บ้านเมทัลชีท หลังคา

บ้านเมทัลชีท หลังคา จุดเด่นที่ไม่เหมือนกับสิ่งของอื่น เมื่อนำเมทัลชีทมาใช้ตกแต่งฝาผนัง

บ้านเมทัลชีท หลังคา Phuket Villa เมื่อคิดถึงเมทัลชีท นักอ่านจะคิดถึงหลังคาบ้านสไตล์โมเดิร์นใช่ไหมครับผม ตอนนี้การผลิตบ้านที่พักในประเทศไทยนิยมใช้เมทัลชีทมาทำหลังคากันมากมาย แล้วก็ด้วยลักษะลอนหลังคาที่มีความมากมายหลาย เดี๋ยวนี้เมทัลชีทก็เลยมิได้นิยมเฉพาะงานหลังคาแค่นั้น แต่ว่ายังนิยมใช้ร่วมกับการตกแต่งฝาผนังบ้าน

ฝาผนังตึกที่อยากได้สร้างเอกลักษณ์ส่วนตัว รวมถึงงานรีโนเวทที่ผู้ครอบครองตึกปรารถนามัธยัสถ์งบประมาณ การนำเมทัลชีทมาดัดแปลงก็เลยเป็นโอกาสที่ตอบปัญหางานฝาผนังได้อย่างดีเยี่ยม บทความนี้ “บ้านไอเดีย” นำจุดเด่นที่เจอได้ เมื่อนำเมทัลชีทใช้ร่วมกับงานฝาผนัง

โดยธรรมดาการตำหนิดตั้งฝาผนังเมทัลชีท จะทำยึดด้วยโครงคร่าวๆเหล็กนะครับ ช่างจะกระทำสั่งตัดแผ่นเมทัลชีทขนาดความสูงของฝาผนัง แล้วต่อจากนั้นยึดแผ่นเมทัลชีทบนโครงคร่าวๆ ถ้าฝาผนังมีพื้นที่ไม่มากมาย การตำหนิดตั้งบางทีอาจใช้ช่วงเวลาเพียงแต่ 3-5 วันแค่นั้น และก็ด้วยคุณลักษณะไม่มีรอยต่อ ทำให้การตำหนิดตั้งเร็วกกว่าวัสดุฝาผนังค่อยอื่นๆที่ช่างจึงควรวัดระดับหน้าหน้าที่การงานจัดตั้งแต่ละจุดอย่างระมัดระวัง

ทำฝาผนังบ้าน ด้วยเมทัลชีท

ฝาผนังเมทัลชีทน้ำหนักค่อย ไม่เป็นผลกับส่วนประกอบ

การเพิ่มเติมฝาผนังบ้านอีกทั้งฝาผนังด้านในแล้วก็ข้างนอก ถ้าเกิดอยากได้เพิ่มเติมเพิ่มวันหลังจำเป็นจะต้องให้วิศวกรตรวจเช็คส่วนประกอบบ้านก่อนเสมอ เนื่องจากว่าถ้าเพิ่มเติมหรือกันห้องเพิ่มด้วยฝาผนังก่ออิฐ ส่วนประกอบบ้านเกิดมักไม่รองรับ ด้วยเหตุว่าฝาผนังก้อนอิฐมอญมีน้ำหนักเฉลี่ยโดยประมาณ 180 โล/ตารางเมตร

ถ้าเกิดฝาผนังที่อยากได้กันเพิ่ม มีขนาดความกว้าง 4 เมตร สูง 3 เมตร ฝาผนังชุดดังที่กล่าวถึงแล้วจะมีน้ำหนักรวมสูงถึง 2,160 โล หรือ 2.16 ตัน ซึ่งมีค่าเสมอกันรถยนต์ Toyota Fortuner 1 คันเลยครับผม น้ำหนักมากมายขนาดนี้ควรมีคานมารับฝาผนังทำให้ไม่เหมาะสมกับงานเพิ่มเติมเพิ่มตอนหลัง ส่วนฝาผนังเมทัลชีทจัดเป็นอุปกรณ์ฝาผนังค่อย รวมอุปกรณ์จัดตั้งแล้วมีน้ำหนักไม่เกิน 40 โล/ตารางเมตร ค่อยกกว่าฝาผนังก่ออิฐหลายเท่าตัวนะครับ

บ้านเมทัลชีท

กรณีนำฝาผนังเมทัลชีทใช้งานร่วมกับร้านขายของที่จำต้องเช่าพื้นที่ ถ้าเป็นงานฝาผนังอื่นๆทั้งยังฝาผนังก่ออิฐหรือฝาผนังยิปซั่มทั่วๆไป เมื่อผู้เช่าเลิกเช่าต้องทำตีรื้อถอนฝาผนังที่จัดตั้งไว้เพื่อมอบตึกคืนผู้ครอบครอง อุปกรณ์ส่วนมากภายหลังตีรื้อถอนแล้วจะไม่อาจจะประยุกต์ใช้ได้

แม้กระนั้นเมทัลชีท ถ้าเกิดถอดอย่างละเอียดสามารถใช้ประโยชน์ต่อหรือขายต่อได้ขอรับ บ้านภูเก็ต และก็ถ้าภาวะบุ๋มยุบหรือเปล่างามเหมือนเดิมแล้ว ยังสามารถขายเศษเหล็กได้ ไม่เหมือนกับสิ่งของทั่วๆไปที่ควรต้องรื้อถอนทิ้งแค่นั้น

ฝาผนังเมทัลชีทจัดตั้งเร็ว ไม่สลับซับซ้อน

นักเขียนขับขี่รถผ่านตึกข้างหลังหนึ่งใกล้บ้านดูเหมือนจะทุกวัน ตึกดังที่กล่าวถึงมาแล้วแต่ก่อนผู้ครอบครองเปิดพื้นที่ให้เช่าเพื่อขึ้นป้ายโปรโมทบนฝาผนัง แม้กระนั้นปัจจุบันความนิยมสำหรับเพื่อการจัดตั้งป้ายสำหรับโฆษณาลดลง คนทำมาค้าขายหันมาใช้โปรโมทออนไลน์แทน ทำให้พื้นที่ป้ายว่างช้านานนับปี ปัจจุบันผู้ครอบครองตึกได้รื้อถอนส่วนประกอบป้ายเดิมออก

นำมาซึ่งการทำให้ฝาผนังมีจุดเสียที่เกิดขึ้นจากการให้เช่าป้ายหลายจุด ทำให้ตึกมองไม่สวยสวย แม้กระนั้นล่วงเลยไปอีกไม่ถึงอาทิตย์ ตึกดังที่กล่าวถึงมาแล้วถูกเปลี่ยนแปลงรูปแบบใหม่ด้วยแผ่นเมทัลชีท ช่วยทำให้ตึกที่มองย่ำแย่มองใหม่ขึ้นทันตา

บ้านเมทัลชีท

โดยธรรมดาการตำหนิดตั้งฝาผนังเมทัลชีท จะกระทำการยึดด้วยโครงคร่าวๆเหล็กครับผม ช่างจะกระทำสั่งตัดแผ่นเมทัลชีทขนาดความสูงของฝาผนัง แล้วต่อจากนั้นยึดแผ่นเมทัลชีทบนโครงคร่าวๆ ถ้าเกิดฝาผนังมีพื้นที่ไม่มากมาย การตำหนิดตั้งบางทีอาจใช้ช่วงเวลาเพียงแค่ 3-5 วันเพียงแค่นั้น รวมทั้งด้วยคุณลักษณะไม่มีรอยต่อ ทำให้การต่อว่าดตั้งเร็วกกว่าวัสดุฝาผนังค่อยอื่นๆที่ช่างจำเป็นต้องวัดระดับหน้าการงานจัดตั้งแต่ละจุดอย่างรอบคอบ

ถ้าหากเปรียบฝาผนังเมทัลชีทกับฝาผนังอุปกรณ์อื่นๆเมื่อเวลาผ่านไป 5 ปี สิ่งของอื่นๆจะเริ่มหลุดร่อน หมองคล้ำ เชื้อรา สีซีดจาง แต่ว่าด้วยคุณลักษณะของเมทัลชีทที่มีความราบเรียบลื่น ก็เลยลดการยึดตัวของฝุ่นละออง แล้วก็ทนต่อน้ำ เมื่อมีฝนตกถ้าหากเป็นสิ่งของอื่นจะนำมาซึ่งการทำให้สิ่งของเสื่อมตัวลง แม้กระนั้นเมทัลชีทเมื่อมีฝนจะเปลี่ยนเป็นจุดเด่น เนื่องจากว่าฝนจะช่วยชำระล้างชำระล้างฝาผนังในตัว นับเป็นข้อดีที่สิ่งของอื่นเปรียบเทียบได้ยากครับผม

ฝาผนังเมทัลชีทจบงานงาม

เดี๋ยวนี้เมทัลชีทมีรูปลอนรวมทั้งสีสันต่างๆให้เลือกจำนวนมาก แม้กระนั้นถ้าเกิดประยุกต์ใช้งานร่วมกับฝาผนังจำเป็นที่จะต้องพินิจความเหมาะสมขนาดของลอนที่ใช้ โดยปกติถ้าเป็นงานหลังคาจะนิยมลอนมาตรฐาน, ลอนอกไก่, ลอนตะเข็บคู่, ลอนประเทศสเปน

หรือที่กำลังเป็นที่นิยมมากมายในขณะนี้ลอนสแนปล็อค แต่ว่าถ้าเป็นงานฝาผนังจะนิยมใช้ลอนฝ้า แล้วก็ลอนฝาผนัง เพราะลอนฝาผนังมิได้ปฏิบัติภารกิจระบายน้ำ ก็เลยไม่มีความจำเป็นที่ต้องทำร่องระบายน้ำให้กว้าง ผู้สร้างก็เลยดีไซน์ลอนเล็กมาให้เป็นตัวเลือก

บ้านเมทัลชีท

แบบอย่างภาพอธิบายข้างบนนี้ วางแบบโดยคนเขียนแบบ Punplan เลือกใช้เมทัลชีทลอนฝาผนัง มีความกว้างลอนราว 10 cm ให้รูปลอนที่มองงามเนียนตา พร้อมทั้งสเปคสีดำเพื่อมองกับอารมณ์บ้าน โดยสีของเมทัลชีทจะผ่านการเคลือบสีอย่างยอดเยี่ยมจากโรงงานก็เลยมีคงทนถาวรไม่ซีดเซียวจาง ถ้าหากเป็นงานฝาผนังด้านนอกมีการฉาบสีสะท้อนความร้อน ภายหลังจัดตั้งเสร็จแล้ว ผู้ใช้ก็เลยไม่ต้องทำสีใหม่

แบบอย่างภาพอธิบายข้างบนนี้ วางแบบโดยคนเขียนแบบ Punplan เลือกใช้เมทัลชีทลอนฝาผนัง มีความกว้างลอนราว 10 cm ให้รูปลอนที่มองงามเนียนตา พร้อมทั้งสเปคสีดำเพื่อมองกับอารมณ์บ้าน บ้านโครงการใหม่ โดยสีของเมทัลชีทจะผ่านการเคลือบสีอย่างยอดเยี่ยมจากโรงงานก็เลยมีคงทนถาวรไม่ซีดเซียวจาง แม้เป็นงานฝาผนังข้างนอกมีการฉาบสีสะท้อนความร้อน ภายหลังจากจัดตั้งเสร็จแล้ว ผู้ใช้ก็เลยไม่ต้องทำสีใหม่

ฝาผนังเมทัลชีทดูแลง่าย มองใหม่อยู่ตลอด

ถ้าเกิดเทียบฝาผนังเมทัลชีทกับฝาผนังอุปกรณ์อื่นๆเมื่อเวลาพ้นไป 5 ปี สิ่งของอื่นๆจะเริ่มหลุดร่อน หมองคล้ำ เชื้อรา สีซีดจาง แต่ว่าด้วยคุณลักษณะของเมทัลชีทที่มีความราบเรียบลื่น ก็เลยลดการยึดตัวของฝุ่นละออง และก็ทนต่อน้ำ เมื่อมีฝนตกถ้าหากเป็นสิ่งของอื่นจะนำมาซึ่งการทำให้อุปกรณ์เสื่อมตัวลง แม้กระนั้นเมทัลชีทเมื่อมีฝนจะเปลี่ยนเป็นจุดเด่น ด้วยเหตุว่าฝนจะช่วยชำระล้างชำระล้างฝาผนังในตัว นับเป็นจุดเด่นที่สิ่งของอื่นเทียบเคียงได้ยากนะครับ

ฝาผนังเมทัลชีทดูแลง่าย มองใหม่อยู่ตลอด

นอกเหนือจากตัวฉนวนแล้ว ตอนนี้เมทัลชีทได้ปรับปรุงไปๆมาๆก อย่าง BlueScope Zacs Cool มีการฉาบสีสะท้อนความร้อนข้างนอก ก็เลยช่วยลดความร้อนจากรังสี UV ได้ ส่วนข้างหลังของแผ่นเมทัลชีทใช้เทคโนโลยีชั้นฉาบสีสูตรพิเศษ ช่วยยึดเกาะเมทัลชีทกับฉนวนให้สนิทแน่น ไม่หลุดลอกง่าย ยิ่งถ้าหากเป็นงานจัดตั้งร่วมกับหลังคา ลักษณะเด่นนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาฉนวนลอกล่อนได้นะครับ

ตอนนี้เมทัลชีทมีรูปลอนแล้วก็สีสันต่างๆให้เลือกมากมายก่ายกอง แม้กระนั้นแม้ประยุกต์ใช้งานร่วมกับฝาผนังต้องพิเคราะห์ความเหมาะสมขนาดของลอนที่ใช้ โดยธรรมดาถ้าหากเป็นงานหลังคาจะนิยมลอนมาตรฐาน, ลอนอกไก่, ลอนตะเข็บคู่, ลอนประเทศสเปน หรือที่กำลังเป็นที่นิยมมากมายในขณะนี้ลอนสแนปล็อค แต่ว่าแม้เป็นงานฝาผนังจะนิยมใช้ลอนฝ้า แล้วก็ลอนฝาผนัง เนื่องแต่ลอนฝาผนังมิได้ปฏิบัติภารกิจระบายน้ำ ก็เลยไม่มีความจำเป็นที่ต้องทำร่องระบายน้ำให้กว้าง ผู้สร้างก็เลยวางแบบลอนเล็กมาให้เป็นตัวเลือก

นำเมทัลชีทไปใช้ซ้ำหรือขายมือสองได้

กรณีนำฝาผนังเมทัลชีทใช้งานร่วมกับร้านที่จำเป็นต้องเช่าพื้นที่ ถ้าหากเป็นงานฝาผนังอื่นๆอีกทั้งฝาผนังก่ออิฐหรือฝาผนังยิปซั่มทั่วๆไป เมื่อผู้เช่าเลิกเช่าจำเป็นที่จะต้องกระทำตีรื้อถอนฝาผนังที่จัดตั้งไว้เพื่อส่งตึกคืนผู้ครอบครอง

สิ่งของส่วนมากภายหลังตีรื้อถอนแล้วจะไม่อาจจะประยุกต์ใช้ได้ พูลวิลล่า แม้กระนั้นเมทัลชีท แม้ถอดให้รอบคอบสามารถเอาไปใช้ต่อหรือขายต่อได้ขอรับ รวมทั้งถ้าเกิดภาวะบุ๋มยุบไหมงามตามเคยแล้ว ยังสามารถขายเศษเหล็กได้ ไม่เหมือนกับสิ่งของทั่วๆไปที่จำเป็นจะต้องรื้อถอนทิ้งแค่นั้น

เมื่อคิดถึงฝาผนังเมทัลชีทซึ่งมีส่วนผสมของโลหะ อาจจะก่อให้คนอ่านหนักใจเรื่องความร้อน แต่ว่าโดยธรรมดาแนวทางการทำฝาผนังเมทัลชีทร่วมกับที่พัก จะมิได้มีเพียงแค่เมทัลชีทบางๆนะครับ ถ้าเกิดเป็นงานตกแต่งจะนิยมใช้เป็นเปลือกตึก เป็นการปิดผิวให้กับฝาผนังเดิมของบ้าน ซึ่งจะช่วยป้องกันแสงแดดให้กับฝาผนังอีกชั้น

นำเมทัลชีทไปใช้ซ้ำหรือขายมือสองได้

ส่วนบ้านที่อยากใช้ฝาผนังเมทัลชีทโดยไม่มีฝาผนังก่ออิฐเดิม จะจัดตั้งเมทัลชีทแบบแซนวิช โดยมีฉนวน PU เป็นศูนย์กลาง ซึ่งฉนวน PU จะช่วยสำหรับเพื่อการคุ้มครองป้องกันความร้อนไปสู่ตัวบ้านได้ดิบได้ดีครับผม ยิ่งไปกว่านี้ผู้ใช้สามารถเลือกลอนและก็สีด้านในด้านนอกต่างกันได้ หรือข้างนอกใช้เมทัลชีท ส่วนด้านในจะใช้สิ่งของอื่นๆได้เหมือนกัน

เมทัลชีทกับการตกแต่งบ้านยังเป็นอะไรได้อีกมากมาย บางบ้านนำปรับใช้ร่วมกับงานฝ้าเพดาน บางบ้านตกแต่งเป็นมุมถ่ายภาพเก๋ๆบางบ้านกรุอีกทั้งฝาผนังให้อารมณ์เสมอเหมือนบ้านตู้คอนเทนเนอร์

หรือบางบ้านเลือกใช้เมทัลชีทร่วมกับงานรั้ว ด้วยตัวอุปกรณ์ที่มีความบาง น้ำหนักค่อย สามารถสั่งตัดตามขนาดความยาว เลือกสีเลือกลักษณะลอนได้ ดัดโค้งได้ ก็เลยมีความเป็นอิสระต่อการดัดแปลงในงานต่างๆได้อย่างนานาประการ อ่านจบบทความนี้แล้ว นักอ่านต้องการนำเมทัลชีทไปใช้ร่วมกับส่วนใดของบ้านกันบ้างนะครับ ?

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต