รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น ง่ายๆด้วยตัวเอง

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น ง่ายๆด้วยตัวเอง รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น ง่ายๆด้วยตัวเอง รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ บ้าน นานาประการสไตล์จากรีวิวรีโนเวทบ้าน รับประกันแต่ละข้างหลังแปรไปราวกับได้บ้านใหม่ แถมกลิ่นและก็ความจำเดิมยังอยู่ครบ บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ นับว่าเป็นแบบบ้านยอดนิยมในประเทศไทยมานานมาก เนื่องจากว่าไม่ว่าจะผ่านไปไหน-มาไหน พวกเราก็ชอบมองเห็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้เรียงรายอยู่ตามริมทางเสมอ

ซึ่งจำนวนมากและชอบเป็นมรดกตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น วิลล่าในป่าตอง ทำให้บางข้างหลังจะเก่าบ้างชำรุดทรุดโทรมบ้างก็ไม่แปลก แต่ว่าจะให้ปล่อยทิ้งเอาไว้ภาวะนั้นก็อาจจะไม่ไหว ยังไงกระปุกดอทคอมก็ขอเสนอแนะให้รีโนเวทดียิ่งกว่า แต่ว่าหากใครกันแน่ยังไม่มีแบบบ้านหรือไอเดียรีโนเวท ในใจ ก็ลองมองหาแรงผลักดันดีๆได้จากรีวิวรีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้พวกนี้เลย

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

1. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อายุ 15 ปี

ภายหลังบ้านข้างหลังเดิมโดนปลวกแทะเล็มกระทั่งเพดานหล่นอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว บ้านภูเก็ต คุณ Jaae Q taro สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็ไปขอคำแนะนำกับบิดา-แม่ว่าต้องการจะรื้อถอนบ้านแล้วสร้างใหม่ แต่ว่าทั้งคู่ท่านรับไม่ไหว เพราะว่าบ้านข้างหลังนี้สร้างจากหยาดเหงื่อแรงงานยุคเป็นชายหนุ่มเป็นสาว งานนี้ก็เลยเหลือเพียงแนวทางเดียวเป็น รีโนเวท

เอ๊ะๆๆแต่ว่าใช่ว่าจะง่ายมากขนาดนั้น เนื่องจากงานนี้งบประมาณน้อย ขายบ้านงบประมาณจำกัด ได้แบบที่ชอบใจมา ก็ขาดเงินจ่าย ด้วยเหตุนั้นเลยจำต้องปรับแต่งด้วยการให้จิตรกรแบบอิงตามส่วนประกอบเดิมรวมทั้งเน้นย้ำสิ่งของกันปลวก หลังจากนั้นก็เริ่มลงมือกระทำ เทียวไปเทียวมาแม้ว่าจะใช้งบประมาณ 750,000 บาท แต่ว่าก็ออกมาสวยสดงดงาม น่าอยู่ ราวกับใหม่ แถมยังคงกลิ่นแบบเดิมเป๊ะเลยล่ะ

2. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ 3 ห้องนอน 2 สุขา

จากมรดกตกทอดของตา-คุณยายที่ถูกทิ้งร้างไม่มีผู้ใดอยู่และไม่ได้ดูแลมานานยาวนานหลายปี คุณ Bas Jung ก็คิดต้องการจะย้ายกลับไปอยู่ในบ้านที่ความจำข้างหลังนี้ เขาก็เลยจำเป็นต้องเดินหน้าเต็มดูดเพื่อคิดแผนรวมทั้งลงมือรีโนเวทบ้านใหม่ ซึ่งก็แน่ๆว่าเพียรพยายามรักษาภาวะองค์ประกอบบ้านเกิดไว้ให้ได้มากที่สุด ขายบ้านภูเก็ต เพียงปรับให้มองงาม ล้ำสมัย สะอาด แล้วก็น่าอยู่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆแค่นั้น .

ซึ่งก็จำต้องบอกเลยว่าเมื่อแปลงโฉมบ้านข้างหลังนี้เสร็จแล้ว ทุกๆอย่างก็ดูดีขึ้นราวกับปาฏิหาริย์ โดยเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นล้ำยุค 3 ห้องนอน 2 สุขา ด้านในตกแต่งละเอียดลออ ส่วนด้านนอกมีสวนและก็น้ำพุงามๆด้วย

3. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ห้องนอน 2 สุขา

คนชนบทที่ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร คนจำนวนไม่น้อย จะต้องเคยมีความคิดต้องการจะย้ายกลับไปอยู่บ้านกำเนิดในอนาคตแน่นอนซึ่ง คุณ Platookem 1986 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็สิ่งเดียวกัน โดยเหตุนี้เขาก็เลยตกลงใจรีโนเวทบ้านเก่าครึ่งปูนครึ่งไม้ในบ้านนอก ให้เป็นบ้านใหม่ที่ผสมความนำสมัยและก็ความเริ่มแรกของบ้านไว้ได้อย่างพอดี

ที่สำคัญเป็นเขาดีไซน์ และ ก็เลือกอุปกรณ์เองทั้งปวง ก็เลยเป็นการรีโนเวทบ้านที่ทำจริง เจ็บจริง รวมทั้งอิดโรยจริง กระทั่งจำเป็นต้องขอเอามาบอกต่อและก็เล่าสู่กันฟังเพื่อเป็นแรงผลักดันให้กับผู้อื่นถัดไป ว่าแต่ว่าเรื่องราวของเขาจะเป็นยังไง รีโนเวทแล้วงาม เก๋ มีสไตล์มากแค่ไหน ตามไปดูแบบเต็มๆกันได้เลยจ้ะ

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

4. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อายุ 35 ปี

ประสบการณ์รีโนเวทบ้านข้างหลังนี้ถือได้ว่าเป็นการกลับโฉมครั้งยิ่งใหญ่อย่างยิ่งจริงๆ ก็แหม คุณ HappyAries สมาชิกเว็บดอทคอม เล่นไปซื้อบ้านเก่าตั้งแต่ปี พุทธศักราช 2526 ที่มีภาวะทรุดโทรมไปตามระยะเวลา มารีโนเวทเป็นบ้านใหม่สไตล์ประเทศญี่ปุ่น พุทธศักราช 2561 ได้อย่างงดงาม พอดี นำสมัย

แบบคนสมัยใหม่ซะอย่างงั้น โดยคุณเป็นคนวางแบบรวมทั้งหาซื้อทั้งหมดทุกอย่างด้วยตัวเองทั้งหมดทั้งปวงด้วยนะ แถมยังมีการลงมือกระทำเองบ้างนิดหน่อยอีกต่างหาก โอโห กล่าวได้ว่ากล้าหาญ เฉลี่ยวฉลาด ฉลาด ทั้งบ้านข้างหลังใหม่ยังงานดีเลิศ จะต้องขอนับถือให้กับคุณเลยจริงๆ

5. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ งบประมาณ 7.5 แสนบาท

เมื่อบ้านเก่าอายุกว่า 30 ปี มีปัญหาสารพัดสารพัน ทั้งยังหลังคารั่ว ฝาผนังซึม รวมทั้งปลวกเล็ม คุณ อ้วนซ่าขาลุย สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยกำเนิดปิ๊งไอเดียที่จะรีโนเวทบ้านใหม่บนแผ่นดินเดิมเป็นของขวัญให้บิดา-แม่ได้อยู่อย่างสบายๆแถมยังเพิ่มขนาดพื้นที่ใช้สอยและก็ห้องต่างๆให้กว้างใหญ่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

จากเดิมที่มีแค่เพียง 2 ห้องนอน 1 ส้วม ก็แปลงเป็น 4 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ แต่ใช้ช่วงเวลาสำหรับการรีโนเวทไปแทบ 4 เดือนเต็ม ด้วยเหตุว่าลงมือกระทำในฤดูฝน แต่ว่าข้อความสำคัญที่น่าดึงดูดกว่าเป็น เสียค่าใช้จ่ายไปเพียงแค่ 750,000 บาทแค่นั้น แลกเปลี่ยนกับอะไรหลายๆอย่าง อีกทั้งความสำราญของบิดามารดาและก็ความอบอุ่นของบ้านและจากนั้นก็นับว่าคุ้มมากมายๆเลยล่ะ

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

6. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ งบประมาณ 5.5 แสนบาท

เชื่อไหมค่ะว่างบโดยประมาณ 550,000 บาท ก็สามารถรีโนเวทบ้านไม้ข้างหลังเก่าอายุกว่า 20 ปี ให้เปลี่ยนเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ข้างหลังใหม่ได้ ถ้าเกิดไม่เชื่อก็ตามมาดูผลงานการรีโนเวทบ้านของ คุณ สมาชิกเลขลำดับ 3343244 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ได้เลย

เนื่องจากว่าเขาตั้งมั่นแปลงโฉมบ้านเก่าที่ผุพังแล้วก็ปลวกแทะเล็มจนถึงเสียหายไปมากมาย ให้กลับมาดีเลิศ น่าอยู่ เสมือนใหม่ สร้างความภาคภูมิให้กับม่าม้าได้ นอกเหนือจากนี้เขายังใจดีนำเรื่องราวรวมทั้งข้อมูลต่างๆมารีทิวทัศน์ให้กับคนที่พึงพอใจอย่างละเอียดลออด้วย สรุปว่าเรื่องราวของเขามีความเป็นมายังไง หากอยากทราบ ก็ทดลองตามไปอ่านแบบเต็มๆกันได้เลยจ๊ะ

7. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ยกพื้นสูง

เพื่อเป็นการต้อนรับสมาชิกใหม่ คุณ สมาชิกเลขลำดับ 899393 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยลงมือรีโนเวทบ้านไม้ใต้ถุนสูง ซึ่งเป็นมรดกตกทอดของเมียให้มีพื้นที่สุขาแล้วก็ห้องรับแขกข้างล่างเยอะขึ้น ทั้งยังยังเพิ่มเติมครัวรวมทั้งห้องรับแขกเพิ่มข้างบ้าน ปรับระดับดิน รวมทั้งล้อมรั้วเพื่อความเป็นส่วนตัวด้วย

โดยทั้งปวงใช้งบประมาณไปราวๆ 950,000 บาท แม้ว่าจะเป็นราคาที่ค่อนข้างจะแรง แต่ว่าเมื่อเทียบกับพื้นที่ที่กว้างใหญ่เยอะขึ้นเรื่อยๆแล้วก็กลิ่นของบ้านที่ยังคงอย่างเดิม ก็น่าภาคภูมิพอได้เลยล่ะ

8. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อายุ 20 ปี

ประสบการณ์การรีโนเวทบ้านไม้อายุ 20 ปีข้างหลังนี้ ได้ผลงานของ คุณเบส วิโรจน์ ฉิมมี นักออกแบบชายหนุ่มคนหนึ่งที่ตกลงใจลาออกจากงานเพื่อก่อสร้างบ้านสวนในฝัน จากการแปลงโฉมบ้านไม้สองชั้นเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ พร้อมทำแปลงปลูกผักปราศจากพิษตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง

จนกระทั่งกำเนิดเป็น บ้านนา ไอใกล้รุ่ง baan rai i arun ขึ้น ซึ่งงบประมาณสำหรับในการรีโนเวทบ้านข้างหลังนี้อยู่ที่ 50,000 บาท เป็นการปรับเปลี่ยนโครงสร้างให้แข็งแรง สบาย แล้วก็ล้ำสมัยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่ากลิ่นรวมทั้งความจำเดิมๆยังคงอยู่ครบ ที่สำคัญบรรยากาศดีเว่อร์

ไม่ต้องใช้ของแพงๆเพียงแค่รู้จักเอามาปรับใช้ให้กำเนิดผลดี ก็เป็นการเพิ่มค่ารวมทั้งทำให้บ้านงดงามได้มากแล้วรีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต