แบบ ไอเดียบ้าน 2 ชั้น

แบบ ไอเดียบ้าน2ชั้น แบบบ้าน 2 ชั้น หลายแบบ หลายสไตล์

แบบ ไอเดียบ้าน2ชั้น Phuket Villa แบบบ้าน 2 ชั้น 12 แบบ 12 ประสบการณ์ของคนต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง รวมทั้งในวันนี้พวกเขาก็ทำสำเร็จแล้ว ด้วยเหตุว่าสามารถก่อสร้างบ้านให้ครอบครัวได้ด้วยตัวเอง

สำหรับผู้ที่ต้องการมีบ้าน 2 ชั้นไว้ให้ครอบครัว วันนี้กระปุกดอทคอมก็รวม 12 แบบบ้าน 12 คน 12 สไตล์มาให้ดู โดยมีอีกทั้งแบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน แบบบ้าน 2 ชั้น ราคา 1 ล้านบาท

แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาย่อมเยา แล้วก็ แบบบ้าน 2 ชั้น หน้าแคบ บอกเลยว่างานนี้คนใดกันแน่กำลังมองหาแบบบ้านสองชั้นงามๆอยู่ ห้ามพลาดดูรีวิวพวกนี้เด็ดขาด

1. แบบบ้าน 2 ชั้นฝาผนังปูนเปลือย

เพราะเหตุว่าเหตุน้ำหลากจำเจ ทำให้ คุณ สมาชิกเลข 1057643 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม บ้านภูเก็ต จะต้องตกลงใจกล่าวลาบ้านข้างหลังเดิมที่แก่มากยิ่งกว่า 50 ปี ไปพบที่อยู่ใหม่จนกระทั่งมาพบทำเลที่ตั้งที่อยู่เดี๋ยวนี้ พร้อมก่อสร้างบ้านข้างหลังใหม่ให้ครอบครัว

ไอเดียบ้าน2ชั้น

นอกเหนือจากการที่จะมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับทุกคนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้ว ยังได้บ้านใหม่ที่งามชื่นชอบกว่าเดิมด้วยล่ะ สร้างบ้านปูนเปลือยสไตล์ Loft เริ่มจากความทุกข์ที่จบด้วยความสุข

2. แบบบ้าน 2 ชั้น จากแบบบ้าน กรุงเทพมหานคร

เพื่อครอบครัวมีบ้านที่ตรงหัวใจแล้วก็ทุกคนอยู่สบาย ภายหลังที่ คุณ สมาชิกเลขลำดับ 1344338 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม เล่าเรียนหาเนื้อหาเกี่ยวกับการผลิตบ้านมายาวนานหลายเดือน ก็ตกลงใจนำแบบบ้านของ กรุงเทพมหานคร มาใช้ ชื่อแบบบ้านครอบครัวไทยสุข

ไอเดียบ้าน2ชั้น

รวมทั้งในวันนี้ก็สร้างเสร็จพร้อมให้ดูแล้วก็เล่ากรรมวิธีก่อสร้างบ้านของเขาด้วย สร้างบ้านสองชั้นงบ 2.7 ล้าน จากแบบบ้าน กทม.

3. แบบบ้าน 2 ชั้นชนบท

ด้วยความฝันต้องการจะมีบ้านข้างหลังใหญ่ พร้อมสนามหน้าบ้านให้กับลูกๆคุณ ราชสีห์รถไฟ สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยตั้งสินจิตใจครั้งสำคัญ แปลงโฉมกระต๊อบไม้ข้างหลังเล็กๆเก่าๆที่เขากำเนิดและก็เติบโตมา ให้แปลงเป็นบ้านสองชั้นแบบชนบท

ไอเดียบ้าน2ชั้น

พร้อมพื้นที่หน้าบ้านสุดกว้างใหญ่ ในงบประมาณ 1.7 ล้านบาท บอกเลยว่าคุ้มสมการรอจริงๆสร้างบ้านต่างจังหวัดสองชั้น 1.7 ล้านบาท แทนบ้านเก่าหลังทิ้งร้างมานับ 10 ปี

4. แบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์

แบบบ้าน 2 ชั้น ราคา 1.9 ล้านบาท ของ คุณ สมาชิกเลขลำดับ 3017322 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม เดิมที่ดินผืนนี้เคยเป็นสวนลำไย รวมทั้งได้ถูกปรับปรุงใหม่เพื่อก่อสร้างบ้าน พื้นที่ใช้สอยราวๆ 262 ตารางเมตร

4. แบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์

นับว่าเป็นแบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่งดงามน่าเก็บเป็นไอเดียทีเดียว บ้านโครงการใหม่ สร้างบ้านสองชั้นแบบประหยัด ขนาด 80 ตร.ม. งบล้านกว่าบาท

5. แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 สุขา

สำหรับผู้ที่อยากได้ความรู้เกี่ยวกับการผลิตบ้านเอง จำเป็นต้องบอกเลยว่าประสบการณ์การผลิตบ้านปูนสองชั้นของ คุณ สมาชิกลำดับที่ 954145 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม จำต้องชอบใจแน่ เนื่องจากว่าคุณได้นำประสบการณ์การผลิตบ้านที่อีกทั้งดีและไม่ดีของคุณมาเล่าให้พวกเราอ่านอย่างประณีต

5. แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 สุขา

รวมทั้งยังแชร์ข้อมูลหัวข้อการก่อสร้างบ้านอย่างสมบูรณ์ ตั้งแต่เริ่มดีไซน์ ลงเสาเข็ม เลือกหลังคา เลือกสิ่งของ จนตราบเท่าเสร็จสิ้นเลยด้วย สรุปว่าถ้าหากต้องการปกป้องข้อผิดพลาดเกี่ยวกับการผลิตบ้าน ต้องห้ามพลาดอ่านประสบการณ์ของคุณเลยล่ะ สร้างบ้านปูนสองชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ กว่าจะได้หลังนี้มาไม่ใช่เรื่องง่าย !

บ้านสองชั้น

ทาวน์เฮาส์สไตล์โมเดิร์น

บนถนนหนทางที่อยู่ทาวน์เฮาส์อาศัยอันสงบเงียบในบริเวณนอกเมืองของเมลเบิร์น Thornbury เป็นโครงงานทาวน์เฮาส์ที่ผุดขึ้นท่ามกลางบ้านก้อนอิฐสีแดงและก็สีครีม เป็นตึกใหม่ที่ใช้สิ่งของ สี แล้วก็ทรงที่เรียบง่ายแต่สะดุดตาสะดุดตา แม้กระนั้นสิ่งที่น่าดึงดูดเป็น บ้านนี้เป็นทาวน์เฮาส์คู่แฝดที่ไม่พินิจดีๆก็ไม่รู้เรื่องว่ามี 2 ข้างหลัง สำหรับเจ้าของบ้านนี้เป็นครอบครัวเดียวกันสองเจเนอเรชัน

ครอบครัวแรกเป็นคู่ชีวิตชรา และก็อีกหนึ่งครอบครัวที่มีลูกเล็ก ทั้งคู่กรุ๊ปร่วมมือกันทำผลสรุปด้วยกันที่สนองตอบต่อสิ่งที่จำเป็นที่แตกต่างของพวกเขา แล้วเอามาทำใหม่แผนเดียวกันในแบบแปลนของตนเองได้ คำตอบที่ได้เป็นบ้านที่มีองค์ประกอบแบบปกติแม้กระนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงแล้วก็ยืดหยุ่นให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานได้

 • ดีไซน์ : Fowler and Ward
 • รูปถ่าย : Tom Ross
 • รายละเอียด : บ้านไอเดีย
 • ทาวน์เฮาส์สำหรับผู้เข้าพักเป็นคู่ (Dual Occupancy) หรือบ้านฝาแฝดที่อยู่สองครอบครัวในข้างหลังเดียว คือเรื่องธรรดาในเขตชานเมืองชั้นในทางเหนือของเมลเบิร์น หลายข้างหลังขาดกฎระเบียบทางสถาปัตยกรรมที่แจ่มกระจ่าง แม้กระนั้นทาวน์เฮาส์ Thornbury ของ Fowler
 • ต่างออกไปเนื่องจากตรงนี้นอกเหนือจากการที่จะมีเส้นสายที่ผ่านการคิดมาแล้ว มีสิ่งของด้ามจับจะต้องได้ไม่แพงอย่างเมทัลชีท ไม้ ก้อนอิฐ แล้วก็เพิ่มฟาซาดให้ความความเป็นส่วนตัว ข้างในยังแบ่งรูปร่างการใช้แรงงานแล้วก็มีส่วนที่ใช้งานแบบโปร่งเตียนสบายๆ
 • ภาพรวมของบ้านมองกล้วยๆแม้กระนั้นหากมองดูภาพใกล้ๆจะมองเห็นรายละเอียดปลีกย่อยที่ทำให้บ้านมีหลายอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็น สวนโล่งเตียนๆที่เข้า ปูด้วยแผ่นหินกึ่งกลางพื้นทรายที่นำสายตาเข้ามาคู่กัน 2ด้าน กรอบบ้านเป็นคอนกรีตพ่นทรายหยาบๆที่มีส่วนลึกรองรับแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่วสีขาวที่ชัดแจ๋วข้างบน
 • ที่ด้านล่างยังมีประตูไม้สีน้ำตาลอันอบอุ่นเปิดเผยให้มองเห็นส่วนความลึกเข้าไป พูลวิลล่า ต้นไม้ที่ตกแต่งบ้านเสริมแนวสถาปัตยกรรม ส่วนส่วนประกอบของตึกอย่างกรอบบ้านที่ยาวเป็นกรอบเดียว ฝาผนังกระจกที่แทรกอยู่ ทำให้ยากต่อการใคร่ครวญในทันทีทันใดว่านี่เป็นบ้านหนึ่งหรือสองข้างหลัง
 • แต่ละบ้านจะมีทางเข้าแล้วก็บันไดแยกกันเป็นคนละคูหา ข้างหน้าที่ติดถนนหนทางหันไปทางทิศเหนือ ซึ่งให้แสงสว่างที่มีคุณภาพในตอนเช้า สิ่งที่เป็นข้อพินิจพิเคราะห์หลัก เป็นการพยายามนำแสงสว่างทางด้านนี้มาสู่พื้นที่อาศัย ดีไซน์เนอร์ก็เลยใส่ฝาผนังกระจกใสขนาดใหญ่ข้างล่าง
 • หลังคาที่มีความแหลมชันเหนือห้องรับแขกข้างบนก็มีจังหวะของช่องแสงสว่างทางทิศเหนือเหมือนกัน สำหรับด้านล่างมีส่วนที่เจาะพื้นที่สูงสองเท่าโปร่งๆปฏิบัติภารกิจเชื่อมต่อระหว่างชั้นทำให้การปฏิสัมพันธ์กันง่ายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยระบายอากาศพร้อมกระจายแสงไปสู่ตัวบ้าน ในจุดต่ำของหลังคาจั่วแหลมจะใกล้กับลานข้างหลัง ให้มุมมองที่มองต่ำช่วยลดผลพวงต่อภาพที่มีต่อบ้านที่อยู่ใกล้เคียง
 • ฝาผนังสีขาว ไม้สีน้ำตาล กระจกใส เป็นสามสิ่งที่แม้ว่าจะไม่มีเนื้อหาความโก้หรู แต่ว่าเมื่อจับมาอยู่ร่วมกันแล้วคิดว่าอิ่มครบไม่ขาดไม่เกิน
 • พื้นที่ใช้สอยหลักในบ้านอุตสาหะจับแสงสว่างเหนือผ่านหน้าต่าง รวมทั้งช่องแสงสว่างอีกทั้งแนวราบแล้วก็แนวดิ่ง เพื่อแสงอาทิตย์ส่องถึงโดยตรง ทำให้ได้ประโยชน์จากมวลความร้อนในตอนหน้าหนาวด้วย ความใสสะอาดของกระจกยังช่วยเปิดมุมมองให้มองเห็นทิวทัศน์ พร้อมๆกับสร้างความรู้สึกโปร่งค่อยให้บ้านมองกว้างขึ้น มีอิสระทางสายตาและก็พื้นที่เยอะขึ้นเรื่อยๆ
 • การตกแต่งใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติ เป็นต้นว่า ไม้ หินขัด ก้อนอิฐ โทนสีอ่อนๆมีความเป็นเอิร์ธโทน ดังเช่น สีน้ำตาลอ่อนนม สีเขียวหัวเป็ด เครื่องเรือนเลือกน้อยชิ้นเท่าที่มีความจำเป็น รูปลักษณ์ออกแบบเรขาคณิต บางชิ้นเป็นเส้นตรง เส้นโค้ง มุมมมน ที่ทำให้บรรยากาศโดยรวมมองบรรเทาสบายตา
 • คนเขียนแบบมานะจัดฟังก์ชันเอาไว้ที่ด้านหนึ่งของบ้าน แล้วจัดให้มีช่องว่างสำหรับทำเป็นโถงบันไดเชื่อมต่อระหว่างชั้นด้านข้างโดยใส่ช่องแสงสว่างในพื้นที่ค่อนข้างจะใหญ่ ให้บ้านมีความสว่างในระหว่างขึ้นลงบันไดรวมทั้งมีช่องแสงสว่าง skylight ในบางจุด วิธีแบบนี้ทำให้บ้านที่มีฝาผนังติดๆกันไม่ขาดแสงสว่างธรรมชาติข้างใน
 • นอกเหนือจากการวางแบบฟังก์ชันแล้ว สิ่งที่หลบซ่อนอยู่ในบ้านนี้ด้วยเป็น “ความคงทน” ที่เป็นหัวใจหลักของขั้นตอนวางแบบ และไม่ใช่สิ่งที่ประยุกต์ใช้ในวันหลังเพื่อเป็นส่วนเสริม จากความนึกคิดนี้ทำให้นักออกแบบรวมการวางแบบบ้านกับการออกแบบพลังงานไปพร้อมเพียงกัน
 • ไม่ว่าจะเป็นการวางแนวแสงแดด ตำแหน่งของมวลความร้อน ฉนวนกันร้อนกันหนาว ตำแหน่งแล้วก็ขนาดของประตูหน้าต่าง ระบบเก็บกักน้ำ รวมทั้งสิ่งของ ทั้งปวงเป็นข้อสำคัญสำหรับการวางแบบ แล้วก็แต่ละส่วนพวกนี้มีความหมายต่อการผลิตบ้านที่ยืนนาน
 • บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ในประเทศไทยทาวน์โฮม โดยชอบด้วยกฎหมายต้องมีลักษณะดังต่อไปนี้เป็นหน้ากว้างอย่างน้อย 4 เมตร มีพื้นที่ว่างข้างหน้า ระหว่างแนวรั้วหรือเส้นเขตที่ดินกับแนวฝาผนังบ้าน กว้างไม่น้อยกว่า 3 เมตร มีพื้นที่ว่างข้างหลังไม่น้อยกว่า 2 เมตร
 • ถ้ามีทาวน์โฮมกว้าง 4 เมตร ชิดกัน 10 ข้างหลัง ควรมีระยะห่างเว้นว่าง 4 เมตร จุดเด่นของทาวน์โฮมเป็น อยู่ในตอนราคาที่คนส่วนมากเอื้อมถึงได้ ส่วนข้อเสีย ตัวอย่างเช่น ความเป็นส่วนตัวน้อยกว่า การจะต้องใช้รั้วรวมทั้งกำแพงร่วมกับเพื่อนบ้านอาจส่งผลให้กำเนิดปํญหา และก็มักกำเนิดปัยหาขาดแสงสว่างด้านใน ก็เลยจำต้องจัดแจงเรื่องแสงสว่างแล้วก็การถ่ายเทอากาศให้ดี

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต