จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย เรียกทรัพย์

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย เรียกทรัพย์ 5 ฮวงจุ้ยจัดสวน ช่วยเสริมมงคลตั้งแต่หน้าบ้าน

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย เรียกทรัพย์ บ้าน เพิ่มร่มเงา พร้อมความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน ด้วยการจัดและตกแต่งสวน ซึ่งสวนไม่เฉพาะแต่ให้ในเรื่องของความงดงามเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังเกี่ยวโยงกับฮวงจุ้ยอีกด้วย วันนี้พวกเราก็เลยมีการจัดงามตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากกัน แม้กระนั้นดังนี้ก็ขึ้นกับความเลื่อมใสของแต่ละบุคคลกันด้วยนะคะ

ไม่ปลูกต้นไม้ใหญ่ขวางประตูที่อยู่หน้าบ้าน วิลล่าในป่าตอง เริ่มในส่วนของสวนรอบๆหน้าบ้านกันก่อนเลย ซึ่งต้องมีการจัดตกแต่งให้มองเตียน สบายตา ไม่เกลื่อนกลาด รวมทั้งที่สำคัญไม่สมควรมีต้นไม้ต้นขวางรอบๆประตูปากทางเข้า เพราะว่าตามหลักฮวงจุ้ยนับว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี ซึ่งจะเป็นการขวางกระแสพลังดี ที่จะไปสู่ตัวบ้าน

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

1.ถ้าดูอีกมุม

การมีต้นไม้ขวางอยู่หน้าบ้านหรือปากทางเข้านั้น บ้านภูเก็ต จะก่อให้บังแนวทางของลม มีผลในเรื่องเกี่ยวกับการถ่ายเทอากาศ ด้วยเหตุดังกล่าวส่วนรอบๆหน้าบ้านจะต้องเป็นต้นไม้พุ่มไม้ที่ไม่สูงเท่าไรนัก หรือถ้าเกิดปรารถนาที่จะปลูกต้นไม้ใหญ่ Infinity Design ผ้าม่าน ชี้แนะให้ปลูกบริเวณศีรษะมุมหรือชิดด้านซ้าย-ขาวจะดียิ่งกว่าจ้ะ

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

2. เสริมด้วยต้นไม้มงคล

สำหรับต้นไม้ที่จะเอามาปลูกนั้น แม้แซมด้วยต้นไม้มงคลเข้าไปบ้างก็น่าจะดีไม่น้อย ขายบ้าน ซึ่งเพื่อนพ้องๆสามารถมองต้นไม้มงคลต่างๆ

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

3. ต้องมีน้ำพุ หรือ บ่อเลี้ยงปลา

หากเอ๋ยถึงการเสริมโชคลาภ ทรัพย์สิน จำต้องชูให้ “น้ำ” มาเป็นขั้นแรกเลยก็ว่าได้ ซึ่งการมีน้ำพู หรือ บ่อเลี้ยงปลาอยู่ในสวนนั้น นับว่าเป็นมงคล จะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ ทรัพย์สินที่จะไหลเวียนเข้ามา ขายบ้านภูเก็ต แต่ว่าไม่สมควรให้น้ำอยู่กับที่ เพราะว่าจะสื่อถึงการคลังที่อยู่นิ่งด้วยด้วยเหมือนกัน

ทั้งยังไม่สมควรจัดน้ำพุ หรือ บ่อเลี้ยงปลาไว้รอบๆข้างหลังบ้านหรือสนามหญ้าหลังบ้าน ด้วยเหตุว่าจะมีผลในเรื่องของสุขภาพที่ไม่ค่อยดี สำหรับสหายๆคนไหนกันแน่ที่พอใจจะทำบ่อเลี้ยงปลานั้น

3. ต้องมีน้ำพุ หรือ บ่อเลี้ยงปลา

4. สนามหญ้าหลังบ้านจะต้องหนักแน่น

สำหรับเพื่อการจัดสวนรอบๆข้างหลังบ้าน จำเป็นจะมีความมั่นคง เพราะเป็นรอบๆที่เก็บกักพลังให้กับบ้าน โดยเหตุนี้ก็เลยเสนอแนะให้เลือกตกแต่งด้วยหิน เพราะเหตุว่าจะช่วยเสริมในเรื่องของความมั่นคงยั่งยืน หนักแน่น รวมถึงเรื่องอำนาจบารมีอีกด้วยจ้ะ

4. สนามหญ้าหลังบ้านจะต้องหนักแน่น

5. ปลูกต้นไม้ตามด้าน

จบท้ายด้วยการปลูกต้นไม้รอบๆด้านต่างๆให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมความมงคล แล้วก็ โชคลาภทรัพย์สิน

 • – สวนทิศเหนือ เน้นย้ำฯลฯไม้ใบใหญ่ ที่มีความเขียว หรือ จะทำเป็นหนองน้ำ น้ำพุ ก็ได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งจะช่วยเสริมประเด็นการงาน ความเรียบร้อย
 • – สวนทิศตะวันออก สำหรับรอบๆนี้จะเน้นย้ำสีสันแจ่มใส ซึ่งควรจะปลูกต้นไม้ที่มีดอกสีสัน หรือฯลฯที่มีความสูงโปร่ง มีใบแหลมเรียว แม้จะตกแต่งน้ำพุก็สามารถทำเป็น แม้กระนั้นก็จะต้องเป็นน้ำพุที่มีชีวิตชีวา โดยรอบๆนี้จะมีผลในเรื่องของสโมสรข้างในครอบครัว
 • – สวนทิศตะวันตก ชี้แนะให้ตกแต่งด้วยหิน ที่มีโทนสีแก่ เป็นต้นว่า โทนสีดำ โทนสีเทา ฯลฯ ซึ่งจะช่วยเสริมในเรื่องของ ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ความเฉลียวฉลาด รวมทั้งการสนทนา
 • – สวนทิศใต้ จะคล้ายกับการจัดและตกแต่งสวนทิศตะวันออกเป็นย้ำฯลฯไม้ที่มีชีวิตชีวา ต้นไม้สูงโปร่ง รวมทั้ง มีใบเรียวแหลม โดยด้านนี้จะช่วยเสริมในเรื่องของความโด่งดัง การบรรลุเป้าหมายจ้ะ

ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน

จัดสวนหน้าบ้าน จัดให้ดูดีสิ่งเดียวน้อยเกินไป ถ้าต้องการให้ชีวิตโชคดีๆด้วยละก็ ควรจะจัดตามหลักฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้านไปพร้อมด้วยจ้ะ

การจัดฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านให้ถูกหลักเกิดเรื่องที่ไม่น่าละเลยเช่นเดียวกันนะคะ เนื่องจากว่าต่อจากรั้วของบ้านแล้ว สวนหน้าบ้านก็เป็นด่านแรกที่พวกเราจะพบ นับว่าเป็นลักษณะเด่นในบ้านอีกจุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นนอกเหนือจากสวนหน้าบ้านจำต้องสวยชวนชมแล้ว ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านก็จะต้องจัดวางให้ถูกหลักด้วยด้วยเหมือนกัน วันนี้พวกเราก็เลยนำแนวทางจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยมาฝาก พร้อมแล้วหลังจากนั้นก็มาศึกษาข้อมูล แล้วลงมือจัดสวนตามนี้กันได้เลย

ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน

ปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน

พวกเราจัดสวนให้มีทรงยันต์ 8 เหลี่ยม ควบคุมด้าน รวมทั้งแผนผังชีวิตทั้งปวงไปแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน เพื่อเสริมโชคลาภแล้วล่ะจ้ะ โดยมีแนวทางดังต่อไปนี้

 • – สวนด้านทิศเหนือ ให้เน้นย้ำปลูกต้นไม้สีเขียวชอุ่ม เลือกไม้ที่มีใบใหญ่มหึมางดงามด้วยก็จะยิ่งดี นอกเหนือจากนี้ควรจะจัดที่สำหรับทำสระน้ำ หรือวางน้ำตกเลียนแบบเพื่อเสริมพลังน้ำขยับเขยื้อนให้บ้าน ทำให้คนภายในบ้านมีชีวิตราบรื่น หน้าที่การงานรุ่งเรืองก้าวหน้า
 • – สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ด้านนี้ส่งผลต่อเรื่องเงินทองทรัพย์สิน และก็ความชำนาญวิชาความรู้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะเลือกปลูกต้นไม้สีสันผ่องใส โทนออกสีเหลืองทองคำ ดังเช่นว่า สีส้ม สีเหลือง สีน้ำตาล หรือสีแดง ม่วง ชมพูก็ได้ พร้อมนั้นน่าจะประดับประดาสวนด้วยหินทรงกลม แล้วก็โคมสีวอร์มไวท์ในช่วงเวลาค่ำคืนด้วย
 • – สวนด้านทิศตะวันออก ด้านที่ช่วยสนับสนุนเรื่องความเกี่ยวเนื่องในครอบครัว ความมีคนนับหน้าถือตา การแข่งขันชิงชัย และก็บารมีในแวดวงสังคมอย่างทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลักษณะใบแหลมเรียว ต้นสูงโปร่ง ดอกมีชีวิตชีวาแจ่มๆตัวอย่างเช่น สีชมพู สีม่วง แล้วก็สีแดง แต่ว่าถ้าหากต้องการมีแอ่งน้ำตรงรอบๆนี้ เสนอแนะให้เลือกใช้แอ่งน้ำที่มีชีวิตชีวาผ่องใสมาประดับประดา ส่วนในตอนเวลาค่ำคืน ประดับด้วยโคมเพิ่มความเด่นด้วยก็ดีแล้ว
 • – สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าเกิดเลือกปลูกไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ไว้ด้านนี้ จะสนับสนุนเรื่องความรู้ ปลูกไม้ใบจะสนับสนุนเรื่องความเกี่ยวข้องที่ดีต่องาน ปลูกพืชดอก ไม้ผล จะช่วยสนับสนุนเสน่ห์
 • – สวนทางทิศใต้ สำหรับทิศใต้ จะเป็นด้านที่สามารถช่วยส่งเสริมในเรื่องเกียรติศักดิ์ ความเด่น ความคึกคักยินดี รวมทั้งการบรรลุเป้าหมายของคนภายในบ้าน โดยควรจะปลูกต้นไม้สูงโปร่ง มีชีวิตชีวาแจ่มใส ลักษณะใบไม้เรียวแหลม พร้อมนั้นควรจะตกแต่งสวนด้านนี้ด้วยน้ำพุ เพื่อดึงพลังงานด้านดีในด้านนี้ออกมาให้ได้มากที่สุด
 • – สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ สำหรับผู้ที่ถูกใจสวนสไตล์เซน หรือการแต่งสวนแบบเรียบง่ายตามสไตล์สวนประเทศญี่ปุ่น สามารถจัดสวนสงบๆในด้านนี้ได้เลย โดยเน้นย้ำใช้หินสีขาวทรงกลมมาประดับประดาตกแต่งสวน เพิ่มความมั่นคง สนับสนุนเรื่องสุขภาพ ความประหยัดอดออมประหยัด เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีความสงบสุข รวมทั้งความถูกต้องด้านในภาย รวมทั้งเรื่องความรักและก็ชีวิตแต่งงานด้วย
 • – สวนด้านทิศตะวันตก ส่วนด้านนี้ชี้แนะให้เน้นย้ำการตกแต่งด้วยหินสีแก่ ของแต่งสวนสีโทนเย็น ได้แก่ สีเทา หรือสีดำ เสริมโคมสนาม แล้วก็แสงสีฟ้าในเวลากลาคืน เพื่อปลุกพลังความเด่น ความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ ความฉลาด การเจรจาต่อรองที่เหนือกว่า รวมทั้งความอดออม
 • – สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ด้านนี้คือเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยว การเกื้อกูล เกื้อกูล อุปถัมภ์ค้ำชูซึ่งกันและกัน ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลูก หรือใบเป็นทรงกลมมน ตกแต่งด้วยหินทรงกลมสีขาวสะอาด หนองน้ำทรงกลมสีขาวสว่าง โดยยิ่งไปกว่านั้นการหาของแต่งสวนอย่างน้ำล้นหินเกลือกมาประดับประดาสวนด้านนี้ไว้ก็จะช่วยสนับสนุนความเป็นมงคลได้มาก ช่วยเสริมบารมี อำนาจ ทำอะไรก็มีคนรอเกื้อหนุน และการประสานงานก็จะราบรื่นเป็นได้ด้วยดี
ปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน

ปรับแสงไฟให้สมดุล

สวนหน้าบ้านไม่สมควรมืดสนิท เพราะว่าจะก่อให้หยินหยางรอบๆนั้นไม่สมดุล มีผลลบกับคนภายในบ้านได้อย่างยิ่งจริงๆ ทั้งยังยังส่งผลให้บรรยากาศสวนหน้าบ้านของคุณไม่น่ามองดู และก็บางครั้งก็อาจจะมองหลอนได้อย่างง่ายๆเพราะฉะนั้นควรจะจัดตั้งตะเกียง หรือแต่งแต้มสวนด้วยไฟแต่งแต้มแบบต่างๆที่เหมาะสมกับสไตล์ของงาม รวมทั้งการตกแต่งในบ้านด้วยนะจ๊ะ

อย่างไรก็ตาม คุณควรที่จะใส่ใจดูแลต้นไม้ทุกต้น ดอกไม้ทุกดอกให้มีความมีชีวิตชีวา สมบูรณ์บริบูรณ์ไปด้วยน้ำ รวมทั้งสารอาหารอย่างพอเพียงดังที่ต้นไม้แต่ละจำพวกปรารถนา เพื่อสวนหน้าบ้านมองแจ่มใสน่าชื่นชม เป็นจุดแข็งที่เสริมให้บ้ายของคุณงามมากขึ้นเรื่อยๆด้วยแรง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต