กระเบื้องยาง ใกล้ฉัน

กระเบื้องยาง ใกล้ฉัน แพทเทิร์นปูกระเบื้องยาง LVT เพิ่มลูกเล่นให้พื้นของห้องงามปัง

กระเบื้องยาง ใกล้ฉัน วิลล่าในป่าตอง กระเบื้องยางลายไม้หรือลายอื่นๆในตลาดในเวลานี้ มีสีแล้วก็ลายที่มองสมจริงสมจังแล้วก็งามให้เลือกเยอะแยะ ลายกระเบื้องยางนั้นเป็นข้อสำคัญอย่างหนึ่งที่สามารถจะช่วยให้ห้องของคุณออกมามองงามได้ แม้กระนั้นเรื่องจริงแล้ว มันก็มีอีกแนวทางที่ช่วยเพิ่มมิติให้ห้องของคุณได้ โน่นเป็น “แพทเทิร์นหรือต้นแบบการปูลายกระเบื้องแบบต่างๆ”

แล้วก็เมื่อเอามารวมกับลักษณะเด่นของกระเบื้องยางตรงที่ไม่ว่าจะนำไปตัด กรีด หรือจัดตั้ง มันทำเป็นง่าย ใช้เวลาน้อย ไม่ยุ่งยากเหลือเกิน สามารถลงมือปูผู้เดียวได้สบายๆ แพทเทิร์นปูกระเบื้องยางอีกทั้ง แบบที่พวกเราเอามาให้มองนั้น บ้านภูเก็ต เป็นแบบที่ปูตามได้ง่าย ไม่สลับซับซ้อน ทำแบบเพลิดเพลินๆได้สบาย ผู้ใดกันที่เป็นสาย DIY ถูกใจแต่งบ้านเอง ทดลองนำไปปูพื้นห้องหรือคอนโดมอง รับประกันว่าห้องของคุณจะออกมางามแน่ๆ

แพทเทิร์นปูกระเบื้องยาง

กระเบื้องยาง
  • – แบบตาราง (Grid) Grid Pattern หรือเรียกว่า ตาลายราง ขายบ้าน เป็นแบบอย่างปูพื้นที่ง่ายรวมทั้งประสบพบเห็นบ่อยครั้งสุด มีจุดแนวดิ่งแล้วก็แนวระดับที่เรียงอยู่ในแนวเดียวกันทั้งหมดทั้งปวง ตาลายรางเป็นแบบปูพื้นที่จะใช้ปูพื้นหรือฝาผนังก็ได้ แถมยังเอาไปใช้กับอุปกรณ์ปูพื้นได้ทุกประเภท ตาลายรางก็เลยเป็นแพทเทิร์นที่ทำเป็นง่าย ไม่สลับซับซ้อนเท่าไรนัก เหมาะกับเจ้าของบ้านหรือคอนโดที่ถูกใจปูพื้นห้องด้วยตัวเอง
  • – แบบออฟเซ็ต (Offset) แนวทางปูแบบออฟเซ็ตหมายถึงจะวางแผ่นกระเบื้องยางแถวต่อไปให้เยื้องกับแถวก่อนหน้า ราวครึ่งเดียวของแผ่นกระเบื้องยางแถวก่อนหน้า ขายบ้านภูเก็ต โดยมากจะใช้กระเบื้องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้วยเหตุว่าปูออกมาแล้วจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกมองร่วมยุคมากเพิ่มขึ้น เพิ่มลูกเล่นให้พื้นของห้อง เป็นอีกต้นแบบปูพื้นที่ใช้ได้กับกระเบื้องยาง พื้นไม้แผ่น และก็กระเบื้องปูพื้นประเภทต่างๆ
  • – แบบสแทกเกอร์ (Stagger) เป็นการจัดแถวแผ่นกระเบื้องยางที่กลับด้านของเส้นตรงกลางให้ซ้อนกันออกมานิดหน่อย แนวทางปูพื้นอย่างนี้ ถ้าเกิดต้องการที่จะให้ออกมางาม หรือมองมีลูกเล่นสักนิดสักหน่อย ทดลองใช้กระเบื้องยางคละสี สักสองหรือสามสี แล้วเอามาออกแบบไล่โทนสี บางทีอาจได้พื้นของห้องงามๆที่ไม่มีใครเหมือน ตอนเลือกลายกระเบื้อง เสนอแนะว่าเลี่ยงกระเบื้องยางที่มีลายมากมายหรือลายไม่เหมือนกันมากจนเกินความจำเป็น ให้เลือกแบบที่มีลายใกล้เคียงกัน พื้นจะได้มองไม่เปื้อนหรือวุ่นวายจนกระทั่งเกินควร เข้าได้ดิบได้ดีกับพื้นที่ปูด้วชูระเบื้องยาง ลายประพรม
  • – แบบทแยงมุม (Diagonal) เรียกกล้วยๆว่า ลายทแยงมุม แบบอย่างการวางแผ่นกระเบื้องยางในมุม 45 องศา หรือก็คือการเอาแนวทางปูแบบออฟเซ็ตมาจับกลับไปในมุม 45 องศา แนวกระเบื้องที่ถูกวางไปแนวเฉอย่างงี้ จะก่อให้ห้องดูเหมือนกับว่ากว้างขึ้น ห้องที่มีขนาดเล็ก ถ้าหากต้องการที่จะให้ห้องมองกว้าง ทดลองใช้แนวทางปูแบบงี้มอง
กระเบื้องยาง
  • – แบบก้าง (Herringbone) แบบอย่างปูพื้นนี้ มีลักษณะเหมือนก้าง โดยปูกระเบื้องสี่เหลี่ยมผืนผ้าให้เป็นรูปตัว V ทำมุม 45 องศา มันช่วยเพิ่มระดับความสลับซับซ้อนให้กับการออกแบบของคุณ แปลงเป็นห้องที่มีดีเทล มีความโก้หรูเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นกระเบื้องยางลายไม้ที่เข้ากันได้กับแนวทางปูแบบลายก้างที่ให้อีกทั้งความโมเดิร์นแล้วก็ลัคชัวปรี่ผสมกันอย่างพอดี
  • – แบบทำตะกร้า (Weave) แนวทางปูอย่างงี้เรียกว่า ลายกระเช้าสาน โดยนำแผ่นกระเบื้องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามาวางต่อกันให้เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส แล้วต่อจากนั้นนำกระเบื้องชุดถัดไป มาวางติดสลับกันในมุม 90 องศา ให้ต่างจากกระเบื้องชุดก่อนหน้า เอาไปปูกับกระเบื้องยางลายไม้หรือลายประพรมก็ได้ ถ้าหากเป็นกระเบื้องยางลายประพรมที่มีลายตรงขอบขอบแผ่น ก็สามารถเอามาเล่นลายต่อกันได้ เหมือนตามตัวอย่างในรูปภาพ
  • – แบบคอร์ริดอร์ (Corridor) ต้นแบบคอร์ริดอร์ เป็นอีกต้นแบบหนึ่งของการปูแบบตาลายราง (Grid) โดยการคั่นแถวของกระเบื้องยางแนวดิ่งเข้าไประหว่างแถวแนวระดับให้เยื้องกันน้อย เพียงพอสวย เป็นอีกแนวทางที่เหมาะสมจะเอามาเล่นสี เล่นลาย สำหรับกระเบื้องยางลายไม้ สามารถผสมโทนสีไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้สีอ่อน ไม้สีแก่ เพื่อเสริมให้ลายไม้มีความสะดุดตามากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของกระเบื้องยางเป็นสามารถตัดแผ่นกระเบื้องได้ง่าย ใช้มีดคัตเตอร์กรีดได้เลย ทำให้สามารถวางแบบหรือวางกระเบื้องยางเป็นแพทเทิร์นต่างๆได้นานัปการต้นแบบ คุณอาจทดลองผสมกระเบื้องยางหลายๆทรงเข้าด้วยกันก็ได้ หรือจะทดลองเลือกแบบที่มีลายต่างมาวางต่อกันมอง ยกตัวอย่างเช่น ลายไม้ต่อกับลายหิน สรุปแล้วการปูกระเบื้องยางก็ราวกับการตัดติดไอเดียของคุณลงไป แล้วสร้างห้องที่มีความเป็นตัวเอง และไม่เสมือนคนไหนกันแน่

ไอเดียปูพื้นกระเบื้องยาง

สำหรับคนที่รักการแต่งบ้าน แล้วก็หาของใหม่ๆสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านอยู่เป็นประจำ พื้นกระเบื้องยางลายไม้ถ้าหากปูแบบทั่วๆไป บางครั้งอาจจะมองปกติ น่าระอาไปบ้าง มาเพิ่มลูกเล่นสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านกล้วยๆด้วยการปูพื้นกระเบื้องยางตามแพทเทิร์นไม่ซ้ำแบบผู้ใดกันด้วย 6 ไอเดียปูพื้นกระเบื้องยาง SPC เพิ่มลูกเล่นสำหรับในการตกแต่งพื้นในบ้าน ที่ NocNoc.com จัดมาให้ในวันนี้

กระเบื้องยาง

เมื่อก่อนจะไปดูแพทเทิร์นปูพื้นพวกเรามาดูกันก่อนว่า แนวทางการปูพื้นกระเบื้องยางนั้น มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

สื่งที่จะต้องทราบ! ก่อนปูพื้นกระเบื้องยาง SPC

1. ตรวจดูพื้นของห้องให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ก่อนจัดตั้งพื้นกระเบื้องยางควรจะจัดแจงพื้นโดยตรวจตราพื้นที่ก่อนว่าเรียบเนียนเท่ากันหรือเปล่า เพราะเหตุว่าการตำหนิดตั้งกระเบื้องยางต้องติดลงไปบนพื้นที่เรียบสนิท เพื่อคุ้มครองปกป้องปัญหาพื้นที่ตะปุ่มตะป่ำข้างหลังการต่อว่าดตั้ง ทำให้จำเป็นต้องรื้อถอนออกเพื่อปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซม ถ่วงเวลา รวมทั้งค่าครองชีพ

2. ตัดกระเบื้องยางตามขนาดที่ปรารถนา กระเบื้องยาง SPC ระบุขนาดแล้วก็ตัดแต่งตามขนาดที่อยากได้ได้ง่ายโดยใช้มีดคัตเตอร์กรีดลงไปยังผิวหน้าของแผ่นกระเบื้อง

3. ระบุแนวการต่อว่าดตั้ง ควรที่จะนำกระเบื้องออกมาจากกล่องวางเอาไว้ภายในอุณหภูมิปกติราวๆ 20-1 วัน ต่อจากนั้นก็เลยวัดค่าความชุ่มชื้นให้ไม่เกิน 5% แล้วต่อจากนั้นหมายกำหนดการปูไปตามแนวโดยเริ่มจากประตูห้องหรือกึ่งกลางห้องเป็นหลักตามสะดวก

4. ติดกระเบื้องยาง จัดตั้งได้เลยโดยทันทีเพียงแค่วางกระเบื้องยาง SPC ลงบนพื้นให้ลงล็อกกัน เพราะว่ากระเบื้องยางแต่ละแผ่นจะมีส่วนซึ่งสามารถวางให้ลงล็อกกันได้โดยทันทีโดยไม่ต้องทากาว แล้วหลังจากนั้นใช้ค้อนตอกเบาๆให้ลงล็อกก็เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย

5. ชำระล้างข้างหลังจัดตั้งพื้น ภายหลังจัดตั้งแผ่นกระเบื้องยางเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วชำระล้างได้เลยโดยทันทีด้วยการเช็ดเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆหรือจะใช้ไม้ถูพื้นก็ได้เหมือนกัน แม้กระนั้นพึงระวังไม่ให้มีข้าวของขูดกับผิวข้างหน้า เป็นการรักษาผิวหน้าพื้นกระเบื้องยางให้มีความสวยงามราวกับใหม่อยู่ตลอด

สื่งที่จำต้องทราบ! ก่อนปูพื้นกระเบื้องยาง SPC

ได้ทราบแนวทางจัดตั้งพื้นกระเบื้องยางกันไปแล้ว แม้กระนั้นหากจะให้ติดแบบเดิมๆน่าจะน่าระอาไป มาดูกันว่า 6 ลายแพทเทิร์นปูพื้นกระเบื้องยาง แบบไหนที่จะใช่ ? สำหรับบ้านคุณ

6 แพทเทิร์นปูพื้นกระเบื้องยาง SPC

1. ปูพื้นกระเบื้องยางแบบครึ่งต่อครึ่ง หรือแบบออฟเซ็ต

2. ปูพื้นกระเบื้องแบบล้ำกันบางส่วน

3. ปูพื้นกระเบื้องยางแนวทแยงมุม

4. ปูพื้นกระเบื้องยางแบบลายก้าง (Herringbone)

5. ปูพื้นกระเบื้องยางแบบสุ่ม

6. ปูพื้นกระเบื้องยางลายซิกข์แซก (Chevron)

6 แพทเทิร์นปูพื้นกระเบื้องยาง SPC

แม้ว่าต้นแบบเชฟรอน จะเป็นแบบที่มีเอกลักษณ์ เป็นอันมากแต่ว่าก็จะต้องอาศัยความสามารถระดับสูง เพื่อปูพื้นออกมาได้อย่างพอดิบพอดี ทั้งยังยังคงใช้เวลาจัดตั้งออกจะนาน และก็ ใช้อุปกรณ์ปูพื้นเยอะๆ

สำหรับคนใดกันแน่ที่ยังตกลงใจมิได้ทดลองนำ 6 ไอเดียปูพื้นกระเบื้องยาง SPC จาก NocNoc.com ไปเพิ่มลูกเล่นสำหรับ การตกแต่งพื้นในบ้านกันมอง การันตีว่าไอเดียเหล่านี้ สามารถที่จะช่วยให้บ้านของคุณ มองเด่นไม่ซ้ำใครได้มากขึ้นแน่ ๆ สำหรับบ้านหลังไหน ที่มีสัตว์เลี้ยง กระเบื้องยางก็ใช้ปูในบ้านได้ เช่นเดียวกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต