ทาวน์โฮม 3 ชั้น มีอะไรแถมบ้าง

ทาวน์โฮม 3 ชั้น มีอะไรแถมบ้าง หรือจะดีมากยิ่งกว่าบ้านเดี่ยว ? ทาวน์โฮม 3 ชั้น

ทาวน์โฮม 3 ชั้น มีอะไรแถมบ้าง Phuket Villa แม้เอ๋ยถึงทาวน์โฮมแล้วหลายท่านอาจมองว่าไม่คุ้มกับที่ลงทุน แต่ว่าถ้าหากไตร่ตรองแล้วทาวน์โฮมตอบปัญหาด้านความคุ้มราคาได้มากในสมัยที่รอบๆบ้านมีความสำคัญลดน้อยลง การใช้ชีวิตการทำงานอยู่แม้กระนั้นข้างนอกบ้าน กลับมาก็ได้เพียงนอน รวมทั้งเมื่อเปรียบเทียบราคาแล้วหลังจากนั้นก็ทาวน์โฮมก็ดูเหมือนจะมัธยัสถ์รายจ่ายลงมากในทำเลที่ตั้งเดียวกัน

โดยบางโครงงานนั้นก็จัดอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกมามั่งคั่งให้ได้ใช้กันอย่างสมบูรณ์ จนกระทั่งครั้งคราวก็จำต้องชั่งใจระหว่างราคาที่มากขึ้นเกือบจะเท่าตัว หรือการลงทุนที่คุ้มรวมทั้งนำเงินที่เหลือไปลงทุนอันอื่นได้

ทาวน์โฮม 3 ชั้น

จุดเด่นของทาวน์โฮม

 • – ราคาด้ามจับจำเป็นต้องได้ง่ายในพื้นที่ใช้สอยที่เสมอกันหรือมากยิ่งกว่าด้วยในบางแผนการดังเช่นทาวน์โฮม 3 ชั้นที่พื้นที่ใช้สอยมากยิ่งกว่าบ้านเดียวแน่ๆในราคาที่เสมอกัน
 • – การตกแต่งได้ง่าย นานัปการแบบ มากมายสไตล์ โดยไม่แย้งกันเพราะเหตุว่าการแบ่งเป็นห้องๆที่พอดีสวยสดงดงาม
 • – ฟังก์ชั่นพอดี เพราะว่าส่วนมากทาวน์โฮมจะถูกวางแบบมาโดยพิจารณาถึงผลดีใช้สอยอยู่แล้ว โดยจะเน้นย้ำไปที่คุณประโยชน์ใช้สอย ความคุ้มราคาเป็นหลัก ก็เลยไม่ต้องกังวัลว่าพื้นที่จะเสียเปล่า
 • – ทำเลที่ตั้งที่ดีในราคาเดียวกัน เพราะว่าทาวน์โฮมส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในเมืองใกล้ห้างใกล้ชุมชน ความสบายสบายก็ตามมาอย่างแน่นอน
 • – ค่าดูแลไม่สูงเท่าบ้านเดี่ยว ยิ่งบ้านใหญ่พื้นที่เยอะแยะก็ยิ่งเห็นได้ชัดเจนว่าค่าดูแลสูงมากมาย ไหนจะตัดต้นหญ้า ไหนจะชำระล้าง ก็จะมองค่าครองชีพยิ่งเยอะแยะไปเช่นเดียวกัน

แม้กระนั้นสิ่งที่กล่าวมาข้างตันก็ไม่ใช่ว่าจะดีมากกว่าบ้านเดี่ยวไปทุกๆอย่างดังนี้ก็จำต้องเทียบเคียงถึงความอยากสำหรับเพื่อการอาศัยจริง ความประพฤติปฏิบัติของพวกเราเอง ช่วงเวลาสำหรับการอยู่บ้าน บ้านภูเก็ต พื้นที่ใช้สอยที่อยาก หรือแม้กระทั้งขนาดครอบครัวก็เป็นสิ่งจำเป็นที่จะจำเป็นต้องมองกันจริงๆ

4 ควรจะข้อพิจารณา สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อทาวน์โฮม

มั่นใจว่าความฝันของคนอีกหลายคนข้อหนึ่งก็ควรมี “การมีบ้านเป็นของตนเอง” เป็นเยี่ยมในความฝันนั้น แต่ถ้าว่าการจะได้มาซึ่งบ้านข้างหลังหนึ่งก็กระทบไปถึงงบประมาณ แล้วก็เงินในกระเป๋าอย่างยิ่ง ยิ่งบ้านเดี่ยวแล้วยิ่งไม่ต้องเอ๋ยถึงเรื่องราคาเลย

ทาวน์โฮม 3 ชั้น

วันนี้พวกเราจะพาคนอ่านทุกคนมาเจอกับโอกาสที่น่าดึงดูดอย่าง “ทาวน์โฮม” แบบบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ จุดเด่นของทาวน์โฮมนั้น นอกเหนือจากการที่จะเกิดเรื่องราคาที่เอื้อมถึงง่ายดายกว่าบ้านเดี่ยวแล้ว ทาวน์เฮ้าส์มักมีการจัดแบ่งพื้นที่อย่างคุ้ม รูปร่างกว้างใหญ่ ถ้าเกิดดูในทางของพื้นที่ก็บางทีก็อาจจะใหญ่มากยิ่งกว่าอาคารชุดในราคาที่เสมอกันอีกด้วย

ด้วยเหตุนั้นก็เลยไม่ต้องสนเท่ห์ใจที่ พวกเราจะมีความเห็นว่าคนรุ่นหลังนิยมเลือกบ้านที่เป็นทาวน์โฮมกันเพิ่มมากขึ้น และก็สำหรับที่กำลังมองหาบ้านข้างหลังแรกของตนในลักษณะของทาวน์โฮมแล้วนั้น วันนี้พวกเราจะมาเช็คลิสต์กันเสียหน่อยว่า สำหรับคนที่ต้องการจะเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ว่าก่อนที่จะซื้อนั้น จำต้องนึกถึงเรื่องอะไรบ้าง ดังต่อไปนี้

1. ส่องงบประมาณการคลัง

นับว่าเป็นจุดเริ่มแรกของการจะมีบ้านเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าพวกเราจะพบบ้านที่ถูกอกถูกใจ ในแผนการที่ใช่ มีทุกสิ่งทุกอย่างพร้อม แต่ว่าแม้ขาดต้นเหตุทางด้านการเงินไปก็อาจถือได้ว่าสิ่งจำเป็นมากมาย เนื่องจากว่าในตอนนี้มักแพงเริ่มที่ 1 – 3 ล้าน สุดแท้แต่ความใกล้ไกล จากเมือง รวมทั้งลักษณะโครงงานบ้าน

ทาวน์โฮม 3 ชั้น

แม้กระนั้นอย่างไรก็ตาม พวกเราไม่จำเป็นที่ต้องมีเงินเป็นหลักแสนหลักล้านสำหรับเพื่อการซื้อบ้าน ปริมาณร้อยละ 90 ของคนชอบซื้อบ้านผ่านการยืมจากทางแบงค์ มองหาแบงค์ซึ่งสามารถให้สินเชื่อบ้านที่มีเงื่อนไขเอื้อประโยชน์กับพวกเราให้มาที่สุด เป็นต้นว่าอัตราค่าดอกเบี้ยถูก วงเงินครอบคลุมราคาบ้าน บ้านโครงการใหม่ ช่วงเวลาผ่อนหนี้ ทั้งหมดทั้งปวงจำเป็นที่จะต้องไม่เกินภาระหน้าที่ที่จะสามารถผ่อนได้ในระยะยาว

 • – ภาระหน้าที่หนี้ทั้งหมดทุกอย่าง คำนวนแล้ว ไม่สมควรเกิน 45% ของรายได้
 • – ก่อนที่จะซื้อบ้านจะต้องมีเงินสำรองไว้สำหรับบ้านไว้สัก 20% ของราคาบ้าน

2. ตั้งปัญหาการใช้ชีวิต

ราวกับการซื้อบ้านโดยปกติ คนซื้อจำต้องตั้งปัญหาในใจอยู่ตลอดว่า บ้านที่จะซื้อนั้นสามารถตอบความตอบสนองอยากอะไรได้บ้าง ปัญหา และก็ความปรารถนาที่ว่า บางทีอาจจะเป็นในเรื่องของ

 • – ขนาดของบ้าน กับปริมาณของผู้อาศัย เป็นต้นว่า ถ้าเกิดกำลังเริ่มสร้างครอบครัว ควรจะเลือกทาวน์โฮม ที่เป็น 3 ห้องนอน เพื่อรองรับสมาชิกใหม่ หรือถ้าอยากอยู่เพียงแค่ผัว-เมีย หรืออยู่กับบิดามารดา ก็บางทีก็อาจจะลดปริมาณห้องลงมา ยิ่งบ้านหลังไหนมีสมาชิกมากมาย จะต้องมีสุขาที่มากขึ้น (บางครั้งอาจจะตามปริมาณห้องนอน) แล้วก็สามารถใช้อาบน้ำได้ทุกห้อง ฯลฯ
 • – ความแตกต่าง ด้วยเหตุว่าขณะนี้ทาวน์เฮ้าส์ ส่วนมากมักสร้างในรอบๆนอกเมือง ควรที่จะเลือกโครงงานที่อยู่ไม่ไกลจากที่ทำงาน หรือใกล้ทางซึ่งสามารถทำให้เดินทางสบาย ดังเช่น ใกล้ระบบคมนาคมมวลชน หรือถ้าเกิดถูกใจให้อยู่ใกล้กับสถานที่อำนายความสบายอย่าง ห้าง โรงหมอ อื่นๆอีกมากมาย ก็ได้ไม่ว่ากัน
 • – สไตล์ของบ้านที่อยากได้ บางบุคคลถูกใจแบบไม่นิมอล ลอฟท์ อื่นๆอีกมากมาย ก็ขึ้นกับความพอใจ โดยบางทีก็อาจจะตกแต่งเพิ่มเองก็ได้

3. หาโครงงานที่ตอบปัญหา

เมื่อมีธงในใจแล้วว่าอย่างได้บ้านแบบไหน ขั้นถัดมาเป็นการมองหาโครงงานที่ตอบปัญหาที่ว่า ทาวน์โฮม บางแผนการบางทีอาจจะไม่ต้องปัญหาได้ตรงทุกข้อ แต่อย่างต่ำน่าจะตอบปัญหาให้เยอะที่สุด อาทิเช่น บางครั้งก็อาจจะพอใจทำเลที่ตั้งรอบๆนี้ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างพร้อม แต่ว่ารังเกียจสไตล์บ้าน พูลวิลล่า ก็สามารถเปลี่ยนแปลงแล้วก็ตกแต่งเสริมเติมได้ หรือถ้าหากไม่ซีเรียส แผนการมีการตกแต่งที่ตรงดวงใจ ก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องไปตกแต่งเพิ่มให้เสียเวล่ำเวลา แม้กระนั้นขั้นต่ำจำเป็นต้องพิจารณาว่า

2. ตั้งปัญหาการใช้ชีวิต
 • – สถานที่สมควร ไม่อยู่ใกล้แหล่งน้ำเปรอะเปื้อน พื้นที่ทิ้งขยะ หรือสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ
 • – ประสิทธิภาพโครงงาน ตัวอย่างเช่น งานส่วนประกอบตึก ระบบการก่อสร้าง และก็สิ่งของที่ใช้
 • – รูปแบบของบ้านและก็การตกแต่ง จะต้องเป็นรูปร่าง รวมทั้งใช้งานได้จริง
 • – บริการข้างหลังการค้าขายแต่ละโครงงาน

4. สิ่งแวดล้อมของหมู่บ้าน

ไม่ใช่แค่การเลือกบ้าน เพียงแค่ตัวบ้านเพียงแค่นั้น แต่ว่าควรต้องมองไปถึงสิ่งแวดล้อมที่บ้าน ตั้งอยู่ด้วย เพราะเหตุว่าทาวน์โฮมเป็นราวกับบ้านหลายๆข้างหลัง ชิดกัน โดยเหตุนั้นความเป็นชุมชนก็เลยจะหนาแน่นกว่าแผนการบ้านเดี่ยวแน่ๆ สิ่งแวดล้อมในที่นี้ มิได้หมายคือเพียงแค่ทำเลที่ตั้งเพียงอย่างเดียว ยังหมายความรวมทั้งเพื่อนบ้านอีกด้วย เช่น

 • – ลักษณะชุมชน ดังเช่น แออัดคับแคบ แหล่งอาชญากรรม มีความเป็นส่วนตัวสูง หรือไกลห่างถนนหนทางเส้นหลัก ตรอกแคบ
 • – สภาพสังคมของเพื่อนบ้านใกล้เคียง ยกตัวอย่างเช่น การหยุดรถยนต์กีดขวางบ้าน การตากผ้ารับประทานพื้นที่ถนนหนทาง การทิ้งขยะ เนื่องจากว่าปัญหาเหล่าชอบคือปัญหาที่เจอได้ง่ายรวมทั้งหลายครั้งที่สุด

และก็นี่ก็เป็น 4 สิ่งสำคัญ สำหรับคนใดกันอยากจะซื้อทาวน์โฮมควรพิจารณาไว้เสมอ ด้วยเหตุว่าบ้านเป็นสิ่งที่จำต้องอยู่กับพวกเราไปอย่างนาน แม้เลือกอย่างถูกแนวทาง บ้านในฝันที่ชื่นชอบ บนพื้นที่ที่สมควร ในราคาที่คุ้ม ก็มีได้อย่างง่ายดาย

ข้อเจาะลึก เพราะอะไรวัยรุ่นถึงมองหาทาวน์โฮม

ถ้าเกิดเอ่ยถึงที่อยู่ที่อาศัยที่เหิมใจคนสมัยใหม่ 2- 3 ปีที่ล่วงเลยมานี้ “อาคารชุด” อาจเป็นคำตอบที่ใช่ หรือแม้ผู้ใดกันมีBudget สูงขึ้นยิ่งกว่าก็อาจมองหา “บ้านเดี่ยว” ข้างหลังแรก ซึ่งมีพื้นที่โดยรวมมากยิ่งกว่าเพื่อเป็นที่อยู่ที่อาศัยหลักของครอบครัว ก็ถือเป็นการตกลงใจที่ไม่ผิด แต่ว่าในเวลาเดียวกันที่อยู่ที่อาศัยในแบบ “ทาวน์โฮม” ก็กำลังเนื้อหอมรวมทั้งเป็นที่เรียกร้องมากขึ้นเรื่อยๆไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มวัยรุ่น หรือ First Jobbers ที่กำลังมองหาสถานที่รองรับไอเดียเพื่อประกอบธุรกิจส่วนตัวในอนาคต

ข้อเจาะลึก เพราะอะไรวัยรุ่นถึงมองหาทาวน์โฮม

เพราะเหตุไรซื้อทาวน์โฮมดีมากกว่าบ้านเดี่ยว?

 • 1.ราคาเอื้อมถึง : ทาวน์โฮมแพงไม่สูงมากมายเมื่อเทียบกับราคาของบ้านเดี่ยวในทำเลที่ตั้งใกล้เคียงกัน ซึ่งแม้เป็นทาวน์โฮมบริเวณนอกเมืองราคาจะยิ่งถูกลง รวมทั้งได้พื้นที่ตัวบ้านมากกว่า เพราะเหตุว่าบ้านเดี่ยวจะราคาแพงที่ดินรอบข้างบ้านด้วย
 • 2.ฟังก์ชันครบ : ทาวน์โฮมเป็นส่วนประกอบที่พอดีของบ้านเดี่ยวและก็อาคารชุด ก็เลยตอบโต้ฟังก์ชันการใช้แรงงานสำหรับเพื่อการอาศัยได้อย่างดีเยี่ยม
 • 3.การออกแบบตกแต่งร่วมยุค : มีฝูงคนแบบใหม่ไม่น้อยที่ให้ความใส่ใจกับแบบแปลน ฟังก์ชันที่ใช้ประโยชน์ได้จริง รวมทั้งการออกแบบแล้วก็ตกแต่งที่ร่วมยุค ซึ่งส่วนมากโครงงานทาวน์โฮมมักมาพร้อมงานออกแบบที่สะดุดตา ไม่ยึดติดกับกรอบเดิม พ่วงด้วยสิ่งใหม่และก็เทคโนโลยีล้ำยุค ซึ่งนี่เองเป็นลักษณะเด่นอีกข้อที่ตอบปัญหา รวมทั้งพร้อมสนองตอบไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม กระทั่งบางทีเรื่องราคาบางทีอาจเป็นเพียงแต่ส่วนประกอบด้านหลังๆที่รำลึกถึง
 • 4.ทำเลไม่ไกลจากเมือง : โครงงานทาวน์โฮมจำนวนมากมีทำเลที่ตั้งติดถนนใหญ่บริเวณกลางเมืองมากยิ่งกว่าบ้านเดี่ยว และก็บางโครงงานบางทีอาจติดแนวรถไฟฟ้าและก็ทางด่วนซึ่งสบายต่อการเดินทางมากยิ่งกว่า ถ้ามิได้อาศัยอยู่เอง ก็สามารถลงทุนสำหรับเพื่อการปลดปล่อยเช่าได้ เพราะเหตุว่าราคาไม่สูงเท่าบ้านเดี่ยวหรืออาคารชุด
 • 5.พื้นที่สีเขียวจัดเต็ม : ถ้าหากคุณมีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบในด้านการจัดสวน และก็ต้องการที่จะให้พื้นที่ในเขตรั้วบ้านมีชีวิตชีวาสบายตาด้วยสีเขียว ทาวน์โฮมแผนการประสิทธิภาพมักมีการดีไซน์แบ่งสรรพื้นที่บางส่วนให้ท่านได้บรรเทา รวมทั้งเติมเต็มจินตนาการเหมือนกัน อีกทั้งรอบๆหน้าบ้านหรือข้างหลังบ้าน นอกนั้น ยังมีสวนศูนย์กลางของแผนการ ที่เป็นสเปซสำหรับพักท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต