บ้านโทนสีขาว กว้างขวาง

บ้านโทนสีขาว กว้างขวาง ไอเดีย “แบบบ้านโทนสีขาว” บ้านอบอุ่นสว่างแจ่มใส

บ้านโทนสีขาว กว้างขวาง Phuket Villa พาไปดู แบบบ้านโทนสีขาว ผลงานการออกแบบโดยคณะทำงาน Lhong Khao Architecture&Construction บ้านโทนสีสว่างแจ่มใส บรรยากาศอบอุ่น เรียบง่าย แล้วก็สามารถประสมประสานกับการตกแต่งแนวอื่นได้อย่างง่ายๆ

โดยแบบที่พวกเราเอามาให้ดูกันตอนนี้ มีนานัปการสไตล์ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นสไตล์นอร์ดิก สไตล์คอทเทจ สไตล์ไม่นิมอล สไตล์ไทย สไตล์คอนเทมโพรารี และก็สไตล์โมเดิร์นยอดฮิต ถ้าเกิดคุณเป็นผู้ที่ถูกใจบ้านสีขาวล่ะก็ ตามมาดูกันเลยนะครับ

บ้านโทนสีขาว

1. แบบบ้านสองชั้นสไตล์นอร์ดิก ประสานการออกแบบให้กลมกลืนกับเขตร้อน 3 ห้องนอน 4 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ 180 ตำรวจมัธยม

สวัสดีนะครับเพื่อนฝูงๆวันนี้ ในบ้าน จะพาสหายๆไปดู แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก บ้านภูเก็ต ผลงานจาก Lhong Khao Architecture&Construction เป็นบ้านแนวยุโรปที่ประสานออกแบบแล้วก็การออกแบบเพื่อเหมาะสมกับพื้นที่เขตร้อนอย่างประเทศไทย ตามมาดูกันได้เลยขอรับ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีรูปทงสี่เหลี่ยม หลังคาวางแบบด้วยทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วตลอดตัวบ้าน ซึ่งเป็นเรื่องดีไซน์บ้านแบบนอร์ดิก เน้นย้ำโทนสีที่มีความสว่างอบอุ่นอย่างสีขาวแล้วก็สีเอิร์ธโทนเป็นหลัก มีเพดานสูงแล้วก็โชว์องค์ประกอบของหลังคาเพื่อความโปร่งสบาย โถงโล่งกว้าง ซึ่งเหมาะสมกับคนที่มีความนำสมัยอยู่ในตัว

รอบๆฝาผนังชั้นสองของหน้าบ้านตกแต่งด้วยฝาผนังกระจกใสขนาดใหญ่เพื่อรับแสงไฟด้านในภาย บ้านโครงการใหม่ ยิ่งไปกว่านี้ฝาผนังข้างๆข้างหน้าบ้านที่วางแบบให้มีช่องลมอีกด้วย

บ้านโทนสีขาว

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 สุขา 1 ครัว 1 ห้องรับรอง พร้อมระเบียงใหญ่ สามารถทำกิจกรรมครอบครัวได้ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดทั้งปวงราวๆ 180 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราวๆ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ต่างกันได้

2. แบบบ้านสไตล์คอทเทจดีไซน์หลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว พร้อมตกแต่งในโทนสีสบายตา 2 ห้องนอน 2 ส้วม พื้นที่ 80 ตำรวจมัธยม

สวัสดีนะครับเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์ที่สวยทุกคน วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนพ้องๆไปดูไอเดียบ้านเลยแนวยุโรปที่งามน่าอยู่มากมายอย่างยิ่งจริงๆเป็น แบบบ้านสไตล์คอทเทจ ผลงานการออกแบบโดย Lhong Khao Architecture&Construction ไปดูกันได้เลยนะครับ

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ตัวบ้านดีไซน์เหมือนตัวแอล (L-Shape House) มีดีไซน์แบบคอทเทจ ที่จะย้ำความละมุนละไมจากวางแบบรวมถึงการตกแต่งด้วยสีโทนอ่อนหรือโทนพาสเทล หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่มุงด้วยหลังคาสิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย

รอบๆหน้าบ้านถูกดีไซน์ให้เป็นเฉียงแบบเปิดเตียน ก็เลยสามารถตกแต่งให้เป็นมุมนั่งพักผ่อนพักรับบรรยากาศนอกบ้านได้โดยง่าย

บ้านโทนสีขาว

รอบข้างบ้านถูกวางแบบจัดตั้งหน้าต่างกระจกใสไว้รอบๆ ซึ่งช่วยทำให้บ้านโปร่งสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างไม่ยากเย็น

แบบบ้านสไตล์คอทเทจข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมเฉียงหน้าบ้านแบบเปิดเตียนโล่ง พื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร

3. แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์นอร์ดิก บรรยากาศบ้านสวน มีสระหน้าบ้าน 3 ห้องนอน 3 สุขา พื้นที่ 150 ตำรวจมัธยม

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกโทนสีสว่าง ผลงานการออกแบบโดยคณะทำงาน Lhong Khao Architecture&Construction บ้านแนวยุโรปที่มีกลิ่นบ้านสวน โปร่งเตียน ย้ำโทนสีสว่าง บรรยากาศอบอุ่น แอบแฝงไปด้วยความล้ำยุค

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดี่ยว หลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ฝาผนังข้างนอกทาด้วยสีขาวทั้งยังข้างหลัง ตกแต่งผิวด้วยฝาผนังหินทรายสีเอิร์ธโทน ให้บรรยากาศที่มองอบอุ่น สว่างไสว กลมกลืนไปกับบริบทรอบตัวที่เป็นสนามและก็ต้นไม้

ผู้ออกแบบได้เลือกใช้ประตูแล้วก็หน้าต่างแบบกระจกโปร่งใสทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จัดตั้งไว้รอบบ้าน สร้างความเกี่ยวพันระหว่างพื้นที่ข้างในแล้วก็ข้างนอก

3. แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์นอร์ดิก บรรยากาศบ้านสวน มีสระหน้าบ้าน 3 ห้องนอน 3 สุขา พื้นที่ 150 ตำรวจมัธยม

นอกเหนือจากนั้น รอบๆหน้าบ้านยังมีสระอีกด้วย ซึ่งใกล้กับเฉียงบ้าน เป็นส่วนประกอบที่ช่วยความร่มเย็นรวมทั้งเพิ่มกลิ่นแบบบ้านสวนให้กับบ้านข้างหลังนี้

การออกแบบด้านในจะย้ำเพดานสูงแล้วก็โชว์ส่วนประกอบของหลังคา เพื่อความโล่ง นอกเหนือจากนี้ ยังมีห้องโถงกลางแจ้งกว้าง รวมทุกฟังก์ชันเอาไว้ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ครอบครัว พื้นที่กินอาหาร รวมทั้งครัว

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกฉบับนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา 1 ครัว 1 โถงใหญ่ พร้อมระเบียงใหญ่แล้วก็สระลำดับที่สามมารถทำกิจกรรมครอบครัวได้ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดทั้งปวง 150 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นสายปลายเหตุที่แตกต่างได้

4. แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นไม่นิมอล ข้างหลังเล็กกระชับ 60 ตำรวจมัธยม มีระเบียงหน้าบ้านรับธรรมชาติรวมทั้งอากาศผ่องใส

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นไม่นิมอล ผลงานการออกแบบโดยคณะทำงาน Lhong Khao Architecture&Construction ข้างหลังเล็กกกะทัดรัดรูปทรงเรียบง่ายแม้กระนั้นแอบแฝงไปด้วยความสะดุดตา มีเอกลักษณ์ สำหรับในการอาศัยผู้เดียวหรือสองคน สามารถทำเป็นรีสอร์ตได้ด้วยนะครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดี่ยวทรงกล่องสี่เหลี่ยม หลังคาทรงสแลป ฝาผนังข้างนอกตกแต่งด้วยสีขาวทั้งยังข้างหลัง พูลวิลล่า และก็เพิ่มความชอบธรรมชาติด้วยฝาผนังหินทรายโทนสีขาวครีมรอบๆฟาซาด รวมทั้งงานไม้ในส่วนของฝ้าข้างนอกรวมทั้งพื้นระเบียงหน้าบ้าน

ระเบียงหน้าบ้านเป็นหลักที่ที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบริบทข้างนอกรวมทั้งด้านใน สามารถออกมารับธรรมชาติและก็อากาศผ่องใสรุ่งแจ้งได้ แบบบ้านข้างหลังนี้ก็เลยเหมาะกับทำเป็นรีสอร์ตเยอะมากๆครับผม

4. แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นไม่นิมอล ข้างหลังเล็กกระชับ 60 ตำรวจมัธยม มีระเบียงหน้าบ้านรับธรรมชาติรวมทั้งอากาศผ่องใส

แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่บ้านข้างหลังเล็กๆแต่ว่าก็มีความโปร่งสบายและก็ด้านในก็มีความสว่างไสวเต็มกำลัง เพราะเหตุว่าผู้ออกแบบได้เลือกใช้หน้าต่างและก็ประตูกระจกโปร่งแสงขนาดใหญ่ ทำให้พื้นที่ข้างในบ้านโดนแสงธรรมชาติได้อย่างทั่วถึง

ผู้ออกแบบได้เพิ่มโรงหยุดรถติดกับตัวตึก โดยมีลักษณะเป็นชายคายื่นออกมาจากข้างๆของตัวบ้าน ซึ่งรอบๆฝาผนังโรงหยุดรถยนต์นี้ดีไซน์ให้มีหน้าต่างทรงกลมด้วย

แบบบ้านข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ส้วม พร้อมห้องรับแขก พื้นที่หยุดรถยนต์ รวมทั้งระเบียงหน้าบ้าน บนพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ถ้าหากเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์อยากรู้ข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับแบบแปลนฉบับนี้ สามารถไต่ถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านวิถีทางติดต่อด้านหลังเนื้อหานี้เลยจ๊าขอรับ

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เล่าเรียนแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต