1 เมตร เพื่อเป็นลาน รวมทั้งปูกระเบื้องหน้าบ้านใหม่ ส่วนประตูกับหน้าต่างก็แปลงใหม่โดยไปซื้อประตูกับหน้าต่างเก่ามาทำสีขาว ใส่แทนของโบราณที่เป็นประตูไม้กับบานเกร็ด เพื่อบ้านมองวินเทจขึ้น ขายบ้านภูเก็ต รวมทั้งเลือกประตูหน้าแบบที่มีกระจกช่องแสงสว่าง เพื่อเพิ่มความสว่างให้ห้องรับแขก และลงสีวงกบใหม่ทั้งยังบ้านเป็นสีเขาอีกด้วย ส่วนเก้าอี้ไม้สักหน้าบ้านก็เป็นทรัพย์สมบัติเก่าเอามาทำสีใหม่เป็นสีขาว จากเดิมเป็นสีไม้เข้มๆ
  • – ส่วนรอบๆรั้วหน้าบ้านก็เลือกทาเป็นสีดำด้าน ซึ่งจะมองผิวตะปุ่มตะป่ำนิดหน่อย
  • – และเพิ่มความเก๋ด้วยตู้สำหรับรับจดหมายแบบอเมริกันสีดำใบใหญ่
  • – ถัดมาที่ห้องรับแขก อย่างแรกที่จะต้องทำเลที่ตั้งยเป็นฝ้า เนื่องมาจากภาวะไม่ไหวแล้ว มีรอยน้ำรั่วหลายจุด เล็กน้อยก็พังทลายลงมา โดยได้ให้ช่างเจาะใส่ไฟดาวน์ไลท์ให้ด้วย เหตุเพราะของโบราณเป็นโคมกลมๆปกติ พร้อมทั้งติดไฟแขวนๆมาจากเพดาน ซึ่งโคมนี้ได้มาจากโฮมโปรในราคาประมาน 400 บาทแค่นั้น ตอนกำลังทำบ้าน มีแนวทางมัธยัสถ์โดยการไปเลือกที่ซื้อที่เขากองๆไว้ภายในกระบะ พวกของตัวโชว์ ของเหลือสต็อก ซึ่งบางเวลาราคาไม่แพงลงกว่าครึ่ง
  • – ดังเช่นโซฟาตัวนี้ลดจาก 2 หมื่นกว่าบาท หรือเพียงแค่ 1 หมื่น ในเวลานั้นซื้อตอนที่ index ลด เขาจะเอาของโชว์มาตั้งไว้มากมาย
  • – รวมทั้งเก้าอี้ทรง Scandinavian ตัวนี้ก็ซื้อมาในราคา 900 บาทเอง
  • – ในส่วนของชั้นวางโทรทัศน์ เนื่องด้วยตอนนั้นงบประมาณหมดพอดิบพอดี เลยไปซื้อลังไม้เก่าแถวลำลูกราคะราคา 400 บาท ใช้วางไปก่อน ส่วนรูปดอกไม้ที่ติดฝาผนัง 3 รูปนั้น ซื้อมาจากร้านค้าทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง 20 บาท
  • – เนื่องมาจากพื้นเมืองอันเก่าออกจะดำมากมาย แล้วก็กระเบื้องเล็กน้อยก็เริ่มหลุดร่อน เลยตกลงใจปูกระเบื้องใหม่ โดยใช้กระเบื้องขาวท้องนาโน ซึ่งมีลักษณะเหมือนแกรนิตโต้ แม้กระนั้นราคาน้อยมากกว่า ซึ่งภายหลังปูกระเบื้องใหม่แล้วรู้สึกพึงพอใจมากมาย เนื่องจากบ้านมองกว้างขึ้นสุดๆ
  • – ในส่วนของห้องอาบน้ำ ด้านล่างออกจะไม่โอเค เป็นชักโครกอยู่ตรงประตูพอดิบพอดี และก็ด้านในเป็นอ่างอาบน้ำ แม้กระนั้นเหตุเพราะมิได้ใช้ห้องอาบน้ำด้านล่างอาบน้ำ เลยย้ายตำแหน่งของชักโครกใหม่ และก็ปูกระเบื้องใหม่ (ขอประทานโทษที่รูปมองไม่ค่อยออก เพราะห้องอาบน้ำเล็กมากมาย มุมมองที่ถ่ายเลยแคบ)
  • – ส่วนสุขาชั้นสองก็มิได้ทำอะไรมากมายเพียงแค่ปูกระเบื้องใหม่ แปลงชักโครก และจากนั้นก็เปลี่ยนแปลงอ่างล้างมือ ซึ่งห้องสุขาสองห้องนี้ได้ใช้บริการของโฮมโปร โดยเขาจะมีกลุ่มดีไซน์ช่วยดีไซน์ห้องอาบน้ำให้ โดยพวกเราจำต้องวัดขนาดสุขาไปว่ากว้าง ยาว สูง มากแค่ไหน แล้วพวกเราก็ไปให้เขาช่วยดีไซน์ให้ โดยใช้ลายกระเบื้องที่พวกเราเลือกเอง แล้วเค้าจะทำเป็นภาพโฮโลแกรมให้พวกเรามอง พร้อมพรินต์แบบก่อสร้างให้ช่างด้วย บริการนี้มีความรู้สึกว่าจะฟรีนะ มันช่วยได้มากเลย ขั้นต่ำก็ทำให้พวกเราเพียงพอดูภาพออกว่าตอนเสร็จแล้วห้องสุขาจะออกมาเป็นอย่างไร และช่วยทำให้ติดต่อกับช่างได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องกลัวช่างทำผิดแบบ

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์เก่า แปลงรูปแบบใหม่วางแบบแจ๋ว ดีไซน์ปัง

1. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์หน้าแคบ 2 ห้องนอน 3 สุขา

ทาวน์เฮ้าส์เก่ารวมทั้งย่ำแย่เหตุเพราะถูกไม่มีความเอาใจใส่ร้างไว้นาน สามารถแปลงโฉมเป็นบ้านล้ำสมัยสไตล์โมเดิร์นข้างใน 75 วัน ด้วยความสามารถ คุณ Thanawat Pattanasiricharoen จากเฟซบุ๊ก The hauser ด้านในมี 2 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัวไทยข้างหลังบ้าน รวมทั้ง 1 ที่จอดรถ

ทาวน์เฮ้าส์มือสอง

รวมทั้งเดินงานระบบกระแสไฟฟ้า ระบบน้ำดี แล้วก็ระบบเขตสุขาภิบาลใหม่ทั้งผอง หน้าบ้านแต่งด้วยเหล็กระแนงกล่องลงสีขาวสะอาดตา แถมยังช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัวและก็ลดความร้อนจากแดด พร้อมตกแต่งด้วยสีขาวเพื่อบ้านมองกว้างรวมทั้งอบอุ่น

2. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์สไตล์ลอฟท์

ทาวน์เฮ้าส์เก่าสองชั้น อายุ 30 ปี หากมิได้รับการดูแลก็ไม่ได้ต่างอะไรจากบ้านร้าง แม้กระนั้นพวกเราสามารถเปลี่ยนแปลงให้กลับมางามได้ตามสไตล์ ราวกับอย่างผู้ครอบครองเฟซบุ๊ก ต้องการมีบ้านโว้ยย ที่ได้ตกแต่งใหม่ข้างหน้าด้วยเมทัลชีทสีดำสุดโก้เก๋ ด้านในตีฝาผนังออกเพื่อขยายพื้นที่เป็นโถงฟุตบาทรวมทั้งบุด้วยกระเบื้องลายก้อนอิฐ

ทาวน์เฮ้าส์มือสอง

เพดานเดินท่อแบบลอย ไม่ปิดฝ้า ดูดิบหรูแบบสไตล์ลอฟท์ พื้นที่ข้างหลังบ้านเดิมตกลงใจเพิ่มเติมเพิ่มเป็นครัว รวมทั้งแบ่งแยกพื้นที่อีกกึ่งหนึ่งไว้ทำสวนข้างหลังบ้านเอาไว้นั่งชิล

3. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น กลิ่นประเทศญี่ปุ่น

คนใดกันถูกใจเสน่ห์ของบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ลองมองไอเดียรีโนเวททาวน์เฮ้าส์จากเฟซบุ๊ก Chana Mahayosanun ที่ตีรวมทั้งรื้อถอนบ้านเก่าให้เหลือแค่องค์ประกอบ พร้อมทั้งเพิ่มเติมเล็กน้อยเพิ่ม แล้วก็ตกแต่งใหม่ทั้งผอง

ทาวน์เฮ้าส์มือสอง

พร้อมเฉียงไม้ยกสูงไว้นั่งพักผ่อนชนิดเดียวกันกับบ้านประเทศญี่ปุ่น ข้างล่างปูด้วยหิน ก้อนกรวดจัดสวน ด้านในตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้เป็นส่วนมาก เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงไม้ ตกแต่งตามจุดต่างๆในบ้านเพิ่มความอบอุ่นรวมทั้งบรรเทา

4. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น พร้อมที่จอดรถหน้าบ้าน

ทาวน์เฮ้าส์มีพื้นที่จำกัด ถ้าเกิดอยากได้ใช้ประโยชน์ทุกตารางเมตรจำต้องรีโนเวทใหม่ ยกตัวอย่างจาก I Like Design Studio เพิ่มพื้นที่หน้าบ้านเป็นห้องนอนผู้สูงวัย ที่จอดรถ 2 คัน และก็มีสวนหย่อมเล็กๆเพิ่มความมีชีวิตชีวา ข้างในส่วนด้านล่างเป็นหลักที่ศูนย์กลางมี

4. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น พร้อมที่จอดรถหน้าบ้าน

ห้องรับแขก มุมโต๊ะทำงาน มุมบริหารร่างกาย โต๊ะสารพัดประโยชน์ ครัวไทยข้างหลังบ้าน รอบๆข้างบนมี 2 ห้องนอน 1 สุขา เน้นย้ำตกแต่งด้วยสีขาว-เทาเหมือนกันกับด้านล่างเพื่อมองสว่าง

5. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ข้างหลังขอบ

ทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุมมีพื้นที่ข้างๆสามารถใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น ทาวน์เฮ้าส์มือสอง ยกตัวอย่างจาก Pantang Studio ที่ทำแต้มข้างๆจากตัวบ้านมากขึ้น เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงไม้รวมทั้งช่องลมเพื่อช่วยทำให้อากาศไหลเวียน

5. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ข้างหลังขอบ

ข้างหน้าบ้านก็ทำเป็นสวนรวมทั้งมีเทอร์เรซสำหรับนั่งพักผ่อน ข้างบนเป็นห้องรับแขกและก็ครัวค่อย และก็รอบๆข้างหน้าเหนือที่จอดรถมีการเพิ่มเติมเป็นกรีนเฮ้าส์ (Green house) หรือปรากฏการณ์เรือนกระจก โดยตกแต่งด้วยหินก้อนกรวด เก้าอี้สีขาว และก็พัดลมเพดาน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต