บ้านเขตร้อนรูปตัว L ราคาถูก

บ้านเขตร้อนรูปตัว L ราคาถูก บ้านรูปตัว L หลังคาใหญ่เปิดช่องว่างกึ่งกลาง

บ้านเขตร้อนรูปตัว L ราคาถูก Phuket Villa Mudjimba เป็นหมู่บ้านขอบริมหาดที่ Sunshine Coast ในเมืองควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย บนทำเลที่ตั้งที่เขียวชอุ่ม และก็ สงบเงียบในแถบนี้ คนเขียนแบบ Chris Klar Architects ก็เลยมีแนวความคิดสำหรับในการดีไซน์บ้าน ให้ใช้จุดเด่นของสิ่งแวดล้อม ให้กำเนิดคุณประโยชน์สูงสุด ผลสรุปก็เลยออกมาเป็นบ้านชั้นเดี่ยวรูปตัว L สไตล์ทรอคอยปิคอล

บ้านเขตร้อนรูปตัว L

ย้ำวางแบบให้เอื้อต่อการให้ผู้อาศัย อยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างเกื้อหนุน ตัวบ้านจะมีลักษณะโปร่งเตียน มีพื้นที่ว่างขนาดใหญ่ ทำให้รับทั้งยังแสงสว่าง รวมทั้ง ลมอย่างมาก สิ่งของที่ใช้ก่อสร้าง แล ะตกแต่งก็เลือกสิ่งของจากธรรมชาติ ที่หาได้ง่ายในเขตแดน

1. L House

Mudjimba เป็นหมู่บ้านขอบริมหาดที่ Sunshine Coast ในเมืองควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย บนทำเลที่ตั้งที่เขียวชอุ่ม รวมทั้ง สงบเงียบในแถบนี้ คนเขียนแบบ Chris Klar Architects ก็เลยมีแนวความคิดสำหรับเพื่อการดีไซน์บ้าน ให้ใช้จุดเด่นของสิ่งแวดล้อม ให้กำเนิดผลดีสูงสุด ผลสรุปก็เลยออกมาเป็นบ้าน ชั้นเดี่ยวรูปตัว L สไตล์ทรอคอยปิคอล

ย้ำออกแบบให้เอื้อต่อการให้ผู้อาศัย อยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างเกื้อกูล ตัวบ้านจะมีลักษณะโปร่งเตียน มีช่องว่างขนาดใหญ่ ทำให้รับอีกทั้งแสงสว่าง และก็ ลมอย่างมาก อุปกรณ์ที่ใช้ก่อสร้าง แล้วก็ ตกแต่งก็เลือกสิ่งของจากธรรมชาติ ที่หาได้ง่ายในเขตแดน

ข้างในตัวตึกซึ่งเป็นแถวยาวหน้ากระดาน มีห้องโถงโปร่งๆศูนย์รวมห้องรับแขก มุมรับประทานข้าว ครัว อยู่ร่วมกันในพื้นที่เดียว จุดนี้จัดตั้งประตูกระจกขนาดใหญ่ที่เปิดออกเชื่อมต่อกับลานที่โล่งแจ้งได้ตลอดแนว ต่อไปเป็นส่วนของส้วมรวมทั้งห้องนอนส่วนตัว ซึ่งจะเป็นฝาผนังปิดทึบใส่ช่องเปิดขนาดใหญ่รับวิสัยทัศน์ของธรรมชาติได้ในระหว่างที่มีความเป็นส่วนตัวสูง

บ้านเขตร้อนรูปตัว L

ประเทศออสเตรเลียมิได้มีเพียงแต่หน้าหนาว แต่ว่ามีลักษณะภูมิอากาศแบบ sub-tropical climate หรือลักษณะอากาศเขตร้อนชื้น ที่จะมีบางช่วงฝนตกแล้วก็แดดจัดจัดคล้ายอากาศประเทศไทย

คนเขียนแบบก็เลยวางแบบก่อสร้างบ้านที่ลดร้อน บ้านภูเก็ต ด้วยการใส่ฝาผนังที่เปิดออกได้กว้างเพื่อเพิ่มการถ่ายเทอากาศ ด้านในติดพัดลมเพดานและก็บานเกล็ดทำให้บ้านเย็นและก็แจ่มใส ตัวบ้านเป็นตึกชั้นเดี่ยว ยกพื้นสูงจากระดับพื้นที่เพื่อลดปัญหาความชุ่มชื้นใต้ตึก

แนวทางการผลิตกำแพงกำบังตัวบ้านได้รับการพินิจอย่างถี่ถ้วน เพื่อป้องกันจากพระอาทิตย์ในช่วงฤดูร้อน ในขณะตอนหน้าหนาวสามารถดึงแสงสว่างธรรมชาติให้ส่องเข้ามาสร้างความอบอุ่นได้พอดิบพอดี

บ้านจัดตั้งฉนวนกันความร้อนเพื่อพื้นที่ข้างในสะดวก หลังคาใช้สิ่งของ Sandwich Panel หรือแผ่นฉนวนสำเร็จรูปซึ่งจะช่วยทำให้วิธีการทำหลังคาหุ้มพื้นที่ว่างขนาดใหญ่ทำเป็นง่ายดายมากยิ่งขึ้น และก็ยังช่วยคุ้มครองป้องกันบ้านจากเสียงดังรบกวนของเรือบินที่อยู่ใกล้เคียงด้วย

บ้านที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับลักษณะภูมิอากาศรวมทั้งสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ ผู้อาศัยจะรู้สึกสบายแล้วก็ชื่นบานอยู่ตลอดโดยไม่ขาดเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกในชีวิตแบบยุคใหม่ เป็นบ้านที่คิดแผนไว้อย่างยอดเยี่ยมให้ทุกคนได้เพลินใจไปกับทำเลที่ตั้งที่งามที่นี้

ห้องเช่าที่โล่งแจ้งขนาดใหญ่เปิดโล่งเตียนทุกด้าน เป็นส่วนฐานของรูปร่างตัว L ที่สม่ำเสมอมาจากมุมของบ้านในส่วนห้องรับแขก ที่เปิดฝาผนังกว้างออกมาเชื่อมต่อกับลานกว้างนี้อย่างลื่นไหลจนถึงเสมือนรวมกันเป็นผืนเดียว พื้นที่นี้จะช่วยเพิ่มขนาดของบ้านโดยไม่ต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายมาก สร้างพื้นที่ใช้สอยสารพัดประโยชน์ซึ่งสามารถใช้งานได้ตลอดทั้งปี

ด้านในตัวตึกซึ่งเป็นแถวยาวหน้ากระดาน มีห้องโถงโปร่งๆศูนย์รวมห้องรับแขก มุมรับประทานอาหาร ครัว อยู่ร่วมกันในพื้นที่เดียว จุดนี้จัดตั้งประตูกระจกขนาดใหญ่ที่เปิดออกเชื่อมต่อกับลานที่โล่งแจ้งได้ตลอดแนว ต่อไปเป็นส่วนของห้องอาบน้ำและก็ห้องนอนส่วนตัว ซึ่งจะเป็นฝาผนังปิดทึบใส่ช่องเปิดขนาดใหญ่รับวิสัยทัศน์ของธรรมชาติได้ในขณะมีความเป็นส่วนตัวสูง

การตกแต่งด้านในใช้อุปกรณ์ไม้ตกแต่ง เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นบรรเทา บ้านโครงการใหม่ ฝาผนังลงสีขาวตัดกับสีน้ำตาลเข้มของแก่นไม้ ทำให้บ้านมีความร่วมยุคแบบ contemporary ห้องนอนที่อยู่ส่วนท้ายสุดของบ้านเปิดฝาผนังกว้างออกสู่สวน มองโปร่งโล่งเตียนเสมือนเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของสนามแล้วก็ทิวป่าข้างหลัง

ด้านในห้องนอนห้องนี้ พวกเราจะมองเห็นได้ว่ามีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างเป็นพิเศษ กับหน้าต่างระบายอากาศถึง 3 ข้อด้อยกัน ก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจห้องนอนแบบโปร่งสบาย เช่นเดียวกันกับห้องสุขาที่ด้านในมีพื้นที่ใช้สอยให้ได้ใช้งานกันได้อย่างจุใจ แถมยังแบ่งส่วนการใช้แรงงานเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

บ้านเขตร้อนรูปตัว L

บ้านที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับสภาพอากาศรวมทั้งสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ ผู้อาศัยจะรู้สึกสบายและก็ชื่นบานอยู่เป็นประจำโดยไม่ขาดอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกในชีวิตแบบยุคใหม่ เป็นบ้านที่คิดแผนไว้อย่างยอดเยี่ยมให้ทุกคนได้เพลินใจไปกับทำเลที่ตั้งที่สวยที่นี้

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้แค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่แตกต่างได้

2. บ้านชั้นเดี่ยวทรงโมเดิร์นรูปตัวแอล (L-Shape House) พร้อมเฉียงกว้างหน้าบ้าน 2 ห้องนอน 2 สุขา พื้นที่ 87 ตำรวจมัธยม

การที่บ้านสไตล์โมเดิร์นจะเป็นที่ชื่นชอบก่อสร้างในประเทศไทย โน่นก็เพราะว่าลักษณะเด่นของบ้านแนวนี้เป็นการก่อสร้างได้ง่าย มีช่างที่ช่ำชองหลายชิ้น สามารถดูแลได้ง่าย สามารถใช้สอยพื้นที่ได้คุ้ม รวมทั้งเหมาะสมกับอากาศร้อน ทำให้วันนี้ ในบ้าน ก็เลยต้องการจะพาสหายๆไปดูอีกหนึ่งไอเดียของบ้านแนวนี้เพื่อเป็นข้อมูลให้เรียนรู้กัน

บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก Art-HOME สร้างที่จังหวัดลำปาง ตัวบ้านมีข้อดีที่สะดุดตาเลยก็คือ การออกแบบตัวบ้านในทรงแบบตัวแอล (L-Shape House) ด้านการออกแบบส่วนอื่นๆก็จะเป็นออกแบบแบบเรขาคณิตที่พวกเราคุ้นหน้ากันดี

เพื่อเหมาะสมกับลักษณะอากาศร้อน นักออกแบบก็เลยเลือกออกแบบพื้นที่ถ่ายเทอากาศผ่านหน้าต่างเอาไว้หลายจุด ก็เลยทำให้บ้านเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน งานวางแบบหลังคา เป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ โดยการออกแบบหลังคาทรงนี้จะช่วยคุ้มครองปกป้องบ้านจากฝนและก็แดดที่สาดไปสู่ตัวบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

1. L House

การที่บ้านมีทรงแบบตัวแอล เมื่อวางแบบก่อสร้างเฉียงขึ้นมา ก็เลยทำให้ได้ขนาดเฉียงที่มีพื้นที่ค่อนข้างจะกว้าง เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของชาวไทยที่ถูกใจกระบวนการทำกิจกรรมข้างนอกตัวบ้าน ทางด้านงานดีไซน์ข้างใน จะมีเนื้อหาที่เรียบง่ายในแบบบ้านๆย้ำการใช้แรงงานมากยิ่งกว่าความสวยสดงดงาม โดยตกแต่งฝาผนังด้านในด้วยโทนสีสว่างเพื่อบ้านมองมีมิติเพิ่มขึ้น

ด้านในห้องนอนห้องนี้ พวกเราจะมองเห็นได้ว่ามีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างเป็นพิเศษ พูลวิลล่า กับหน้าต่างระบายอากาศถึง 3 ข้อด้อยกัน ก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจห้องนอนแบบโปร่งสบาย เช่นเดียวกันกับส้วมที่ด้านในมีพื้นที่ใช้สอยให้ได้ใช้งานกันได้อย่างจุใจ แถมยังแบ่งส่วนการใช้แรงงานเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

2. บ้านชั้นเดี่ยวทรงโมเดิร์นรูปตัวแอล (L-Shape House) พร้อมเฉียงกว้างหน้าบ้าน 2 ห้องนอน 2 สุขา พื้นที่ 87 ตำรวจมัธยม

บ้านชั้นเดี่ยวทรงโมเดิร์นรูปตัวแอล (L-Shape House) ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งผองราวๆ 87 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างทั้งสิ้นโดยประมาณ 815,000 บาท

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เล่าเรียนแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่แตกต่างได้

ที่มา: Art-HOME : รับออกแบบบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์: 086-439 5475 / 086-445 6811

LINE ID: @397zlrci, https://lin.ee/CXyTdNl

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต