แบบบ้านสองชั้น โมเดิร์น ราคาประหยัด

แบบบ้านสองชั้น โมเดิร์น ราคาประหยัด

แบบบ้านสองชั้น โมเดิร์น ราคาประหยัด เพราะบ้านคือความฝันและความสุขของคนส่วนใหญ่ ฉะนั้นหลาย ๆ คนจึงมักจะมองหาแบบบ้านสวย ๆ เก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจอยู่เสมอ ซึ่งถ้าหากใครกำลังมองหาแบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์อยู่ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมมีแบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สุดแจ่ม ของ คุณ Sakon Lersin มาฝาก

แบบบ้านสองชั้น โมเดิร์น ราคาประหยัด 1

          โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณเล็กและคุณเอื้อย สร้างบนที่ดินขนาด 11×14 เมตร หรือราว 40 ตารางวา ในกรุงเทพฯ นี้เอง ตัวบ้านหน้ากว้าง 7 เมตร ยาว 10 เมตร พื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร เป็นผลงานของ บริษัท LIKHIT CO., LTD. เน้นการออกแบบและตกแต่งที่ผสมผสานสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตัดกับผนังสีขาวสว่างเพื่อความสมูท ภายนอกดูเรียบง่าย ชวนมอง มีต้นไม้ปลูกริมรั้ว พร้อมปูบล็อกทางเดินช่วยเพิ่มเสน่ห์ไปในตัว

ภายในประกอบด้วย 1 ห้องนอนใหญ่ (ขนาด 3.5×5 เมตร) 2 ห้องนอนเล็ก (ขนาด 2.5×3.5 เมตร) 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงชั้นล่าง 1 ห้องนั่งเล่นชั้นบน 1 ห้องทำงาน 1 ห้องเล่นเกม 1 ห้องครัวเล็ก และ 3 ห้องเก็บของบริเวณใต้บันได หน้าห้องน้ำชั้นสอง และในช่องชาฟต์ ตกแต่งน้อยแต่มาก ที่สำคัญโชว์ความเป็นอินดัสเทรียลลอฟท์ได้อย่างพอดี สั่งทำเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าสวยงามเข้ากันทั้งชั้นบนและชั้นล่าง ส่วนงบก่อสร้างรวมแบบอยู่ที่ประมาณ 3.1 ล้าน โดยใช้อิฐมอญทั้งหลัง ใช้วัสดุที่ป้องกันความร้อน Skim Coat ลายปูนเปลือย บิวต์อินครัว และเบิ้ลผนังหลายส่วนเลยทีเดียว

          เอาล่ะ เชื่อว่ามาถึงตอนนี้ทุกคนคงอยากยลโฉมความงามของบ้านหลังนี้กันแล้ว ถ้างั้นอย่ามัวรอช้า ตามมาชมรูปภาพและรายละเอียดกันได้เลยค่ะ

  – ขั้นตอนตั้งแต่เริ่มลงเสาเอก ขึ้นโครงสร้าง จนเป็นรูปเป็นร่าง และติดตั้งไฟฟ้าสวยงาม ซึ่งคอนเซ็ปต์ของบ้าน คือ “ทางผ่านของอากาศ” เนื่องจากบ้านหลังเดิมมีลมพัดผ่านตัวบ้านได้ จึงอยากเก็บความรู้สึกนั้นไว้ ฉะนั้นจึงออกแบบเน้นพื้นที่เปิด ทั้งบริเวณกลางบ้าน และตามประตู-หน้าต่างหลายมุม โดยจะติดมุ้งลวดเพื่อป้องกันฝุ่น ยุง และแมลงแทน ไม่เพียงเท่านั้นแต่ยังเปิดช่องกลางบ้านเพื่อเชื่อมต่อชั้นบนกับชั้นล่าง รวมถึงช่วยทำให้ลมกระจายตัวได้ทั่วบ้านด้วย

นอกเหนือจากนั้นทางทีมสถาปนิกยังใส่ใจเรื่องปริมาณน้ำฝน เนื่องจากตัวบ้านอยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา จึงทำทางระบายน้ำรอบทิศและมีทางระบายน้ำขนาดใหญ่ที่หลังคา ทำให้หมดปัญหากังวลเวลาฝนตกหนัก สุดท้ายโรงจอดรถเน้นความโล่ง โปร่ง จึงไม่ทำเสาหน้า แต่คำนวณโครงสร้างหลังคาและใช้เหล็กบีบเป็นโครงแทน

    – ติดตั้งประตู-หน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง โดยการจัดสรรพื้นที่ภายใน แบ่งห้องไว้ค่อนข้างเยอะเพื่อรองรับอนาคต แต่ห้องนอนจะเน้นแค่เฟอร์นิเจอร์สำหรับการนอนเท่านั้น เพราะมีห้องต่าง ๆ เช่น ห้องเล่นเกม ห้องนั่งเล่น ห้องดูทีวี และห้องทำงาน ไว้ให้ใช้ร่วมกันแล้ว พร้อมทั้งยังออกแบบสวยลอยฟ้าตรงบันได เจาะช่องไว้ปลูกต้นไม้แบบไล่สเต็ปขึ้นไปจนถึงแนวหลังคาบ้าน ช่วยเพิ่มความสดชื่นและอากาศบริสุทธิ์ไปในตัว

          ต่อไปเป็นรูปภาพหลังจากเสร็จเรียบร้อย

  – ภายนอก เรียบเท่ ทันสมัย โดดเด่นด้วยประตูพับลายไม้และระเบียงชั้นสอง

      – ข้างบ้านมีต้นไม้สีเขียวให้ความสดชื่นและปูพื้นทางเดินเพื่อความสวยงาม เน้นความกะทัดรัดและดูแลไม่มาก จึงใช้พวกหญ้าไทเป ไทรเกาหลี ต้นล่ำซำ และต้นไม้ที่ทนแดดทนฝนนั่นเอง

 – ภายในบ้านเน้นเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งโทนสีน้ำตาล มีความ Less is More มีห้องรับแขกและห้องกินข้าวอยู่ในแอเรียเดียวกัน บ้านสไตล์คลาสสิก

        – บันไดเน้นความเท่ แต่ก็มีราวจับเพื่อความปลอดภัย โดยระหว่างทางเดินสามารถมองเห็นชั้นวางต้นไม้ชัดเจน

– ชั้นสองมีห้องนอนใหญ่อยู่บริเวณหน้าบ้าน ใช้ประตู-หน้าต่างกระจกใสเพื่อความปลอดโปร่ง แถมคงความลอฟท์เอาไว้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเพิ่มกิมมิกที่ชั้นวางของทรงสูงโปร่งติดเพดาน เห็นแล้วสวยงาม น่าอยู่ ต้องขอยอมรับเลยว่าออกแบบและตกแต่งได้เนี้ยบมากจริง ๆ บ้านสไตล์ Modern&Tropical

แบบบ้านสองชั้น โมเดิร์น ราคาประหยัด 2

แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้นเล่นระดับ MD01
แบบบ้านสองชั้น MD01 เป็นแบบบ้านรูปทรงโมเดิร์น Modern ที่ออกแบบสำหรับครอบครัวขนาดกลางถึงใหญ่และผู้ที่ชื่นชอบรูปทรงของบ้านสองชั้นที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร ด้วยการออกแบบพื้นที่ใช้สอยสุดคุ้มค่าซึ่งมี ห้องนอนถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และพื้นที่จอดรถได้ถึง 3 คันมีพื้้นที่โถงรับแขกกว้างขวาง รวมถึงส่วนโถงเพดานสูง จึงนับว่าเป็นแบบบ้านสุดคุ้มค่าทั้งความสวยงามทั้งประโยชน์ใช้สอยอีกหลังหนึ่ง

 • ลักษณะเด่นโดยทั่วไปของแบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น Modern MD01
  • มีการออกแบบให้เป็นบ้านที่คุ้มค่ากับการลงทุนปลูกสร้างในครั้งเดียวแต่ได้พื้นที่ใช้สอยอย่างครบถ้วนและรองรับกับอนาคตโดยไม่ต้องต่อเติมบ้านอีก
  • มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสัดส่วนและกว้างขวางเน้นทั้งรูปทรงและประโยชน์ใช้สอยอย่างเต็มที่
  • ออกแบบหลังคาเป็นลักษณะเพิงแหงนมีส่วนเชิงชายเพื่อสามารถบังแดดบังฝนได้ดีกว่าแบบบ้านโมเดิร์นทั่วไปที่ใช้ลักษณะการเท ดาดฟ้าซึ่งมีความร้อนสูง
  • ออกแบบให้เป็นแบบ้านโมเดิร์นที่เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทยไม่เน้นกระจกขนาดใหญ่มากเกินไป
  • แบบบ้านโมเดิร์นมีจุดเด่นในเรื่องความประหยัดในการก่อสร้างโดยเฉพาะในส่วนของหลังคาที่จะประหยัดกว่าบ้านรูปทรงอื่นหลายเท่า และส่วนของฝ้าในบ้านซึ่งอาจจะไม่จำเป็นต้องใช้ เนื่องจากสามารถเดินท่อสายไฟบนพื้นสำเร็จ หรือการใช้ผนังและพื้นขัดมัน ที่จะประหยัดทั้งกระเบื้องปูพื้น และสีทาบ้าน
 • รหัสแบบบ้าน : MD01
 • ขนาดตัวบ้าน : กว้าง 16.5 เมตร ลึก 13.5 เมตรพื้นที่ใช้สอย : พื้นที่ใช้สอยประมาณ 286 ตร.ม (พื้นที่ภายในบ้าน 192 ตารางเมตร พื้นที่ระเบียงและโรงรถ 94 ตารางเมตร)
 • จำนวนห้อง : 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่จอดรถ 3 คัน ห้องโถงรับแขกขนาดใหญ่ ครัวไทยขนาดใหญ่ และ มีระเบียง 3จุด รวมทั้งสามารถสร้างห้องพระห้องละหมาดในชั้นบนและสามารถสร้างห้องน้ำเพิ่ม ในส่วนชั้นล่างได้อย่างง่ายดาย
 • งบประมาณก่อสร้าง : เริ่มต้นประมาณ 2.5 ล้าน (พื้นที่ปิดภายในบ้านตารางเมตรละ 10,000 บาท และพื้นที่เปิดเช่นระเบียงโรงรถ ตารางเมตรละ 6,000 บาท) ทัง้นี้ ขึ้่นอยู่กับการเลือกใช้เกรดวัสดุก่อสร้าง จังหวัดที่สร้าง และกำไรที่ผ้รับเหมาคิด
 • ราคาแบบบ้าน : 5,500 บาท (ดูวิธีสั่งซื้อแบบบ้านคลิ๊ก)
แบบบ้านสองชั้น โมเดิร์น ราคาประหยัด 3