บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ ชั้นเดียว

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ ชั้นเดียว ไอเดีย “แบบบ้านไม้” บ้านงามออกแบบอบอุ่น ดำเนินชีวิตกับธรรมชาติ

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ ชั้นเดียว Phuket Villa หากว่าเวลาจะผ่านไปนานมากแค่ไหน วิถีชีวิตของคนเราจะแปรไปมากมายเท่าใด แม้กระนั้น บ้านไม้ ก็ยังคงเป็นเลิศในบ้านที่ชนะใจคนอีกหลายคน

บางทีอาจจะเป็นด้วยเหตุว่าบ้านไม้นั้นมีความอบอุ่นแล้วก็มีความยุติธรรมชาติอยู่ในตัว ซึ่งทั้งคู่คุณลักษณะนี้ ก็ถือว่าเป็นเสน่ห์อันเด่นของบ้านไม้ที่คนอีกหลายๆคนต่างก็เผลอไผล

วันนี้ ในบ้าน ก็ได้เก็บ ไอเดียแบบบ้านไม้ มาฝากให้สหายๆได้ดูกันถึง 24 แบบ มีนานาประการสไตล์แล้วก็ต้นแบบ เหมาะสมอีกทั้งสร้างในเมือง สร้างเป็นบ้านตากอากาศ หรือจะสร้างเป็นอพาร์เม้นท์หรือโฮมสเตย์ก็ยังได้ ตามมาดูกันเลยครับผม

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

1. แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ กลิ่นบ้านทรงไทย พื้นที่ใช้สอย 52.65 ตำรวจมัธยม

วันนี้ ในบ้าน มีบ้านไม้แบบอย่างจาก nilaya-group ซึ่งบ้านข้างหลังนี้มีขนาดกระชับ เหมาะกับช่วงปัจจุบันที่ราคาที่ดินแพงขึ้นเรื่อยยืนยันว่าชื่นชอบอย่างไม่ต้องสงสัย พร้อมแล้วตามไปดูกันได้เลย

ลักษณะข้างนอกใช้สิ่งของจากไม้ทั้งผอง รวมทั้งให้กลิ่นแบบบ้านทรงไทยด้วยพื้นยกสูง ทั้งมีใต้ถุนเตี้ยใต้บ้าน ที่ช่วยสำหรับในการปกป้องสัตว์เลื้อยคลาน รวมทั้งแมลงก่อกวน นอกเหนือจากนั้นแล้วหลังคาบ้านยังคงใช้แบบเพิงหมาแหงน ซึ่งช่วยทำให้ตัวบ้านมองเด่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังกับทรงบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

รอบๆทางขึ้นหน้าบ้านเป็นระเบียงสุดชิล พร้อมที่นั่งสบายๆซึ่งให้บรรยากาศที่มองชวนก่อนเดินเข้าบ้าน บ้านภูเก็ต ไม่เพียงเท่านั้นระเบียงหน้าบ้านยังมีพื้นที่มากพอสำหรับในการจัดงานเลี้ยงเล็กๆด้านในครอบครัวได้อีกด้วย

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

ข้างๆบ้านมีการจัดตั้งบานหน้าต่างขนาดใหญ่ เพื่อแสงสว่างธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มเปี่ยม ช่วยเปิดมุมมองออกไปทิวทัศน์ภายนอกอีกด้วย แล้วก็ยังส่งผลให้พื้นที่ข้างในมองโปร่งโล่งเตียน ไม่อึดอัดจนถึงเกินความจำเป็น

พื้นที่ในบ้านถูกจัดอย่างเรียบง่าย เมื่อเดินเข้ามาจะเจอกับห้องรับแขก + ทานอาหารพร้อมห้องครัวเป็นจุดแรก ส่วนอีกสองห้องเป็นห้องสุขาขนาดเล็ก รวมทั้งห้องนอนซึ่งอยู่มุมในสุด

บ้านไม้ข้างหลังเล็กนี้มี 1 ห้องนอน 1 สุขา ยกพื้นสูง 1 เมตร พื้นที่ใช้สอยทั้งปวง 52.65 ตารางเมตร เหมาะกับคู่สมรส คนไม่มีคู่รัก หรือทำเป็นบ้านพักตากอากาศก็ยังได้ แม้พอใจสามารถไต่ถามรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ได้จากที่มาด้านหลังบทความเลยจ๊ะ ^_^

2. แบบบ้านไม้วางแบบชูใต้ถุนสูง มีระเบียงนั่งพักผ่อน 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา พร้อมบรรยากาศแสนอบอุ่น

บ้านไม้ เป็นแบบบ้านในฝันของคนอีกหลายๆคน ด้วยความแข็งแรง คนทน แล้วก็ความงามเป็นธรรมชาติของผิวไม้ ทำให้บรรยากาศของบ้านไม้มองอบอุ่น สบายตา น่าเข้าไปอาศัย

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนฝูงๆไปดู แบบบ้านไม้ออกแบบชูใต้ถุนสูง ผลงานจาก Nilaya group ที่มีความง่ายๆ อบอุ่น งามตามแบบฉบับของบ้านไม้ ถ้าเกิดพร้อมแล้วไปดูกันเลยนะ

บ้านไม้ข้างหลังเล็กๆข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว พื้นเมืองถูกเอาขึ้นสูงเพื่ออากาศระบายได้ดี บ้านโครงการใหม่ ข้างหลังเป็นทรงเพิงเงยตามสไตล์โมเดิร์น ส่วนฝาผนังบ้านเป็นสีขาวเข้ากันได้กับเสา รวมทั้งประตูไม้สีน้ำตาล

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

รอบๆหน้าบ้านมีเฉียงกว้างเปิดเตียนโล่ง มีที่นั่งพักสูดอากาศ รับลมจากธรรมชาติ เป็นหลักที่สำหรับพบปะสนทนากับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน หรือสำหรับทำกิจกรรมต่างๆร่วมกับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว

ทุกด้านของบ้านมีหน้าต่างเปิดรับลมจากธรรมชาติ ทำให้บรรยากาศข้างในสดใสเตียนโล่งสบาย ไม่เคยทราบสึกอัดอัด

ส่วนครัวอยู่ใกล้กับระเบียง มีเคาน์เตอร์ยื่นออกมาจากหน้าต่างบ้านใหญ่เชื่อมต่อพื้นที่ภายในครัวและก็ข้างนอกเข้าด้วยกันเป็นมุมเล็กไว้สำหรับกินอาหารเอ้าท์ดอร์หรือนั่งพักจิบชายามบ่าย

2. แบบบ้านไม้วางแบบชูใต้ถุนสูง มีระเบียงนั่งพักผ่อน 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา พร้อมบรรยากาศแสนอบอุ่น

ห้องข้างในอีกห้องเป็นห้องนอน ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ มีสุขาในตัว การตกแต่งย้ำความธรรมดา อยู่แล้วสบาย หายใจสบาย

สำหรับบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวขนาด 1 ห้องนอน 1 ส้วม 1 ครัวเหมาะกับครอบครัวเล็กๆหรือสร้างไว้เป็นบ้านตากอากาศ มีความงดงาม อบอุ่น เป็นธรรมชาติ เพื่อนพ้องๆสามารถไต่ถามข้อมูลอื่นๆได้จากวิถีทางติดต่อข้างล่างนี้ได้เลยคะ

3. บ้านไม้ยกพื้นสูงขนาดกระชับ กลิ่นบ้านไทยโบราณ ก่อสร้างจากสิ่งของไม้เก่า ในงบประมาณ 275,000 บาท

ตอนนี้ ในบ้าน พวกเรามีแบบบ้านไม้ยกพื้นสูงมาฝากเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์กันขอรับ ผลงานโดย บ้านไม้เก่าตาน้อย สี่เหลี่ยมจัตุรัส ชัยภูมิ ข้างหลังนี้มีข้อดีอยู่ที่ออกแบบแบบเริ่มแรก มีเอกลักษณ์แบบไทยๆก่อสร้างในราคาเพียงแค่ 275,000 บาท เป็นบ้านที่ใช้อุปกรณ์ไม้เก่าเป็นหลัก ตามมาเก็บเนื้อหากันเลยครับผม

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดี่ยวขนาดค่อนข้างจะเล็ก วางแบบยกพื้นสูงมีใต้ถุนโปร่งเตียนสำหรับหยุดรถยนต์หรือทำกิจกรรมต่างๆแถมยังช่วยคุ้มครองอุทกภัยอีกด้วย ส่วนประกอบด้านนอกเด่นด้วยการใช้สิ่งของไม้เก่าเอามาปรับใช้ประสมประสานกับเสาปูน หลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ แล้วก็มีระเบียงหน้าบ้านสำหรับพักอีกด้วย

ตัวบ้านยกพื้นสูงแบบบ้านไทยอดีตสมัย คุ้มครองอุทกภัย ระบายอากาศได้ดิบได้ดี ทำให้การใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างเย็นสบาย ทางขึ้นบ้านเป็ บันไดไม้พร้อมเฉลียงระเบียง หวนให้คิดถึงบ้านไทยอดีตสมัย เสริมความนำสมัยด้วยฝ้าเพดานสีขาวเรียบ ตัดกับสีน้ำตาลของงานไม้โดยรวมได้อย่างพอดี ระเบียงหน้าบ้าน เหมาะสมแก่การนั่งพักผ่อนรับลมดูบรรยากาศข้างนอกเป็นอย่างยิ่ง มุมมองจากระยะไกล งามเด่น กับบริบทของพื้นที่แคว้นได้อย่างดีเยี่ยม

3. บ้านไม้ยกพื้นสูงขนาดกระชับ กลิ่นบ้านไทยโบราณ ก่อสร้างจากสิ่งของไม้เก่า ในงบประมาณ 275,000 บาท

เข้ามาดูในบ้านกันบ้างนะครับ ด้านในห้องโถงแล้วก็ห้องนอนถูกดีไซน์ตกแต่งด้วยงานไม้แล้วก็โทนสีขาวเป็นหลัก พูลวิลล่า ประกอบไปด้วยฝาผนังโทนสีขาวตัดกับฝาผนังไม้แผ่นเก่าที่สะท้อนกลิ่นดิบๆแบบธรรมชาติ ปูพื้นด้วยไม้ขัดมันงดงาม ฝ้าเพดานตกแต่งผสมด้วยฝ้าสีขาวแล้วก็งานไม้ มองเรียบง่ายแม้กระนั้นมีเอกลักษณ์ไม่น้อย

ห้องอาบน้ำออกแบบเรียบง่าย จัดตั้งไว้ข้างหลังบ้าน มีขนาดกระชับ พอเพียงต่อการใช้แรงงาน ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีขาวครีม ตกแต่งฝาผนังด้วยกระเบื้องลายหินงดงาม

บ้านไม้ข้างหลังนี้มีทั้งผอง 1 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ใช้สอยด้านใน 3.15 เมตร x 3.2 เมตร (10.08 ตารางเมตร) พื้นที่ระเบียง 1.4 เมตร x 3 เมตร (4.2 ตารางเมตร) พื้นที่ใช้สอยรวม 14.28 ตารางเมตร ยกพื้นสูง 1.75 เมตร ก่อสร้างจากอุปกรณ์ไม้เก่า งบประมาณ 275,000 บาท (ถ้าหากไม่ยกสูงจะราคาแพง 255,000 บาท)

แม้อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้เกี่ยวกับบ้านข้างหลังนี้ สามารถติดต่อมาและสอบถามจากคณะทำงานผู้ก่อสร้างได้โดยตรงจากวิถีทางด้านหลังบทความเลยขอรับ

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ต่างกันได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต