มัดรวมของ ตกแต่งบ้านวินเทจ

มัดรวมของ ตกแต่งบ้านวินเทจ ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์วินเทจ คลาสสิกทุกระยะเวลา

มัดรวมของ ตกแต่งบ้านวินเทจ ถึงเวลาจะผ่านไปนานสักเพียงใดแม้กระนั้นกลิ่นความเป็นวินเทจก็ยังคงอยู่กับพวกเราในทุกๆขณะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องแต่งตัว สิ่งของเครื่องใช้ บ้าน หรือแม้กระทั้งที่พักอาศัยอย่างบ้าน ซึ่งเดี๋ยวนี้หันมานิยมการแต่งบ้านวินเทจกันมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุว่าบรรยากาศแบบย้อนยุคสามารถสร้างความอบอุ่น น่ารักน่าเอ็นดู ให้หวนรำลึกถึงอารมณ์แบบบ้านอดีตสมัย

ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญสำหรับในการแต่งบ้านวินเทจเลยก็ว่าได้ วิลล่าในป่าตอง แม้กระนั้นดังนี้สไตล์วินเทจก็ไม่ทิ้งความแจ่มใสด้วยเหมือนกัน วันนี้พวกเราขอเสนอ 15 ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์วินเทจ จะสวยคลาสสิกน่าชื่นชมแค่ไหน ไปดูกันเลย

ตกแต่งบ้านวินเทจ
 • 1.เริ่มด้วยไอเดีย แต่งบ้านวินเทจ สำหรับในการสร้างมุมพักในแบบเก้าอี้ หรือโซฟาแนวย้อนยุค เพียงแต่จัดวางตามมุมต่างๆเพียงนิดหน่อย โดยการเลือกใช้โซฟาหนังสีน้ำตาล จับคู่กับโต๊ะไม้ในสไตล์ไม่นิมอล บ้านภูเก็ต มั่นใจว่าเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดที่แขกคนพิเศษของคุณจำเป็นต้องต้องใจ
 • 2.เพิ่มเติมความคลาสสิกให้ฝาผนังของห้อง ด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกไม้สีฟ้าโทนอบอุ่น มองดูแล้วสบายตา อาจส่งผลให้เปลี่ยนเป็นมุมโปรดของบ้าน โดยการเพิ่มชั้นที่เอาไว้สำหรับวางหนังสือไม้ออกแบบเก่าๆเก้าอี้เหล็กสักตัว ถ้าหากต้องการที่จะให้มีความวินเทจมากขึ้น สิ่งที่ต้องมีให้ได้เลยเป็น กรอบรูป ที่จะมาช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับมุมอ่านหนังสือเล็กๆของคุณมีกลิ่นของสมัย 90’s เยอะขึ้นเรื่อยๆ
 • 3.คนไหนกันว่ามุมเสริมสวยจะสร้างความคลาสสิกมิได้ แค่เพียงถ้าเกิดระจกทรงกลมวางแบบวินเทจขอบสีทองคำ แล้วเปลี่ยนแปลงจากกล่องพลาสติกที่เอาไว้ใส่เครื่องไม้เครื่องมือเมคอัพแต่งหน้าทาปากทั้งหลายแหล่ มาเป็นกระเช้าสานแต่ละขนาด จบท้ายด้วยโคมวินเทจ เพื่อเพิ่มแสงไฟ แล้วก็ความพอดีให้กับมุมแต่งหน้าทาปากในห้องนี้
 • 4.ครัวตกแต่งด้วยสีขาว ส่วนตัวตู้แล้วก็โต๊ะเก้าอี้นั้น เป็นเครื่องเรือนไม้ เพิ่มความคลาสสิกให้กับลุคโดยรวม ด้วยชั้นบิวท์อินไม้ ทั้งยังตู้ ลิ้นชัก ชั้นสำหรับวางของ
 • 5.ตกแต่งห้องนอนสีขาวให้เปลี่ยนเป็นวินเทจสไตล์ด้วยการใช้เตียง โต๊ะ ที่ทำมาจากไม้ บางครั้งก็อาจจะหาพร๊อบเก๋ๆอย่างกรอบรูป หรือภาพศิลป์สวๆมาติดที่ฝาผนัง เพิ่มความโรแมนติกด้วยดอกไม้แห้งสีขาวให้อารมณ์อ่อนโยนบรรเทาเป็นที่สุด
 • 6.ตกแต่งห้องนอนสีขาวให้แปลงเป็นวินเทจสไตล์ด้วยการใช้เตียง โต๊ะ ที่ทำมาจากไม้ บางทีอาจจะหาพร๊อบเก๋ๆอย่างกรอบรูป หรือภาพศิลป์สวๆมาติดที่ฝาผนัง เพิ่มความโรแมนติกด้วยดอกไม้แห้งสีขาวให้อารมณ์อ่อนโยนบรรเทาเป็นที่สุด
 • 7.สไตล์วินเทจอาจไม่ใช่เพียงแค่การถือของโบราณมาตกแต่ง แต่ว่าจำเป็นต้องอาศัยส่วนประกอบหลายชนิด ยกตัวอย่างเช่น การเลือกใช้สี รวมทั้งลวดลายก็เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ทำให้มองไม่มีเบื่อ ห้องรับแขกนี้ก็เป็นการประสมประสานกันอย่างพอดี ระหว่างสีสันใหม่ๆอย่างสีแดงกับลวดลายดอกไม้แบบคลาสสิก เสริมความประณีตบรรจงและละเอียดลออด้วยการต่อว่าดกระจกเงาบนฝาผนัง
 • 8.ครั้งคราวสไตล์วินเทจอาจจะมองหวานกระทั่งเหลือเกิน ลองเบรคด้วยให้ธีมสีขาวให้มองเป็นกลาง แล้วก็สบายขึ้น ด้วยการเลือกโทนสีสบายตาของโซฟา แล้วเพิ่มไอเท็มของตกแต่งให้มองถูกกัน อย่างชั้นหนังสือหรูๆกับโต๊ะวางแจกันสําหรับปักดอกไม้ ให้ห้องแจ่มใสเบิกบานใจ รอคอยการมาเยี่ยมของแขกคนสำคัญ ที่แวะเวียนมาในวันหยุดอันดีเลิศของคุณ
 • 9.ตกแต่งร้านอาหารในบ้านของคุณให้เป็นแถววินเทจผสมลอฟท์ด้วยโต๊ะไม้เปลือยสุดคลาสสิก เลือกเครื่องเรือนต่างๆอย่างเก้าอี้ ตู้ เคาน์เตอร์ห้องครัว ให้คุมโทนเป็นสไตล์เดียวกัน ให้อารมณ์การนั่งรับประทานข้าวแบบย้อนยุคอย่างยิ่งจริงๆ
 • 10.แต่งบ้านสไตล์วินเทจ ด้วยการจัดวางโซฟาโทนสีสบายตา และก็เก้าอี้พักโทนสีแก่ ใช้โต๊ะไม้เป็นโต๊ะกึ่งกลาง พร้อมวางตู้ไม้เล็กๆแล้วก็เลือกประพรมเป็นสีขาวในส่วนหนึ่งส่วนใดของห้องรับแขก ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นดูแล้วเป็นธรรมชาติ

แนวทางการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจราค้างถูก

การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ คงจะเป็นสิ่งที่หลายท่านต้องการทำ ขายบ้าน เนื่องด้วย “วินเทจ” ซึ่งเป็นสไตล์ย้อนยุคนั้นเป็นที่นิยมอย่างสม่ำเสมอตั้งแต่สมัยก่อนจนกระทั่งตอนนี้ แม้กระนั้นบางบุคคลบางทีอาจรู้สึกว่าการแต่งบ้านวินเทจเหมาะสมกับบ้านมือสองหรือมีความรู้สึกว่าจำเป็นต้องใช้งบประมาณมากมาย

จริงๆแล้ว พวกเราสามารถแปลงบ้านให้เป็นสไตล์ย้อนยุคนี้ได้ ขายบ้านภูเก็ต แล้วก็ไม่จำเป็นที่จะต้องลงทุนมากมาย มาดูคำเสนอแนะสำหรับในการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจราติดอยู่ถูก และก็สามารถเอาไปใช้กับการตกแต่งบ้านใหม่หรือบ้านมือสองก็ได้กันเลย

ตกแต่งบ้านวินเทจ

ทำความรู้จักการแต่งบ้านวินเทจ

วินเทจ (Vintage) มาจากคำว่า Vendage ในภาษาประเทศฝรั่งเศส คือ การบ่มเหล้าองุ่น ซึ่งยิ่งบ่มนานมากแค่ไหน ก็ยิ่งได้รสดีและก็ราคาแพงสูงมากมายเพียงแค่นั้น ในด้านการออกแบบบ้าน วินเทจก็เลยคือ ยิ่งระยะเวลาผ่านไปนานมากแค่ไหน ก็ยิ่งมีคุณค่า

โดยการแต่งบ้านสไตล์วินเทจหมายถึงการจัดพื้นที่ใช้สอยแบบในสมัยเก่าพร้อมทั้งนำของโบราณที่ย้อนไปอย่างต่ำ 20 ปี โดยไม่เกินปี คริสต์ศักราช 1920 มาตกแต่งตกแต่งบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศอบอุ่นและก็คลาสสิก นับเป็นศิลป์ที่แสดงคุณประโยชน์รวมทั้งความสวยเหนือระยะเวลา

แนวทางแต่งบ้านสไตล์วินเทจราติดอยู่ถูก

การแต่งบ้านสไตล์วินเทจย้ำการใช้เครื่องเรือนและก็ของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการแต่งบ้านย้อนยุคเพื่อสร้างบรรยากาศโบราณให้บ้าน โดยเครื่องเรือนแล้วก็ของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านสไตล์นี้มิได้ถูกวางขายทั่วๆไปแล้วก็แพงไม่น้อยทีเดียว แม้กระนั้นหากทราบวิธีการนำของโบราณในบ้านมาดัดแปลงและก็ทราบแหล่งค้าขายของต่างๆที่ใช้สำหรับการแต่งบ้านวินเทจในราคาประหยัด

ก็จะช่วยมัธยัสถ์งบประมาณในกระเป๋า ทั้งได้สไตล์บ้านในฝันมาครองด้วย หัวใจหลักสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจให้ได้ในราคาไม่แพงนั้นเป็น การดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขของโบราณที่ไม่ใช้แล้วให้เปลี่ยนเป็นของใช้สำหรับแต่งบ้านชิ้นใหม่ โดยมีไอเดียการ DIY แต่งบ้านวินเทจด้วยกันหลายแนวทาง ดังต่อไปนี้

1. ลงสีเครื่องเรือนหรือของตกแต่งเก่าให้มองใหม่สไตล์คุณ

สีเอกลักษณ์สำหรับในการแต่งบ้านวินเทจเป็นน้ำตาล ชมพูอ่อน หรือม่วงอ่อน ไม่เพียงเท่านี้ สีแนววินเทจยังรวมทั้งสีขาว ครีม เหลือง แล้วก็สีอ่อนอื่นๆด้วย ให้นำเครื่องเรือนหรือของตกแต่งเก่าที่มีอยู่หรือมากับบ้านมือสอง มาลงสีใหม่โดยเล่นโทนสีในข้างต้นเพื่อทำให้มองคลาสสิกแล้วก็เก๋ในสไตล์ของตนได้ สำหรับคนที่ซื้อบ้านมือสองที่คงจะจะต้องลงสีกำแพง ประตู หน้าต่าง และก็/หรือทำพื้นใหม่อยู่แล้ว ก็สามารถเลือกใช้สีโทนพวกนี้ได้ด้วย

สี ความหมาย

 • สีน้ำตาล สุขภาพและก็ความข้องเกี่ยวในครอบครัว
 • สีม่วง ความมั่งคั่งและก็ความเจริญก้าวหน้า
 • สีขาว เด็กรวมทั้งความริเริ่มคิดสร้างสรรค์
 • สีเหลือง สุขภาพและก็ความสมดุล

2. ดัดแปลงแก้ไขของสะสมเก่าๆให้แปลงเป็นของใช้สำหรับแต่งบ้านวินเทจสุดชิค

ให้นำของสะสมเก่าๆอย่างเช่น ตุ๊กตากระดาษ สติกเกอร์ ไปรษณียบัตร ไปรษณียากร โปสการ์ด จุกขวดน้ำอัดลม ฯลฯ มาทากาวติดลงบนกระดาษสีขาว น้ำตาล ครีม เหลือง หรือสีที่กับโทนห้องแม้กระนั้นตัดกับของสะสมเพื่อดึงให้ของสะสมมองเด่น แล้วใส่ไว้ในกรอบรูปที่มีลวดลายสไตล์วินเทจ และก็นำไปห้อยหรือติดที่ผนัง หรือจะใส่เอาไว้ภายในกรอบรูปจัดโต๊ะเพื่อวางเสริมแต่งบนโต๊ะ ตู้ รวมทั้งหัวเตียงก็ได้

3. สร้างความสดใสโดยตกแต่งบ้านด้วยผ้าที่มีไว้สำหรับคลุมไหล่

อย่าทำให้ผ้าที่เอาไว้พันคอลายเก่าหรือสีพื้นโทนวินเทจ ที่บางทีอาจไม่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศเมืองไทยเท่าไรนัก ถูกลืมอยู่ในตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้า ทดลองประยุกต์ใช้เป็นผ้าปูโต๊ะหรือผ้าม่านได้ ถ้าผ้าสำหรับคลุมไหล่ผืนเล็ก ให้เอามาผูกกับของตกแต่งอื่นๆดังเช่น แจกัน หมอนอิง หรือจะผูกรวมกันห้อยไว้ที่กำแพงหรือหัวเตียงก็ได้ การตกแต่งอย่างงี้จะช่วยทำให้บ้านมองแจ่มใสรวมทั้งมีสไตล์เพิ่มขึ้นโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินด้วย

4. เปลี่ยนแปลงหีบเก่าให้เป็นโต๊ะใหม่

นำหีบเก่าๆที่บางทีอาจมิได้ใช้แล้วมาดัดแปลงเป็นโต๊ะต้อนรับแขกในห้องรับแขกหรือโต๊ะในมุมพักได้ ทั้งยังเก็บข้าวของหรือของใช้ไว้ในหีบได้ด้วย เพื่อดูราวกับว่าใหม่และก็มองมีสไตล์มากเพิ่มขึ้น ให้ลงสีใหม่ตามแนวทางในข้อ 1 หรือจะใช้ผ้าปูโต๊ะในเคล็ดวิธีข้อ 3 ก็ได้

แล้วอย่าลืมตกแต่งโต๊ะดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขนี้ด้วยแจกันวินเทจหรือหนังสือเก่าสักเล่ม เพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศย้อนยุค แล้วก็สำหรับคนไหนกันแน่ที่เกรงว่าพื้นเมืองจะเป็นรอย ชี้แนะให้เลือกประพรมโทนสีน้ำตาลทดลองใต้หีบอีกชั้น

ช้อปปิ้งของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการแต่งบ้านสไตล์วินเทจในแหล่งถูกรวมทั้งดี

1. โครงงานจตุจักรพลาซ่า

ตรงนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ได้รับความนิยมชั่วนิจนิรันดร์ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์นานาประการแนว รวมทั้งผลิตภัณฑ์แต่งบ้านแบบวินเทจดีไซน์ดีในราคาต้องใจ โดยมีทั้งยังเครื่องเรือนสไตล์ย้อนยุครวมทั้งของสำหรับใช้ในการแต่งบ้านวินเทจมากมายให้เลือกเฟ้น ดังเช่นว่า กรอบรูป ตะเกียง ของเล่นเด็กย้อนยุค ฯลฯ และก็เปิดให้บริการทุกๆวันตั้งแต่เวลา 7.00-20.00 น. (เช็กวันแล้วก็เวลาอีกที เนื่องด้วยการล็อกดาวน์)

ตกแต่งบ้านวินเทจ

2. ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

หนึ่งในแหล่งขายสินค้าแต่งบ้านวินเทจมือสอง ที่มีทั้งยังเครื่องเรือนแล้วก็ของสะสมย้อนยุค จำนวนมากเป็นงานหัตถกรรมที่ใส่ร้ายป้ายสีคิดประดิษฐ์กระทั่งเป็นของแต่งบ้านที่มีเพียงแต่ชิ้นเดียวในโลก ทั้งมีให้เลือกหลายระดับราคา ขึ้นกับความยากง่ายสำหรับเพื่อการประดิษฐ์

ตลาดนี้เปิดให้บริการทุกเมื่อเชื่อวันพฤหัส-อาทิตย์ เวลา 17.00-01.00 น. ชี้แนะให้เดินทางไปช้อปปิ้งช่วงเวลาค่ำ เหตุเพราะร้านรวงจะตั้งครบและก็มีของกินอร่อยๆให้ลองด้วย (เช็กวันและก็เวลาอีกรอบ เนื่องจากว่าการล็อกดาวน์)

การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจในงบประมาณที่จำกัดเป็นได้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านใหม่หรือบ้านมือสอง เพียงแต่อาศัยการปรับเปลี่ยนของโบราณให้แปลงเป็นของใช้สำหรับแต่งบ้านชิ้นใหม่ รวมทั้งการหาจับจ่ายซื้อของแต่งบ้านในแหล่งที่ใช่และก็ในราคาคุ้นเคย ก็จะสามารถแบ่งเบาภาระค่าครองชีพไปได้มาก และก็สำหรับใครกันแน่ที่ยังไม่มีไอเดียการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ทดลองหาแรงผลักดันถึงที่เหมาะบทความไอเดียแต่งบ้านวินเทจจากทั่วทั้งโลก

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต