ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า สุดหรู

ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า สุดหรู รีโนเวททาวน์เฮ้าส์เก่า แปลงรูปแบบใหม่ออกแบบแจ๋ว วางแบบปัง

ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า สุดหรู วิลล่าในป่าตอง รวมรีวิวรีโนเวททาวน์เฮ้าส์มากมายสไตล์ จัดหนักจัดเต็มการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ บอกเลยครบทุกแบบอย่าง ใครกันแน่หาไอเดียรีโนเวทบ้านอยู่ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

ไม่ว่าจะบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือทาวน์เฮ้าส์ หากว่าเก่า เสีย รวมทั้งเสื่อมโทรม ก็ถึงเวลาจำเป็นต้องรีโนเวทให้กลับมางาม งาม น่าอยู่อาศัยเสมือนใหม่อีกที ซึ่งสำหรับเจ้าของบ้านใครกันแน่ที่ทนไม่ได้และก็กำลังมองหาไอเดียรีโนเวทบ้านแจ๋วๆแจ่มๆอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้เก็บรีวิวรีโนเวททาวน์เฮ้าส์งามมาฝาก หากต้องการรู้ว่าจะมีแบบบ้านสไตล์ไหน รีโนเวทแล้วเป็นเยี่ยงไรบ้าง อย่ามัวคอยช้า ตามมาดูกันเลยจ้ะ

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์หน้าแคบ 2 ห้องนอน 3 ห้องสุขา

ทาวน์เฮ้าส์เก่ารวมทั้งย่ำแย่เนื่องด้วยถูกปล่อยปละละเลยร้างไว้นาน สามารถแปลงโฉมเป็นบ้านล้ำยุคสไตล์โมเดิร์นด้านใน 75 วัน ด้วยความสามารถ คุณ Thanawat Pattanasiricharoen จากเฟซบุ๊ก The hauser ด้านในมี 2 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัวไทยข้างหลังบ้าน และก็ 1 ที่จอดรถ และก็เดินงานระบบกระแสไฟฟ้า ระบบน้ำดี และก็ระบบเขตสุขาภิบาลใหม่ทั้งปวง หน้าบ้านแต่งด้วยเหล็กระแนงกล่องลงสีขาวสะอาดตา แถมยังช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัวและก็ลดความร้อนจากแดด พร้อมตกแต่งด้วยสีขาวเพื่อบ้านมองกว้างรวมทั้งอบอุ่น

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์สไตล์ลอฟท์

ทาวน์เฮ้าส์เก่าสองชั้น อายุ 30 ปี ถ้าเกิดมิได้รับการดูแลก็ไม่ได้แตกต่างจากบ้านร้าง แต่ว่าพวกเราสามารถเปลี่ยนแปลงให้กลับมางามได้ตามสไตล์ เสมือนอย่างผู้ครอบครองเฟซบุ๊ก ต้องการมีบ้านโว้ยย ที่ได้ตกแต่งใหม่ข้างหน้าด้วยเมทัลชีทสีดำสุดโก้ ด้านในตีฝาผนังออกเพื่อขยายพื้นที่เป็นโถงฟุตบาทรวมทั้งบุด้วยกระเบื้องลายก้อนอิฐ เพดานเดินท่อแบบลอย ไม่ปิดฝ้า ดูดิบโก้แบบสไตล์ลอฟท์ พื้นที่ข้างหลังบ้านเดิมตกลงใจเพิ่มเติมเพิ่มเป็นครัว และก็แบ่งแยกพื้นที่อีกครึ่งเดียวไว้ทำสวนข้างหลังบ้านเอาไว้นั่งชิล

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น กลิ่นประเทศญี่ปุ่น

คนไหนกันถูกใจเสน่ห์ของบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ลองมองไอเดียรีโนเวททาวน์เฮ้าส์จากเฟซบุ๊ก Chana Mahayosanun ที่ตีและก็รื้อถอนบ้านเก่าให้เหลือแค่องค์ประกอบ พร้อมทั้งเพิ่มเติมเล็กน้อยเพิ่ม รวมทั้งตกแต่งใหม่ทั้งหมดทั้งปวง พร้อมเฉียงไม้ยกสูงไว้นั่งพักผ่อนชนิดเดียวกันกับบ้านประเทศญี่ปุ่น ข้างล่างปูด้วยหิน ก้อนกรวดจัดสวน ข้างในตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้เป็นส่วนมาก เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงไม้ ตกแต่งตามจุดต่างๆในบ้านเพิ่มความอบอุ่นแล้วก็บรรเทา

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น พร้อมที่จอดรถหน้าบ้าน

ทาวน์เฮ้าส์มีพื้นที่จำกัด หากปรารถนาใช้ประโยชน์ทุกตารางเมตรจะต้องรีโนเวทใหม่ ยกตัวอย่างจาก I Like Design Studio เพิ่มพื้นที่หน้าบ้านเป็นห้องนอนผู้สูงวัย ที่จอดรถ 2 คัน และก็มีสวนหย่อมเล็กๆเพิ่มความมีชีวิตชีวา ด้านในส่วนด้านล่างเป็นหลักที่ศูนย์กลางมี ห้องรับแขก มุมโต๊ะทำงาน มุมบริหารร่างกาย โต๊ะสารพัดประโยชน์ ครัวไทยข้างหลังบ้าน รอบๆข้างบนมี 2 ห้องนอน 1 ส้วม เน้นย้ำตกแต่งด้วยสีขาว-เทาเหมือนกันกับด้านล่างเพื่อมองสว่าง

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ข้างหลังขอบ

ทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุมมีพื้นที่ข้างๆสามารถใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น ยกตัวอย่างจาก Pantang Studio ที่ทำคะแนนข้างๆจากตัวบ้านมากขึ้น เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงไม้แล้วก็ช่องลมเพื่อช่วยทำให้อากาศไหลเวียน บ้านภูเก็ต ด้านหน้าบ้านก็ทำเป็นสวนและก็มีเทอร์เรซสำหรับนั่งพักผ่อน ข้างบนเป็นห้องรับแขกรวมทั้งครัวค่อย และก็รอบๆข้างหน้าเหนือที่จอดรถมีการเพิ่มเติมเป็นกรีนเฮ้าส์ (Green house) หรือปรากฏการณ์เรือนกระจก โดยตกแต่งด้วยหินก้อนกรวด เก้าอี้สีขาว และก็พัดลมเพดาน

ทาวน์เฮ้าส์ 3 รุ่นหลังเก่า แปลงโฉมครั้งใหญ่ เปลี่ยนแปลงลุคใหม่เพื่อลูกน้อย

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น ที่สามารถพูดได้ว่าแปลงโฉมครั้งใหญ่ ปรับแก้ใหม่เพื่อต้อนรับลูกน้อย มาดูกันว่าจากทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้นเก่าๆพื้นที่จำกัดข้างหลังนี้ เค้าหน้าจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง

  • – เมื่อได้ยินข่าวดีว่าจะมีสมาชิกใหม่ คนเป็นบิดาเป็นแม่ก็ย่อมชอบใจเป็นปกติ แต่บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องขยับขยายพื้นที่สักนิดสักหน่อยเพื่อเหมาะสมกับการใช้แรงงานสำหรับครอบครัว ถ้าการซื้อบ้านใหม่ไม่ใช่คำตอบ เนื่องจากจำต้องใช้เงินมากเกินไป การรีโนเวทภูมิลำเนาก็นับว่าเป็นช่องทางที่น่าดึงดูดจำนวนไม่ใช่น้อย อาทิเช่นงานรีโนเวทบ้านทาวน์เฮ้าส์งามๆข้างหลังนี้ ที่ถูกแปลงรูปแบบใหม่ด้วยความสามารถของกลุ่มนักออกแบบ TOUCH Architect
  • – โดยปัญหาสำหรับในการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ข้างหลังนี้ก็คือ เจ้าของบ้านต้องการจะเปลี่ยนและก็ขยับขยายพื้นที่ให้เหมาะกับเด็กๆแล้วก็เผื่อรองรับการใช้แรงงานของครอบครัวที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีสมาชิกมากขึ้นอีกในอนาคต แล้วก็บรรยากาศเดิมในบ้านก็มีแสงไฟไม่พอ แถมยังขาดพื้นที่สีเขียวมาช่วยเพิ่มสีสันและก็ความแจ่มใส
  • – ดังนั้นพื้นที่ในบ้านทั้งยัง 3 ชั้นเลยมีการแก้ไขใหม่ทั้งสิ้น เริ่มจากด้านนอกที่มีการแปลงประตูที่อยู่หน้าบ้านเป็นประตูบานเฟี้ยมโลหะพร้อมช่องแสงสว่างข้างบน ขณะที่ชั้นสองก็กลายเป็นฝาผนังกระจกแบบเต็มฝาผนังและก็บานพับ พร้อมกับปรับเปลี่ยนโครงสร้างหลังคานิดหน่อยเป็นแบบโปร่งใส เพื่อทำให้แสงสว่างเข้าถึงทุกส่วน ด้านในภายสว่าง รวมทั้งอากาศถ่ายเทได้สะดวก ที่สำคัญยังช่วยลดการใช้พลังงานเหมาะสมกับเหตุการณ์ความเคลื่อนไหวของชีวิตความเป็นอยู่ในอนาคตอีกด้วย
  • สำหรับข้างในตกแต่งแบบเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์น บ้านโครงการใหม่ โดยใช้สีขาวเป็นหลักรวมทั้งจัดแบบ Open Plan เพื่อเชื่อมพื้นที่ทุกส่วนเข้าด้วยกัน ซึ่งนอกเหนือจากที่จะทำให้บ้านมองกว้างใหญ่มากเพิ่มขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้ป๋า-แม่เห็นเด็กๆในตอนที่พวกเขาเล่นดื้อตามจุดต่างๆแม้ว่าจะมิได้อยู่ด้านในห้องเดียวกัน
  • – รวมทั้งแม้ว่าจะไม่มีพื้นที่บริเวณบ้าน แม้กระนั้นกลุ่มคนเขียนแบบก็เปลี่ยนแปลงสิ่งที่จำเป็นให้เป็นจริงได้ โดยมีอีกทั้งสวนในร่มรอบๆด้านล่าง แล้วก็สวนที่โล่งแจ้งบนดาดฟ้า พูดได้ว่าไม่ใช่แค่รองรับความต้องการของเจ้าของบ้านเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังจัดแบ่งรวมทั้งดีไซน์พื้นที่ให้ใช้งานได้อย่างคุ้มและก็งดงามมากมายทีเดียว

5 จุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์ ที่ผู้คนจำนวนมากมักละเลย

สำหรับใครกันแน่ที่กำลังหาซื้อที่พักอาศัยสักที่ รวมทั้งยังตกลงใจมิได้ว่าจะซื้อบ้าน คอนโด หรือ ทาวน์เฮ้าส์ดี วันนี้ Terrabkk มีข้อมูลดีๆมาฝาก ให้กับผู้ที่อยากทราบถึงจุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์ มาติดตามกันค่ะ ว่าทาวน์เฮ้าส์ จะมีจุดเด่นอะไรกันบ้าง

1. มีเพื่อนบ้านรอช่วยเหลือ

การอยู่ทาวน์เฮ้าส์จะก่อให้คุณมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงแบบติดเชื้อสุดๆซึ่งเป็นจุดเด่นสำหรับครอบครัวที่มีคนชราอยู่ด้วย เนื่องจากถ้าเกิดอุบัติเหตุหรือกรณีเร่งด่วนขึ้นมา

ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า

โดยที่ไม่มีสมาชิกบุคคลอื่นในครอบครัวอยู่บ้านเลยสักคน เพื่อนบ้านจะเป็นที่พึ่งพิงที่เยี่ยมที่สุดในยามฉุกเฉินอย่างงี้ ทั้งยังตอนที่คุณชูครอบครัวท่องเที่ยวชนบทหรือมีเหตุจำเป็นต้องทิ้งบ้านตรงเวลานับเป็นเวลาหลายวัน ก็ยังมีเพื่อนบ้านรอเป็นหูเป็นตาให้อยู่เสมอ

2. อบอุ่นแล้วก็ไม่มีอันตราย

เว้นแต่พวกเราจะมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงไว้พึ่งพิงแล้ว การที่มีกลุ่มชนปริมาณหนึ่งอาศัยอยู่ในตึกรๆไปจากพวกเรายังช่วยทำให้สภาพแวดล้อมบริเวณทาวน์เฮ้าส์มองครื้นครึก ไม่เปลี่ยวจนถึงน่าสยองจะเกิดเหตุร้ายที่มักกำเนิดในที่ลับหูลับตาคน ซึ่งก็คงจะหายห่วงเรื่องความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่งเช่นเดียวกัน

ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า

โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากเพื่อนบ้านบริเวณด้านมีความเป็นเพื่อนรวมทั้งเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน

3. พื้นที่ใช้สอยสมควร ในราคาเอื้อมไหว

ทาวน์เฮ้าส์จัดอยู่ในกรุ๊ปที่พักที่อาศัยราคาไม่สูงมากมาย กลับมีพื้นที่ใช้สอยเหมาะสมกับครอบครัวเล็กๆพอเหมาะพอควร อีกทั้งห้องนอนโดยประมาณ 2-3 ห้อง ห้องรับแขก ส่วนห้องครัว และก็พื้นที่หน้าบ้านบางส่วนให้เพียงพอหยุดรถยนต์ หรือจัดสวนขนาดเล็ก

 พื้นที่ใช้สอยสมควร ในราคาเอื้อมไหว

ซึ่งถ้าเกิดเทียบกับราคาบ้านเดี่ยวแล้วอาจจะแตกต่างไม่ใช่ย่อย ด้วยเหตุผลดังกล่าวทาวน์เฮ้าส์ก็คงจะตอบปัญหาผู้ที่รายได้ไม่มากเท่าไรนักแต่ว่าอยากได้ซื้อบ้านมากยิ่งกว่าคอนโดนั่นเอง

4. ตั้งอยู่ในพื้นที่ชุมดู มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก

เหตุผลสำคัญๆที่สามารถช่วยให้พวกเราตกลงใจเลือกอยู่ที่แห่งไหนสักที่อาจหนีไม่พ้นเรื่องทำเลที่ตั้งแน่ๆ ซึ่งทาวน์เฮ้าส์โดยมากก็ชอบตั้งอยู่ในแถบชุมชน มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก พูลวิลล่า หรืออาจจะอยู่ใกล้สวนสาธารณะ ตลาดสด แล้วก็ห้างสักที่ ไปไหนมาไหนสะดวกไม่น้อยเลย ซึ่งถ้าหากในทำเลที่ตั้งเดียวกันแต่ว่าเป็นบ้านลำพังก็บางทีก็อาจจะราคาแพงจนกระทั่งสู้ไม่ไหว

ตั้งอยู่ในพื้นที่ชุมดู มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก

5. ออมค่าการบำรุงรักษา ดูแลง่ายดาย

บ้านยิ่งใหญ่ พื้นที่ยิ่งกว้างก็ย่อมจะต้องดูแลสิ่งแวดล้อม แล้วก็ภูมิทัศน์บริเวณบ้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพียงแค่นั้น ซึ่งจุดนี้อาจจำเป็นต้องใช้รายจ่ายพอเหมาะพอควรเลยจ๊าค่ะ แต่ว่าแม้เป็นทาวน์เฮ้าส์ นอกเหนือจากส่วนประกอบตึกแล้ว ก็มีส่วนหน้าบ้านอีกนิดหน่อยให้ดูแล ไม่ราวกับคอนโด

ออมค่าการบำรุงรักษา ดูแลง่ายดาย

ที่มีเพียงแค่ระเบียงเล็กๆแล้วก็สำหรับผู้ที่ต้องการมีสวนขนาดเล็กแบบนิดๆหน่อยๆ จัดส่วนหย่อมหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์พอให้กระชุ่มกระชวยก็เก๋ดีเช่นเดียวกัน แถมยังดูแลง่าย ค่าครองชีพค่อยกว่าบ้านเดี่ยวอีกด้วย

แม้กระนั้น ทาวน์เฮ้าส์ก็มีจุดเด่นในแบบของตนเอง เมื่อเทียบกับราคาที่ถูกกว่าก็จัดเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ดี ซึ่งถ้าหากคุณกำลัง ลังเลระหว่างบ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ หรือที่พักอาศัยชนิดอื่นๆทดลองรับพิจารณาจุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์กลุ่มนี้มองนะจ้ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต