องค์ประกอบ บ้านยุค 70

องค์ประกอบ บ้านยุค 70 เพิ่มเติมบ้านสมัย 70 ชั้นเดี่ยวเรียบง่าย มีสนามหญ้าหลังบ้าน

องค์ประกอบ บ้านยุค 70 ผู้ใดกันแน่ที่มีบ้านที่มีพื้นที่ มั่นใจว่าน่าจะต้องการทำสวนเอาไว้นั่งพักผ่อนรับลมรับแสงสว่าง ทำกิจกรรมบันเทิงใจๆที่โล่งแจ้งกันบ้าง สำหรับใครกันแน่ที่สร้างเนื้อสร้างตัวบ้านไว้แล้ว บ้าน ยังไม่มีไอเดียว่าจะเพิ่มเติมบ้านให้เข้ากันได้กับสวนได้ยังไง ทดลองดูแนวทางการเพิ่มเติมห้องแฟมิลี่ศูนย์รวมส่วนห้องครัว ส่วนใช้ชีิวิตอื่นๆเข้าไว้ร่วมกัน ทุกส่วนตกแต่งให้กับความเที่ยงธรรมชาติ

มีความโล่งลดความทึบของฝาผนัง วิลล่าในป่าตอง ทำคะแนนขนาดใหญ่เปิดเชื่อมต่อรวมทั้งรับความมีชีวิตชีวาจากสวนได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ชีวิตในบ้านเต็มไปด้วยความสดใสขอรับ

 • วางแบบ : nestarchitects
 • เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

บ้านลุคชื่นบานสบายสนิทสนมติดสวนข้างหลังนี้ เป็นส่วนต่อเพิ่มเติมจากบ้านเก่าในประเทศออสเตรเลีย ที่เจ้าของบ้านอยากที่จะขยายขอบเขตของบ้านออกไป สำหรับดำเนินชีวิตที่โล่งแจ้งแบบบ้านนอกในเมลเบิร์นที่มองได้ไม่เบื่อ ไม่มีวิธี ไม่มีลูกเล่น มีแค่เพียงการปรับปรุงแก้ไขใหม่ที่อาจความงามทุกช่วง บ้านภูเก็ต สำเร็จให้นักออกแบบเลือกใช้สิ่งของที่เรียบง่ายที่มีความเป็นอมตะ

ไม่ว่าสมัยไหนก็ไม่เคยเอาท์อย่าง ก้อนอิฐลงสีขาว กระเบื้องสีขาวเงาวาว พื้นไม้ แล้วก็เพดานไม้ที่สวยสดงดงาม ส่วนฝาผนังกำแพงเดิมในสวนเป็นก้อนอิฐก่อฉาบ นักออกแบบกระเทาะปูนออกเปิดเผยให้มองเห็นส่วนประกอบก้อนอิฐรวมทั้งสีที่แลดูอย่างเป็นธรรมชาติตัดกับสีสวนเขียวๆ

บ้านยุค 70

รูปแบบของตึกเพิ่มใหม่ที่ข้างหลังของบ้าน ขายบ้าน เปิดเตียนโล่งเชื่อมต่อห้องแฟมิลี่กับสนามโล่งกว้างเขียวๆเพื่อลดความรู้สึกทึบของตึกเดิมสมัย 1970 ที่ย้ำสร้างฝาผนังด้วยก้อนอิฐฉาบทุกด้านของบ้านทำให้บ้านรู้สึกหนักมากมายไป ก็เลยจะต้องเจาะช่องเปิดให้กำเนิดความรู้สึกโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น คณะทำงานวางแบบลดความเบื่อหน่ายของตึกที่ดูราวกับว่าซุ้มศาลานี้ด้วย

การเสริมไม้ออกมารอบๆช่องหน้าต่าง ซึ่งที่ปฏิบัติภารกิจเป็นในขณะที่นั่งและก็ชายคา กระจกใสขนาดใหญ่ช่วยเชื่อมโยงบ้านกับสนามข้างหลังบ้านเข้าด้วยกัน

การตกแต่งด้านในย้ำความโปร่งสบายตา ขายบ้านภูเก็ต คละเคล้าความรู้สึกของสัมผัสธรรมชาติ เก็บหลายๆส่วนการใช้แรงงานไว้ภายในที่เดียวกัน เช่น ห้องครัว มุมนั่งพักผ่อน มุมรับประทานข้าว ทำให้สมาชิกสามารถใช้งานพื้นที่ด้วยกันได้ในจุดเดียว ฝาผนังข้างๆมีช่องเปิดขนาดใหญ่แล้วก็รอบๆใต้หลังคา ก็เลยรับแสงสว่างธรรมชาติเข้ามาเตร็ดเตร่ข้างในได้มาก

สีไม้อ่อนๆทั้งยังส่วนเพดาน พื้น แล้วก็เครื่องเรือนเพิ่มเติมความอบอุ่นกันเองในทุกอณู ให้ร้ายรื้นเริงของสีสันด้วยเก้าอี้สีน้ำเงิน โคมสีเหลือง ปูพื้นด้วยประพรมลายแบบท้องถิ่น

มุมมองจากภายในบ้านออกไปภายนอก จะมองเห็นความละมุนของบ้านจากอุปกรณ์รวมทั้งโทนสีที่ใช้ ทุกรอบๆของบ้านเข้าถึงกันได้หมดเนื่องจากไม่มีฝาผนังกันให้รู้สึกปิดทึบอึดอัด

ชั้นสำหรับวางสิ่งของแบบโปร่งๆช่วยปฏิบัติภารกิจเป็นที่เก็บของและก็พาร์ทิชั่น แบ่งแยกพื้นที่ใช้งานออกมาจากกันโดยไม่ทำให้ห้องแคบลง คือการใช้งานพื้นที่แนวดิ่งอย่างเก๋ๆ

มุมดำเนินการรับแสงสว่างได้พอดี มองออกไปรอบบ้านแล้วก็ภายนอกได้หมด

ห้องครัวสมัยใหม่นิยมสร้างเอาไว้กลางบ้าน จัดให้มีครบฟังก์ชั่นการใช้แรงงาน อีกทั้งส่วนเตรียมอาหาร ทำอาหาร ซิงค์ล้าง พื้นที่ใช้สอยเป็นรูปตัว U มีช่องว่างกึ่งกลางโล่งเตียนๆทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการเดินเข้าออก มีพื้นที่รับแสงสว่างจากข้างบนเพดาน ทำให้ส่วนนี้ไม่ขาดแสงสว่าง ช่วยลดความชุ่มชื้นรวมทั้งเชื้อโรคฝาผนังกันเปรอะใช้กระเบื้องสีขาวแผ่นเล็กๆมองเงาวาววับ กี่ปีๆ

ก็ยังดูเหมือนกับว่าใหม่ไม่ตกสมัย ท็อปห้องครัวปูด้วยแผ่นหินอ่อนมองคลาสสิคและก็ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ฟุตบาทเชื่อมต่อระหว่างบ้านเก่าแล้วก็บ้านใหม่ จะมองเห็นรอบๆเหนือประตูติดของตกแต่งสไตล์วัวโลเนียล ทำให้โถงทางเท้าเป็นซุ้มประตูที่มองงอนงาม ส่วนรอบๆมุมว่างข้างฝาผนัง นักออกแบบก็เพิ่มให้เต็มด้วยการบิวท์ตู้ติดกระจกช่วยส่องสะท้อนให้พื้นที่มองกว้างขึ้น ติดราวไม้กลึงกลมข้างบนใช้แขวนต้นไม้ได้อีก ทำให้บ้านนี้มีทั้งยังความใหม่ความเก่าแก่ ความละมุนละไมแล้วก็ชื่นบาน ครบทุกอารมณ์

บ้านยุค 70

ส้วมตกแต่งโดยใช้โทนสีขาวเป็นหลักสลับด้วยงานไม้ธีมเดียวกับทุกพื้นที่ในส่วนต่อเพิ่มเติมใหม่ เลือกใช้ไม้ทำกรอบหน้าต่างช่วยปรับให้เส้นตาชัดขึ้นจากพื้นข้างหลังสีขาว แต่ว่ายังคงความสุภาพอยู่ เข้ากันได้กับตู้บานไม้ที่วางซิงค์ล้างหน้าล้างตา

พื้นที่ข้างหน้าบ้านซึ่งเป็นบ้านเก่าสมัย Mid century ซึ่งคนออสเตรเลียชอบสงวนเอาไว้ รวมทั้งเลือกต่กเพิ่มพื้นที่ชีวิตภายในอย่างกลมกลืนแทน

ย้อนอดีตกับบ้านสมัย70

คนใดกันที่เป็นเจ้าของบ้านเก่า ที่สร้างมานานสืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ก็อาจจะมีความเกี่ยวพันอยู่ในสถานที่ที่ความจำนั้นๆอยู่ไม่น้อย เมื่อเวลาผ่านไป ถึงแม้ “บ้าน” จะไม่สวยอย่างเดิม ถึงแม้การจะตัดใจตีรื้อถอนเพื่อสร้างใหม่ก็อาจจะทำใจทุกข์ยากลำบากรวมทั้งสิ้นสิ้นเปลืองงบประมาณ

ถ้าตรึกตรองส่วนประกอบรวมทั้งข้าวของที่ประกอบเป็นตัวบ้านแล้วมีข้อคิดเห็นว่าโดยรวมยังอยู่ในสภาวะดี การแก้ไขบางส่วนก็เป็นเยี่ยมแนวทางที่น่าทำมากกว่า เปรียบเสมือนบ้านยุค 70 ด้านหลังนี้ที่เลือกปรับจุดเสียน่าจะจุดเด่นของบ้านเอาไว้อย่างดีเยี่ยมนะครับ

บ้านเก่าปรับแต่งให้แจ่มใส ถึงแม้ว่าแม่น้ำคงคาแล็คเตอร์อบอุ่นเดิมๆ

 • 1.ออกแบบ : John Packowski
 • 2.เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

บ้านเก่าก่อนที่จะมีการปรับแต่ง ทรงคลาสสิค ส่วนประกอบบางครั้งอาจจะความแข็งแรงแม้ใช้งานมาเกือบ 40 ปี ด้านหน้าฟาซาดงาม ทำให้ภาพรวมของบ้านยังดูดี คณะทำงานก็เลยแม่น้ำคงคาแล็คเตอร์บ้านเอาไว้ให้คงสภาพรวมทั้งอารมณ์เดิมๆให้เยอะที่สุด หากแม้บ้านจะมีเส้นสายรวมทั้งฟาซาดลายกราฟฟิคที่สร้างมิติให้บ้าน

ถึงแม้สีขาวเทาเรียบรวมทั้งภูมิทัศน์เก่าๆทำให้บ้านดูแบบแล้วก็ไม่มีชีวิตชีวา การจัดการที่ง่ายและออมงบประมาณที่สุดเป็นกระบวนการทำสี ภาพภายนอกบ้านด้านหลังการปรับปรุงแก้ไขก็เลยมองดูแจ่มใสขึ้นแบบไม่สิ้นเปลือง ส่วนสถาปัตยกรรมภายในที่ย่ำแย่ลงจากการใช้แรงงาน บางจุดมืดทึบและก็อยู่นอกเขตที่แสงไฟจะเดินทางเข้าไปถึง ก็เตรียมการใหม่ให้สว่างแล้วก็ใช้งานได้สบายขึ้น

บ้านยุค 70

โซนของบ้านที่เคยปิดทำให้แดดเข้าไปไม่ถึง เปลี่ยนเป็นบานกระจกสไลด์เปิดได้กว้าง แค่เพียงใส่ข้าวของใหม่ๆเข้าไปบ้านก็ดูแจ่มใส กระชุ่มกระชวยขึ้นด้วยแสงไฟที่พอดีกับการใช้ชีวิต มีอากาศใหม่ๆเวียนเข้าไปสร้าความร่าเริง และยังเปิดวิสัยทัศน์ให้มองเห็นสวนได้กระจ่างแจ้งอิ่มตาอิ่มใจ ห้องรับแขกแสนสบาย

แต่ก่อนมีแผ่นทองแดงครอบเตาผิงไว้ คณะทำงานก็เลยแกะออกเปลี่ยนเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ดูถูกดูแคลนกว่า แต่คงฝาผนังบ้านหินเดิมแบบเอาไว้เพื่อบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติยังคงอยู่ ลงสีฝาด้านอื่นๆเป็นสีขาว เพื่อช่วยส่องสะท้อนความสว่าง ย้ำความโปร่งสบาย โล่ง ไม่ต้องวางเครื่องประดับบ้านล้นหลามชิ้น เพียงโซฟาทรงครึ่งวงกลมสีเทาชุดใหญ่ชิ้นหลักชิ้นเดียวก็เอาอยู่ รู้สึกได้ถึงสภาพการณ์สบายที่ขจุยขจายไปทั่ว

ห้องกระจกไม่ใช่เรื่องน่ากลัว เนื่องจากปัจจุบันนี้ของใหม่กระจกที่ลดร้อนมีให้เลือกเยอะมาก อย่างห้องอาหารที่รายล้อมด้วยฝาบ้านกระจกนี้ เป็นห้องโปร่งๆที่สามารถแลเห็นทิวภาพสนามสวยๆได้กระจ่าง เพิ่มความสุนทรีย์ให้มื้ออาหารได้อีกระดับ ครัวสไตล์ Mid Century modern ที่วางแบบย้ำความง่ายๆ

เส้นทรงเรขาคณิตตรงไปตรงมาแล้วหลังจากนั้นก็เด่นชัด ตู้รวมทั้งไอสแลนด์สไตล์ตกแต่งโทนสีขาว รวมทั้งน้ำตาลของไม้ ตัดด้วยสีดำ ทำให้ครัวดูมีเสน่ห์ของเวลาถึงแม้ว่าร่วมยุคไม่ตกยุค

คณะทำงานดีไซน์ตั้งแถวห้องนอนใหม่ โดยวางห้องนอนหลักไว้ด้านหลัง เพื่อเข้าถึงสระว่ายน้ำและสปาได้ง่ายมากขึ้น) แล้วก็ย้ายห้องเด็กตัวเล็กๆไปอยู่ในจุดที่ห้องนอนหลักเคยอยู่ การตกแต่งห้องนอนหลักย้ำให้ล้อไปกับความคลาสสิคแบบ Midcentury Modern โดยใช้ไม้เป็นข้าวของหลักแม้ว่าออกแบบให้โมเดิร์น และตกแต่งด้วยชุดเครื่องนอนสีเทา เพิ่มความอบอุ่นสบายตา

แบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นยุค 70 ตกแต่งสไตล์ Minimal

วันนี้เราขอพาเพื่อนพ้องๆชาวเว็บ iHome108 ไปพบกับแบบบ้านสวยๆน่ามองที่มาในแบบบ้าน 2 ชั้น ที่ทุกมุมถูกดีไซน์รวมถึงก่อสร้างอย่างละเอียดลออสวยงาม เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นยุค 70 ที่สวยมีเสน่ห์เฉพาะตัว มีกลิ่นวินเทจ แม้กระนั้นตกแต่งสไตล์ Minimal

ผลงานการออกแบบก่อสร้างจากทาง พื้นที่ใช้สอย 200 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างประมาณ2.XX ล้านบาท ถ้าหากมิตรสหายๆชาวเว็บ กำลังมองหาไอเดียการออกแบบก่อสร้าง เราขอเสนอแนะบ้านสวยๆด้านหลังนี้ เราไปดูกัน

บ้านยุค 70
 • 1.ผลงาน & รูปภาพ : นายช่างเก๋า จาก FOCUS HOUSE
 • 2.เรียบเรียง : iHome108
 • 3.Project : 70’s Modern House Style
 • 4.Design : Architect House
 • 5.Construction : Focus House
 • 6.Location/ สถานที่ : อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดลำปาง
 • 7.Land/ ขนาดที่ดิน : 18x15m
 • 8.Owner/ ผู้ครอบครอง : คุณอุ๊
 • 9.Year/ ปีที่ก่อสร้าง : 2020

บ้านวางแบบสองชั้น ตามแบบฉบับยุค70ผสมผสานกลิ่นของความเป็นโมเดิร์น ความรู้ความเข้าใจของคนเขียนแบบรวมถึงดีไซน์เนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญ ผสมผสานกันอย่างพอดิบพอดี

พื้นที่ใช้สอย 200 ตรม.

 • – 3 ห้องนอน
 • – 2 ส้วม
 • – ห้องพระ
 • – โถงต้อนรับแขก
 • – ห้องรับแขก
 • – โซนกินอาหาร
 • – ครัวฝรั่ง
 • – ห้องเก็บของ
 • – เฉ/ ระเบียง
 • – ราคาก่อสร้างคร่าวๆ 2.XX ล้านบาท

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต