บ้านที่ดินต่างระดับ สีสวย

บ้านที่ดินต่างระดับ สีสวย บ้านเดี่ยวยกพื้นต่างระดับ พร้อมระบบรักษาสภาพแวดล้อม

บ้านที่ดินต่างระดับ สีสวย Phuket Villa บ้านเดี่ยวยกพื้นต่างระดับข้างหลังใหญ่ ตกแต่งด้วยไม้ แล้วก็ กระจกใส เพื่อสัมผัสธรรมชาติได้ดุจหัวใจ พร้อมระบบรักษาสภาพแวดล้อม ทดลองไปดูแบบบ้านเดี่ยวงามๆข้างหลังนี้กัน

สำหรับครอบครัวที่มีที่ดินในชนบท และก็ ต้องการทดลองปลูกเรือนผู้เดียว ซึ่งสามารถสนิทสนมธรรมชาติได้สักข้างหลัง แบบบ้านเดี่ยวต่างระดับ จาก John Grable Architects ที่กระปุกดอทคอมเอามาฝากกันในวันนี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งความคิดดีๆให้เก็บเอาไปใช้เป็นแรงดลใจได้

ซึ่ง แบบบ้านเดี่ยวยกพื้นต่างระดับ ข้างหลังนี้ มิได้ใช้ของใหม่ตกแต่งทั้งผอง เพราะว่าองค์ประกอบบ้านที่เป็นไม้ได้มาจากบ้านข้างหลังเก่า ที่มีการรีโนเวทใหม่ ส่วนข้างในบ้านก็วางระบบเอาไว้อย่างยอดเยี่ยม แถมยังเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมด้วย ดังเช่นว่า การเปลี่ยนพลังงานแสงสว่างเป็นกระแสไฟฟ้า ระบบสวนลอยฟ้า (Green Roof System) ระบบเวียนน้ำเสียมาใช้ รวมทั้ง การนำหลอด แอลอีดี เข้ามาเพิ่มความสว่างให้ตัวบ้าน

แล้วก็ เนื่องมาจากคอนเซ็ปต์สำหรับการดีไซน์เป็นการสนิทสนมธรรมชาติ เพราะฉะนั้นก็เลยได้มองเห็นฝาผนังกระจกปิดล้อมตัวบ้านแทบจะทั้งหมด ผลที่เกิดนั้นนอกเหนือจากการที่จะตรงตามจุดหมายหลักของคอนเซ็ปส์แล้ว ยังช่วยทำให้ตัวบ้านดูสว่างไปทั่วทุกมุมด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆห้องรับแขกที่ถูกเชื่อมต่อกับสระหน้าบ้าน ด้วยบานสไลด์ แล้วก็ พื้นไม้ยกฐานะโดยตรง

ส่วน พื้นต่างระดับข้างในบ้าน ระหว่างห้องรับแขก ครัว ปากทางเข้า-ออก บันไดวนข้างบ้าน รวมทั้ง มุมนั่งพักผ่อนบนดาดฟ้า ก็มีส่วนที่ทำให้บ้านข้างหลังนี้มองน่าดึงดูดเยอะขึ้นด้วย ทั้งยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งานในแต่ละห้อง ถึงแม้พื้นที่ทั้งปวงข้างต้นจะเป็นหลักที่ส่วนรวม ที่สมาชิกในบ้านชอบใช้ด้วยกันก็ตาม เรียกว่าเป็นอีกแบบบ้านเดี่ยวงามๆทิวทัศน์ธรรมชาติ ที่มองเห็นแล้วหลงเสน่ห์ได้อย่างง่ายๆเลยจริงๆ

สำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลัง แน่ๆว่าเจ้าของบ้านเองจำต้องมีการเตรียมการกรรมวิธีการต่างๆตั้งแต่เริ่มจากพื้นที่ดินเปล่าๆไปสู่จุดหมายเป็นตัวบ้าน บ้านภูเก็ต ที่เสร็จเสร็จพร้อมอาศัย งานนี้ถ้าหากบกพร่อง หรือ มีปัญหาตั้งแต่ก้าวแรก

ก้าวถัดไปก็ย่อมบกพร่องตามไปด้วยเช่รนเดียวกัน ปัญหาที่ดินของบ้านที่ลาดดูเหมือนคือปัญหาใหญ่ อีกปัญหาหนึ่งที่เจ้าของบ้านผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยวิตกกังวล แม้กระนั้นเชื่อเลยว่าภายหลังดูไอเดียบุคนี้แล้ว คุณจึงควรเปลี่ยนความคิด เพราะเหตุว่าไอเดียแบบบ้านที่พวกเราเสนอมานี้ เป็นแบบบ้านที่มีที่ตั้งอยู่บนที่ดินที่มีความลาดเอียงชัน

ตั้งแต่เนินเตี้ยๆไปจนกระทั่งเนินผาลาดชัน แนวทางการสำหรับการวางแผนก่อสร้างนั้นจำเป็นต้องอาศัยความชำนาญของนักออกแบบ ภูเขามิสโผลงปนิกแล้วก็วิศวกรสำหรับการปฏิบัติงานควบคู่กันเพื่อปรับแก้ปัญหา ของที่ตั้งให้เหมาะสมกับการก่อสร้างที่จะเกิดขึ้น ฟังดูแล้วอาจมีความคิดว่าเกิดเรื่องยากแม้กระนั้นเกิดเรื่องซึ่งสามารถทำเป็น! เพื่อที่พวกเราจะได้เห็นภาพ รวมทั้ง รู้เรื่องเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทดลองไปดูกันที่แบบบ้านข้างหลังแรกกันเลย

1. บ้านบนเนินลาดชันต่ำ ตกแต่งโมเดิร์นประสมประสาน

บ้างข้างหลังนี้ไม่เหมือนกับบ้านสามข้างหลังแรก ตรงที่เป็นบ้านซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่เนิน ที่มีความเอียงชันไม่มากสักเท่าไรนัก ตัวบ้านก็เลยถูกแบ่งแยกพื้นที่ด้วยระดับที่แตกต่าง ซึ่งจะลดหลั่นลงไปตามความสูงของเนิน เรียงลำดับจากพื้นด้านล่าง

ซึ่งมีส่วนหนึ่งฝังตัวอยู่ใต้พื้นเนิน พื้นชั้นสูงสุดในระดับผิวดิน และก็ พื้นชั้นสองที่ยกสูงขึ้นจากผิวดิน รูปลักษณ์ภายนอกมีลักษณะเป็นบ้านหลังคาทรงจั่ว ตกแต่งแบบประสมประสานด้วยคอนกรีต ไม้รวมทั้งกระจก ส่วนโทนสีก็ใช้เป็นสีหลักสามสีดังเช่นสีเทา สีดำ รวมทั้ง สีน้ำตาลของไม้ ซึ่งให้ภาพลักษณ์ที่มองโมเดิร์นรวมทั้งอบอุ่นในตัว

บ้านข้างหลังนี้มีตำแหน่งที่ตั้ง อยู่บนพื้นที่ลาดของเนิน โดยตัวบ้านมีลักษณะเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม ผืนผ้า แล้วก็ มีตำแหน่งการจัดวางของตัวบ้าน ที่วางตัวลาดไปกับพื้นที่เนินตามแนวยาว สำเร็จให้พื้นที่บ้านมีการซ้อนกันของระดับพื้น

โดยพื้นข้างบนซึ่งเป็นส่วนปากทางเข้าบ้าน จะอยู่บนเนินที่หรูหราสูงยิ่งกว่า ส่วนที่ลาดลงไปจะเป็นตำแหน่งของระดับพื้นด้านล่าง ส่วนปลายของบ้านที่หันออกนอกพื้นที่ เนินก็เลยเป็นส่วนซึ่งสามารถเปิดรับมุมมองได้อย่างเห็นได้ชัด

บ้านที่ดินต่างระดับ

ก้าวถัดไปก็ย่อมบกพร่องตามไปด้วยเช่รนเดียวกัน ปัญหาที่ดินของบ้านที่เอียงดูเหมือนจะคือปัญหาใหญ่ อีกปัญหาหนึ่งที่เจ้าของบ้านผู้คนจำนวนมากกังวล แต่ว่าเชื่อเลยว่าภายหลังจากดูไอเดียบุคนี้ แล้วคุณจึงควรกลับใจ เพราะเหตุว่าไอเดียแบบบ้านที่พวกเรากล่าวถึงมานี้ เป็นแบบบ้านที่มีที่ตั้งอยู่บนที่ดินที่มีความเอียงชัน

ตั้งแต่เนินเตี้ยๆไปจนกระทั่งเนินผาลาดชัน กรรมวิธีสำหรับการตระเตรียมก่อสร้างนั้น จำเป็นต้องอาศัยความชำนิชำนาญของคนเขียนแบบ ภูเขามิสโผลงปนิก รวมทั้ง วิศวกรสำหรับการดำเนินการควบคู่กัน เพื่อปรับแต่งปัญหาของที่ตั้ง ให้เหมาะสมกับการ

ก่อสร้างที่จะเกิดขึ้น ฟังดูแล้วอาจมีความคิดว่าเกิดเรื่องยากแม้กระนั้นเกิดเรื่องซึ่งสามารถทำเป็น! เพื่อที่พวกเราจะได้เห็นภาพ และก็ รู้เรื่องมากเพิ่มขึ้น ทดลองไปดูกันที่แบบบ้านข้างหลังแรกกันเลย

2. บ้านขอบเนินเปิดมุมมองออกสู่พื้นที่ข้างนอก

บ้านข้างหลังนี้มีตำแหน่งที่ตั้ง อยู่บนพื้นที่ลาดของเนิน บ้านโครงการใหม่ โดยตัวบ้านมีลักษณะเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า แล้วก็ มีตำแหน่งการจัดวางของตัวบ้านที่วางตัวลาดไปกับพื้นที่ เนินตามแนวยาว ได้ผลให้พื้นที่บ้านมีการเหลื่อมล้ำกันของระดับพื้น

โดยพื้นข้างบนซึ่งเป็นส่วนปากทางเข้าบ้าน จะอยู่บนเนินที่หรูหราสูงขึ้นมากยิ่งกว่า ส่วนที่ลาดลงไปจะเป็นตำแหน่งของระดับพื้นด้านล่าง ส่วนปลายของบ้านที่หันออกนอกพื้นที่เนินก็เลยเป็นส่วนซึ่งสามารถเปิดรับมุมมองได้อย่างแจ่มแจ้ง

บ้างข้างหลังนี้ไม่เหมือนกับบ้านสามข้างหลังแรกตรงที่เป็นบ้านซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่เนินที่มีความเอียงชันไม่เท่าไรนัก ตัวบ้านก็เลยถูกแบ่งแยกพื้นที่ด้วยระดับที่แตกต่างซึ่งจะลดหลั่นลงไปตามความสูงของเนิน เรียงลำดับจากพื้นด้านล่าง

ซึ่งมีส่วนหนึ่งฝังตัวอยู่ใต้พื้นเนิน พื้นชั้นสูงสุดในระดับผิวดิน รวมทั้ง พื้นชั้นสองที่ยกสูงขึ้นจากผิวดิน รูปลักษณ์ภายนอกมีลักษณะเป็นบ้านหลังคาทรงจั่วตกแต่งแบบประสมประสานด้วยคอนกรีต ไม้รวมทั้งกระจก ส่วนโทนสีก็ใช้เป็นสีหลักสามสีดังเช่นสีเทา สีดำแล้วก็สีน้ำตาลของไม้ซึ่งให้ภาพลักษณ์ที่มองโมเดิร์นและก็อบอุ่นในตัว

บ้านที่ดินต่างระดับ

และก็เพราะคอนเซ็ปต์สำหรับการดีไซน์เป็นการสนิทสนมธรรมชาติ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยได้มองเห็นฝาผนังกระจกปิดล้อมตัวบ้านดูเหมือนจะทั้งหมด ผลที่เกิดนั้นนอกเหนือจากที่จะตรงตามวัตถุประสงค์หลักของคอนเซ็ปส์แล้ว ยังช่วยทำให้ตัวบ้านมองดูสว่างไปทั่วทุกมุมด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆห้องรับแขกที่ถูกเชื่อมต่อกับสระหน้าบ้านด้วยบานสไลด์รวมทั้งพื้นไม้ยกฐานะโดยตรง

ส่วน พื้นต่างระดับข้างในบ้าน ระหว่างห้องรับแขก ครัว ปากทางเข้า-ออก บันไดวนข้างบ้าน แล้วก็มุมนั่งพักผ่อนบนดาดฟ้า ก็มีส่วนที่ทำให้บ้านข้างหลังนี้มองน่าดึงดูดเพิ่มมากขึ้นด้วย ทั้งยังยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งานในแต่ละห้อง หากแม้พื้นที่ทั้งหมดทั้งปวงข้างต้นจะเป็นหลักที่ส่วนรวม ที่สมาชิกในบ้านชอบใช้ด้วยกันก็ตาม เรียกว่าเป็นอีกแบบบ้านเดี่ยวงามๆทิวทัศน์ธรรมชาติ ที่มองเห็นแล้วหลงเสน่ห์ได้อย่างง่ายดายเลยจริงๆ

3. บ้านสไตล์ลอฟท์ติดข้างทางลาดลงจากเขา โปร่งด้วยส่วนประกอบเหล็กและก็กระจก

บ้านข้างหลังลำดับที่สามนี้เป็นบ้านที่ตั้งอยู่รอบๆข้างทางลาดลงจากเขา ซึ่งทางลาดนี้มีความโค้งงอและก็ลาดชัน พื้นที่ของบ้านก็เลยเชื่อมต่อกับพื้นที่ในสองระดับ โดยตัวบ้านข้างบนสุดมีการเชื่อมกับทางลาดส่วนที่อยู่สูงขึ้นยิ่งกว่าลดหลั่นไปตามระดับความสูง

ชั้นที่อยู่รลงมามีการวางแบบเป็นหลักที่ห้องกระจกซึ่งยื่นออกไป ส่วนด้านล่างเป็นส่วนของที่จอดรถที่อยู่รอบๆถนนหนทางข้างล่าง การออกแบบรูปลักษณ์มีความโปร่งสบายด้วยการใช้ส่วนประกอบเหล็กและก็กระจกซึ่งให้ความนำสมัยและก็ดิบโก้

บ้านที่ดินต่างระดับ

บ้านข้างหลังแรกที่สร้างบนพื้นที่เนินลาดเทนี้เป็นบ้านทรงเหลี่ยมซึ่งวางแบบแล้วก็ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น พิจารณาได้จากทรงกล่องและก็การเลือกใช้อุปกรณ์ซึ่งผสมระหว่างคอนกรีต กระจกและก็ไม้

โดยตั้งอยู่บนพื้นที่เนินชิดกับถนนหนทางข้างหน้าบ้าน ตัวบ้านมีการวางแบบโดยวางตำแหน่งขวางพื้นที่เนิน โน่นเป็นมีการกลบพื้นที่บางส่วนของบ้านให้อยู่สูงขึ้นยิ่งกว่าส่วนที่ลาดลงและก็เชื่อมส่วนของโรงรถกับถนนหนทางข้างหน้าด้วยทางลาดเพื่อรถยนต์สามารถเข้าออกได้

4. บ้านโมเดิร์นทรงเหลี่ยมพร้อมการปรับกลบพื้นที่พอดิบพอดีๆ

บ้านข้างหลังแรกที่สร้างบนพื้นที่เนินลาดเทนี้เป็นบ้านทรงเหลี่ยมซึ่งดีไซน์รวมทั้งตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น พิจารณาได้จากทรงกล่องรวมทั้งการเลือกใช้อุปกรณ์ซึ่งประสมประสานระหว่างคอนกรีต กระจกรวมทั้งไม้

โดยตั้งอยู่บนพื้นที่เนินใกล้กับถนนหนทางข้างหน้าบ้าน ตัวบ้านมีการวางแบบโดยวางตำแหน่งขวางพื้นที่เนิน โน่นเป็นมีการกลบพื้นที่บางส่วนของบ้านให้อยู่สูงยิ่งกว่าส่วนที่ลาดลงแล้วก็เชื่อมส่วนของโรงรถกับถนนหนทางข้างหน้าด้วยทางลาดเพื่อรถยนต์สามารถเข้าออกได้

บ้านข้างหลังแรกที่สร้างบนพื้นที่เนินลาดนี้เป็นบ้านทรงเหลี่ยมซึ่งวางแบบแล้วก็ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น พิจารณาได้จากทรงกล่องและก็การเลือกใช้สิ่งของซึ่งผสมระหว่างคอนกรีต กระจกรวมทั้งไม้

4. บ้านโมเดิร์นทรงเหลี่ยมพร้อมการปรับกลบพื้นที่พอดิบพอดีๆ

โดยตั้งอยู่บนพื้นที่เนินใกล้กับถนนหนทางข้างหน้าบ้าน พูลวิลล่า ตัวบ้านมีการดีไซน์โดยวางตำแหน่งขวางพื้นที่เนิน โน่นเป็นมีการกลบพื้นที่บางส่วนของบ้านให้อยู่สูงยิ่งกว่าส่วนที่ลาดลงและก็เชื่อมส่วนของโรงรถกับถนนหนทางข้างหน้าด้วยทางลาดเพื่อรถยนต์สามารถเข้าออกได้

มาดูรั้วบ้านบนเนินแบบงามๆอีกสักแบบเป็นการส่งท้าย จากแบบรั้วบ้านก่อนหน้าที่ผ่านมาที่เป็นรั้วทรงเฉตามระดับความลาดเอียง มาเป็นแบบของรั้วที่มีการลดหลั่นไปเป็นขั้นๆตามระดับของความลาดเอียงชัน

แล้วก็ ยังมองเด่นไปอีกขั้นด้วยการใช้อุปกรณ์กระจกนิรภัย ซึ่งทำให้สามารถแลเห็นข้างในของตัวบ้านและก็คนภายในบ้านเองก็สามารถใช้เพื่อระวังระภัยนอกบ้านได้อีกด้วย

5. บ้านหลังคาทรงจั่วที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ส่วนตัดของเนินผา

บ้านข้างหลังนี้ใช้วิธีการตระเตรียมพื้นที่ที่ต่างจากบ้านข้างหลังอื่นๆที่ตั้งบนพื้นที่เนินที่พวกเรายกตัวอย่างไป โดยบ้านข้างหลังนี้จะใช้กรรมวิธีตัดผิวหน้าดินของเนินให้เป็นหลักที่ราบเพื่อสามารถก่อสร้างเป็นตัวบ้านได้

จะมองเห็นได้ว่าตัวบ้านมีลักษณะเป็นบ้านรูปทรงหลังคาจั่วคล้ายกับบ้านข้างหลังอื่นๆทั่วๆไปผิดแผกเพียงแค่ตั้งอยู่บนพื้นที่ขอบผา ซึ่งทำให้บ้านมีมุมมองที่น่าดึงดูดรวมทั้งทำลายปัญหาของพื้นที่ตั้งไปได้

มาดูรั้วบ้านบนเนินแบบงามๆอีกสักแบบเป็นการส่งท้าย จากแบบรั้วบ้านที่ผ่านมาที่เป็นรั้วทรงเฉตามระดับความลาดเอียง มาเป็นแบบของรั้วที่มีการลดหลั่นไปเป็นขั้นๆตามระดับของความเอียงชัน

5. บ้านหลังคาทรงจั่วที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ส่วนตัดของเนินผา

รวมทั้ง ยังมองเด่นไปอีกขั้นด้วยการใช้อุปกรณ์กระจกนิรภัย ซึ่งทำให้สามารถแลเห็นด้านในของตัวบ้านและก็คนภายในบ้านเองก็สามารถใช้เพื่อระมัดระวังภัยนอกบ้านได้อีกด้วย

จากที่พวกเราได้มองเห็นกันไปแล้วว่าการก่อสร้างบ้านบนที่เนินที่มีความลาดเอียงนั้นเกิดเรื่องซึ่งสามารถทำเป็น นอกเหนือจากตัวบ้านแล้ว การออกแบบพื้นที่หรือส่วนประกอบที่อยู่รอบๆก็สามารถดีไซน์ให้มีความเหมาะสมและก็กลมกลืนไปกับบริบทได้ด้วยเหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่นการออกแบบรั้วปากทางเข้าบ้านให้มีความเอียงตามเนิน มองไปรวมทั้งเด่นแล้วก็เป็นเอกลักษณ์ไม่ราวกับบ้านไหนๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต