ดีไซน์ ออกแบบบ้าน แบบไหนถึงจะสวย

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน แบบไหนถึงจะสวย 5 แบบบ้านราคาย่อมเยา ออกแบบงามอยู่สบายสร้างง่ายมีอยู่จริง

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน แบบไหนถึงจะสวย วิลล่าในป่าตอง “บ้าน” เป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่ทุกคนในโลกปรารถนาไม่ว่าจะอยู่ประเทศไหนใครๆก็ต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง แต่ว่าด้วยตอนนี้เองพื้นที่ในประเทศมีการปรับปรุงต่อยอดความก้าวหน้าอยู่เสมอ หมู่บ้านจัดสรรก็เลยแพงแพงมากมายและก็สิ่งที่พอเพียงจะทำเป็นเพื่อได้มาซึ่งที่พักที่อาศัยที่มีงบประมาณจำกัดก็คือเลือกที่จะก่อสร้างบ้านเอง วันนี้ DDproperty ก็เลยได้นำแบบบ้านราคาย่อมเยามาให้ทุกคนได้ดูกันถึง 5 แบบ 5 สไตล์ ซึ่งจะเป็นบ้านแบบไหนบ้างทดลองตามมามองกัน

แบบบ้านราคาย่อมเยา Sorte Hus จากประเทศ Denmark

แบบบ้านราคาย่อมเยาข้างหลังแรกเป็นบ้านที่นักออกแบบชาวเดนมาร์กนามว่า Sigurd Larsen เป็นผู้ออกแบบ ไอเดียของบ้านข้างหลังนี้มีต้นเหตุมาจากความนึกคิดของการหาบ้านใหม่ในเมืองที่ค่อนข้างจะยากแล้วก็ใช้เงินลงทุนสูง บ้านข้างหลังนี้ก็เลยเกิดขึ้นในเมืองโคเปนเฮเกนหรือเมืองหลวงของราชอาณาจักรเดนมาร์ก

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

ส่วนประกอบของบ้านเป็นโครงไม้ลงสีดำหลังคาเป็นแถวลาดชันสไตล์โมเดิร์น พื้นที่ใช้สอยเป็นแถวยาวเรียงลำดับจาก ห้องรับแขก ครัว ไปสู่ห้องนอนที่มีส้วมในตัว ข้างนอกปูด้วยระแนงไม้สามารถจัดชุดโต๊ะจิบกาแฟนอกบ้านได้ ส่วนคนไหนกันที่มีงบประมาณไม่มากมายมีที่ดินที่เป็นหลักที่จำกัดก็สามารถเอาแบบบ้านราคาย่อมเยาเฉพาะส่วนของตัวบ้านไปสร้างได้

แบบบ้านราคาย่อมเยา Mami House จากประเทศ Portugal

แบบบ้านราคาย่อมเยาข้างหลังลำดับที่สองได้รับการออกแบบจากนักออกแบบชาวประเทศโปรตุเกส José Carlos Nunes de Oliveira ลักษณะของบ้านน่าจะเป็นแบบบ้านราคาย่อมเยาที่เหมาะสมกับกรุ๊ปครอบครัวคนประเทศไทยเยอะที่สุดเนื่องจากว่าเป็นแบบบ้าน 2 ชั้น วางแบบด้านนอกของบ้านไม่มีอะไรมากมายเป็นทรงสีเลี่ยมกล้วยๆ

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

สร้างขึ้นมาจากคอนกรีตที่เป็นบล็อคสำเร็จรูป บ้านภูเก็ต ด้วยเหตุว่ามีการบิวอินท์บ้านประตูหน้าต่างสลับสับหว่างกันเพื่อกำเนิดออกแบบที่งดงาม แถมข้างในยังแบ่งได้เป็นด้านล่างและก็ชั่นลอยสไตล์ลอฟท์กล่าวได้ว่าเป็นแบบบ้านราคาย่อมเยาข้างหลังเล็กๆที่อยู่กันได้ทั้งยังครอบครัว

แบบบ้านราคาย่อมเยา Koda House จากสหราชอาณาจักร (อังกฤษ)

แบบบ้านราคาย่อมเยาข้างหลังลำดับที่สามได้ผลสำเร็จงานจากกรุ๊ปผู้ออกแบบ Kodasema ของเอสโตเนีย เป็นบ้านสำเร็จรูปขนาดเล็กที่มีอยู่จริงในอังกฤษแล้วก็ขายอยู่ในขณะนี้ ต้นแบบบ้านไม่มีอะไรมากมายเป็นทรงสีเหลี่ยมจตุรัสด้านในเป็นสไตล์ลอฟท์สองชั้น

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

บ้านฝาผนังหน้าบ้านวางแบบเป็นบานกระจกแบบ Full Frame เต็มหน้าบาน เรื่องความปลอดภัยบางทีก็อาจจะลดลงไปหน่อยแม้กระนั้นนับว่าเป็นแบบบ้านราคาย่อมเยาในสไตล์โมเดิร์นที่มีความสวยสดงดงาม

แบบบ้านราคาย่อมเยา Jim Vlock จากประเทศสหรัฐอเมริกา

แบบบ้านราคาไม่แพงข้างหลังนี้ผลิตจากความสามารถของนิสิตแผนกสถาปัตยกรรมมหาวิทยาลัยในสหรัฐฯเยลในสหรัฐฯ เป็นบ้าน 2 ชั้น สไตล์ร่วมยุค ส่วนประกอบฝาผนังเป็นไม้ หลังคามุมกระเบื้องแบบปกติเป็นมุมจั่วแหลมทำให้รอบๆภายในของชั้น 2 มีฝ้าเพดานที่สูงขึ้นมาจนกระทั่งเป็น Double Volume สามารถตกแต่งให้เป็นชั้นลอยขึ้นมาให้เป็นชั้น 2 ครึ่ง

แบบบ้านราคาย่อมเยา Jim Vlock จากประเทศสหรัฐอเมริกา

หรือจะ เปิดเตียนโล่งเพื่อช่วยทำให้ห้องนอนหรือพื้นที่ชั้นสองกว้างขึ้นก็ได้ นับว่าเป็นไอเดียที่ช่วยทำให้แบบบ้านราคาย่อมเยาเล็กๆมองน่าอยู่เพิ่มขึ้น นอกนั้นยังไม่เพียงพอด้านนอกยังมีไฮไลท์พิเศษอย่างบานหน้าต่างที่มีความเล็กใหญ่แตกต่างกันช่วยเสริมให้บ้านมีความเป็นล้ำยุคเพิ่มขึ้น บ้านโครงการใหม่ คนใดกันแน่ที่มีงบประมาณจำกัดแต่ว่าถูกใจบ้านที่มองล้ำสมัยงามตลอดระยะเวลาก็คงจะเหมาะสมกับไอเดียแบบบ้านราคาย่อมเยาทรงนี้

แบบบ้านราคาย่อมเยา IVRV House จากสหรัฐฯ

แบบบ้านราคาย่อมเยาหลังสุดด้านหลังนี้เป็นแบบบ้านที่ดีไซน์โดยโดยผู้เรียน SCI-Arc หรือ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Southern California ไอเดียของบ้านข้างหลังนี้เป็นความคิดที่ยืนยงในพื้นที่ที่ยากไร้ของ Los Angeles โดยตัวบ้านถูกวางแบบมาให้ลับกับสภาพภูมิอากาศสูงที่สุดเพื่อลดการใช้พลังงาน

ไม่ว่าจะเป็นมุมเคิร์ฟข้างบนหลงติดอยู่ บานประตูหน้าต่างที่เว้าเข้าไปในตัวบ้าน ตลอดจนส่วนประกอบอุปกรณ์ต่างๆแล้วก็สีล้วนมีส่วนเกี่ยว้องกับความร้อนความเย็นในบ้าน แม้กระนั้นสำหรับเมืองไทยเองถ้าคนใดกันแน่ที่ถูกใจต้นแบบบ้านข้างหลังนี้ก็สามารถเอามาปรับใช้กับสิ่งของของไทยเองได้ไม่ว่าจะเป็นก้อนอิฐมวลค่อย กระจกเขียวตัดแสงสว่าง ก็นับว่าเป็นหนึ่งอุปกรณ์ยอดนิยมที่ช่วยคุ้มครองปกป้องความร้อน และก็สามารถเอามาสร้างแบบบ้านราคาย่อมเยานี้ได้จริง

แบบบ้านราคาย่อมเยา IVRV House จากสหรัฐฯ

เป็นไงบ้างสำหรับแบบบ้านราคาย่อมเยาออกแบบงามที่ DDproperty ได้เอามาให้ทุกคนดูวันนี้ หวังว่าแบบบ้านราคาย่อมเยาเหล่านี้สามารถที่จะช่วยเพิ่มไอเดียให้ผู้ที่กำลังมองหาที่พักที่อาศัยใหม่ได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครกันแน่ที่คิดจะปลูกเรือนเองถ้าได้เข้ามาอ่านเนื้อหานี้ก็ทดลองจับแบบบ้านสักข้างหลังไปปรับใช้สำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านมอง ส่วนคนไหนกันที่ยังไม่มีที่ดินก็สามารถเลือกหาที่ดินถูกๆสักผืนหนึ่งพอดีนี้หรือคนไหนที่ไม่ต้องการก่อสร้างบ้านเองก็สามารถเข้าไปเลือกหาซื้อบ้านตรงนี้ได้เหมือนกัน

ขั้นตอนวางแบบบ้านเอง ง่าย งามชื่นชอบกว่าที่คิด

ดีไซน์บ้านด้วยตัวเอง

ถ้าหากนักอ่านอยากก่อสร้างบ้านข้างหลังใหญ่เน้นย้ำความสวย การออกแบบด้วยคนเขียนแบบนั้นนับเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมากสำหรับในการก่อสร้างบ้าน คนเขียนแบบที่เก่ง จะช่วยขจัดปัญหาการจัดสรรพื้นที่ ช่วยทำให้บ้านของพวกเรางาม มีสไตล์ แถมยังอยู่สบายสอดคล้องกับการใช้ชีวิตของผู้อาศัยในบ้าน พูลวิลล่า แต่ว่าถ้าเกิดอยากได้ก่อสร้างบ้านข้างหลังเล็ก

ย้ำการพักอาศัยอย่างง่าย การออกแบบบ้านด้วยตัวเองเป็นอีกหนึ่งแนวทางซึ่งสามารถทำเป็น ประเด็นสำคัญเป็นการติดต่อสื่อสารกับช่างก่อสร้างให้ได้รู้ถึงสิ่งที่จำเป็นของพวกเราเอง รวมทั้งกระบวนการสื่อสารที่ง่ายที่สุดสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้าน โน่นเป็นการวาดแบบแปลนบ้านนั่นเองครับผม สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำวิธีการวางแบบบ้านด้วยตัวเองอย่างง่าย

โดยจะย้ำไปถึงการจัดสรรพื้นที่ พร้อมทั้งวาดแผนผังแบบแปลนในบ้านด้วยตัวเอง เพื่อนำแบบแปลนดังที่กล่าวมาข้างต้นไปให้ผู้รับเหมาทำการก่อสร้าง หรือบางทีอาจส่งต่อให้นักออกแบบวาดแบบแบบแปลนมาตรฐาน เพื่อจะได้นำไปต่อยอดเป็นแบบแปลนบ้านใช้งานจริงกันครับผม

ตรวจที่ดิน : ก่อนที่จะถึงขนาดตอนการออกแบบบ้าน อย่างแรกที่สำคัญมหาศาลเป็นการศึกษาเล่าเรียนแปลงที่ดินของพวกเราเองให้รอบคอบ ที่ดินมีหน้ากว้างกี่เมตร ลึกกี่เมตร ด้านไหนอยู่ด้านไหนบ้าง การสำรวจแนวทางนี้เพื่อจะให้พวกเราได้วางแผนผังบ้านได้อย่างเหมาะควร สอดคล้องกับลักษณะภูมิอากาศ ลมแล้วก็แสงอาทิตย์

ขนาดของที่ดินยังบอกถึงขนาดแล้วก็ทรงของบ้าน อย่างเช่น มีที่ดิน 40 ตำรวจมัธยม แต่ว่าปรารถนาพื้นที่ใช้สอย 200 ตำรวจม แน่ๆว่าจำเป็นจะต้องวางแบบเป็นบ้าน 2 ชั้นเพียงแค่นั้น แล้วก็การออกแบบจึงควรเผื่อขอบเขตระยะร่นโดยชอบด้วยกฎหมายกำหนดไว้ (อ่านข้อบังคับระยะร่น)

  • – ระบุสไตล์
  • การเลือกสไตล์ของบ้าน เป็นการระบุขอบเขต จุดหมาย เพื่อจินตนาการของความอยากได้มีความเด่นชัดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นักอ่านบางทีอาจขับขี่รถท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆพักโรงแรม เลิศบ้านเพื่อนพ้อง หรือแม้ให้สบายหน่อยก็เพียงแค่คลิกเข้าชมเว็บบ้านไอเดีย แบบอย่างบ้านพวกนี้พวกเราสามารถเอามาปรับใช้ ระบุวิธีการวางแบบบ้านในฝันของพวกเราได้ แต่ว่าจำต้องขอย้ำให้รู้กันก่อนว่า พวกเราสามารถนำวางแบบมาดัดแปลงได้ แต่ว่าไม่สามารถที่จะไปจำลองแบบได้ครับผม ยกเว้นจะได้รับอนุญาตจากเจ้าของบ้านหรือผู้ครอบครองแบบโดยตรง
  • โดยธรรมดาแล้วสไตล์ของบ้านมีออกจะมากมาย อีกทั้งไทยปรับใช้ , Vintage , Loft , Minimal , Tropical , หรือบางทีอาจเลือกเอกลักษณ์ของบ้านจากต่างแดน ดังเช่นว่า บ้านสไตล์ทัสคานี ฯลฯ ทั้งปวงนี้ไม่มีความจำเป็นต้องมีส่วนประกอบที่เช่นกัน ไม่จำเป็นที่จะต้องเป๊ะ พวกเราบางทีอาจประสมประสานรวมแต่ละสไตล์ เลือกจุดที่ถูกใจเอามาดัดแปลงเพื่อแปลงเป็นสไตล์ของพวกเราเองได้ด้วยเหมือนกันครับผม เผชิญที่แห่งไหน ถ่ายรูปเก็บไว้
  • หรือถ้าเกิดถูกใจแบบอย่างแบบบ้านในเว็บไซต์บ้านไอเดีย ก็บางทีอาจจะเซฟลิงค์เก็บไว้ เผื่อตอนใช้งานจริงจะได้ค้นหาข้อมูลพบ การเลือกสไตล์บ้านที่ดี เว้นเสียแต่ความชื่นชมส่วนตัวแล้ว สถานที่ทำการก่อสร้างเป็นสิ่งที่จำเป็น ควรจะดีไซน์บ้านให้สมควร ใกล้เคียงหรือมองกับสถานที่ ชุมชนที่อยู่ที่อาศัยด้วยครับผม
  • – เขียนความอยากลงไป
  • ก่อนที่จะมีการวางแบบสิ่งที่มีความต้องการเป็นอย่างมาก เป็นการวิเคราะห์สิ่งที่ต้องการ ขั้นตอนนี้ต้องสนทนากันอีกทั้งครอบครัว มีสมาชิกกี่คน อยากได้อะไรบ้าง อยากได้แบบไหน มีเฉียง ระเบียงระเบียง มีกี่ห้องนอน กี่สุขา เป็นคนมักจะทำห้องครัวหรือเปล่า ห้องรับแขก ห้องดูโทรทัศน์ ห้องทำงาน ปัญหากลุ่มนี้แต่ละบ้านย่อมมีความไม่เหมือนกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นความอยากหลักรากฐาน ตัวอย่างเช่น ปริมาณห้องนอน ส้วม ฯลฯ
  • – แบบอย่างสิ่งที่มีความต้องการ
  • คุณแอนดำเนินการที่ มัธยมแม่ฟ้าหลวง อยากได้ก่อสร้างบ้านใหม่เพื่อใกล้กับสถานที่สำหรับทำงาน โดยธรรมดาพักอาศัยเพียงผู้เดียว แม้กระนั้นจะมีวันพิเศษที่บิดามารดามายอดเยี่ยม หรือมีสหายมานอนด้วย ก็เลยอยากห้องนอน 2 ห้อง โดยห้องของคุณแอนเน้นย้ำความมโหฬาร มีมุมปฏิบัติงาน มีห้องอาบน้ำในตัว ส่วนห้องนอนอีกห้องใช้งานไม่บ่อยนัก
  • ก็เลยไม่มีความจำเป็นที่ต้องใหญ่มาก พร้อมกับเป็นคนมักจะทำของกินเอง ครัวก็เลยเป็นเรื่องจำเป็นที่จำเป็นต้องมี กิจกรรมเสริมเป็นคนรักสัตว์เลี้ยง พื้นที่นอกบ้าน สนามก็เลยจำเป็นต้องไว้สำหรับให้เจ้าตูบได้วิ่งเล่น สิ่งที่จำเป็นฐานรากของคุณนักอ่านหละครับผม มีอะไรบ้าง เขียนมันลงไปได้เลย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต