แบบบ้านสวนธรรมชาติเป็นยังไง

แบบบ้านสวนธรรมชาติเป็นยังไง แบบบ้านสวน หลายแบบอย่าง หลายสไตล์ ดำเนินชีวิตเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ

แบบบ้านสวนธรรมชาติเป็นยังไง การได้ครอบครองบ้านสวนข้างหลังสักข้างหลังที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนสงบเงียบ คงจะจุดมุ่งหมายในชีวิตของคนวัยปลดเกษียณหลายๆคน บ้าน ซึ่งแนวความคิดการออกแบบบ้านสวนก็จะเน้นย้ำการพักผ่อนหย่อนใจที่ให้ผู้อาศัยสามารถจับใจกับธรรมชาติได้อย่างเต็มเปี่ยม

วันนี้ ในบ้าน ก็ได้เก็บ แบบบ้านสวน มาฝากเพื่อนพ้องๆกัน มีนานัปการแบบแล้วก็สไตล์ให้เลือกดู ไม่ว่าจะเป็นบ้านแบบปูนเปลือย บ้านไม้ แบบยกพื้นสูง หรือแบบชายน้ำก็มีนะครับ วิลล่าในป่าตอง คนใดกันที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสวนงามๆอยู่ ลองมองกันเลยคะ

แบบบ้านสวนธรรมชาติเป็นยังไง

1. บ้านสวนสไตล์ร่วมยุค ย้ำความธรรมดา โปร่งสบาย มาพร้อมพื้นที่พักห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ

ผู้ครอบครองผลงาน : Aex Chinanant

สำหรับชาวเว็บไซต์ที่มีบ้านสวนในบ้านนอก เคยมีความคิดที่ต้องการจะปรับแต่งปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมบ้านกันบ้างหรือเปล่าขา ถ้าเพื่อนพ้องๆต้องการรีโนเวทบ้านแม้กระนั้นยังไม่มีไอเดีย วันนี้ ในบ้าน จะขอเสนอ บ้านภูเก็ต บ้านสวนสไตล์ร่วมยุค อีกหนึ่งไอเดียรีโนเวทบ้านที่จะสามารถช่วยสร้างแรงจูงใจให้กับทุกคน การันตีว่าสวยสดงดงามกระทั่งต้องการกลับไปจัดแจงกับขอตัวเองเลยล่ะจ้ะ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านสวนของคุณ Aex Chinanant การรีโนเวทคราวนี้จะมีภาพข้างหลังทำเสร็จแล้วมาให้ทุกคนได้ดู พวกเรามาเริ่มจากงานตกแต่งด้านนอกกันดีกว่าจ้ะ ตัวบ้านมีการวางแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ โปร่ง เตียน สบาย ให้ผู้อาศัยได้สนิทสนมกับธรรมชาติสูงที่สุด

เริ่มจากฝาผนังรอบบ้านที่ย้ำใช้งานตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา บอกถึงความธรรมดาและก็การใช้ชีวิตที่สงบเงียบ ในเวลาเดียวกัน การใช้สีขาวก็ช่วยทำให้บ้านมองเด่นท่ามกลางสนามแล้วก็สวนเขียวชอุ่ม ก่อให้เกิดเป็นบ้านสวนที่น่าพักและก็มองอิ่มอกอิ่มใจไปด้วยธรรมชาติ

พื้นที่ว่างนอกบ้านก็ไม่ปลดปล่อยไว้ให้เสียเปล่า มีการก่อสร้างโรงหยุดรถยนต์ส่วนประกอบปูนไว้ มาพร้อมหลังคากันสาดคุ้มครองแดดแล้วก็ฝน มีมุมเหมาะสมสำหรับหยุดรถยนต์ได้ปริมาณ 2 คัน

บ้านโทนสีขาวดูไม่ดีชืด ด้วยเหตุว่ามีการตกแต่งที่ประสมประสานไว้ด้วยงานไม้ ตลอดจนการเลือกใช้เครื่องเรือนไม้ออกแบบคลาสสิค ขับให้บ้านสวยสดงดงามเป็นธรรมชาติ พร้อมเพิ่มบรรยากาศที่มองอบอุ่นสบายตา

การตกแต่งข้างในก็ยังคงไว้ด้วยคอนเซ็ปต์โปร่งสบาย จะดูได้ว่าฝาผนังส่วนมากจะเน้นย้ำการตำหนิดมุ่งหน้ากระจกใสเป็นหลัก เพื่อแดดและก็อากาศระบายเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ซึ่งมันช่วยเพิ่มความสดใสและก็เปิดให้ลมเย็นๆพัดเข้ามาสร้างความสบายได้ตลอดวัน

บ้านสวนข้างหลังนี้มีการดีไซน์ในสไตล์ไทยๆเหมือนกันกับครัวที่นี้ ลักษณะเป็นห้องครัวไทยเพิ่มเติมออกมาจากตัวบ้านเพื่อสมควรต่อภาวะการประกอบอาหาร ช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการลดกลิ่นแล้วก็ควันไม่ให้ก่อกวนด้านในภาย

เคาน์เตอร์ซิงค์วางแบบเรียบง่าย แต่ว่าก็มองสวยในวางแบบปูนเปลือยขัดมัน

นอกจากมุมพักข้างในบ้านแล้ว นอกบ้านก็มีการจัดแบ่งมุมเล็กๆไว้เป็นที่นั่งเล่น นอนเล่นรับลมเย็นๆจากธรรมชาติ โดยมีต้นไม่สูงใหญ่รอให้ร่มเงารวมทั้งสร้างความมีชีวิตชีวาทั้งวัน

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับ แบบบ้านสวนสไตล์ร่วมยุค ข้างหลังนี้ เจ้าของบ้านแอบบอกมาว่าใช้การรีโนเวทคราวนี้ใช้งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้าง 1,000,000+ บาท ถ้าหากเทียบกับผลที่ได้ออกมาแล้ว ราคานี้ก็นับว่ามีเหตุผลอยู่นะคะ ในบ้าน ก็หวังว่าชาวเว็บไซต์ทุกคนจะได้รับแรงบันดลสำหรับเพื่อการรีโนเวทบ้านสวนกันนะคะ

แบบบ้านสวนธรรมชาติเป็นยังไง

2. บ้านสวนพักผ่อนสุดร่มรื่น มาพร้อมพื้นที่พักอันสงบเงียบ พร้อมไปด้วยอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก

สวัสดีจ้ะสหายๆชาวเว็บไซต์ ในบ้าน ทุกคน วันนี้พวกเรามี บ้านสวนพักผ่อนสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากจ้ะ ออกแบบบ้านชั้นเดี่ยวขนาดกึ่งกลาง การตกแต่งอีกทั้งข้างนอกแล้วก็ด้านในเน้นย้ำความธรรมดา โปร่งเตียนโล่งสบายตา รอบด้านห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มและก็พันธุ์ไม้นานาจำพวก จะน่าอยู่แค่ไหน ทดลองไปดูกันดีกว่าจ้ะ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านเช่าพักผ่อนใน Homeaway ส่วนประกอบบ้านก่ออิฐฉาบปูน ฝาผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย รับกับหลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีแดง พื้นที่รอบบ้านปูสนามเขียวชอุ่ม ประดับโดยการใช้ต้นไม้นานาประการสายพันธุ์ ช่วยเพิ่มบรรยากาศชื่นบานแล้วก็ขับให้บ้านมองเบิกบานใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ

หน้าบ้านมีเฉียงขนาดพอเหมาะพอควร จัดวางเก้าอี้แล้วก็โต๊ะไว้เป็นมุมจิบกาแฟตอนเช้า มีหลังคากันสาดปกคลุมปกป้องแดดรวมทั้งฝน

ส่วนอีกมุมหนี่งก่อปูนทำเป็นม้านั่งขนาดเล็ก พร้อมตกแต่งด้วยฝาผนังก้อนอิฐช่องลมเพื่ออากาศระบายได้อย่างทั่วถึง รวมทั้งใช้เป็นตัวช่วยบังแสงตะวันไปในตัว

เข้ามาข้างในเป็นห้องโถงกึ่งกลาง เน้นย้ำการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ฝาผนัง หรือพื้น ในเวลาเดียวกันก็เลือกใช้เครื่องเรือนโทนสีพื้น เพื่อช่วยทำให้ห้องมองสบายตาและก็สดใสมากขึ้นเรื่อยๆ

อีกด้านหนึ่งเป็นมุมทำกับข้าวแบบเปิด ก่อเคาน์เตอร์ปูนรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาปูท็อปโทนสีเดียวกัน ฝาผนังกันเปรอะขลุกระเบื้องสีขาวรอบๆเพื่อความสบายสำหรับในการขัดถูชำระล้าง มาพร้อมเครื่องใช้ไม้สอยประกอบอาหารพร้อม ทั้งยังซิงค์ล้างถ้วยชาม เตาหุงหาอาหาร แล้วก็เครื่องมองควัน คุ้มครองปกป้องกลิ่นและก็ควันจากการประกอบอาหาร

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีขาวสม่ำเสมอมาจากห้องรับแขก บรรยากาศด้านในห้องมองโปร่งสบาย เพราะมีการจัดตั้งหน้าต่างกระจกที่ช่วยทำให้แสงอาทิตย์แล้วก็อากาศระบายได้อย่างทั่วถึง

บ้านขนาดกึ่งกลางข้างหลังนี้ มีทำเลอยู่ในจังหวัดภูเก็ต เป็นบ้านของคุณ Sébastien Paris ถ้าเกิดชาวเว็บไซต์ท่านไหนพอใจหาบ้านพักในจังหวัดภูเก็ต ก็ทดลองไปใช้บริการบ้านข้างหลังนี้กันดูกรได้นะคะ

แบบบ้านสวนธรรมชาติเป็นยังไง

3. บ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ออกแบบปูนเปลือยสุดอาร์ต สะดุดตาท่ามกลางต้นไม้เขียวชอุ่ม

เจอกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะชาวเว็บไซต์ทุกคน ครัั้งนี้พวกเรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มานำเสนอจ้ะ วางแบบบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูง ตกแต่งด้วยปูนเปลือยอีกทั้งข้างนอกรวมทั้งข้างในประสมประสานกับองค์ประกอบทรงเหลี่ยมสูง ก่อกำเนิดเป็นความเด่นสวยสดงดงาม ล้อมไปด้วยป่าดงเขียวชอุ่ม จะน่าอยู่แค่ไหนทดลองไปดูกันเลจ้ะ

บ้านข้างหลังนี้่มีชื่อว่า Tani’s House เป็นบ้านเช่าในเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี องค์ประกอบบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก วางแบบด้วยทรงเหลี่ยมเรขาคณิต ฝาผนังด้านนอกตกแต่งวางแบบปูนเปลือยขัดมัน ปกคลุมด้วยหลังคามุงกระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

ตัวบ้านยกสูงขึ้นจากพื้นเพื่อช่วยสำหรับการระบายความร้อน ทั้งยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยสารพัดประโยชน์รอบๆใต้ถุนด้วยด้วยเหมือนกัน รอบๆหน้าบ้านมีระเบียงแนวยาว รอบล้อมด้วยรั้วเหล็กสีส้ม พร้อมจัดตั้งผ้าม่านช่วยบังแสงอาทิตย์ที่ส่องระหว่างวัน

ระเบียงมีพื้นที่โล่งกว้าง จัดวางโต๊ะแล้วก็เก้าอี้ไว้เป็นมุมพักนั่งพักผ่อนนอกบ้าน ท่ามกลางทิวภาพของต้นไม้สูงใหญ่นานาจำพวก

พื้นที่ด้านหนึ่งจะจัดเป็นมุมประกอบอาหารขนาดเล็ก ก่อเคาน์เตอร์ห้องครัวรูปตัวแอล ตกแต่งด้วยปูนเปลือยเหมือนกับตัวบ้าน ฝาผนังส่วนหนึ่งส่วนใดถูกแทนที่ด้วยระแนงไม้สีแก่ เพื่อช่วยระบายกลิ่นแล้วก็ควันจากการประกอบอาหาร แล้วก็เปิดให้ลมระบายได้สบายเยอะขึ้น

ห้องนอนยังคงไว้ด้วยดีไซน์ปูนเปลือย เป็นห้องขนาดกึ่งกลางที่ประดับโดยการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยข้างในห้อง ทั้งยังยังมีการจัดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยเพิ่มบรรยากาศแจ่มใสบรรเทาได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

แล้วก็นี่ก็คือ แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดี่ยว ที่พวกเราต้องการที่จะให้เพื่อนฝูงๆได้ดูกันวันนี้ หวังว่าจะชอบใจคนอีกหลายๆคนนะคะ และก็แม้คนไหนกันแน่กำลังเดินทางมาหาบ้านพักบนเกาะพะงันอยู่ ก็ทดลองถามเนื้อหาเกี่ยวกับบ้านพักที่นี้ผ่านทางที่มาข้างล่างนี้เลยจ๊ะ

แบบบ้านสวนธรรมชาติเป็นยังไงมาดู

4. รีโนเวทบ้านเก่า 20 ปี ให้แปลงเป็น “บ้านสวนสไตล์รัสติคโมเดิร์น” อบอุ่น ล้ำยุค ไม่ทิ้งกลิ่นธรรมชาติ

ผู้ครอบครองผลงาน : Kantaphat K.

บ้านมือสอง นับว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดแล้วก็ต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง เพื่อจะลดปัญหาเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการเช่าบ้าน หรือปัญหาเสียงดังรบกวนจากผู้ที่อยู่ในอาคารหอพักใกล้ๆกัน แต่ว่าแน่ๆว่าการเลือกซื้อบ้านมือสองราคาย่อมเยา

หนึ่งปัญหาที่พวกเราไม่อาจจะหลบหลีกได้เลยเป็นภาวะบ้านที่บางทีอาจเก่าย่ำแย่แล้วก็มีดีไซน์ที่บางครั้งอาจจะไม่สวยถูกอกถูกใจพวกเราทั้งหมดทั้งปวง

แม้กระนั้นสำหรับคุณ Kantaphat K. เลือกที่จะซื้อบ้านข้างหลังใหญ่ราคาพอดี เพื่อมีงบประมาณเหลือมากพอที่จะมาแปลงโฉมบ้านข้างหลังเก่าอายุกว่า 20 ปี ให้เปลี่ยนเป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นรัสติค ทรงงามสะดุดตา ซึ่งสามารถรองรับครอบครัวขนาดใหญ่ มีปริมาณคนแก่อาศัย 8 คนและก็หมาอีก 2 ตัว เค้าหน้าจะน่าอยู่แค่ไหน ทดลองไปดูกันดีกว่าจ้ะ

ประสบการณ์สุดทรหด รีโนเวทบ้านเก่า 20 ปี เป็นบ้านสวน rustic modern หญิงก็ทำเป็นจ้ะ

สวัสดีจ้ะ วันนี้ต้องการจะมาบอกกล่าวประสบการณ์รีโนเวทบ้านเก่าอายุ 20 ปี เอามาแปลงโฉมเป็นบ้านในฝันของพวกเรากับแฟนจ้ะ เอาผลงานมาโชว์เผื่อจะมีคนไหนกันติดต่อไปลงหนังสือบ้างอะไรบ้าง 555

บ้านข้างหลังนี้เป็นความภูมิใจของพวกเรามากมาย จากที่แรกว่าจ้างบริษัทวางแบบ-ก่อสร้างทั้งสิ้น แม้กระนั้นเพียงพอพบผู้รับเหมาก่อสร้างทุจริต เงินหมด ก็เลยลงมือควบคุมดูแลเอง จนกระทั่งขั้นลงมือก่ออิฐฉาบปูนเองอย่างยิ่งจริงๆ รีโนเวทบ้านข้างหลังนี้ใช้เวลาราวๆ 18 เดือน ร้องไห้หลายหนแม้กระนั้นก็ฟันฝ่ามรสุมจนกระทั่งเสร็จ

โอเคจ้ะ พวกเราขอจั่วหัวหัวข้อด้วยภาพ Before After ก่อนนะจ้ะ แล้วประเดี๋ยวเล่าในความคิดเห็นต่อไปจ้ะ

เริ่มด้วยการที่พวกเรารวมทั้งครอบครัวต้องการจะขยับขยายบ้าน ก็เลยหาบ้านลำพังขนาดใหญ่โดยมีปัญหาดังต่อไปนี้

  • 1. พื้นที่ไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 150 ตรว.
  • 2. ควรจะมี 6 ห้องนอน (สมาชิก 8 คน + เจ้าตูบ 2 ตัว)
  • 3. หยุดรถยนต์ได้ 5-6 คัน
  • 4. งบประมาณไม่เกิน 15 ล้านบาท (รวมตกแต่ง)

ด้วยปัญหาที่มีบ้านแผนการใหม่ๆในบริเวณอารักษเทวดา ศรีนครินทร์ บางนา เป็นหาไม่ได้เลยจ๊ะ ข้อ 1-3 ยังพอเพียงหาได้ แต่ว่ามันจะมาติดก็ข้อ 4 เรื่องงบประมาณของพวกเรานั่นเองจ้ะ ที่หาได้ก็ 25 ล้านอัพ เป็นตัวเลขที่สัมผัสมิได้เลยส่วนตัวสำหรับเรา ท้ายที่สุดก็จำต้องตัดใจจากบ้านใหม่…แผนการหรู…สมาคมงาม…

ต่อจากนั้นพวกเราก็เริ่มมองหาบ้านมือสองที่ราคาไม่แพงลงมาหน่อย แล้วตั้งงบรีโนเวทบ้านไว้ด้วย ตั้งมั่นว่าราคาบ้านบวกรีโนเวทควรต้องอยู่ใน 15 ล้าน

หาอยู่พักนึงก็พบบ้านเก่าข้างหลังนึงอยู่ในหมู่บ้านนะคะ อายุบ้านราว 20 ปี พื้นที่ 172 ตรว. ภาวะก็เสื่อมโทรมพอควร แม้กระนั้นก็โชคดีมากมายเนื่องจากว่าผู้ครอบครองเก่าต้องการขายด่วนเลยได้ราคาถูกกว่าราคาท้องตลาดเมื่อเทียบกับข้างหลังอื่นในหมู่บ้านเดียวกัน เลยเพียงพอเหลืองบไปรีโนเวทมากอยู่

พวกเรามาดูบริเวณบ้านก่อนรีโนเวทกันจ้ะ

ปล.ข้างในภาวะเก่าทรุดโทรมกล่าวได้ว่าจำต้องรื้อถอนทำใหม่หมด พวกเราลืมถ่ายรูปไว้จ้ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต