บ้านคลาสสิกสไตล์

บ้านคลาสสิกสไตล์

บ้านคลาสสิกสไตล์ บ้านสไตล์คลาสสิกเป็นบ้าน ที่อาศัยงานฝีมือ ชั้นสูงสไตล์ตะวันตก ที่ย้ำความงามสง่าของทรง มีความงอนสวยของลวดลาย ตกแต่งที่สลับ สลับซับซ้อนงาม องค์ประกอบหลักมักมาจากเส้นของเถาวัลย์ ใบไม้ ดอกไม้ ม้วนเรียงตัวต่อเนื่องกัน ย้ำการใช้โทนสี ขาว ดำ น้ำตาล ครีม เงิน แล้วก็ทอง

จากมุมมองภายนอก จะแลเห็นความ ใหญ่มหึมาของตัว สถาปัตยกรรม ที่มีการดึงองค์ประกอบ น้อยมาจากงาน สถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ในอดีต ที่ประกอบไปด้วย เสาโบราณของสถาปัตยกรรม แบบคลาสสิกที่สวยเรียงตัว เป็นจังหวะ ซึ่งแบ่งได้ เสาดอริก เสาไอออนิก รวมทั้ง เสาคอรินเทียน ที่ตัวอย่างการตกแต่ง บริเวณหัวเสาจะต่างกัน

การตกแต่ง ด้วยงานปูนปั้น บริเวณอาคารที่ถูก ปั้นแต่งรวมถึงสั่งสอน วิจิตรบรรจง หลังคานิยมทรงจั่ว หรือทรงปั้นหยา ที่มุงด้วยกระเบื้องแบบมีรูปลอน อาจมีเล็กน้อย ที่ใช้หลังคารูปโค้งทรงโดม บริเวณบริเวณบ้านมี การจัดและตกแต่งสวนรวมถึง ลานสนามกว้างที่ ตกแต่งด้วยงานประติมากรรม ลอยตัวสไตล์ยุโรป ได้แก่ รูปปั้นเด็กภาษากรีก ม้า บ่อน้ำพุ และจากนั้นก็แลนด์สเคป ที่เป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นระเบียบสวยงาม รั้วส่วนใหญ่ จะนิยมใช้ รั้วเหล็กสไตล์ ยุโรปที่มีรายละเอียดงอนงาม รับกับ ตัวบ้านสไตล์คลาสสิก แบบบ้านสองชั้น โมเดิร์น ราคาประหยัด 

สเปซข้างใน มีความสวยสง่า อลังการ ด้วยระดับความสูง ฝ้าที่มากกว่าปกติ มีการตกแต่ง ด้วยของแต่งเติมราคาสูง เครื่องประดับบ้าน หรูหราอาศัย ความรู้ความเข้าใจช่าง อันงาม สำหรับในการกลึงแกะ ตกแต่งที่บางคน รู้จักกันดีว่า “ชุดเฟอร์นิเจอร์หฝ่าส์” บุเก้าอี้รวมถึง โซฟาบุเบาะ นุ่มห่อด้วยผ้าทอ ที่มีให้ลงคะแนน แม้กระนั้นแบบเรียบง่าย ไปจนตราบเท่า ลวดลายดอกไม้สลับ สลับซับซ้อน บ้าน

เล็กน้อย จะมีการดึงหมุด เป็นต้นว่า ส่วนพนักพิงเก้าอี้ หรือบริเวณหัวเตียง โต๊ะถูกแต่งแต้ม ตกแต่งด้วยดอกไม้ เชิงเทียน และตะเกียง เพิ่มบรรยากาศ ที่อบอุ่นแล้วก็ สุนทรีย์ แต่ละห้องก็ มีความพิเศษ สวยไม่แพ้กัน ดังเช่น ห้องส้วม นิยมใช้อ่างอาบน้ำแบบลอยตัว แล้วก็อ่างแบบ ขาราชสีห์เพิ่มความงามสง่า เครื่องมือ ประกอบอื่นๆในบ้านก็มี รายละเอียดน่าสนใจ ตัวอย่างเช่น ลูกบิดประตูแต่งแต้ม โดยการใช้ลายนูนต่ำ ห่วงเคาะประตูหัวราชสีห์ อื่นๆอีกมากมาย สไตล์ บ้านหรู

พื้นนิยมปู ด้วยหินอ่อน กระเบื้องเธอรนิโต้ ไม้ และจากนั้นก็งานหินขัด (เทอร์ราซโซ) ที่วาดลวดลาย ซับซ้อน บางพื้นที่จะมีการปู ทับด้วยพรม ทอลายคลาสสิก พรมขนสัตว์ หรือหนังสัตว์ เติมแต่งงานปูนปั้น แต่งแต้มบนฝาบ้าน ไล่ไปจนกว่า ฝ้าเพดาน ที่มีโคมขนาดใหญ่ส่งแสงระยิบระยับ ห้อยระย้าลงมา จากด้านบน บางบ้านจะมีโถง บันไดเวียนขนาดใหญ่ เส้นโค้งงอนนำสายตา แขกจากข้างล่างขึ้นไปสู่ ด้านบน

งานวาง แบบสไตล์คลาสสิก ที่มีลักษณะท่าทางของ ความประณีตและวิจิตรบรรจง บรรจงงอนงามด้วย งานฝีมือชั้นหนึ่ง หรูหราสง่างาม ด้วยสเปซที่สง่าผ่าเผย แล้วก็ยังคงเป็น สไตล์ในฝันของคน อีกจำนวนหลายชิ้น จนถึงตอนนี้

บ้านคลาสสิกสไตล์
  • (CLASSIC) ซึ่งถ้าหากว่าถูกประเด็นหลักหรูหราโอ่อ่า ดีที่สุดจำเป็นต้อง บ้านสไตล์นี่เลยจ๊า บ้านคลาสสิกได้รับอิทธิพล จากประเทศฝั่งตะวันตก ได้แก่ ภาษากรีก โรมัน เสผสม ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหรา โอ่โถ่ง ทั้งความกว้างของบ้าน รวมทั้งเครื่องมือที่ใช้ มีการประดับด้วยเส้นลายโค้ง มักใช้เสากลมที่มี การประดับตกแต่งหัวเสา และส่วน ประกอบอื่นๆถูกใจแสดง ถึงความสวยหรู ฝาผนังบ้านมักแต่งด้วยร่องขนคิ้ว หรือ บัว เพื่อสร้างรายให้ กับมุมของบ้าน เวลาสร้างใช้ปูนที่มี ประสิทธิภาพก็จะดีแรง บ้านสไตล์ Modern&Tropical

1. บ้านคลาสสิกสไตล์

อย่างที่ เราได้กล่าวไป ตอนแรกว่าบ้านสไตล์คลาสสิค นั้นจะเน้นการตกแต่ง ที่หรูหรามองดูหรูหรา โดยเหตุนั้นเครื่องตกแต่งบ้าน ที่ใช้ก็จะย้ำเป็น เครื่องใช้ไม้สอยที่มาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไม้ หินแกรนิต หินอ่อนและยัง และก็หินขัด อื่นๆอีกมากมาย โดยตัวเฟอร์นิเจอร์ จะมีลักษณะที่โค้งมนงามสด สวย ไม้ที่ใช้สำหรับ เพื่อวิธีการทำเฟอร์นิเจอร์ จะมีการดัด แล้วก็ลงสีเข้ม เพื่อได้เรื่องรู้สึก ที่สวยงาม งอนงามรวมถึงมองดูปราณีต

ยิ่งกว่านั้น ในส่วนของหน้าต่าง จะมีการแต่งแต้ม ด้วยผ้าม่านหลายชั้น เริ่มจากชั้นที่ เป็นผ้าสีขาวผืนบาง เพื่อแดดอ่อนๆส่องเข้ามาในบ้านได้ ไปจนตราบเท่า ผ้าม่านชั้นนอก ที่มีลักษณะของ เนื้อผ้าที่ครึ้มขึ้น ตัวผ้าม่านมักมีความยาว ตั้งแต่เพดานถึงพื้น นิยมใช้ลายหฝ่าส์เพื่อแสดง ให้ความรู้ความเข้าใจ สึกที่หรูหรามากขึ้น อีกสิ่งหนึ่งที่ห้าม ให้ขาดเลยเด็ดขาดของ การแต่งห้องรับแขกสไตล์คลาสสิค

เป็น การใช้ตะเกียงระย้าดวงโตห้อยเป็นจุดเด่น อยู่ตรงกลางห้อง เจ้าตะเกียง นี้เองที่จะเป็นตัวชูโรง ให้ห้องรับแขกของบ้านสไตล์นี้ดูงาม หรูหราและเป็นเอกลักษณ์ อย่างที่ไม่มีบ้านแบบไหนเท่ากัน แน่นอนว่าการแต่งห้องอย่างนี้ย่อมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคน ที่มายอดเยี่ยมอย่างแน่แท้

2. ห้องรับแขกหรือห้องพักผ่อน

บ้านคลาสสิกสไตล์

แน่ใจว่าสมาชิก ข้างในบ้านจะใช้ เวลาไม่น้อยเลยทีเดียวอยู่ ด้านในห้องนี้สูง ที่สุดแน่นอน เพราะโดยปกติแล้ว การแต่งบ้านสไตล์คลาสสิค ห้องรับแขกย่อม เป็นห้องที่เด่นในเรื่องที่ เกี่ยวพันกับการใช้ โซฟามาเป็นข้อดี อีกทั้งพื้นที่ใช้สอยก็ถูกวาง แบบให้สมาชิกในบ้านสามารถ ใช้เวลาร่วมกันในห้องนี้ได้นั่นเอง

ห้องโน่นเล่น ส่วนมากนั้นถูกใจมี หน้าต่างรอบด้าน เพื่อจังหวะให้แสงไฟ จากข้างนอกส่องสว่างเข้ามา ด้านในห้องได้โดยไม่จำเป็น ที่จะจำเป็นต้องใช้กระแสไฟ ในบ้าน ซึ่งๆหน้าต่างกลุ่มนี้ถูกใจมีผ้าม่านผืนยาวตกแต่ง อยู่ทุกบานเพื่อร้องไห้ส่วนเกินที่ จะส่องเข้ามา

อีกทั้งเครื่องประดับบ้านที่ใช้ก็ยังคง คอนเซ็ปท์ความหรูหราเลิศเลอ ย้ำเป็นโต๊ะไม้หรือโต๊หฝ่าส์สีทอง มีโต๊กลางที่ ประดับด้วย แจกันดอกไม้สุดหรู เพื่อเอาไว้วางชา หรืออาหารหวานขณะที่ สมาชิกมีการใช้ เวลาเจรจากัน นอกจากนั้น หากแม้พื้นที่ข้างๆโซฟาเหลือ เพศหญิงที่ชื่นชอบให้บ้านแจ่มใสอยู่เสมออาจหากระถางต้นไม้ปูนปั้นแกะมาวางไว้เพื่อทำให้ห้องมองดูมีชีวิตแล้วก็กระปรี้กระเปร่ามากขึ้นก็ได้จ้ะ

3. ห้องกินอาหาร

บ้านคลาสสิกสไตล์

ห้องกินอาหารถือได้ว่าเป็นอีกห้องหนึ่งที่มีการตกแต่งอย่างงดงามไม่ได้มีความแตกต่างจากห้องอื่นๆเริ่มจากโต๊ะอาหารตัวยาวที่สะดุดตาเป็นสง่าอยู่ตรงกลางห้อง โต๊ะจำนวนไม่ใช่น้อยมักจะทำมาจากไม้ลงสีเข้มเพื่อความหรูหราเลิศเลอ

ในส่วนของเก้าอี้ก็สังกัดความพึงพอใจของแต่ละคนเลย หากแม้ส่วนใหญ่จะเป็นเก้าอี้ไม้มีเบาะนั่งที่ใช้ผ้าหฝ่าส์ตกแต่ง หรืออาจจะเป็นเก้าอี้หนังอย่างดีเยี่ยม ก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหราไปอีกในลัษณะหนึ่ง ดังต่อไปนี้สิ่งที่ห้ามลืมเป็นตะเกียงระย้าที่ห้อยจากเพดานลงมาเพื่อเลื่อนฐานะของห้องอาหารให้ดูงดงามขึ้น

สำหรับหญิงคนใดกันแน่ที่อยากที่จะให้โต๊ะอาหารดูมีอะไรเยอะขึ้น อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้ผ้าปูโต๊ะสวยๆมาตกแต่งและก็เพิ่มตะกร้าผลไม้กับแจกันดอกไม้ เพื่อสร้างบรรยากาศให้อาหารบน โต๊ะมองดูน่ารับประทานขึ้นด้วยก็ได้จ้ะ