วัสดุที่ใช้ ตกแต่งผนังห้อง มีอะไรบ้าง

วัสดุที่ใช้ ตกแต่งผนังห้อง มีอะไรบ้าง ไอเดียแต่งผนังนอน ดูดี นำสมัย แถมทำง่ายดายมากเลย

วัสดุที่ใช้ ตกแต่งผนังห้อง มีอะไรบ้าง วิลล่าในป่าตอง ห้องนอนบางทีก็อาจจะเป็นห้องที่มีความเป็นส่วนตัวเยอะมากที่สุดภายในบ้าน เป็นสถานที่สำหรับพัก เป็นที่ที่พวกเราใช้เวลาอยู่กับตนเอง บรรเทาไปกับขณะส่วนตัว แต่ว่าบางโอกาสห้องนอนก็บางทีอาจถูกกลายเป็นโฮมสถานที่ทำงาน เป็นหลักที่สำหรับประดิษฐ์ผลงานขึ้นมาอีกด้วย กระบวนการทำให้ห้องนอนมองงดงาม น่าใช้งาน ก็เลยเป็นการสร้างแรงจูงใจในส่วนใดส่วนหนึ่ง

อีกทั้งเป็นการสร้างบรรยากาศที่บรรเทา เพิ่มขึ้นให้แก่ผู้ครอบครองห้อง ขณะที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเลือกแต่งห้องนอนด้วยเครื่องเรือน ผ้าม่าน สิ่งทอ ของตกแต่งต่างๆแต่ว่าโอกาสนี้พวกเราจะมาเชื้อเชิญคุณแต่งห้องนอน ด้วยการเติมสีสันให้ฝาผนังกันบ้าง ทดลองไปดูพร้อมเพียงกันดีมากกว่าว่าไอเดียกลุ่มนี้ จะจุดประกายให้ห้องนอนของคุณได้บ้าง หรือ ไม่

ตกแต่งผนังห้อง

– ตกแต่งห้องด้วยความจำผ่านรูปถ่าย

พวกเราบางครั้งก็อาจจะคุ้นหน้ากับการประดับภาพถ่ายในห้องรับแขก แล้วหากทดลองประยุกต์ใช้กับห้องนอนดูบ้างล่ะ รูปถ่ายมักเป็นผู้แทนของความจำในระยะเวลาต่างๆเมื่อนำภาพติดใจพวกนั้นมาตกแต่งห้องนอน ซึ่งเป็นหลักที่ส่วนตัวอยู่แล้ว ก็ยิ่งทำให้ห้องนอนนั้นเต็มไปด้วยเสน่ห์แบบส่วนตัว

การตกแต่งฝาผนังนอนด้วยรูปนี้ บางทีอาจไม่ใช่แค่นำภาพมาเรียงร้อยให้เกิดความสวยสดงดงาม แต่ว่าพวกเรายังสามารถเล่นลูกเล่นที่กรอบภาพ ประดิษฐ์ให้เป็นไปในสไตล์การตกแต่งแบบต่างๆได้ดังที่ได้ดีไซน์เอาไว้ ดังนี้การตกแต่งฝาผนังนอน ด้วยรูปนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ห้องดูดีขึ้น แต่ว่ายังเพิ่มชีวิตชีวาให้ห้องนอนอีกด้วย

– สวยด้วยที่กรองเหล็กฉีก

นอกเหนือจากการที่จะเปลี่ยนสี แล้วก็ ลวดลายของฝาผนังแล้ว คุณอาจจะเพิ่มวัตถุอื่นๆเพื่อห้องมองไม่มีเบื่อก็ได้ ไอเดียการเลือกที่กรองเหล็กฉีกมาเพิ่มความโก้เก๋ให้กับฝาผนัง ขอตาขอมาเกี่ยวเอาไว้แขวนของตกแต่งได้อีกด้วยขอรับ

– ผสมหลายสีสัน

ห้องนอนที่ทาด้วยสีขาวจะช่วยปรับให้ห้องมองสว่าง รวมทั้ง มีพื้นที่กว้างใหญ่ แม้กระนั้นดังนี้ถ้าเกิดห้องนอนของคุณมิได้มีพื้นที่จำกัด พวกเราก็สามารถเล่นสี สร้างความแจ่มใส ทำให้ห้องนอนมองสดชื่นได้ แต่ว่าดังนี้ก็ยังต้องระมัดระวังหัวข้อการเลือกใช้คู่สีอยู่เหมือนกัน โดยเสนอแนะให้เลือก สีที่จำทำให้ห้องนอนมองบรรเทา น่าพัก มากยิ่งกว่าที่จะเป็นสีแรงๆหรือ ถ้าห้องนอนห้องไหน มีแสงไฟค่อนข้างจะมากมาย ก็บางทีอาจเล่นคู่สีตรงกันข้าม ตกแต่งในแนวคอนทราสต์ โดยมีแสงสว่างมาเป็นตัวสร้างความสมดุลนั่นเอง

สารพัดสารพันลวดลายจากวอลล์เปเปอร์

โอกาสสำหรับเพื่อการตกแต่งฝาผนังที่มัธยัสถ์ แล้วก็ นานาประการ บ้านภูเก็ต เนื่องจากวอลล์เปเปอร์มีลวดลาย รวมทั้ง สีสันให้เลือกมากมายก่ายกอง ก็เลยเหมาะสมจะเอามาปรับใช้ให้กับ การตกแต่งแบบส่วนตัวที่พวกเราวางแบบไว้ได้อย่างสะดวกสบาย

ตกแต่งผนังห้อง
 • โชว์ลายก้อนอิฐสุดหรู
 • ถ้าเป็นสมัยเมื่อสิบกว่าปีกลาย พวกเราบางทีอาจคิดไม่ถึงว่าจะมีการนำฝาผนังก่ออิฐ โชว์แนวมาตกแต่งห้องนอน เนื่องจากจำนวนมากจะเจอในห้องรับแขกเสียมากกว่า แต่ว่าปัจจุบันนี้ฝาผนังก่ออิฐโชว์แนวกลุ่มนี้ ได้แปลงเป็นการตกแต่งที่ มองเห็นทั่วๆไปในห้องนอนสมัยใหม่ โดยเฉพาะในห้องที่อยากได้บรรยากาศแบบรัสติก ที่มักใช้ฝาผนังก่ออิฐโชว์แนวโก้เก๋ๆอย่างนี้ทำเป็นฝาผนังหลัก สร้างให้เป็นตัวเอกของการตกแต่งห้องนั่นเอง
 • หรูได้ในสไตล์รัสติก
 • การตกแต่งบ้านในสไตล์รัสติก เป็นเทรนด์ยอดฮิตอย่างหนึ่งในยุคนี้ สำหรับผู้ใดกันแน่ที่ชอบพอ การตกแต่งสไตล์นี้ ก็สามารถปรับใช้มาใช้กับห้องนอนได้ด้วย โดยส่วนประกอบสำคัญ ของการตกแต่งสไตล์รัสติก ก็คือ การใช้อุปกรณ์ชนิดหิน รวมทั้ง ไม้เป็นอุปกรณ์หลักสำหรับการตกแต่ง
 • เนื่องแต่สไตล์รัสติกจะย้ำที่ลักษณะตามธรรมชาติ รวมทั้ง ตัวตนที่จริงจริงของสิ่งของ ถ้าเป็นไม้ รวมทั้ง หินแท้ๆก็คงจะให้ภาพรวมที่ออกมาดูดีไม่น้อย อย่างแบบอย่างที่หินจริง สีอ่อนร่วมกับไม้จริงสีอ่อน ห้องนอนที่ได้ก็เลยมีทั้งยัง บรรยากาศที่มองเตียนโล่ง บรรเทา รวมทั้ง ความสวยในสไตล์รัสติกไปพร้อมเพียงกัน
ตกแต่งผนังห้อง
 • คอนกรีตก็ทำให้มีสไตล์ได้ด้วยเหมือนกัน
 • บางบุคคลบางทีอาจคิดว่า การนำคอนกรีตมาตกแต่ง อาจจะเป็นผลให้ห้องมองแข็งทื่อ เย็นชาไปนิดหน่อย แม้กระนั้นถ้าเกิดเลือกประยุกต์ให้เหมาะสม กับสไตล์การตกแต่ง ได้แก่ การตกแต่งบ้านสไตล์ไม่นิมัล หรือ การตกแต่งบ้านสไตล์อินดัสเตรียล ก็เข้ากันได้ไม่น้อย ยิ่งกว่านั้น ในด้านของการนำคอนกรีตมาตกแต่งฝาผนัง
 • ยังมีให้เลือกนานัปการแบบอย่าง (ไม่ใช่แค่ก่อฝาผนังฉาบปูนแบบธรรมดา) ไม่ว่าจะเป็น ฝาผนังคอนกรีตขัดมัน หรือ จะเป็นแผ่นฝาผนังคอนกรีต ไมโครปูนซีเมนต์ฉาบพอเพียงร์ซเลน ที่ให้ผิวสัมผัสเรียบลื่น มองหรูหรา ก็เป็นลู่ทางที่น่าดึงดูดเช่นเดียวกัน
 • ห้องรับแขกใหม่ชิคกว่าเดิม
 • เปลี่ยนแปลงห้องรับแขกน่ารำคาญ ให้แปลงเป็นห้องรับแขกชวนชม ซึ่งในขณะนี้วอลเปเปอร์มีลวดลายให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียว ข้อเสนอ ก็คือ ไม่สมควรเลือกวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายสลับซับซ้อน หรือ สีสันจัดจ้ามากจนเกินไป นอกเหนือจากการที่จะเบื่อง่ายแล้ว อาจจะทำให้มึนหัวอย่างบอกผิดเลยก็ได้ ทดลองเลือกโทนสีเรียบมองจ้ะ อย่างลายกระเป๋าวินเทจ จับคู่กับเครื่องเรือนอินดัสเทรียล ก็เก๋ไปอีกในลัษณะหนึ่งนะ

แต่งฝาผนังให้สวยสดงดงามเก๋ มีสไตล์

ปรับนิดเปลี่ยนแปลงหน่อยก็ได้ห้องสไตล์ใหม่ คนใดที่กำลังเบื่อฝาผนังเดิมๆด้านในภาย บ้านโครงการใหม่ วันนี้พวกเราจะชักชวนคุณมาเปลี่ยนแปลงแปลงโฉม ให้ฝาผนังปกติของคุณมองงาม จนกระทั่งผู้ใดกันแน่ก็หลงรัก

แต่งฝาผนังให้สวยสดงดงามเก๋ มีสไตล์

แต่งฝาผนังแบบไหนให้เกิดความสวยงาม เก๋ ดูดีมีสไตล์ ล้ำสมัย เหมาะสมกับตนเองเยอะที่สุด ถ้าหากเลือกไม่ได้ ตอบผิด ทางพวกเราเป็นตัวช่วยที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับคุณ ไอเดียตกแต่งห้องให้สวยสดงดงาม ด้วยตัวเอง จำต้องทำเช่นไร มาดูกัน

ฝาผนังลายทาง

ถึงแม้ว่าฝาผนังลายทางจะตกแต่งออกจะยาก รวมทั้ง ใช้เวลามากมาย เพราะว่าจำต้องวัด และก็ ติดเทปให้พอดิบพอดีก่อนที่จะลงสี แต่ว่าผลที่เกิดก็ออกมาคุ้มเสมอ เนื่องจากจะช่วยทำให้ห้องมองมีมิติกว้างขึ้นได้ แถมยังมองคลาสสิคสุดๆอีกด้วย ดังนี้แม้ต้องการให้ฝาผนังมองกว้างขึ้น ก็ควรจะลงสีเป็นแถวนอน แต่ว่าถ้าเกิดต้องการที่จะให้ฝาผนังมองยืดยาวขึ้นไปอีก ควรจะลงสีในแนวดิ่ง

วอลเปเปอร์ไวนิล

วอลเปเปอร์ประเภทนี้ นับเป็นแบบยอดนิยมค่อนข้างจะมากมาย เนื่องจากว่าสามารถติด รวมทั้ง ลอกออกได้ง่าย เหมาะกับผู้ที่ถูกใจแปลงลุคใหม่ๆให้กับห้องอยู่ตลอด ดังนี้วอลเปเปอร์ไวนิลแบบที่มีลวดลายจัดๆจะช่วยทำให้ห้องของคุณมองแจ่มใสขึ้นได้ แต่ว่าก็ควรจะติดวอลเปเปอร์ลายเป็นจำนวนมากอย่างนี้ที่ฝาผนังฝั่งเดียวแค่นั้น มิเช่นนั้น จะมีผลให้ห้องของคุณมองเกลื่อนกลาดเลอะ จนกระทั่งทิ่มรรยากาศพักผ่อนได้

วอลเปเปอร์ลายฉลุ

ลายฉลุมักมีลวดลายที่พิถีพิถันหรูหรา ก็เลยสามารถช่วยทำให้ห้องของคุณมองหรูหราขึ้นอีกได้ ดังนี้ถ้าหากคุณอยากที่จะให้ห้องของคุณมองกว้างขึ้น ก็ควรจะเลือกใช้วอลเปเปอร์ที่มีสีโทนสว่าง ได้แก่ สีขาว สีฟ้า แล้วก็ สีเหลือง นอกนั้น ถ้าเกิดคุณกำเนิดเบื่อ แล้วก็ ต้องการทดลองตกแต่งห้องใหม่อีก ก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องลอกวอลเปเปอร์ออกให้เสียเวล่ำเวลา แต่ว่าสามารถลงสีทับไปได้เลย ด้วยเหตุว่าวอลเปเปอร์แนวนี้มักมีลายที่เรียบเท่ากันอยู่แล้ว

บอร์ดชอล์คบอร์ด

คนชอบนิยมนำบอร์ดชอล์คบอร์ด ไปแต่งกำแพงด้านใดด้านหนึ่งของห้องเด็ก เพื่อใช้เป็นของประดับประดาห้อง แถมยังช่วยทำให้เด็กๆได้เพลินจากการใช้จินตนาการ วาดเล่นได้อย่างเต็มเปี่ยมอีกด้วย อย่างไรก็แล้วแต่ บอร์ดวาดแบบนี้ไม่ต้องใช้กับห้องเด็กเสมอ คุณสามารถนำบอร์ดอย่างงี้ มาใช้ตกแต่งห้องของตนได้ด้วยเหมือนกัน จะได้ช่วยทำให้ห้องมองเด่น ไม่มีใครเหมือน ด้วยภาพวาดที่คุณวาดขึ้นเอง

วอลเปเปอร์ลายดอก

สำหรับคนที่พอใจห้องสไตล์ย้อนยุค แนววินเทจหรือคันทรี่ วอลเปเปอร์ลายดอกนั้น เป็นสิ่งที่เหมาะสมกับคุณที่สุด เพราะว่าช่วยทำให้บรรยากาศอบอุ่นอ่อนโยนแบบคลาสสิก ได้มากกว่าการตกแต่งฝาผนังแบบอื่นๆแต่ ควรจะวัดขนาดให้ดีก่อนติด เพื่อลายของวอลเปเปอร์เรียงต่อกันออกมางดงาม

วอลเปเปอร์ลายดอก
 • กระดานติดฝาผนัง การตกแต่งห้องด้วยกระดานติดฝาผนังนั้นไม่ได้ทำยาก แถมยังไม่มีความจำเป็นที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายอีกด้วย ด้วยเหตุว่าเพียงแต่ซื้อกระดานปกติมา หรือ สร้างขึ้นด้วยตัวเอง แล้วนำภาพถ่ายที่คุณถูกใจ หรือ คำคมเด็ดๆที่ถูกอกถูกใจของคุณมาเขียนติดไว้ ก็ช่วยทำให้ห้องของคุณดอบอุ่นขึ้นได้แล้ว แถมยังช่วยทำให้คุณได้ยิ้มกับภาพความจำเก่าๆหรือ ได้แรงผลักดันจากคำบอกเล่าดีๆที่เขียนติดเอาไว้อีกด้วย
 • ติดชั้นสำหรับเพื่อวางสิ่งของตรงฝาผนัง นอกเหนือจากการติดชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของตามฝาผนัง จะช่วยทำให้ห้องของคุณมองไม่เตียนจนกระทั่งเกินความจำเป็นแล้ว พูลวิลล่า ยังช่วยทำให้คุณมีพื้นที่วางของเล็กๆน้อยๆ ที่ใช้ตั้งโชว์รวมทั้งหนังสือต่างๆมากขึ้นอีกด้วย แต่ จำต้องแน่ใจว่าสีของชั้นที่คุณวางนั้น เป็นสีที่กับฝาผนังของคุณได้ดิบได้ดี เพื่อไม่ดขัดหูขัดตากันจนกระทั่งเหลือเกิน
 • นอกเหนือจากที่พวกเราเสนอแนะกันมานี้ ลูกเล่นซึ่งสามารถประยุกต์ใช้แต่งฝาห้องได้นั้น ยังมีอยู่อีกเยอะแยะนับไม่ถ้วน ขึ้นกับความริเริ่มคิดสร้างสรรค์รวมทั้งความองอาจที่จะทดลองของใหม่ๆของพวกเราแค่นั้น ด้วยเหตุนี้ ควรจะกล้าที่จะทดลองอะไรที่ผิดแผกแตกต่าง แล้วก็ ขยันแต่งห้องของพวกเราอยู่ตลอด จะได้เปลี่ยนบรรยากาศให้ตนเอง รวมทั้ง เป็นการบริหารไอเดียไปในตัว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต