การจัดมุมบ้านให้น่าอยู่

การจัดมุมบ้านให้น่าอยู่ 10 แนวทางจัดบ้านให้น่าอยู่ สะอาด แจ่มใส เตียนสบาย

การจัดมุมบ้านให้น่าอยู่ เหตุหนึ่งที่สำคัญสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านก็คือความแจ่มใส บ้าน เตียนโล่งสบาย ที่ถ้าหากขาดไปก็อาจจะเป็นผลให้การใช้ชีวิตในบ้านอึดอัดอยู่ไม่น้อย บ้านที่น่าอยู่ไม่มีความจำเป็นต้องตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือนหรูหราเสมอ เนื้อหานี้ได้คัด 10 ไอเดียการจัดสรรบ้านให้มองแจ่มใส ให้ท่านได้นำถือเลือกไปใช้งาน ยกฐานะความน่าอยู่ของบ้านขึ้นไปอีกขั้น

  • จัดเครื่องเรือนอย่างเรียบร้อย
  • คัดข้าวของต่างๆ
  • โทนสีช่วยทำให้มองสะอาดตา
  • เครื่องเรือนมากมายฟังก์ชั่น
  • แยกพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน
  • กลิ่นหอมหวนที่เชื้อเชิญให้หลงไหล
  • ของแต่งแต้มไม่เยอะแยะจนถึงเกินความจำเป็น
  • ห้องนอนสำคัญที่สุด
  • อย่าละเลยการตกแต่งห้องอาบน้ำ
  • มุมส่วนตัวให้ท่านได้นอนพัก
การจัดมุมบ้านให้น่าอยู่

1. จัดเครื่องเรือนอย่างเรียบร้อย

ความน่าอยู่ของบ้านคุณจะลดน้อยลงโดยทันทีแม้เหล่าเครื่องเรือนของคุณถูกจัดวางอย่างไม่เรียบร้อย และไม่มีการคิดแผนมาก่อน ด้วยเหตุนี้ อย่างแรกที่คุณควรจะทำหมายถึงวางแผนจัดวางของเครื่องเรือนพวกนั้น วิลล่าในป่าตอง โดยจำเป็นต้องพิจารณาถึงความเหมาะสม และก็คิดถึงกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในห้องนั้นด้วย เพื่อตอบปัญหาการใช้แรงงานได้อย่างเต็มความสามารถที่สุด

ยกตัวอย่าง ดังเช่น ด้านในห้องรับแขกควรจะตั้งเครื่องเรือนห่างกันพอควร เหตุเพราะเป็นห้องที่มีหญิงรับใช้งานเยอะแยะกว่าห้องอื่นๆทั้งยังยังมีผู้คนเดินทางไปๆมาๆตลอดระยะเวลา ก็เลยเป็นเหตุผลที่ควรจะเว้นช่องว่างระหว่างเครื่องเรือนเอาไว้เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยพอเพียง

2. คัดข้าวของต่างๆ

เว้นเสียแต่เครื่องเรือนขนาดใหญ่ที่ทำให้ภาพลักษณ์ของบ้านมองอึดอัดตาแล้ว เหล่าข้าวของจุกจิกต่างๆที่ถูกวางไว้ไม่มีระเบียบ ก็เรื่องที่ควรจะจัดแจงด้วยเหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น หนังสือ หรือหมอนอิง ที่คุณชอบลืมตัวทิ้งมันไว้ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยประจำ สำหรับการจัดเก็บมันมิได้มีความหมายว่าคุณจะนำไปรวมกัน

เอาไว้ภายในตู้แล้วปิดมันไว้ชั่วกัลปวสาน แม้กระนั้นให้ท่านคัดข้าวของกลุ่มนี้ ออกเป็นจำพวกๆแล้วจัดเก็บมันไว้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย บ้านภูเก็ต เพื่อบ้านของคุณมองสะอาด และก็สบายตามากเพิ่มขึ้น ซึ่งมันจะช่วยทำให้คุณสามารถจำ และก็ จับข้าวของพวกนั้นออกมาใช้ได้อย่างราบรื่น ยิ่งกว่านั้น ยังแสดงถึงความมีระเบียบเรียบร้อย ของผู้เป็นเจ้าของบ้านอีกด้วย

การจัดมุมบ้านให้น่าอยู่

3. โทนสีช่วยทำให้มองสะอาดตา

“ภาพรวม” ของสิ่งต่างๆในบ้านของพวกเราจะเป็นยังไง ก็ขึ้นกับ “สีสัน” ที่พวกเราเลือกใช้เพื่อสำหรับในการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นสีของฝาผนัง ฝ้าเพดาน หรือเครื่องเรือน ถ้าเกิดคุณคุมโทนสีอย่างพอดี ก็จะสามารถสร้าง “บรรยากาศ” จากที่คุณต้องการจะให้บ้านของคุณเป็นไปได้ สำหรับในการเลือกใช้สีเพื่อตกแต่งบ้านนั้น

ก็มีตัวช่วยทำให้คุณเลือกใช้ สำหรับในการเลือกโทนสี ที่ดูดีเข้ากันได้ ด้วย “Colour Schemes” ตัวช่วยกรุ๊ปสีที่อยู่ร่วมกันแล้วงดงาม บ้านภูเก็ต โดยสำหรับเพื่อการวางแบบสี ที่ทำให้บ้านมองสะอาดตานั้น จะเลือกใช้โทนสีอ่อน หรือ สีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเย็น เป็นต้นว่า สีขาว, สีเทา, สีครีม หรือ สีฟ้า

โดยจะมีแนวทางเลือกใช้สีสำคัญๆ3 ต้นแบบ ดังต่อไปนี้

• Analogous หรือการใช้กรุ๊ปสีโทนเดียวกัน ดังเช่น สีครีม, สีขาว, สีเทา

• Complementary หรือการใช้ค่าสีที่ตรงกันข้ามกัน เพื่อสร้างความโดเด่นเร้าอารมณ์ ยกตัวอย่างเช่น สีขาว – สีดำ หรือ สีแดง – สีน้ำเงิน

• Triadic หรือกรุ๊ปสีแบบสมดุล ประกอบไปด้วยกรุ๊ปสีน้ำหนักเดียวกัน 3 โทน ดังเช่นว่า เหลือง-แดง-สีน้ำเงิน

จากแบบอย่าง จะใช้แนวทางเลือกสีแบบ Analogous หรือ สีโทนเดียวกันแบบไล่ Scale ขึ้นไป อย่างเช่น สีเทา, สีเทามอมฟ้า รวมทั้ง สีฟ้า แต่ว่าเพิ่มจุดดึงดูดสายตาในห้องด้วย สีเขียว น้อย ในรูปทรง 70-20-10 ทำให้ภาพรวมมองเย็นตา แล้วก็ สะอาดหมดจด

4. เครื่องเรือนมากมายฟังก์ชั่น

การเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีการดีไซน์ ให้มีนานาประการฟังก์ชัน จะช่วยทำให้บ้านของคุณมีพื้นที่ใช้สอยเยอะขึ้นเรื่อยๆ แถมยังสามารถใช้ประโยชน์ ได้นานัปการ ยกตัวอย่างเช่น เก้าอี้จังหวัดสตูล ที่มีช่องวางหนังสือข้างล่าง เตียงที่มีลิ้นชัก อยู่ข้างในตัว หรือ โต๊ะสำหรับรับประทานอาหารที่เมื่อใช้เสร็จ สามารถพับเก็บให้เหลือเพียงแค่ครึ่งเดียวได้

5. แยกพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน

คงจะรู้สึกแปลกไม่น้อยถ้าเกิด คุณกำลังนอนเล่นอยู่ด้านในห้องต้อนรับแขก แต่มีคนยืนปรุงอาหารเย็น อยู่ที่ข้างหลังโซฟาของคุณ การแบ่งห้องออกเป็นสัดส่วน จะช่วยลดความคับแคบให้มองโปร่งโล่งเตียน รวมทั้ง สบายสำหรับการใช้สอย แม้กระนั้นไม่จำเป็นที่ต้อง ก่อกำแพงขึ้นเพื่อกันห้องอะไร เพียงคุณเว้นช่องว่างระหว่างเครื่องเรือน ของแต่ละส่วนให้มีพื้นที่กว้างพอเพียง ที่จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกแยกจากกัน เพียงเท่านี้ ก็ช่วยทำให้บ้านของคุณ มองมีรอบๆเป็ดสัดเป็นส่วนแล้ว

การจัดมุมบ้านให้น่าอยู่

6. กลิ่นหอมหวนที่เชิญชวนให้หลงไหล

กลิ่นหอมหวนที่ลอยมาตามอากาศเมื่อคุณเปิดประตูบ้าน จะช่วยสร้างความซาบซึ้งให้กับคุณ แล้วก็ คนอื่นที่มาเยี่ยมเยือนบ้านคุณในทุกๆครั้ง นอกเหนือจากนี้ ความหอมยังเป็นการแสดงถึง ความสะอาด แล้วก็ รสนิยมของเจ้าของบ้านอีกด้วย โดยมีเยอะมาก นานัปการกลิ่นตามแต่ที่คุณถูกใจ

โดยสิ่งที่เหมาะกับปรับอากาศบ้าน มี 3 แบบ ดังต่อไปนี้

ก้ามไม้หอมปรับอากาศ: นอกเหนือจากกลิ่นหอมสดชื่นที่จะปลดปล่อยออก มาอย่างช้าๆจากน้ำหอมที่ซึมผ่าน ทางก้านไม้แห้งแล้ว ยังสามารถใช้เป็นเครื่องใช้ไม้สอยแต่งแต้มบ้านที่แสดงถึงความ Vintage ได้อีกด้วย

เครื่องปลดปล่อยละอองน้ำอโรม่า: สามารถส่งกลิ่นหอม ออกมาได้อย่างเร็วด้วยเครื่องมือพ่นละอองน้ำ สามารถกำหนดเวลาเปิด-ปิดได้อัตโนมัติ แต่ว่ามีระยะที่ออกจะจำกัด เหมาะกับการใช้ในห้องนอน หรือ ห้องรับแขก

เจลหอมปรับอากาศ: สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าสบายซื้อ ให้กลิ่นหอมยวนใจช้านาน แม้กระนั้นระยะค่อนข้างจะจำกัด ทั้งออกแบบ ยังไม่เหมาะสม กับการตกแต่งบ้าน ก็เลยเสนอแนะให้เอาไว้ใช้ด้านในสุขา หรือ ห้องน้ำ

7. ของประดับประดาไม่มากมายกระทั่งเกินความจำเป็น

ของประดับประดาบ้านจะช่วยล่อใจจุดสนใจทางสายตา แม้กระนั้นถ้าเกิดมีมากเกินไป ก็จะมีจุดดึงดูดสายตามากจนเกินความจำเป็น ไม่ทราบจะดูไปที่แหน่งใดดี กระทั่งแปลงเป็นความรู้สึกเกลื่อนกลาดบ้านเสียเปล่า ชี้แนะว่า แต่ละห้องนั้นควรจะมี Statement Piece ที่สะดุดตาเพียงแต่ชิ้นเดียว ดึงดูดสายตา รวมทั้ง สร้างเอกลักษณ์ให้กับห้องนั้นๆจะเป็นเรื่องดีที่สุด

การจัดมุมบ้านให้น่าอยู่มากๆ

8. ห้องนอนสำคัญที่สุด

สำหรับสถานที่ ที่คุณใช้เวลาเยอะมากที่สุดภายในบ้าน สำหรับเอนหลังนอนช่วงกลางคืน บรรยากาศรอบๆของห้อง จำเป็นต้องที่จะสดใส โล่งเตียนสบาย เชิญให้ต้องการนอนหลับไปทั้งคืน และก็ ตื่นมาอย่างแจ่มใส แน่ๆว่าในห้องนอน ส่วนที่สำคัญที่สุด ก็คือ “เตียง”

ด้วยเหตุดังกล่าว รอบๆเตียงไม่สมควรที่จะมีเครื่องเรือน ชิ้นอื่นวางบริเวณจนถึงทำให้มีความรู้สึกเกลื่อนกลาดตา เพียงแค่มีโต๊ะข้างเตียง หรือเก้าอี้เล็กๆสักตัวไว้สำหรับ นั่งพักผ่อนก่อนนอน จะช่วยทำให้เตียงมองสะดุดตา รวมทั้ง ส่วนประกอบของห้องมองบริบูรณ์เพิ่มขึ้น

9. อย่าละเลยการตกแต่งสุขา

ห้องอาบน้ำเป็นอีก Checkpoint สำคัญในบ้านที่จะแสดง ถึงความสะอาด รวมทั้ง ความเป็นตัวคุณ ใน 24 ชั่วโมงคุณจะต้องใช้เวลาสำหรับเพื่อการเข้าห้องสุขาขั้นต่ำ 3-5 รอบ น่าจะดีไม่น้อย ถ้าคุณได้ใช้ส้วมที่สะอาด และก็ ดูดี เป็นความสุขเล็กๆที่สามารถจะช่วยบรรเทาคุณได้อย่างดีเยี่ยม

โดยบางทีอาจใช้เพียงแค่กระถางดอกไม้สักต้นหนึ่ง วางตกแต่งไว้ที่มุมห้อง สีเขียวของต้นไม้จะตัดกับ สีของฝาผนังน้ำทำให้มองเด่นขึ้นมามากมายอย่างยิ่งจริงๆ

10. มุมส่วนตัวให้ท่านได้เอนหลังพัก

ข้างหลังเสร็จข้อความกสิ่งที่ทำมาตลอดทั้งวัน แน่ๆว่าร่างกายของคุณ จำเป็นต้องอ่อนเพลียเอามากๆเมื่อก่อนที่คุณจะจัดแจง อาบน้ำทำงานบ้านเสร็จแล้วนอน คงดีไม่น้อย ถ้าหากมีมุมส่วนตัวให้นอนลงพัก หรือ จะใช้สำหรับงานเลี้ยงเล็กๆกับเพื่อนฝูง มองบอลตอนกลางคืน นั่งจิบ Whisky เบาๆซึ่งส่วนประกอบหลัก

สำหรับมุมพักนี้ จะเป็นอะไรไปมิได้เว้นแต่ “โซฟา” นุ่มๆที่สามารถจะช่วยให้ท่านบรรเทาได้อย่างมาก นอกเหนือจากนั้น โซฟายังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่มองหรูหรา ให้กับบ้านของคุณด้วย

ไอเดียการจัดบ้านอีกทั้ง 10 ข้อนั้น มีหัวจิตใจสำคัญอยู่ที่ “ความประณีตรวมทั้งเอาใจใส่ในเนื้อหา” ที่เป็นจุดสร้างภาพลักษณ์ใหม่ๆให้กับบ้านของคุณ ทั้งยังความตั้งอกตั้งใจสำหรับในการเลือกเครื่องเรือน การจัดรูปแบบโทนสี และก็ การพิจารณาถึงการใช้แรงงาน ล้วนจำเป็นต้องใช้ความตั้งใจในเนื้อหาอย่างมากมาย

ถึงแม้ในบางจุดบางทีอาจเป็นเพียงแค่เรื่องจิ๊บจ๊อยๆแม้กระนั้นเป็นส่วนประกอบสำคัญ ที่ช่วยทำให้บ้านของคุณเพอร์เฟ็คมากเพิ่มขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต