ห้องนอน มินิมอล โทนสดใส

ห้องนอน มินิมอล โทนสดใส แนวทางการแต่งบ้าน Style Minimal ไม่ให้น่ารำคาญ

ห้องนอน มินิมอล โทนสดใส วิลล่าในป่าตอง สืบไปจากฉัตรหลวงได้รับแจ้งข่าวมาว่ากกระแสเทรนด์การตกแต่งบ้านในตอนนี้ นิยมจัดแต่งให้มอง minimal โดยเน้นย้ำสีขาวกับเครื่องเรือนไม้สีอ่อนๆเรียบง่าย บางคนที่ถูกใจก็คงจะหลงเสน่ห์การแต่งบ้านสไตล์นี้ไปเลย แต่ว่าสำหรับบางคนที่คิดว่าบางทีอาจจะมองน่ารำคาญ ฉัตรหลวงก็เลยต้องการเสนอ แนวทางการแต่งบ้าน แบบ minimal ที่จะแปลงความเบื่อหน่ายให้เป็นความแจ่มใส สดชื่นเพื่อสีสันของบ้าน ด้วย 7 เคล็ดวิธี แต่งบ้าน style Minimal

– สองสีพอดี

การตกแต่งแบบminimal ย้ำใช้สีขาวเป็นสีหลัก แต่ว่าก็ยังสามารถเพิ่มสีอื่นลงไปได้เพื่อมองพิเศษขึ้นถ้าหากถูกใจแนวหรูๆบางทีอาจจะเพิ่มผืนประพรมสีเทาเข้าไปสักผืนร่วมกับเครื่องเรือนผ้าบุหรือผ้าม่านสีเทา ถ้าหากถูกใจเรียบง่ายสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ก็แซมด้วยเครื่องเรือนไม้สีอ่อน และก็ยังรวมทั้งถ้าหากเป็นไม่นิมอลสายรื้นเริง ก็บางทีอาจเพิ่มโคมเมทัลลิกห้อยเพดานเข้าไปทำให้สร้างจุดดึงดูดสายตาให้กับห้องก็ได้

– ใช้เท็กซ์พบร์เข้าช่วย

หลายคราความเพลิดเพลินมิได้หยุดอยู่แค่เพียงสัมผัสทางสายตา แต่ว่าส่งต่อไปถึงสัมผัสทางร่างกาย หากแม้จะเป็นอุปกรณ์สีเดียวกันเหมือนกันแต่ว่าผิวที่ไม่เหมือนกันก็ช่วยทำให้ห้องไม่นิมอลของพวกเรามองไม่ธรรมดา ดังเช่นว่า ห้องเรียบง่ายสีขาว แม้กระนั้นอาจมีฝาผนังตกแต่งอีกส่วนที่ใช้สีขาวแบบเดียวกัน แม้กระนั้นจัดตั้งแผ่นไวนิลปรุสามมิติหรือเป็นแผ่นลามิเนตแบบมายากลอสซี่ ก็เพิ่มมิติทางการเห็นที่บันเทิงใจกว่าที่เคย

– ต้นไม้เป็นพร็อพส์ชั้นเลิศ

ถ้าเกิดนึกไม่ออกบอกผิด เพียงแต่หาต้นไม้มาวางไว้สักต้นก็ช่วยในการเปลี่ยนห้องไม่นิมอลเรียบง่ายให้มองอบอุ่นขึ้นอีกขั้น สำหรับต้นไม้ฟอร์มงามที่ปลูกเอาไว้ภายในบ้านได้ก็ยกตัวอย่างเช่น ต้นจั๋ง บ้านภูเก็ต ลิ้นมังกร หรือบุญบารมี หรือถ้าหากจะให้บันเทิงใจขึ้นมาอีกนิด ก็สามารถใช้ไม้ใบปักใส่แจกันใสเป็นพร็อพส์ที่แปลงได้เสมอๆตามอยากได้ ไม้ใบเป็นต้นว่า ใบฟิโลเดนดรอน ใบโปร่งฟ้า ใบหลิวทองคำ ที่หาซื้อได้ตามร้านจำหน้ายดอกไม้ทั่วๆไป

– แสงไฟแปลงอารมณ์

จากช่วงกลางวันที่รับแสงสว่างธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยม ผ้าม่านโปร่งที่ช่วยกรองแสงตะวันสว่างจ้าให้ซอฟต์ลง แปลงไปสู่ค่ำคืนจากตะเกียงติดหลอดไฟฟ้าวอร์มไวท์ หรือจะเป็นไฟคูลไวท์สว่างจ้าที่เป็นหลอดไฟฟ้าหลักของห้อง ก็ทำให้บรรยากาศตลอดวันต่างๆนาๆไม่น่าเบื่อแม้ว่าจะเป็นห้องสีขาวห้องเดียวกัน ยิ่งถ้าเกิดไฟแสงไฟที่จัดตั้งเพิ่มไม่ว่าจะเป็นจากตะเกียงสีอบอุ่นแบบวอร์มไวท์หรือหลอดไฟฟ้าสีสว่างแบบคูลไวท์สามารถดิมปรับระดับ ก็ยิ่งย้ำถึงอารมณ์รวมทั้งความรู้สึกที่นาๆประการได้อีก

– เพิ่มเครื่องเรือนสีแสบเข้าไปสักชิ้น

สะใจรักสายคลีน แต่ว่าก็แอบเปรี้ยวซ่าได้ด้วยเครื่องเรือนลอยตัวโทนสีผ่องใส อย่างเช่น เก้าอี้จังหวัดสตูล เก้าอี้อาร์มแชร์ หมอนอิง ผ้าตกแต่ง และก็ยังรวมทั้งงานศิลปะชิ้นใหญ่ ชี้แนะให้อีกนิดว่า ทดลองเพิ่มดอกไม้สีเดียวกับเครื่องเรือนลอยตัวชิ้นนั้นเลยก็ได้ เพื่อห้องที่ผ่องใสทั้งยังจากสีสันของเครื่องเรือนรวมทั้งสีสันแสนมีชีวิตชีวาของดอกไม้ แล้วถ้าเกิดวันไหนกำเนิดเบื่อขึ้นมา เพียงแค่ชูออก ห้องก็กลับมาเป็นห้องไม่นิมอลเหมือนเคย หรือจะวนกลายเป็นสีอื่นก็สนุกสนานได้ตามใจ

– กรอบเพิ่มทรงให้ฝาผนัง

กรอบรูปสีขาวใส่ภาพวาดหรือลายเส้นสไตล์ไม่นิมอล บ้านโครงการใหม่ หรือกรอบกระจกส่อง แม้ว่าจะเป็นสีเดียวกลมกลืนไปกับงานตกแต่งของห้อง แม้กระนั้นก็ช่วยขับเน้นย้ำให้พื้นที่ให้มองมีลีลาท่าทางไม่มีเบื่อ เสนอแนะให้ใช้กรอบรูปตั้งแต่สองชิ้นขึ้นไปมาจัดส่วนประกอบบนฝาผนังให้เกิดความสวยสดงดงาม หรือจะใช้กรอบรูปชิ้นใหญ่เพียงแค่ชิ้นเดียวหรือกรอบกระจกบานใหญ่ วางร่วมกับพร็อพส์อื่นๆดังเช่นว่า หนังสือหรือต้นไม้ต้นเล็กๆก็เพิ่มมุมชีวิตชีวาให้กับห้องไม่นิมอล

– อุปกรณ์พลิ้วไหวแบบธรรมชาติ

เบรกห้องแบบไม่นิมอลที่มองแข็ง ด้วยพร็อพส์สายพลิ้วไหวที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกนุ่ม ดังเช่น ประพรมชิ้นขนยาว หมอนอิงสีขาวขนยาว ผืนผ้าแต่งบ้านแบบปลดปล่อยชาย หรือทำของตกแต่งฝาผนังด้วยตัวเองด้วยไอเดียกระบวนการทำมาครั้งเม่ ซึ่งเป็นวิธีการถักเชือกฝ้ายสำหรับตกแต่งบ้าน จะเป็นผลงานสำหรับตกแต่งฝาผนัง ใช้เป็นพาร์ทิชั่นสำหรับกันห้อง หรือเป็นเปลห้อยกับฝ้าเพดาน ก็จะได้สไตล์อาร์ติสต์มากขึ้นมาอีกจุด

4 ข้อที่ควรจะทำก่อนจะเริ่ม “ตกแต่ง”

มั่นใจว่าหลายท่านที่มีบ้านของตน แล้วก็ ซื้อบ้านเป็นของตนเองบางทีก็อาจจะมองหาการตกแต่งข้างในไว้นานาประการสไตล์อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งในเนื้อหานี้พวกเราต้องการจะขอกล่าวถึง …ข้อที่ควรจะทราบก่อนที่จะพวกเราจะเริ่มตกแต่ง ว่าพวกเราควรจะเริ่มจากอะไร และก็ทำเช่นไรไม่ให้งบประมาณแย่ลงกว่าเดิมสูงที่สุด

ห้องนอน มินิมอล

ค้นหาสไตล์การแต่งบ้านที่ถูกใจ

การแต่งบ้านด้วยสไตล์ที่ประทับใจนั้นอาจจะเป็นความสุขของพวกเราไม่น้อย พูลวิลล่า แม้กระนั้นสิ่งที่ยากที่สุดนั้นเป็น การค้นหาว่าพวกเราต้องการจะตกแต่งบ้านแบบไหน เนื่องจากว่าตอนนี้นั้นการตกแต่งบ้านนั้นมีนานัปการสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Modern , Minimal , Loft และก็ฯลฯ ฉะนั้นพวกเราจึงควรทราบก่อนว่าพวกเราต้องการจะตกแต่งแบบใด แล้วก็ พวกเราจะแต่งบ้านในสไตล์ไหนกันแน่

ห้องนอน มินิมอล

List สิ่งจำเป็นจะต้องซื้อ

เมื่อพวกเราได้สไตล์ที่พวกเราชอบใจแล้วในส่วนต่อมาให้พวกเรามองหาของที่พวกเราจำเป็นจะต้องซื้อใหม่สำหรับเพื่อการตกแต่งไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน ชั้นวางชอง หรือ เครื่องเรือนตกแต่งต่างๆโดยให้พวกเราเลือกทุกๆอย่างที่ติ้องการซื้อไว้ก่อนครับผม และก็ห้ามจับจ่ายซื้อของที่นอกจากสไตล์การตกแต่งของเด็ดขาดครับผม

ห้องนอน มินิมอล

ใช้ของชดเชยได้ไหม ?

เมื่อพวกเราได้สิ่งที่จำเป็นจะต้องซื้อแล้วในส่วนต่อมาให้พวกเราเลือกมองว่า ของที่พวกเราต้องการจะซื้อนั้นมีอุปกรณ์อื่นๆที่ใช้ชดเชยร่วมกันได้ไหม ? เช่น การตกแต่งสไตล์ Loft นั้นจะเป็นการลงสีแบบปูนเปลือย ซึ่งปัจจุบันนี้นั้นมี Wallpaper ให้พวกเราได้เลือกใช้ด้วยด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุนั้นพวกเราทดลองมองหาดูซิก็ได้ครับผมว่าพอเพียงจะมีเครื่องไม้เครื่องมือ หรือ สิ่งของเปียกชื้นไหนๆซึ่งสามารถใช้อันอื่นตอบแทนได้บ้าง

4 ข้อที่ควรจะทำก่อนจะเริ่ม “ตกแต่ง”

ใช้บริการดีไซน์ ตกแต่งแทน

ท้ายที่สุดถ้าว่าพวกเราไม่เคยทราบจะตกแต่งสไตล์ไหน ทดลองเลือกใช้บริการ รับดีไซน์ตกแต่ง มองก็ได้ครับผม เนื่องจากทางบริการรับวางแบบตกแต่ง ด้านใน จะเป็นคนดูแล ทั้งยังการออกแบบ แล้วก็ การตกแต่งทั้งยังมด ทำให้พวกเราไม่ต้องทำอะไรเลย เพียงแค่จ่ายค่าครองชีพในส่วนของค่าสำหรับบริการเท่านี้พวกเราก็ได้ในบ้านงามๆไว้แล้ว

ใช้บริการดีไซน์ ตกแต่งแทน

ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าหากคนไหนกันแน่ที่ต้องการจะตกแต่งก็ทดลองเอาแนวทางกลุ่มนี้ไปใช้มองก็ได้ครับ ส่วนคนไหนที่ไม่ต้องการที่จะอยากลงมือกระทำเอง หรือ ทำแล้วกลัวไม่สวย ก็ทดลองเลือกใช้บริการรับดีไซน์ตกแต่ง ก็ได้ครับ

ไอเดียจัดห้องนอนสไตล์ไม่นิมอล

 • Less is more แต่งน้อยยิ่งนอนสบาย
 • สำหรับคนไหนกันที่มีห้องนอนขนาดเล็ก และก็เป็นทุกข์ว่าจะไม่อาจจะตกแต่งให้มีความสวยสดงดงามปิ้งได้ดังจิตใจ ด้วยพื้นที่อันจำกัด ที่กลัวว่าถ้าหากแต่งมากมายเข้าก็จะเกลื่อนกลาด อึดอัด อยู่ป่วยไข้ หายห่วงไปได้เลยคะ กับไอเดียที่ Decor Updren ประจําอาทิตย์ได้เก็บมาฝาก ด้วยการจัดแต่งห้องนอนสไตล์ไม่นิมอล แต่งน้อยๆยิ่งนอนสบาย แถมยังแต่งตามได้ง่ายอย่างยิ่งอีกด้วยจ้ะ
 • Minimal Style คนไม่ใช่น้อยคงจะรู้จักดีกันอย่างดีเยี่ยม เพราะว่าในตอนหลายปีก่อนการตกแต่งสไตล์นี้ถือว่าเป็นกระแสที่นิยมสม่ำเสมอมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเรือน งานวางแบบ หรือการออกแบบตกแต่งก็ตาม จุดแข็งที่ไม่เพียงแค่ความธรรมดา ย้ำเครื่องเรือนเพียงแต่น้อยชิ้น แม้กระนั้นถ้าครบถ้วนด้วยฟังก์ชั่นใช้สอย
 • รวมถึงการเลือกใช้โทนสีธรรมชาติจากเครื่องเรือนไม้ที่ให้ความอบอุ่น ประสานกับความสว่างของโทนสีขาว หรือเฉดสีเอิร์นโทนก็ตาม บรรยากาศของการตกแต่งสไตล์ไม่นิมอลอบอวลไปด้วยความบรรเทา ดังนี้ในเรื่องเกี่ยวกับการจัดวางยังเป็นระเบียบไม่ขวางสายตา ทำให้ Minimal Style ก็เลยเต็มไปด้วยความสงบเงียบ เรียบง่าย เชิญเอนหลังหลับยิ่งนัก แล้วก็ไอเดียที่พวกเราคัดสรรมาฝากกัน จะมีแบบไหนประทับใจและก็เชิญแต่งตามบ้าง ไปดูกันเลยคะ
 • เน้นย้ำเครื่องเรือนลอยตัว
 • ถ้าเกิดกล่าวถึงสไตล์ไม่นิมอล สิ่งจำเป็นเป็นความง่ายๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นเครื่องเรือนที่วางแบบจากอุปกรณ์ธรรมชาติ ควรจะเน้นย้ำเป็นแบบลอยตัว เพื่อสามารถเปลี่ยนที่เปลี่ยนแปลงได้ตามใจ อย่างบันไดวางอิงฝาผนัง ก็ยิ่งเพิ่มพื้นที่ใช้สอยข้างในห้องนอนได้อีกมากมาย หรือโต๊ะข้างเตียงออกแบบโปร่งโล่งเตียน ก็ยิ่งเสริมให้ห้องมองโปร่งกว้าง ไม่ทึบตันแม้เทียบกับเครื่องเรือนบิวท์อิน และก็ควรจะย้ำโทนสีที่ให้ความนิ่มนวล สบายตา ก็จะยิ่งเพิ่มความอบอุ่นให้ห้องนอนเต็มไปด้วยความบรรเทามากเพิ่มขึ้น
 • เน้นย้ำฟังก์ชั่นที่พร้อม
 • หากแม้ห้องนอนจะไซส์เล็กขนาดไหน ก็สามารถตกแต่งให้มีความสวยงามมีสไตล์ได้ในแบบไม่นิมอล หลักกล้วยๆเพียงแต่เน้นย้ำเครื่องเรือนวางแบบเรียบง่าย ไม่มากหรือสลับซับซ้อน เลือกเฉพาะชิ้นที่มีความสำคัญ หรือจะเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่นก็ล้วนตอบปัญหา เน้นย้ำโทนสีธรรมชาติ เพื่อสร้างความรู้สึกที่อบอุ่น นุ่มนวล ตามเอกลักษณ์ของสไตล์นี้ แล้วก็เพื่ออดออมพื้นที่ใช้งานได้มากขึ้น ก็บางทีอาจตัดทอนการใช้เครื่องเรือนขนาดใหญ่ที่มองทึบตันงุ่มง่ามลง
 • อย่างตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้า ก็บางทีอาจแทนที่ด้วยราวห้อยซึ่งสามารถ DIY ด้วยตัวเองกล้วยๆจากก้านไม้วางแบบแขวนจากเพดานลงมา หรือถ้าหากถูกใจความสบายสบาย ก็สามารถซื้อแบบสำเร็จรูปมาจัดวางก็ได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นราวห้อยจากเหล็ก หรือไม้ เลือกออกแบบโปร่งเตียน เพียงเท่านี้ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีกมากมายเลยละจ้ะ
 • ขาวดำกำลังพอดี
 • เรียบแม้กระนั้นมองหรูด้วยคู่สีแบบ Monochrome อย่างสีขาวดำ แม้ว่าจะมองเบสิกแม้กระนั้นยังคงความคลาสสิคชั่วนิจนิรันดร์ เนื่องจากว่าไม่เพียงแต่บ่งถึงความนำสมัย แต่ว่ายังเสริมให้บรรยากาศในห้องนอนของพวกเรามองเรียบหรู รวมทั้งมองชิคในคราวเดียว เทคนิคกล้วยๆแบบไม่ยุ่งยากที่พวกเราเอามาฝากกัน
 • ถ้าห้องของคนอ่านกรุฝาผนังด้วยกระเบื้อง หรือฉาบทาด้วยโทนสีขาว ให้เลือกวางด้วยเครื่องเรือนสีดำ อาทิเช่นถ้าวางเบาะนอนสีขาว ก็บางทีอาจวางตัดด้วยหมอนหรือผ้าสำหรับคลุมเตียงสีดำ หรือเน้นย้ำเป็นเครื่องเรือนสีดำไปเลย ก็จะยิ่งเสริมให้ห้องนอนมองโปร่งเตียนโล่งสบายขึ้นด้วย แม้กระนั้นหากห้องนอนของพวกเราเป็นสีดำละก็ ก็ให้วางตัดด้วยเครื่องเรือนสีขาว บรรยากาศก็ยิ่งมองมีมิติ ชักชวนค้นหามากยิ่งขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต