บ้านฟาร์มในสวน ไม่แพงมาก

บ้านฟาร์มในสวน ไม่แพงมาก Farm House ประหยัดพลังงานและสะท้อนกลิ่นเริ่มต้นของบ้านนอก

บ้านฟาร์มในสวน ไม่แพงมาก Phuket Villa ผู้ใดกันแน่จะไปรู้ว่าป่า แล้วก็ พื้นที่ชนบทแห่งหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย จะกลายเป็นที่ดินที่ทำให้มีอาการชาวออสเตรเลียต่างปรารถนาเข้ามาจอง และ ปลูกบ้านในฝันกัน ด้วยบรรยากาศที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ และจากนั้นก็ ต้นไม้นานาพวกที่มองดูผิดตา ถ้าว่ามีบ้านพักไว้สักด้านหลัง ถ้าหากว่าเป็นเช่นนั้นนี้ก็คงจะดีไม่น้อยบ้านด้านหลังนี้ถูกตั้งชื่อว่า Farm House หรือ ถ้าหากจะเรียกบ้านด้านหลังนี้เรียกว่า “บ้านสวน”

ก็น่าจะไม่ผิดนัก เนื่องจากถูกดีไซน์ในสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ ที่มีลักษณะเด่นหมายคือความเริ่มต้น และ บรรยากาศแบบโรงนา ตั้งอยู่ที่ฝั่งตะวันตกของประเทศออสเตรเลีย ท่ามกลางต้นไม้ขนาดใหญ่ที่แก่มากกว่าสิบปีหลายต้น โดยบริษัทคนเขียนแบบที่ออกแบบบ้านด้านหลังนี้เป็นArchterra Architects การออกแบบมีสไตล์ที่บอกถึง ความดิบด้วยเครื่องใช้ไม้สอยอย่างสังกะสี

แม้กระนั้นขณะเดียวกันก็ใช้ฝาผนังไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นเพิ่มเข้ามา เครื่องใช้ไม้สอยที่เริ่มต้น และ มีความดิบอย่างนี้ สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านแนวฟาร์มเฮ้าส์ได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้น บ้านด้านหลังนี้ยังเลือกใช้ “แผงโซล่าเซลล์” ไว้รับพลังงานจากดวงอาทิตย์ และ จ่ายไฟฟ้าเพื่อใช้สอยในบ้าน ถึงจะเป็นบ้านสไตล์เริ่มต้น แม้กระนั้นก็มีนวัตบาปที่ล้ำยุคอยู่ด้วย

บ้านฟาร์มในสวน

นอกเหนือจากการใช้แผงโซล่าเซลล์แล้ว ผนังของบ้านยังเลือกใช้ข้าวของอย่าง “ฝาบ้านดินอัด” ซึ่งให้ความช่วยเหลือกันความร้อนจากนอกบ้านไม่ให้เข้ามาข้างในบ้าน ถือได้ว่าเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งสำหรับเพื่อการลดความร้อนข้างในอาคาร บ้านภูเก็ต และจากนั้นก็ ยังมัธยัสถ์ในการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าให้ความเย็นอื่นๆด้วย ตัวแปลนของบ้านดีไซน์ให้เป็นรูปตัว T แล้วก็ มีการหันทางห้องที่ใช้พักไปทางที่โดนแดดน้อยในช่วงเวลาบ่าย แล้วก็ด้วยแบบแปลนบ้านทรงตัว T นี้จะช่วยบังแดดให้มุมห้องอื่นๆหากมีแดดส่องเข้ามา ซึ่งวิธีการนี้สามารถนำไปใช้เป็นไอเดียสำหรับการวางตัวอาคารได้

เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่อยากได้มีบ้านท่ามกลางบรรยากาศที่สงบๆแต่ในขณะเดียวกันก็อยากได้วางแบบที่มีความแข็งแรง รวมทั้ง ตามสมัยนิยมตามแฟชั่นมากขึ้นเรื่อยๆ ฉะนั้นวันนี้เราก็เลยนำผลงานของ 투엠투건축사사무소 (คนเขียนแบบจากประเทศเกาหลีใต้) มาให้ดู เพื่อคุณได้แลเห็นบ้านฟาร์มเฮาส์สไตล์โมเดิร์น ที่ไปสร้างอยู่ท่ามกลางที่โล่งๆล้อมด้วยแนวเขา จะสวย หรือ ดูแปลกตาแค่ไหนนั้น ตามมามองพร้อมเพียงกันเลย

รูปแบบของบ้าน

  • หลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงน
  • ให้ร่มให้เงา และจากนั้นก็ มีบริเวณพื้นที่มากเกิน
  • ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจว่าจะอยู่แล้วเครียด
  • เรียบหรู ดูดี
บ้านฟาร์มในสวน

ชีวิตธรรมดาในบ้านไม้ใต้ถุนสูง

ผู้ครอบครอง : คุณสายันต์ ทิพย์แสงไฟ รวมทั้ง คุณอารมณ์ ต่างถิ่นศิลป

บ้านไม้ใต้ถุนสูงที่ตั้งดวงใจสร้างขึ้น เพื่ออาศัยอย่างเรียบง่าย ทรงของบ้านยังได้แรงกระตุ้นจากบ้านทรงไทยมอญของชุมชนใกล้เคียงมาปรับใช้ เพื่อหลบหลีกปัญหาพื้นที่น้ำท่วมถึง บ้านโครงการใหม่ พร้อมๆไปกับคิดแผนทำทำการกสิกรรมแบบพอเพียงในพื้นที่รอบๆบ้าน ตามแนวคิดของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ตั้งแต่แบ่งพื้นที่สำหรับทำบ่อเก็บกักน้ำไว้ใช้ แล้วก็ เลี้ยงปลา 30 เปอร์เซ็นต์ ปลูกข้าว 30 เปอร์เซ็นต์ ปลูกผลไม้ ไม้ยืนต้น พืชไร่ 30 เปอร์เซ็นต์ แล้วก็ เป็นที่อยู่อาศัย 10 เปอร์เซ็นต์

เจ้าของบ้านสนใจไว้ว่าอยากได้กินอะไรก็ปลูกเลย วางโซนผักสวนครัวไว้ข้างหลังบ้านเพื่อถือใช้งานทำอาหารได้ง่าย รอบๆอื่นๆอีกมากมายต้นไม้แซมด้วยไม้เลื้อยอย่างถั่วค้าง และมีครอบครัวเล็กเป็นคอกไก่ร่าเริงแจ่มใส เพราะเหตุว่าเปิดเพลงให้ไก่ฟังด้วย ทุกคนในบ้านก็เลยอยู่ได้อย่างไม่ตกที่นั่งลำบาก เพราะมีของกินสลับเปลี่ยนทุกๆวัน พอเพียงเหลือแจกก็แบ่งขาย ลูกชายมีที่วิ่งเล่นบนแผ่นดินกว้างๆรวมทั้ง ว่ายได้สบาย ทำให้รู้สึกถึงชีวิตที่อยู่แบบพึ่งพาตัวเองได้ และ แฮปปี้ง่ายๆกับชีวิตในบ้านที่ตั้งชื่อว่า “ทำ-มะ-ดา” ได้มากขึ้นทุกวัน

บ้านฟาร์มในสวน

บ้านนากลางทุ่งที่สร้างด้วยเงินเก็บสามแสน แล้วก็ หยาดเหงื่อแรงงานฉบับคนบ้านนอก

ผู้ครอบครอง: คุณในดวงตา ดอกบัวสูติ – คุณเจริญก้าวหน้า ไกรบุตร บ้านฟาร์มปลูก

บ้านป่าด้านหลังเล็กที่เกิดขึ้นมาจากหยาดเหงื่อแรงงาน รวมถึง พลังใจของผู้เป็นเจ้าของที่ละทิ้งชีวิตวุ่นวายในนครหลวง เป็นจริงเป็นจังกลับมาทำกินบนแผ่นดินของบรรพบุรุษที่จังหวัดสุพรรณบุรี องค์ประกอบบ้านเสร็จด้วยความรู้ความเข้าใจช่างพลเมืองที่ทำแบบค่อยเป็นค่อยไป คราวหลังก็เป็นสองมือของเจ้าของบ้านข้างชายสถานที่สำหรับทำงานไม้ทั้งนั้นเป็นฝาผนังบ้าน ประตูหน้าต่าง และ เครื่องประดับบ้านน้อย

นอกเหนือจากนี้ยังได้เตรียมการแหล่งอาหารไว้ด้วย ทั้งยังแปลงผักสวนครัวที่แปลงชนิดผักที่ปลูกบ้าง ถือว่าเป็นทางธรรมชาติเพื่อคุ้มครองโรค และจากนั้นก็ แมลงซึ่งมักขยาย เมื่อปลูกผักประเภทเดียวต่อเนื่องกัน แล้วก็ มียุ้งสำหรับเก็บกินในบ้าน มีแอ่งน้ำธรรมชาติใช้อุปโภค โดยขุดบ่อ แล้วก็ ปลูกไผ่บริเวณเป็นอาณาเขต ไผ่รวกไว้กินหน่อ ไผ่หนามมีลำใหญ่ไว้ใช้ทำรั้ว ส่วนหนึ่งส่วนใดเป็นสวนกล้วย อีกส่วนทำสวนทำไร่ นอกนั้นปลูกไม้ยืนต้นไว้ใช้ไม้ นับเป็นบ้านไร่แสนสุขที่น่าอยู่จริงๆ

บ้านนากลางทุ่งที่สร้างด้วยเงินเก็บสามแสน แล้วก็ หยาดเหงื่อแรงงานฉบับคนบ้านนอก

บ้าน ฟาร์ม และ คาเฟ่ของเจมส์ 500 เฟ็ดเฟ่ ที่มีต้นกล้าผักออร์แกนิกให้กลับไปอยู่บ้านฟรี!

ผู้ครอบครอง : คุณจอมพล อุ้มมีเพชร

เมื่อผู้ชายยูทูปเปอร์แปลงบ้านเช่าขนาดเพียงแค่ 100 ตารางวาในเขตรามคำแหง 110 ให้มองดูร่มรื่นรวมทั้งมีบรรยากาศใกล้ชิดสไตล์ชนบท ด้วยการทำฟาร์มในเมืองที่มีคาเฟ่เล็กๆใช้ชื่อว่า James500 Organic Farm Style ให้คนอื่นได้มาสัมผัสกับวิถีออร์แกนิก ข้างในบริเวณบ้าน ที่มีการแบ่งทรงพื้นที่อย่างแจ่มแจ้ง พูลวิลล่า โดยเปิดรั้วให้เป็นปากทางเข้าร้านขายของแยกจากปากทางเข้าบ้าน พร้อม ทำทางเดินไผ่พาไปยังโซนต่างๆเป็น โซนพื้นบ้าน โซนมหาสมุทร โซนสวนป่า โซนตะบองเพชร ซึ่งมีที่ให้นั่งพักผ่อนแทรกอยู่ทุกมุม

เจ้าของบ้านเล่าว่า เริ่มจากการหลงรักต้นไม้เมื่อไปเดินงานบ้านงานเรือน และจากนั้นก็ สวนแฟร์ และก็นำพาให้รู้จักแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 9 ก็เลยเริ่มปลูกผักสวนครัวด้วยความรู้สึกนึกคิดง่ายๆเป็น ปลูกผักที่ประทับใจกิน กินผักที่ชื่นชอบปลูก แล้วก็ แบ่งปันเพื่อนบ้าน กระทั่งปัจจุบันนี้ ยังได้สร้างเครือข่ายเกษตรกรออร์แกนิก ซึ่งเป็นอีกวิถีทางสำหรับการช่วยเหลือเพื่อนเกษตรกรในหลายจังหวัด ให้นำสินค้าเข้าถึงผู้ใช้ในเมือง เมื่อมีหลักให้จิตใจยึด แล้วก็ เอามาปรับใช้ ก็เลยรู้จักการปิ้งก้าวที่พอดีเป๊ะ ค่อยๆ เจ้าของบ้านก็เลยสุขกับความพอเพียง

บ้าน ฟาร์ม และ คาเฟ่ของเจมส์ 500 เฟ็ดเฟ่ ที่มีต้นกล้าผักออร์แกนิกให้กลับไปอยู่บ้านฟรี!

Farmsup บ้านชั้นเดี่ยวกลางทุ่งที่อยู่แบบพอเพียง

ผู้ครอบครอง : คุณศุภรัฐ ทินจันทร์ และคุณชลียา วามราชสีห์

เจ้าของบ้านที่มีชื่อว่า “Farmsup” ด้านหลังนี้ มีแนวคิดของการสร้างบ้านอาศัย แบบพอเพียงพร้อมไปกับวิธีการทำเกษตรพึ่งตนเองได้มานับเป็นเวลาหลายปีแล้ว หลังใช้ชีวิตแบบคนทำงานในเมืองมาอย่างเต็มเปี่ยม ก็ได้พบกับทางสายกลางของชีวิตด้วยการสร้างบ้านขนาดพอเพียงอยู่บนที่ดินท่ามกลางธรรมชาติอันสงบเงียบในจังหวัดปทุมธานี ในความง่ายๆของบ้านด้านหลังนี้ ยังผสมผสานด้วยฟังก์ชันเก๋ๆจากสไตล์ความพึงพอใจที่แตกต่างของเจ้าของบ้าน โดยฝั่งขวาของบ้านเรียกกันว่า ส่วนของวิลล่าพักที่วางแบบให้ดูสวย

มีฟังก์ชันครบ และก็ เชิญชวนทุเลา ตามสิ่งที่สำคัญของเจ้าของบ้านข้างหญิง ขณะที่ฝั่งซ้ายของบ้าน เป็นส่วนของโรงนาสำหรับเก็บเครื่องมือการเกษตรของเจ้าของบ้านข้างชาย กรุด้วยเมทัลชีตที่มองดูเรียบหรูหรา โดยทั้งสองส่วนเชื่อมต่ออยู่ภายใต้ผืนหลังคาจั่วเดียวกัน ขณะที่ก่อสร้างบ้าน เจ้าของบ้านยังได้ศึกษาเรียนรู้เรื่อง หนทางปรับดินเปรี้ยวให้ทำเกษตรได้ ไปอบรม แล้วก็ ปรักปรำรู้จากหลายที่ เปิดหนังสือเรียนของในหลวงรัชกาลที่ 9 เรื่องการแกล้งดินยังไง เล่าเรียนระบบอควาโปนิกส์เพื่อปลูกพืช และก็ เลี้ยงปลาไปด้วยกันได้ แล้วก็ ทำสวนครัวเช่นไรให้รอด

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต