บ้านไม้สไตล์ยุโรป เป็นแบบไหน

บ้านไม้สไตล์ยุโรป เป็นแบบไหน แบบบ้านทรงยุโรปที่คุณมองเห็นแล้วจำต้องชอบใจ

บ้านไม้สไตล์ยุโรป เป็นแบบไหน บ้าน บ้านทรงยุโรปเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยสนใจเป็นอันมากในขณะนี้ เนื่องจากว่ามีเอกลักษณ์ส่วนตัว และก็แบบอย่างที่นานัปการ ลองมองกันว่าบ้านทรงยุโรปแบบไหนที่จะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ลองมอง 6 แบบบ้านทรงยุโรปที่คุณมองเห็นแล้วจำต้องชื่นชอบ

1. บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก

บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิกมีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล วิลล่าในป่าตอง เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีความหรูหราเลิศเลอ สะดุดตาด้วยทรงรวมทั้งการตกแต่งในแบบภาษากรีกโรมัน ได้แก่ งานปูนปั้นประติมากรรมต่างๆเสาแบบคลาสสิก

บ้านทรงยุโรปสไตล์นี้มักอยากพื้นที่กว้างและก็สร้างเป็นบ้านข้างหลังใหญ่ที่มีความภูมิฐาน พื้นนิยมปูด้วยหินอ่อน กระเบื้องเอ็งรนิโต้ หินขัดที่มีลวดลายสลับซับซ้อน บ้านภูเก็ต หรือบางทีอาจปูทับด้วยประพรมทอลายคลาสสิกหรือขนสัตว์ ข้อดีของบ้านทรงยุโรปสไตล์นี้อีกประการหนึ่งเป็นนิยมใช้ประทีปขนาดใหญ่ที่แขวนระย้ามาจากข้างบน และก็อาจมีโถงบันไดเวียนที่ทำเป็นเส้นโค้งนำสายตา อุปกรณ์ที่ใช้มักเป็นคอนกรีต เสาปูนรวมทั้งก้อนอิฐแดง

บ้านไม้สไตล์ยุโรป
 • – ลักษณะเด่น: เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว ขายบ้าน โดยเด่นด้วยการตกแต่งด้วยทรง ศิลป์การตกแต่งแบบภาษากรีกโรมัน หรูหราและก็ภูมิฐาน
 • – จุดบกพร่อง: เป็นบ้านทรงยุโรปที่ปรารถนาพื้นที่สำหรับการสร้างค่อนข้างจะมากมาย งบประมาณสำหรับเพื่อการสร้างรวมทั้งตกแต่งค่อนข้างจะสูง
 • – เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิกเหมาะสมกับผู้ที่พอใจในงานศิลปะโดยยิ่งไปกว่านั้นศิลป์แบบภาษากรีกโรมัน ถูกใจความหรูหราเลิศเลอแบบคลาสสิก

2. บ้านทรงยุโรปสไตล์วัวโลเนียล

บ้านทรงยุโรปที่ประสมประสานศิลป์ตะวันตกและก็ของท้องถิ่นเข้าด้วยกัน ขายบ้านภูเก็ต ได้รับอิทธิพลมาจากบ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก นิยมตกแต่งด้วยไม้หรือสิ่งของชดเชยไม้ฉลุลาย จุดแข็งของบ้านทรงยุโรปสไตล์นี้เป็นมีระเบียงกว้างรวมทั้งมีฝาผนังไม้ซ้อนทับฝาผนังคอนกรีต มีการตกแต่งทั้งยังด้านนอกรวมทั้งข้างในด้วยสีโทนอ่อนหรือสีพาสเทล

พื้นที่เป็นลวดลายหรือตาลายราง เสาบ้านนิยมเป็นเสาปูนสลักแบบโรมัน รูปแบบของหน้าต่างกับประตูจัดวางอยู่ในแนวเดียวกันอย่างสมมาตรและก็ใช้เครื่องเรือนตกแต่งแบบโบราณ

บ้านไม้สไตล์ยุโรป
 • – คุณลักษณะเด่น: เป็นบ้านทรงยุโรปที่กระโดดโด่ดและก็สวยสดงดงามด้วยการตกแต่งด้วยไม้หรือสิ่งของชดเชยไม้ฉลุลาย บ้านเป็นโทนสีสว่างมองสบายตา หลังคามักเป็นทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ทรงปั้นหยา ทรงมะนิลา หรือทรงที่กับแบบอย่างบ้านแล้วก็สามารถป้องกันแสงแดดแล้วก็ฝนก้าวหน้า
 • – จุดเสีย: ในส่วนที่เป็นไม้บางทีอาจเจอปัญหาด้านปลวกหรือแมลงต่างๆแล้วก็บางทีอาจหาช่างที่เชี่ยวชาญในงานไม้หรืองานปรุได้ยาก
 • – เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์วัวโลเนียลเหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจความคลาสสิกแบบเรียบสบายๆซ่อนเร้นไปด้วยความสวยรวมทั้งการตกแต่งแบบอดีต

3. บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์มีที่มาจากการเปลี่ยนโรงนาให้เป็นที่อยู่อาศัยของคนตะวันตก มีลักษณะเด่นเป็นข้างนอกเป็นบ้านทรงสูงหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วอากาศถ่ายเทได้สะดวก มีลักษณะเหมือนบ้านชั้นครึ่ง สิ่งของหลักที่ใช้เป็นไม้ ก้อนอิฐแดง มีเสาเหล็กรับน้ำหนัก รวมทั้งกระจกเพื่อรับแสงสว่างจากธรรมชาติ ตกแต่งแบบรัสติกหรือลอฟท์ที่เน้นย้ำการเปลือยผิวอุปกรณ์

บ้านไม้สไตล์ยุโรป
 • – จุดแข็ง: เป็นบ้านทรงยุโรปที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น และก็เป็นธรรมชาติ รวมทั้งด้วยรูปแบบของหลังคาเป็นแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่วก็เลยทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก
 • – จุดอ่อน: ในส่วนที่เป็นไม้บางทีอาจเจอปัญหาเกี่ยวกับปลวกหรือแมลงต่างๆ
 • – เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์เหมาะสมกับผู้ที่กำลังมองหาบ้านทรงยุโรปที่ขนาดกระทัดรัดแต่ว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นรวมทั้งโปร่งสบาย เน้นย้ำความชอบธรรมชาติของอุปกรณ์รวมทั้งบรรยากาศ ตกแต่งแบบเรียบง่ายแม้กระนั้นดูดี

4. บ้านทรงยุโรปสไตล์คอทเทจ

บ้านทรงยุโรปสไตล์นี้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจเคยได้เห็นผ่านตาอยู่เป็นประจำเหตุเพราะเป็นบ้านทรงยุโรปที่คนออกจะนิยมเพราะเหตุว่าเป็นบ้านที่มีขนาดกระทัดรัด ชั้นเดี่ยว ใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติ ได้แก่ ไม้ หิน และก็มักใช้สีโทนอ่อนเชิญชวนให้น่าดูมองอบอุ่นรวมทั้งสบายตา

บ้านทรงยุโรปสไตล์คอทเทจ
 • – ลักษณะเด่น: เป็นบ้านชั้นเดี่ยวที่สะดุดตาด้วยสีสันโทนอ่อนสบายตา ผลิตจากวัสดุที่หาได้ง่าย เป็นบ้านทรงยุโรปที่เรียบง่ายแต่ว่าซ่อนเร้นไว้ด้วยภาพลักษณ์ที่อบอุ่น ผ่องใสเป็นธรรมชาติกับบริบทบ้านนอกท่ามกลางธรรมชาติ
 • – จุดเสีย: อุปกรณ์ที่มาจากธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น ไม้ บางทีอาจมีการหดตัวได้ และก็หินอาจมีน้ำหนักมากมายก็เลยจำต้องพิจารณาในเรื่องเกี่ยวกับการจัดตั้งด้วย
 • – เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจบ้านทรงยุโรปแบบเรียบง่าย แต่ว่ามองอบอุ่นสวยแบบกระทัดรัด ให้บรรยากาศเสมือนที่พักในบ้านนอก

5. บ้านทรงยุโรปสไตล์นอร์ดิก (Norden Barn)

เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีเสน่ห์อยู่ที่หลังคาจั่วทรงสูงแบบไม่มีชายคาและก็การออกแบบตัวตึกให้เป็นทรงเรขาคณิตแบบง่ายๆมีการใช้เส้นทางสถาปัตยกรรมจากพื้นขึ้นไปสู่สามเหลี่ยมหน้าจั่วเพื่อเป็นเส้นน้ำสายตา และก็ดีไซน์ฝาผนังภายนอกให้ต่างระดับกัน ยิ่งไปกว่านี้ยังคงใช้สีสันที่อิงมาจากธรรมชาติหรือสีแบบเอิร์ธโทนทำให้มองเรียบง่ายสบายตา

บ้านทรงยุโรปสไตล์นอร์ดิก
 • – คุณลักษณะเด่น: จุดแข็งของบ้านทรงยุโรปสไตล์นี้เป็นหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วไม่มีชายคาเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายแบบไม่นิมอล เน้นย้ำการเลือกใช้สีแบบเอิร์ธโทน
 • – จุดบกพร่อง: บางทีอาจจะต้องมีการเลือกใช้สิ่งของที่เหมาะสมกับลักษณะอากาศของประเทศไทย ได้แก่ อุปกรณ์ที่ทนฝน ทนร้อนและก็ระบายความร้อนเจริญ
 • – เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจบ้านเรียบง่ายสไตล์ไม่นิมอล ย้ำการตกแต่งด้วยสีสันอิงตามธรรมชาติ สะท้อนถึงความเงียบขรึม รวมทั้งวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายรักในธรรมชาติ
 • – เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจบ้านเรียบง่ายสไตล์ไม่นิมอล ย้ำการตกแต่งด้วยสีสันอิงตามธรรมชาติ สะท้อนถึงความเฉียบแหลม รวมทั้งวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายรักในธรรมชาติ

6. บ้านทรงยุโรปสไตล์อังกฤษ

บ้านสไตล์อังกฤษเป็นอีกหนึ่งในบ้านทรงยุโรปที่พวกเราค่อนข้างจะคุ้นหน้า มีลักษณะเป็นบ้านทรงเรขาคณิตหลังคาสูงแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่ว มีหน้าต่างแบบ Bay Window หรือหน้าต่างขนาดใหญ่ที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน แล้วก็ใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติสำหรับเพื่อการสร้างโดยยิ่งไปกว่านั้นก้อนอิฐ นอกเหนือจากนั้นด้านในภายยังล้ำยุครวมทั้งมีมุมที่พักที่อาศัยพร้อม

ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องรับแขก ครัว มุมที่โล่งแจ้ง ระเบียง หรือรวมถึงห้องใต้หลังคา

บ้านทรงยุโรปสไตล์อังกฤษ
 • – ลักษณะเด่น: เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีความง่ายๆแต่ว่าผลดีใช้สอยพร้อม รูปลักษณ์มีความร่วมยุค
 • – จุดเสีย: บางทีอาจควรมีการเลือกใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมกับลักษณะอากาศของประเทศไทยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างเช่น อุปกรณ์ที่ช่วยระบายความร้อน ทนแดดรวมทั้งฝน ในกรณีของการใช้พื้นที่ห้องใต้หลังคาบางทีอาจปรับมาเป็นห้องเก็บของแทน เนื่องจากลักษณะอากาศของประเทศไทยค่อนข้างจะร้อน
 • – เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่กำลังมองหาบ้านทรงยุโรปที่มีความราบเรียบหรู ล้ำสมัย แล้วก็ปรารถนาพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้ม

รวม 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป

ในปันจุบันนี้ผู้คนหันมาตกแต่งบ้านกันเยอะขึ้น เพราะกำเนิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสวัววิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ปัจจุบันนี้ ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่จำต้องกักบริเวณอยู่บ้าน การแต่งบ้านก็เลยเกิดเรื่องที่สำคัญ เพราะว่าการที่พวกเรามีบ้านที่งามนั้น จะเป็นการช่วยทำให้พวกเรารู้สึกบรรเทา แล้วก็แฮปปี้กับการอยู่บ้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป

วันนี้ทางพวกเรา ก็เลยได้ รวม 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป ที่กำลังเป็นที่ยมมากมายให้ขนาดนี้ การแต่งบ้านสไตล์ยุโรปนั้นจะช่วยทำให้บ้านของคุณมองมีความราบเรียบหรูมองแพง แล้วก็มีความอบอุ่น ถ้าหากผู้ใดที่พร้อมแล้วหลังจากนั้นก็ไปดูกันเลย

เลือกใช้โทนสีที่มีความยุติธรรมชาติอ่อนๆ

การเลือกใช้โทนสีธรรมชาติอ่อนๆนับได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะสามารถช่วยให้บ้านของคุณนั้นมองเป็นสไตล์ยุโรปเยอะขึ้น โดยจะเน้นย้ำให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติเยอะที่สุด ด้วยเหตุว่าเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของสไตล์บ้านแบบผู้ดีที่พวกเราชอบมองเห็นกันตามภาพยนตร์หรือร้านค้าชามีชื่อจากอังกฤษชอบมีการตกแต่งด้วยเป็นโทนสีอ่อนๆ

เพราะเหตุว่าสีอ่อนมีจุดแข็งที่ให้ความ “เย็นตา” แบบอย่างของสีโทนนี้ก็เช่น สีครีม สีชมพูของกุหลาบ สีเขียวอ่อนของใบไม้ ฯลฯ ถ้าเกิดถูกใจสีแดงเป็นพิเศษควรที่จะทำการเลือกโทนสีแดงกลีบดอกกุหลาบ (Rose Petal) ฯลฯ สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านบางทีอาจจะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีลวดลายสีทองคำมาประดับ ดังร้านค้าชากาแฟ เพื่อคุมโทนให้บ้านมองอบอุ่น สบายตารวมทั้งบรรเทาเพิ่มขึ้น

เลือกใช้เครื่องเรือนที่เป็นไม้รวมทั้งผ้า

เมื่อพวกเราเลือกใช้เลือกใช้โทนสีบ้านที่มีความเที่ยงธรรมชาติแล้ว สิ่งถัดมาที่ควรทำเลที่ตั้งยก็เป็นการเลือกใช้เครื่องเรือนที่เป็นไม้แล้วก็ผ้า แนวทางนี้จะช่วยทำให้บ้านของคุณนั้นได้กลิ่นอายของความเป็นยุโรปมากขึ้นไปอีก ซึ่งไม้ที่นิยมประยุกต์ใช้กับการตกแต่งบ้านสไตล์ยุโรปก็คือไม้โอ๊ค ไม้สน และก็ไม้มะฮอกกานี

เพราะเหตุว่าไม้อีกทั้ง 3 อย่างงี้จะให้ผิวสัมผัสที่ดี มีลวดลายและก็โทนสีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ มองเรียบง่ายแม้กระนั้นซ่อนเร้นไว้ซึ่งความหรูหรา เป็นความงดงามโดยธรรมชาติที่ไม่จำเป็นที่ต้องตกแต่งเพิ่ม เป็นต้นว่า โต๊ะกึ่งกลาง โต๊ะทำงาน โต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร แต่ว่าจำต้องไม่ลืมเลือนตกแต่ง ครัวในสไตล์ยุโรปประกอบกันไปด้วย เพื่อทุกมุมของพื้นที่ในบ้านมองกลมกลืน

เลือกใช้โทนสีที่มีความยุติธรรมชาติอ่อนๆ

พอดีไปในธีมเดียวกัน ยิ่งกว่านั้นคุณจะต้องไม่ลืมเลือนให้ความเอาใจใส่กับผ้ารวมทั้งสิ่งทอ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาบุผ้าฝ้าย ผ้าปูโต๊ะ ปลอกใส่หมอน หรือผ้าม่านเพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านมองนุ่มนวลอบอุ่นเพิ่มขึ้น

การเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีความน่ารักน่าเอ็นดูแจ่มใส

สำหรับวิธีนี้เป็นกลเม็ดกล้วยๆสำหรับในการแต่งบ้านสไตล์ยุโรป ซึ่งก็คือการเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีความน่ารักน่าเอ็นดู สีสันผ่องใส ดังเช่นการเลือกแจกัน ช้อน ถ้วยจานที่มีชีวิตชีวาผ่องใสสำหรับในการตกแต่งครัว เลือกการเลือกโซฟาที่มีสีอ่อนในห้องรับแขก เพราะเหตุว่าออกแบบที่พวกเราได้รับจากสีอ่อนเหล่านี้สามารถที่จะช่วยแสดงถึงรสนิยมสำหรับเพื่อการแต่งบ้านที่ย้ำความแจ่มใส

รวมถึงสะท้อนความอบอุ่นด้านในภายนั่นเอง แต่ว่าสำหรับคุณสุภาพบุรุษที่ไม่อยากที่จะให้ห้องหรือบ้านของคุณหวานจนถึงมันเหลือเกิน บางทีอาจแต่งฝาห้องหรือเครื่องเรือนเป็นสีเอิร์ธโทนเรียบรวมทั้งเสริมด้วยของตกแต่งที่มีลายดอกแทนก็ได้เหมือนกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต