บ้านอินเดีย รูปทรง

บ้านอินเดีย รูปทรง บ้านประเทศอินเดีย ปรับใช้ของโบราณให้ใส่รับกับช่วง

บ้านอินเดีย รูปทรง Phuket Villa บ้านในฝันในความนึกคิดของบางบุคคลบางครั้งก็อาจจะถูกใจความใหม่กริบ แต่ว่ากับบางบุคคลกลับปรารถนามากยิ่งกว่า ราวกับบ้านของ Mr. Rajeev และก็ครอบครัว ในเมือง Palakkad เมือง Kerala ชื่อโปรเจ็ค ‘IDANAZHI’ ภาษาภูมิภาคคือ “ฟุตบาท” ซึ่งเป็นแถวคิดเบื้องต้นของสถาปัตยกรรม Kerala แบบเริ่มแรกในประเทศอินเดียตอนใต้

ย้ำความเด่นของงานช่างไม้ที่เรียกว่า Thachu Shastra และก็ศาสตร์ที่สถาปัตยกรรมและก็การก่อสร้างโบราณ Vastu Shastra (วาสตุๆศาสตร์) มีลานด้านในที่โปร่งโล่งเตียนในใจกึ่งกลาง แต่ว่าที่น่าดึงดูดนอกเหนือจากนี้เป็นการประสมประสานความสิ่งของและก็ฟังก์ชันใหม่ๆเข้าไปอย่างพอดีใส่รับกับลักษณะอากาศร้อนเปียกชื้นได้อย่างดีเยี่ยม

บ้านสไตล์ทรอคอยปิคอลในประเทศอินเดีย

บ้านสองชั้นมีพื้นที่ 222 ตารางเมตรที่เต็มไปด้วยเนื้อหาสลับซับซ้อนข้างหลังนี้ วางแบบโดยอ้างอิงกับแบบบ้านเขตแดนเริ่มแรก ซึ่งจุดแข็งที่สุดของสถาปัตยกรรมสไตล์เกรละเป็น หลังคาที่ทนต่อลมมรสุมด้วยเหตุว่ามีความยาวแล้วก็เป็นสามเหลี่ยมหน้าจั่วสูงลดหลั่นกัน มีเสาสูงรอปฏิบัติภารกิจค้ำกระทั่งถึงส่วนสิ่งของจะประสมประสานระหว่างไม้

กระเบื้องเซรามิก แล้วก็ก้อนอิฐ ที่หาได้ง่ายในเขตแดนนำมาซึ่งความสมดุลที่กลมกลืนกับภูมิทัศน์รอบๆ แม้กระนั้นสิ่งที่ต่างไปในบ้านนี้จะนำสิ่งของใหม่ๆเข้ามาใช้แล้วก็ปรับวางแบบให้นำสมัยขึ้น เป็นต้นว่า หลังคาแบบองศาไม่เท่า ดูแล้วเสมือนบ้านแบบล้านนาปรับใช้ ไทยปรับใช้บ้านพวกเรานี่เอง

ปากทางเข้าข้างหน้ามีขว้างทิพปุระ (Padippura) ซึ่งเป็นปากทางเข้าบ้านอย่างเป็นทางการ มีซุ้มประตูที่เปิดลึกยาวก่อให้เกิดส่วนหลักของบ้านโดยตรง ซึ่งแบบเริ่มแรกบางที่ไม่มีประตู บ้านภูเก็ต แต่ว่าตรงนี้เปลี่ยนแปลงในเวอร์ชันที่ล้ำสมัยขึ้นด้วยการตัดทอนเนื้อหา ใช้ฝาผนังปูนเปลือยและก็จัดตั้งประตูปากทางเข้าไม้ขนาดใหญ่ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยรวมทั้งความเป็นส่วนตัวรอบสวนข้างหน้า

ต่อไปเป็น Poomukham หรือเฉียงปากทางเข้าคือ พื้นที่ด้านในภายที่แรกของบ้าน Kerala แบบเริ่มแรก มีลักษณะเป็นมุขมีหลังคากระเบื้องหุ้มที่ยื่นออกมา มีบันไดเบาๆนำทางขึ้นไปหน้าบ้านต่อเชื่อมกับเฉียงโปร่งๆโล่งเตียนๆ

การจัดแบบแปลนบ้านแบบ vastu Shastra จะแบ่งแยกพื้นที่ใช้งานออกเป็น 9 ส่วน แต่ละส่วนแต่ละด้านจะกำหนดฟังก์ชันเอาไว้ ดังเช่นว่า ตรงศูนย์กลางบ้านน่าจะให้ลมผ่านหรือเป็นที่แจ้งๆ(ธาตุลม) ทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านจะต้องเป็นห้องครัว (ธาตุไฟ) และก็ทิศตะวันตกเฉียงใต้ควรจะเป็นห้องนอนรวมสำหรับคู่สมรสใหม่ เพราะเหตุว่ามั่นใจว่าเป็นตำแหน่งของความอุดมสมบูรณ์เหมาะสมกับการขยัยขยายครอบครัว ฯลฯ

จากแบบอย่างการวางแบบแปลนบ้านตามความคิดดั้งเดิม เมื่อเอามาจัดในบ้านนี้ ก็เลยทักการมาถึงด้วยพื้นที่ว่างเปิดออกสู่ฟ้า (open space) แม้กระนั้นที่พิเศษขึ้นเป็นมีความสูงเป็นสองเท่าจากบ้านทั่วๆไป จัดเป็นโซนนั่งพักผ่อนประกบด้วยสระสองด้าน ฝาผนังรุมล้อมด้วยคอนกรีตสีเทาดิบตัดกันกับหลังคากระเบื้องเซรามิกและก็ก้อนอิฐสีแดง

ยิ่งไปกว่านี้ยังมีฝาผนังช่องลมที่ทำมาจากก้อนอิฐดินเหนียวช่วยทำให้แสงสว่างธรรมชาติส่องผ่านเข้าไปในทางเดินหลัก การเล่นแสงสว่างจะแปรไปตามตำแหน่งของพระอาทิตย์ซึ่งสร้างเอฟเฟกต์ของ Texture แสงสว่าง รวมทั้งเงาที่น่าดึงดูด

เว้นแต่ลานกึ่งกลางที่สำคัญของบ้านสไตล์ Kerala แบบเริ่มแรกแล้ว ยังมีการการออกแบบลานข้างในที่มีขนาดเล็กลงซึ่งโผล่ออกมาจากใต้บันไดที่มองนำสมัยขึ้นด้วย

อีกหนึ่งแนวความคิดสำคัญในบ้านนี้เป็น ‘Idanazhi’ ซึ่งก็คือฟุตบาทที่สว่างไสว ทำให้บ้านนี้จะเน้นย้ำไปที่การผลิตเฉียง ทางเท้า ทั้งยังด้านในข้างนอก ซึ่งจะช่วยสร้างความลื่นไถลไหลอย่างสบายผ่านโซนเปิดแต่ละที่ของบ้าน ทำให้สมาชิกในครอบครัวสนิทสนมแล้วก็เชื่อมโยงถึงกัน ซึ่งแนวทางการออกแบบของโบราณนี้ยังเข้ากันได้กับแนวทางงานสถาปัตยกรรมใหม่ๆในแบบโมเดิร์นทรอคอยปิคอล ที่ช่วยทำให้บ้านโปร่งรวมทั้งเย็นสบายด้วย

เมื่อเข้ามาอยู่ข้างในบ้านพวกเราจะเจอกลิ่น Modern เยอะขึ้นจากการตกแต่งด้านใน เช่น โซนห้องครัวที่มีเคาน์เตอร์ ตู้ใบเสร็จรับเงินท์อิน และก็เคื่องอำนวยความสบายในห้องครัวหม่ๆหรือมุมัน่งเด่นดื่มกาแฟ ที่วางโต๊ะกาแฟทรงกลมผสมลายไม้ธรรมชาติกับขาเหล้กฉาบสีดำด้านที่ล้ำยุค มุมโซฟาบุนวมแบบเส้นตรงรวมทั้งเก้าอี้เล่นจัดวางแสงสว่างเงาแบบหลบซ่อนที่เฉียบคม ทำให้จุดนี้มีลูกเล่นที่น่าดึงดูด

ห้องนอนมีขนาดใหญ่และก็กว้างใหญ่พร้อมเพดานสูงโปร่งสบาย กึ่งกลางห้องวางเตียงสี่เสาแบบโมร็อกโกและก็โต๊ะที่เข้าชุดเข้ารอยกันเอาไว้ ส่วนประกอบของโทนสีส่วนมากได้จากไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นกับแบบอย่างการตกแต่งสีขาวล้วน มีบรรยากาศของความเป็นผู้ใหญ่แบบร่วมยุค

ในห้องนอนลำดับที่สองตกแต่งด้วยคอนกรีตสีเทาดิบๆช่วยสร้างบรรยากาศที่โก้เก๋โมเดิร์นลดวัยลงมา ใกล้ๆเตียงวางเก้าอี้เปลผ้าใบส่วนประกอบไม้อยู่ใต้หน้าต่างสูง สร้างมุมอ่านหนังสืออันสงบเงียบ ในห้องยังมีต้นไม้ในร่มขนาดเล็กช่วยแต่งแต้มห้องนอนสีแก่ด้วยความเขียวชะอุ่มและก็สัมผัสที่นุ่มนวลขึ้น ตัดทอนความรู้สึกกระด้างของปูนเปลือยได้อย่างดีเยี่ยม

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : วาสตุๆศาสตร์ (vastu Shastra) หรือ อุปกรณ์ศาสตร์ ในภาษาฮินดี มีความหมายว่า ศาสตร์ที่สถาปัตยกรรม (science of architecture) บ้านโครงการใหม่ แล้วก็วิธีการทางวิศวกรรมโบราณ การออกแบบแผนแผนผังของ Vastu shastra นั้น จะตั้งอยู่บนฐานรากของความสอดคล้องระหว่างอาคารบ้านเรือนกับธรรมชาติ

และก็ยังชี้แจงถึงหลักสำหรับในการดีไซน์องค์ประกอบ การจัดวางส่วนประกอบ การเตรียมพื้นที่ การจัดแบ่งแยกพื้นที่โล่งเตียน แล้วก็เรขาคณิตเชิงพื้นที่ที่สอดคล้องกับธรรมชาติ แม้เป็นศาสตร์จีนก็เทียบเคียงได้กับฮวงจุ้ยนั่นเอง ซึ่งศาสตร์นี้สามารถปรับใช้กับบ้านในเขตร้อนชื้นได้อย่างดีเยี่ยม เพราะว่าเกี่ยวพันกับการจัดการ แสงสว่าง ลม และก็น้ำ ด้วย

แนวทางการตกแต่งบ้านสไตล์ประเทศอินเดีย

การตกแต่งแบบอินเดียมีสีสันผ่องใสรวมทั้งสลับซับซ้อนและไม่น่ามหัศจรรย์ที่ผู้คนจำนวนมากอยากได้ตกแต่งบ้านในสไตล์นี้โดยยิ่งไปกว่านั้น ไม่ว่าคุณต้องการปรับปรุงแก้ไขบ้านทั้งยังข้างหลังหรือเพียงแค่ห้องเดียวมีหลายแนวทางสำหรับในการผสมสไตล์ประเทศอินเดียกับการตกแต่งของคุณ ตั้งแต่การเลือกใช้สีสันผ่องใสไปจนกระทั่งการเพิ่มผ้าที่เอาไว้สำหรับห่มแบนดานีหลายสีหรือซื้อเครื่องเรือนไม้แกะคุณสามารถหาอะไรมาแต่งบ้านที่คุณพอใจได้

1. เลือกสีที่เข้มรวมทั้งเข้มสำหรับฝาผนังสิ่งทอและก็ของเสริมแต่งตกแต่งของคุณ

หลบหลีกเฉดสีอ่อนและก็สีพาสเทล ให้เลือกสีเป็นต้นว่าแดงขมิ้นดาวเรืองฟ้าเขียวเหลืองหชูม่วงเข้มแล้วก็เฉดสีผ่องใสอื่นๆแทน ในห้องใดห้องหนึ่งคุณสามารถผสมสีที่ตัดกันได้เป็นต้นว่าดอกดาวเรืองและก็สีแดงหรือคุณอาจเลือกใช้สีเด่นสีเดียวก็ได้ บากบั่น จำกัด ตนเองให้เหลือ 3 สีที่เด่นที่สุด

บ้านอินเดีย
  • – เลี่ยงสีดำแล้วก็สีเทา – ในประเทศอินเดียสื่อถึงความทารุณโหดร้ายและก็การไม่ยอมรับซึ่งไม่ใช่สิ่งที่คุณอยากได้นำเข้าบ้านอย่างแน่แท้
  • – สีมักบอกถึงบางสิ่งในวัฒนธรรมประเทศอินเดีย อาทิเช่นสีเขียวเป็นสีที่เทศกาลที่สื่อถึงความสำราญและก็ความเงียบสงบ สีเหลืองคือการศึกษาความรู้ความเข้าใจแล้วก็วิชาความรู้ หาข้อมูลว่าสีที่คุณถูกใจเป็นอะไร!

2. เลือกใช้เครื่องเรือนที่มีลวดลายแล้วก็วางแบบละเอียดลออ

มองหาที่วางแขนโค้งบนเก้าอี้และก็โซฟาแล้วค้นหาตู้เก็บอาวุธแล้วก็ตู้ที่มีรูปแกะสลักหรือภาพวาดของเทวดาอยู่ งานฝังยังเป็นที่ชื่นชอบสำหรับเพื่อการตกแต่งแบบประเทศอินเดียด้วยเหตุนั้นควรจะเลือกผลงานที่มีกระจกงาโลหะหรืองานฝังหิน ยิ่งเครื่องเรือนมีความโก้หรูและก็มีเนื้อหาเยอะแค่ไหนก็ยิ่งดีแค่นั้น กลเม็ด:สำหรับห้องแบบประเทศอินเดียเริ่มแรกให้เลือกใช้ของหนักที่ทำมาจากไม้เนื้อแข็ง สิ่งนี้จะเพิ่มความหรูหราเลิศเลอแล้วก็ความรวยของห้อง

บ้านอินเดีย

3. ลงทุนซื้อผ้าประเทศอินเดียหลายผืนเพื่อห้องของคุณมีกลิ่นของเรื่องจริง

เลือกหมอนผ้าที่มีไว้ห่มและก็ผ้าปาเต๊ะที่มีการพิมพ์แบบบล็อกการเย็บแบบคันธาผ้าไหมสีย้อมแบบบันดานิงานลูกปัดที่ซับซ้อนพู่ผ้าบาติกและก็การเย็บปิดทอง ผ้ารวมทั้งผิวหลายแบบสำหรับหมอนผ้าทอผ้าปูโต๊ะผ้าปูโต๊ะรวมทั้งผ้าปูโต๊ะจะมีผลให้พื้นที่ของคุณมีสไตล์ที่ย้ำความเป็นอินเดียมากขึ้น

บ้านอินเดีย
  • – คันธา: ลักษณะของการเย็บผ้าที่ปะชิดกันจำนวนหลายชิ้น
  • – Bandhani: สไตล์การย้อมเสื้อผ้าที่มีลวดลายเล็กๆซับซ้อน
  • – ผ้าบาติก: สไตล์การย้อมเสื้อผ้าที่ใช้การวาดบนผ้าด้วยขี้ผึ้งแล้วย้อมเสื้อผ้ารวมทั้งเอาแว็กซ์ออกเพื่อเปิดเผยให้มองเห็นลวดลาย
  • – ผ้าฝ้ายและก็ผ้าไหมเป็นผ้าส่วนมากที่ใช้เพื่อทำสิ่งทอของประเทศอินเดีย

4. มองหาลวดลายแล้วก็วางแบบแบบประเทศอินเดียเริ่มแรกเมื่อตกแต่ง

ไม่ว่าคุณจะติดวอลล์เปเปอร์จับประพรมมาห้อยจากฝาผนังหรือปูทับตัวเลือกผ้าโปรดจดจำไว้ว่ามีแบบอย่างเฉพาะที่มีความเป็นประเทศอินเดียอยู่ในตัว เลือกแบบลายลูกน้ำแมนดาลา พูลวิลล่า (ลวดลายซับซ้อนลายดอกไม้สมมาตร) หรือภาพพิมพ์ที่เน้นย้ำความเที่ยงธรรมชาติที่มีรูปนกสัตว์หรือดอกไม้

4. มองหาลวดลายแล้วก็วางแบบแบบประเทศอินเดียเริ่มแรกเมื่อตกแต่ง
  • – เสือเป็นสัตว์ประจำชาติของอินเดียนกยูงเป็นนกประจำชาติแล้วก็ดอกบัวเป็นดอกไม้ประจำชาติ
  • – ถ้าหากคุณกำลังดิ้นรนเพื่อหาแรงดลใจสำหรับห้องโปรดไปที่ร้านค้าขายผ้ารวมทั้งมองว่าสีรวมทั้งลวดลายจำพวกใดที่ดึงดูดสายตาของคุณ เมื่อคุณจ่ายตลาดตกแต่งใหม่ๆให้รำลึกถึงภาพพวกนั้น

5. ทำให้ชุมชนเป็นศูนย์กลางของพื้นที่ใช้สอยอะไรก็ตาม

วางเครื่องเรือนในพื้นที่ศูนย์กลางเพื่อคนนั่งคุยกันได้อย่างสะดวก เพิ่มหมอนและก็ผ้าที่มีไว้สำหรับห่มหลายผืนเพื่อเน้นย้ำความสบาย ได้แก่บนเก้าอี้ยาวให้ใช้ผ้าที่เอาไว้สำหรับห่มรวมทั้งหมอน 2 ใบสำหรับในการตกแต่ง บนโซฟาหมอน 6 หรือ 7 ใบก็ใช้ได้ดี แม้ว่าจะอยู่ภายในห้องเล็กๆก็จะต้องมีสถานที่อย่างต่ำสองแห่งที่ผู้คนสามารถเลือกนั่งได้ได้แก่โซฟาและก็โซฟาหรือที่วางเท้า

อีกหนึ่งแนวความคิดสำคัญในบ้านนี้เป็น ‘Idanazhi’ ซึ่งก็คือทางเท้าที่สว่างไสว ทำให้บ้านนี้จะย้ำไปที่การผลิตเฉียง ทางเท้า ทั้งยังข้างในด้านนอก ซึ่งจะช่วยสร้างความลื่นไถลไหลอย่างสบายผ่านโซนเปิดแต่ละที่ของบ้าน ทำให้สมาชิกในครอบครัวสนิทสนมแล้วก็เชื่อมโยงถึงกัน ซึ่งขั้นตอนการออกแบบของโบราณนี้ยังเข้ากันได้กับแนวทางงานสถาปัตยกรรมใหม่ๆในแบบโมเดิร์นทคอยปิคอล ที่ช่วยทำให้บ้านโปร่งแล้วก็เย็นสบายด้วย

5. ทำให้ชุมชนเป็นศูนย์กลางของพื้นที่ใช้สอยอะไรก็ตาม

เมื่อเข้ามาอยู่ในบ้านพวกเราจะเจอกลิ่น Modern มากขึ้นเรื่อยๆจากการตกแต่งด้านใน ยกตัวอย่างเช่น โซนห้องครัวที่มีเคาน์เตอร์ ตู้ใบเสร็จรับเงินท์อิน และก็เคื่องอำนวยความสบายในห้องครัวหม่ๆหรือมุมัน่งเด่นดื่มกาแฟ ที่วางโต๊ะกาแฟทรงกลมประสมประสานลายไม้ธรรมชาติกับขาเหล้กฉาบสีดำด้านที่ล้ำสมัย มุมโซฟาบุนวมแบบเส้นตรงแล้วก็เก้าอี้เล่นจัดวางแสงสว่างเงาแบบแอบซ่อนที่เฉียบคม ทำให้จุดนี้มีลูกเล่นที่น่าดึงดูด

ห้องนอนมีขนาดใหญ่แล้วก็กว้างใหญ่พร้อมเพดานสูงโปร่งสบาย กึ่งกลางห้องวางเตียงสี่เสาแบบโมร็อกโกและก็โต๊ะที่เข้าชุดเข้ารอยกันเอาไว้ ส่วนประกอบของโทนสีจำนวนมากได้จากไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นกับต้นแบบการตกแต่งสีขาวล้วน มีบรรยากาศของความเป็นผู้ใหญ่แบบร่วมยุค

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต