วิธี จัดสวนข้างบ้าน งบน้อย ทำด้วยตัวเองง่ายๆ

วิธี จัดสวนข้างบ้าน งบน้อย ทำด้วยตัวเองง่ายๆ แต่งสวนหน้าบ้าน ด้วยงบประมาณมัธยัสถ์ไม่ถึง 1000 บาท

วิธี จัดสวนข้างบ้าน งบน้อย ทำด้วยตัวเองง่ายๆ วิลล่าในป่าตอง สวัสดีจ้ะวันนี้พวกเรากลับมาเจอกันอีกที โดยวันนี้พวกเราของเอาอกเอาใจผู้ที่ต้องการจะ แต่งสวนหน้าบ้าน ในงบประมาณออมจากไอเดียคุณ สมาชิกลำดับที่ 3829389 สมาชิกเว็บ pantip.com โดยใช้งบประมาณไม่ถึงพันบาท กับเวลาอีก 2-3 วันแค่นั้น เพื่อไม่เป็นการเสียเวล่ำเวลาพวกเราไปดูกันเลยจ้า

ปูพื้นก้อนอิฐมอญสวนข้างบ้านด้วยตัวเอง เปลี่ยนแปลงพื้นที่ว่างๆให้ดูดีขึ้นแบบง่ายๆด้วยงบประมาณไม่ถึง 1,000 บาท (รีวิวโดย สมาชิกเลขลำดับ 3829389)

สวัสดี…..นี่เป็นการรีวิว แต่งสวนหน้าบ้าน หนแรก…ถ้าเกิดบกพร่อง ขอโทษด้วยนะคะ…

เรื่องมีอยู่ว่าสวนข้างบ้านนี้เป็นสวนของเพื่อนพ้อง…ที่ดิฉัน…สมัครใจไปทำให้คร้า แล้วก็งานนี้ชะนีทำล้วนๆคร้า แต่เดิมมันเป็นสวนที่มีต้นหญ้างดงาม…วันเวลาผ่านไปต้นหญ้ากำเนิดตายเฉยเมยเลยจ้ะและก็นี่ก็คือ….ภาวะเดี๋ยวนี้….เป็นสุสาน จิ้งจก ปลา แล้วก็ นก…(*0*) พื้นที่ปูก้อนอิฐมอญ กว้าง 2เมตร ยาว 2.90 เมตร

– ขั้นที่หนึ่ง : ปรับหน้าดินให้เรียบเอาต้นหญ้าแล้วก็เศษใบไม้ออกให้หมดนะคะแล้วเอาเสียมขุดดินเป็นร่อง ตีกรอบตามพื้นที่ๆอยากได้ แล้วต่อจากนั้นก็เอาก้อนอิฐมอญใส่ลงไปเพื่อกันเป็นขอบเป็นแถว

– ขั้นลำดับที่สอง : เททรายลงไปเกลี่ยให้เรียบ

– ขั้นลำดับที่สาม : ประพรมน้ำให้ทั่ว แล้วเอาสแลน หรือตาข่ายปูทับทรายเพื่อไม่ให้ต้นหญ้าขึ้น

– ขั้นลำดับที่สี่ : เอาก้อนอิฐมอญเรียงเว้นช่องว่างไว้ใส่ทรายกับก้อนกรวดด้วยนะคะ

– ขั้นที่ห้า : ถึงเวลาเอาทรายลง เททรายลงบนก้อนอิฐมอญแล้วรดน้ำเพื่อทรายลงไปอัดให้แน่นแล้วโรยก้อนกรวดทับอีกครั้งนึง…เป็นอันจบข่าวสาร

ดิฉันใช้ก้อนกรวดอย่างงี้ขา เม็ดเล็กๆ

ท้ายที่สุดก็เสร็จ….เล่นเอาสตรีอย่างพวกเรา ข้างหลังยอก บ้านภูเก็ต ปวดหัวเข่าเลยนะ หากแม้พื้นที่จะเล็กแต่ว่าสำหรับดิฉันก็ยินดี

สรุปราคาแต่ละอย่างนะคะ

ก้อนอิฐมอญ ก้อนละ 1บาท. ซื้อมา 500ก้อน = 500 บาท เหลือ มากมาย

ทราย ถุงละ 30 บาท ซื้อมา 7 ถุง =210 บาท

สแลน 8 เมตร = 120 บาท

ต้นหญ้า 2แผ่น = 28 บาท (ซื้อมาปลูกใต้ต้นเครื่องทอผ้าระต้อง)

ก้อนกรวดโลละ 25 บาท ใช้ 2 กิโล = 50บาท

รวม 908 บาทคร้า (ใช้เวลาทำ 2-3 วัน ทำเฉพาะตอนเย็น เพราะเหตุว่าดิฉันกลัวดำ)

รีวิวจัดสวนแบบมือใหม่ งามแถมง่าย ทำเองได้ ไม่ยาก

จัดสวนเองไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด มาดูรีวิวจัดสวนแบบมือใหม่ การันตีชื่นชอบผู้ที่กำลังมองหาไอเดียจัดสวนด้วยตัวเองแน่ๆ

คนไหนว่ามือใหม่จะจัดสวนให้เกิดความงดงาม เป๊ะปัง น่านั่งกินลมดูทิวทัศน์มิได้ มานี่จ้ะ มาทดลองดูประสบการณ์เด็ดๆของคนโดนๆพวกนี้ รับประกันเลยว่าจะก่อให้คุณจำต้องอึ้งและก็อัศจรรย์ใจแน่ๆ เนื่องจากพวกเขาต่างลงมือจัดสวนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกกันทั้งหมด แต่ผลงานกลับออกมางามเด่นเหมือนกับมือโปรอย่างยิ่งจริงๆ

สรุปว่าจะมีรีวิวจัดสวนแบบไหน บ้านของคนไหนกันแน่บ้าง บ้านโครงการใหม่ อย่ามัวรอคอยช้า ตามมามองกันดีกว่า เอ๊ะๆๆแม้กระนั้นขอแอบกระซิบกระซาบเลยคะค่ะว่างานนี้มีครบทุกขนาด ทุกสไตล์ แล้วก็ทุกชนิด ไม่ว่าจะสวนหน้าบ้าน สนามหญ้าหลังบ้าน หรือสวนข้างบ้านก็มีหมด

1. จัดสวนหย่อมและก็ทำบ่อปลาข้างบ้าน

ภายหลังจากซื้อบ้านคู่แฝดขนาด 35 ตารางวา เป็นเรือนหอ เรือนรัก คุณ หลันฟง สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็กำเนิดต้องการสนิทสนมธรรมชาติ เลยขอลงมือจัดสวนเล็กๆข้างบ้านด้วยตัวเอง รวมทั้งให้ผัวขุดหลุมทำบ่อปลาใกล้ๆกันด้วย ซึ่งจำเป็นต้องบอกเลยว่าที่จริงแล้วทั้งสองไม่เคยมีประสบการณ์สำหรับการทำสวนมาก่อน

จัดสวนข้างบ้าน งบน้อย

ก็อาศัยเรียนหารายละเอียดเพิ่มเติมกันไป ขณะที่กำลังทำก็มีไม่ถูกๆถูกๆบ้างตามประสา แต่ทว่าผลที่ออกมางดงาม ร่มรื่น น่าอยู่ มองเย็นสบาย น่านั่งจิบกาแฟรุ่งอรุณมากมายๆมองเห็นแล้วไม่ได้อยากจะเชื่อเลยล่ะว่าได้ผลสำเร็จงานของมือใหม่สองคน

2. จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์

ถ้าเกิดผู้ใดกำลังมองหาไอเดียจัดสวนขนาดเล็กอยู่ ห้ามพลาดประสบการณ์จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ของ คุณ bazzii สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม เด็ดขาด เพราะเหตุว่าถึงพื้นที่หน้าบ้านจะมีขนาดไม่มากมาย ราวๆ 6.5 ตารางเมตร

จัดสวนข้างบ้าน งบน้อย

แม้กระนั้นเขาก็สามารถจัดสวนจิ๋วออกมาได้งดงาม หรูหรา มีสไตล์ ที่สำคัญมีลูกเล่นจากหินสีต่างๆพอได้ ยิ่งไปกว่านี้เขายังใจดีนำเรื่องราว ขั้นตอน และก็กรรมวิธีการต่างๆมาแบ่งปันเพื่อเป็นแถวทางให้กับคนอื่นๆอีกด้วย กล่าวได้ว่าเป็นนักจัดสวนมือใหม่ที่น่าสังเกตมากมายเลยจริงๆ

3. จัดสวนข้างบ้าน งบประมาณ 5,000 บาท

เมื่อสวนเก่าเริ่มเปลี่ยนไปตามเวลา คุณ ใหม่เม้ง สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ป๋าสุดน่ารักน่าเอ็นดูความคาดหวังจะให้บุตรสาวได้พักและก็เพลิดเพลินใจกับสวนเพิ่มมากขึ้น ก็ขอยืนขึ้นมาเปลี่ยนแปลงสวนเดิมให้ร่มรื่น แจ่มใส สวยสดงดงาม ที่สำคัญมีพื้นที่ใช้สอยแล้วก็มีพื้นที่ให้อาหารนกมากขึ้น

จัดสวนข้างบ้าน งบน้อย

แต่ทั้งผองจำต้องอยู่ในงบประมาณอดออม ไม่เกิน 5,000 บาทแค่นั้น เอาละสิ พูลวิลล่า อยากทราบกันแล้วใช่ไหมค่ะว่าเขาทำเป็นเช่นไร ทำอะไรไปบ้าง แล้วสวนข้างบ้านของเขาจะมีหน้าตางดงาม น่านั่งเล่น นั่งชิลแค่ไหน ถ้าอย่างนั้นก็อย่ามัวรอคอยช้า ตามไปดูกันดีกว่าจ้ะ

4. จัดสวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุม

ไอเดียจัดสวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุมฉบับนี้ มีครบอีกทั้งฟุตบาท สวนหิน ไม้ยืนต้น พืชดอก และก็ผักสวนครัวอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุนี้ถ้าเกิดสมาชิกบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุมคนใดยังไม่รู้จักว่าจะจัดแจงกับพื้นที่ข้างบ้านของตนเองเช่นไร ก็ทดลองแวะมาดูประสบการณ์จัดสวนให้ละเอียดของ คุณ สมาชิกลำดับที่ 1862931 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ได้

จัดสวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุม

เนื่องจากเขาลงมือกระทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่วางแบบ จ่ายตลาด ปูทางเท้า รวมทั้งปลูกต้นไม้ เชื่อมั่นได้เลยว่าจำต้องได้รับแรงดลใจดีๆมากขึ้นแน่ นับว่าเป็นอีกหนึ่งรีวิวที่มีคุณประโยชน์มากมายๆเลยล่ะ

5. จัดสวนหินรวมทั้งทำบ่อปลาคาร์พข้างบ้าน

ผู้ใดอยากจัดสวนหินด้วย ทำบ่อปลาคาร์พด้วย รีวิวจัดสวนข้างบ้านของ คุณ hug mom สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ช่วยได้ เพราะเหตุว่าคุณและก็ผัวก็เป็นอีกผู้ที่เฝ้าฝันต้องการจะมีธรรมชาติงามๆอยู่ที่บ้านด้วยเหมือนกัน พวกเขาเลยตกลงใจศึกษาเล่าเรียนหาข้อมูลแล้วก็ลงมือกระทำสวนหินรวมทั้งบ่อปลาคาร์พด้วยตัวเองกระทั่งเสร็จ

5. จัดสวนหินรวมทั้งทำบ่อปลาคาร์พข้างบ้าน

ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงใช้เวลานานแทบ 1 ปี แม้กระนั้นทั้งสองก็แฮปปี้ หายอ่อนเพลียได้ครั้งใดก็ตามแลเห็นสวน ต้นไม้ แล้วก็บ่อปลาที่นี้ ตกลงว่าความสำราญเล็กๆของผัว-เมียคู่นี้จะมีเรื่องมีราวราวเป็นยังไง มีหน้าตาเป็นแบบไหน ตามมามองกันจ้ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต