บ้านเพิงหมาแหงน ร่มรื่น

บ้านเพิงหมาแหงน ร่มรื่น แบบบ้านหลังคาเพิงหมาแหงน เรียบง่าย นำสมัย

บ้านเพิงหมาแหงน ร่มรื่น Phuket Villa บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์การออกแบบด้วยทรงเลขาคณิต ก็เลยทำให้มีทรงที่เรียบง่าย สามารถวางแบบการตกแต่งได้อย่างนานัปการ รวมถึงการใช้สิ่งของยุคใหม่สำหรับเพื่อการก่อสร้าง

ก็เลยทำให้บ้านสไตล์โมเดิร์นมีความแข็งแรงมั่นคง นอกจากด้วยทรงของบ้านในรูปแบบนี้ เหมาะสมกับการออกแบบใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนได้อย่างพอดี ด้วยทรงที่เรียบง่ายเช่นเดียวกัน

วันนี้ ในบ้าน ก็เลยสะสมเอา แบบบ้านทรงโมเดิร์นหลังคาเพิงหมาแหงน ที่อยู่ที่อาศัยที่ให้ความสะดุดตา รวมทั้งล้ำสมัย แม้กระนั้นให้กลิ่นความธรรมดาแล้วก็พอดีไปพร้อมเพียงกัน

สำหรับผู้ใดกันแน่ที่กำลังมองหาไอเดียหรือแบบบ้านทรงโมเดิร์นงามๆกันอยู่ นี่ก็เลยเป็นจังหวะดีที่พวกเราได้สะสมผมงานงามมาไว้พร้อมนี้แล้ว

บ้านหลังคาแบบเพิงหมาแหงน (Skillion Roof) เป็นชื่อเรียกหลังคาที่มีความลาดเอียงไปทางด้านใดด้านหนึ่ง ไม่มีลักษณะเป็นจั่ว มักใช้ในการก่อสร้างตามชนบท การก่อสร้างตึกแบบชั่วครั้งชั่วคราว หรือตึกกล้วยๆดังเช่นว่าเฉลียงพักนั่งพักผ่อนรวมทั้งโรงรถ

บ้านเพิงหมาแหงน

ในสมัยปัจจุบันบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นก็นิยมหลังคาแบบงี้เช่นเดียวกัน เนื่องจากว่ามีจุดเด่นคือองค์ประกอบหลังคาทำง่ายไม่สลับซับซ้อนทำให้ช่วยย่นระยะเวลาและก็รายจ่าย ส่วนจุดอ่อนก็มีบ้างเหมือนกันเป็น

บางครั้งอาจจะบังแดดและก็ฝนได้แค่เพียงแนวทางเดียว ความลาดเอียงหลังคาก็จำต้องเหมาะเจาะ เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้น้ำฝนไปสู่ตัวตึกได้ ทดลองขอความเห็นกับสถลาปนิคดูแบบบ้านเอาไว้แล้วมาก่อสร้างบ้านของคุณบ้างก็ไม่เลว

1. บ้านโมเดิร์นหลังคาเฉ

บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังแรกมองเรียบง่ายรวมทั้งงามน่าอยู่ทีเดียว ตัวบ้าน พื้นแล้วก็เพดานใช้ไม้สีอ่อนประเภทเดียวกัน ทำให้มองตลอดแล้วก็เป็นหลักที่เดียวกันทั้งผอง ย้ำการใช้หน้าต่างและก็ประตูกระจกบานใหญ่ ทำให้ไม่บังสายตา เหมาะสมสร้างในพื้นที่ที่มีทิวทัศน์งามๆรับแสงไฟได้ทั้งวัน

บ้านขนาด 130 ตารางเมตรทำขึ้นในทรงกล้วยๆมีนอกชานยื่นออกมาพร้อมทั้งหลังคาทำเป็นมุมรับประทานข้าวกล้วยๆแม้กระนั้นดูดี บางทีก็อาจจะเปลี่ยนแปลงกระเป๋านโรงรถก็ไม่ผิดข้อตกลงอะไร

หลังคาเพิงหมาแหงนไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเอียงเท่าไรนักก็ได้ ดังเช่นว่าบ้านนี้ที่เอียงน้อยๆแต่ว่าก็งามเหมาะเจาะ มีระเบียงบ้านที่ไม่มีราวกันตกทำให้พื้นที่มองโล่งกว้าง เหมาะสมเอาไว้วางบีนแบ็คมานั่งเล่นนอนเล่นในวันหยุด

บ้านเพิงหมาแหงน

แบบร่างตึกสไตล์โมเดิร์นข้างหลังนี้ทั้งยังงามแล้วก็ดูโอ่อ่า ด้วยทรงของตัวตึกที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาเฉไปด้านเดียว ฝั่งซ้ายสุดทำเป็นฝาผนังขนาดใหญ่ที่มีช่องเอาไว้เป็นเฉียง และก็รับลมเย็นๆจากสระว่ายน้ำที่ล้อมอยู่รอบบ้านได้อีกด้วย

ในที่สุดแถมด้วยบ้านเพิงหมาแหงนแบบเพดานสูงทำให้บ้านข้างหลังนี้เปลี่ยนเป็นบ้านชั้นครึ่ง บ้านภูเก็ต ที่มีลุคโมเดิร์นผิดตาไม่มีใครเหมือน อีกทั้งสีกรมท่ารวมทั้งผิวของอุปกรณ์ภายนอก บวกกับการใช้ฝาผนังสีไม้ธรรมชาติเป็นกิมมิคให้ดูเหมือนกับว่าลายกราฟฟิกที่มองเท่มากๆ

ในที่สุดแถมด้วยบ้านเพิงหมาแหงนแบบเพดานสูงทำให้บ้านข้างหลังนี้เปลี่ยนเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มีลุคโมเดิร์นผิดตาไม่มีใครเหมือน ทั้งยังสีกรมท่ารวมทั้งผิวของสิ่งของภายนอก บวกกับการใช้ฝาผนังสีไม้ธรรมชาติเป็นกิมมิคให้ดูอย่างกับว่าลายกราฟฟิกที่มองเท่มากๆ

บ้านขนาด 130 ตารางเมตรทำขึ้นในทรงกล้วยๆมีนอกชานยื่นออกมาพร้อมด้วยหลังคาทำเป็นมุมทานข้าวกล้วยๆแม้กระนั้นดูดี บางทีก็อาจจะเปลี่ยนแปลงกระเป๋านโรงรถก็ไม่ผิดข้อตกลงอะไร

ในที่สุดแถมด้วยบ้านเพิงหมาแหงนแบบเพดานสูงทำให้บ้านข้างหลังนี้แปลงเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มีลุคโมเดิร์นผิดตาไม่มีใครเหมือน อีกทั้งสีกรมท่ารวมทั้งผิวของอุปกรณ์ข้างนอก บวกกับการใช้ฝาผนังสีไม้ธรรมชาติเป็นกิมมิคให้ดูเหมือนกับว่าลายกราฟฟิกที่มองเท่มากๆ

บ้านขนาด 130 ตารางเมตรผลิตขึ้นในทรงกล้วยๆมีลานยื่นออกมาพร้อมทั้งหลังคาทำเป็นมุมทานข้าวกล้วยๆแม้กระนั้นดูดี บางครั้งอาจจะเปลี่ยนแปลงกระเป๋านโรงรถก็ไม่ผิดข้อตกลงอะไร

หลังคาเพิงหมาแหงนไม่มีความจำเป็นต้องลาดเทเท่าไรนักก็ได้ ดังเช่นบ้านนี้ที่เอียงน้อยๆแม้กระนั้นก็งามพอดี มีระเบียงบ้านที่ไม่มีราวกันตกทำให้พื้นที่มองโล่งกว้าง เหมาะสมเอาไว้วางบีนแบ็คมานั่งเล่นนอนเล่นในวันหยุด

ในที่สุดแถมด้วยบ้านเพิงหมาแหงนแบบเพดานสูงทำให้บ้านข้างหลังนี้แปลงเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มีลุคโมเดิร์นผิดตาไม่มีใครเหมือน ทั้งยังสีกรมท่ารวมทั้งผิวของอุปกรณ์ภายนอก บวกกับการใช้ฝาผนังสีไม้ธรรมชาติเป็นกิมมิคให้ดูเหมือนกับว่าลายกราฟฟิกที่มองเท่มากๆ

บ้านขนาด 130 ตารางเมตรทำขึ้นในทรงกล้วยๆมีลานยื่นออกมาพร้อมด้วยหลังคาทำเป็นมุมทานข้าวกล้วยๆแม้กระนั้นดูดี บางครั้งอาจจะเปลี่ยนแปลงกระเป๋านโรงรถก็ไม่ผิดข้อตกลงอะไร

2. บ้านงามพร้อมระเบียง

บ้านพักผ่อนหาดทรายสาบควรจะเป็นอย่างงี้ ตัวตึกเบือนหน้าออกไปทางทิวทัศน์งามๆมีระเบียงขนาดกำลังพอดียื่นออกมาเหมาะสมเอาไว้วางเก้าอี้แสนสบายไว้นอนมองทิวทัศน์ หลังคาเอียงไปข้างหลังทำให้ประตูกระจกทุกบานรับทิวทัศน์ทะเลสาบได้อย่างเต็มๆ

ที่ตั้งของบ้านขนาด 190 ตารางเมตรข้างหลังนี้มั่นใจว่าทุกคนจำต้องพากันริษยา มองเพียงแค่ทิวทัศน์ก็ขาดลอยแล้ว ตัวบ้านก็เลยสร้างกล้วยๆมีระเบียงรวมทั้งหลังคาเอียงๆเพื่อไม่ให้เด่นเกินหน้าเกินตาทิวทัศน์งามๆยามเย็นสีของตัวบ้านที่ดวงอาทิตย์ส่องมองงามราวกับพื้นหินรอบๆจริงๆ

ในที่สุดแถมด้วยบ้านเพิงหมาแหงนแบบเพดานสูงทำให้บ้านข้างหลังนี้เปลี่ยนเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มีลุคโมเดิร์นประหลาดตาไม่ซ้ำใคร ทั้งยังสีกรมท่าแล้วก็ผิวของอุปกรณ์ภายนอก บวกกับการใช้ฝาผนังสีไม้ธรรมชาติเป็นกิมมิคให้ดูอย่างกับว่าลายกราฟฟิกที่มองเท่มากๆ

บ้านเพิงหมาแหงน

แบบร่างตึกสไตล์โมเดิร์นข้างหลังนี้อีกทั้งงามรวมทั้งดูโอ่อ่า ด้วยทรงของตัวตึกที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาเฉไปด้านเดียว ฝั่งซ้ายสุดทำเป็นฝาผนังขนาดใหญ่ที่มีช่องเอาไว้เป็นเฉียง และก็รับลมเย็นๆจากสระว่ายน้ำที่ล้อมอยู่รอบบ้านได้อีกด้วย

ท้ายที่สุดแถมด้วยบ้านเพิงหมาแหงนแบบเพดานสูงทำให้บ้านข้างหลังนี้เปลี่ยนเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มีลุคโมเดิร์นผิดตาไม่มีใครเหมือน ทั้งยังสีกรมท่าแล้วก็ผิวของอุปกรณ์ภายนอก บวกกับการใช้ฝาผนังสีไม้ธรรมชาติเป็นกิมมิคให้ดูราวกับว่าลายกราฟฟิกที่มองเท่มากๆ

ในที่สุดแถมด้วยบ้านเพิงหมาแหงนแบบเพดานสูงทำให้บ้านข้างหลังนี้เปลี่ยนเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มีลุคโมเดิร์นประหลาดตาไม่ซ้ำใคร อีกทั้งสีกรมท่ารวมทั้งผิวของอุปกรณ์ข้างนอก บวกกับการใช้ฝาผนังสีไม้ธรรมชาติเป็นกิมมิคให้ดูอย่างกับว่าลายกราฟฟิกที่มองเท่มากๆ

บ้านขนาด 130 ตารางเมตรทำขึ้นในทรงกล้วยๆมีนอกชานยื่นออกมากับหลังคาทำเป็นมุมรับประทานข้าวกล้วยๆแต่ว่าดูดี บ้านโครงการใหม่ บางครั้งอาจจะเปลี่ยนแปลงกระเป๋านโรงรถก็ไม่ผิดข้อตกลงอะไร

ท้ายที่สุดแถมด้วยบ้านเพิงหมาแหงนแบบเพดานสูงทำให้บ้านข้างหลังนี้เปลี่ยนเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มีลุคโมเดิร์นประหลาดตาไม่มีใครเหมือน อีกทั้งสีกรมท่าและก็ผิวของอุปกรณ์ข้างนอก บวกกับการใช้ฝาผนังสีไม้ธรรมชาติเป็นกิมมิคให้ดูเหมือนกับว่าลายกราฟฟิกที่มองเท่มากๆ

บ้านขนาด 130 ตารางเมตรทำขึ้นในทรงกล้วยๆมีนอกชานยื่นออกมากับหลังคาทำเป็นมุมทานข้าวกล้วยๆแต่ว่าดูดี บางทีอาจจะเปลี่ยนแปลงกระเป๋านโรงรถก็ไม่ผิดข้อตกลงอะไร

หลังคาเพิงหมาแหงนไม่จำเป็นที่ต้องลาดเทมากเท่าไรนักก็ได้ ดังเช่นบ้านนี้ที่เอียงน้อยๆแต่ว่าก็งามเหมาะเจาะ มีระเบียงบ้านที่ไม่มีราวกันตกทำให้พื้นที่มองโล่งกว้าง เหมาะสมเอาไว้วางบีนแบ็คมานั่งเล่นนอนเล่นในวันหยุด

ในที่สุดแถมด้วยบ้านเพิงหมาแหงนแบบเพดานสูงทำให้บ้านข้างหลังนี้แปลงเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มีลุคโมเดิร์นผิดตาไม่ซ้ำใคร อีกทั้งสีกรมท่ารวมทั้งผิวของสิ่งของภายนอก บวกกับการใช้ฝาผนังสีไม้ธรรมชาติเป็นกิมมิคให้ดูเหมือนกับว่าลายกราฟฟิกที่มองเท่มากๆ

บ้านขนาด 130 ตารางเมตรผลิตขึ้นในทรงกล้วยๆมีนอกชานยื่นออกมาพร้อมด้วยหลังคาทำเป็นมุมทานข้าวกล้วยๆแต่ว่าดูดี บางทีอาจจะเปลี่ยนแปลงกระเป๋านโรงรถก็ไม่ผิดข้อตกลงอะไร

3. เรียบง่ายแบบทวีปเอเชีย

บ้านงามที่ใช้การผสมของไม้รวมทั้งปูนเข้าด้วยกัน ตัวบ้านมองมีเลเยอร์ทับกัน หลังคาเฉัยงทำมุม 45 องศาทำให้มองโมเดิร์นขึ้น คู่สีระหว่างสีครีมเปลือกไข่ของตัวบ้านมองงามกับหลังคาสีน้ำเงินจริงๆ

บ้านรูปตัวแอล (L) ที่มีหลังคาลาด เพิ่มอีกด้วยเฉียงข้างบ้านที่สร้างมิติให้หลังคามองเด่นขึ้น บ้านฝั่งนี้หันเข้าพบสวนงามๆที่มองเวลาใดก็แจ่มใสตื่นเต็มตา

ในที่สุดแถมด้วยบ้านเพิงหมาแหงนแบบเพดานสูงทำให้บ้านข้างหลังนี้แปลงเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มีลุคโมเดิร์นผิดตาไม่มีใครเหมือน ทั้งยังสีกรมท่าแล้วก็ผิวของอุปกรณ์ข้างนอก บวกกับการใช้ฝาผนังสีไม้ธรรมชาติเป็นกิมมิคให้ดูเหมือนกับว่าลายกราฟฟิกที่มองเท่มากๆ

3. เรียบง่ายแบบทวีปเอเชีย

แบบร่างตึกสไตล์โมเดิร์นข้างหลังนี้ทั้งยังงามรวมทั้งดูโอ่อ่า ด้วยทรงของตัวตึกที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาเฉไปด้านเดียว ฝั่งซ้ายสุดทำเป็นฝาผนังขนาดใหญ่ที่มีช่องเอาไว้เป็นเฉียง รวมทั้งรับลมเย็นๆจากสระว่ายน้ำที่ล้อมอยู่รอบบ้านได้อีกด้วย

ในที่สุดแถมด้วยบ้านเพิงหมาแหงนแบบเพดานสูงทำให้บ้านข้างหลังนี้แปลงเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มีลุคโมเดิร์นประหลาดตาไม่มีใครเหมือน ทั้งยังสีกรมท่ารวมทั้งผิวของสิ่งของข้างนอก บวกกับการใช้ฝาผนังสีไม้ธรรมชาติเป็นกิมมิคให้ดูอย่างกับว่าลายกราฟฟิกที่มองเท่มากๆ

ในที่สุดแถมด้วยบ้านเพิงหมาแหงนแบบเพดานสูงทำให้บ้านข้างหลังนี้แปลงเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มีลุคโมเดิร์นประหลาดตาไม่ซ้ำใคร อีกทั้งสีกรมท่ารวมทั้งผิวของสิ่งของภายนอก บวกกับการใช้ฝาผนังสีไม้ธรรมชาติเป็นกิมมิคให้ดูราวกับว่าลายกราฟฟิกที่มองเท่มากๆ

บ้านขนาด 130 ตารางเมตรผลิตขึ้นในทรงกล้วยๆมีนอกชานยื่นออกมาพร้อมด้วยหลังคาทำเป็นมุมทานข้าวกล้วยๆแม้กระนั้นดูดี บางครั้งก็อาจจะเปลี่ยนแปลงกระเป๋านโรงรถก็ไม่ผิดข้อตกลงอะไร

ท้ายที่สุดแถมด้วยบ้านเพิงหมาแหงนแบบเพดานสูงทำให้บ้านข้างหลังนี้แปลงเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มีลุคโมเดิร์นผิดตาไม่มีใครเหมือน ทั้งยังสีกรมท่าและก็ผิวของสิ่งของข้างนอก บวกกับการใช้ฝาผนังสีไม้ธรรมชาติเป็นกิมมิคให้ดูเหมือนกับว่าลายกราฟฟิกที่มองเท่มากๆ

บ้านขนาด 130 ตารางเมตรผลิตขึ้นในทรงกล้วยๆมีลานยื่นออกมากับหลังคาทำเป็นมุมรับประทานข้าวกล้วยๆแต่ว่าดูดี บางทีก็อาจจะเปลี่ยนแปลงกระเป๋านโรงรถก็ไม่ผิดข้อตกลงอะไร

หลังคาเพิงหมาแหงนไม่มีความจำเป็นต้องเอียงเท่าไรนักก็ได้ ดังเช่นว่าบ้านนี้ที่เอียงน้อยๆแต่ว่าก็งามเหมาะสม มีระเบียงบ้านที่ไม่มีราวกันตกทำให้พื้นที่มองโล่งกว้าง เหมาะสมเอาไว้วางบีนแบ็คมานั่งเล่นนอนเล่นในวันหยุด

ท้ายที่สุดแถมด้วยบ้านเพิงหมาแหงนแบบเพดานสูงทำให้บ้านข้างหลังนี้เปลี่ยนเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มีลุคโมเดิร์นประหลาดตาไม่มีใครเหมือน อีกทั้งสีกรมท่าและก็ผิวของสิ่งของภายนอก บวกกับการใช้ฝาผนังสีไม้ธรรมชาติเป็นกิมมิคให้ดูเหมือนกับว่าลายกราฟฟิกที่มองเท่มากๆ

บ้านขนาด 130 ตารางเมตรผลิตขึ้นในทรงกล้วยๆมีนอกชานยื่นออกมากับหลังคาทำเป็นมุมทานข้าวกล้วยๆแต่ว่าดูดี บางทีก็อาจจะเปลี่ยนแปลงกระเป๋านโรงรถก็ไม่ผิดข้อตกลงอะไร

4. บ้านฝาแฝดในป่าสน

บ้านข้างหลังนี้มีตัวบ้านแฝดทับกันอยู่ ข้างหลังขวามือเป็นบ้านธรรมดาที่มีฝาผนังทำมาจากไม้รวมทั้งกระจกกับบรรยากาศรอบๆ ส่วนหลังซ้ายมือเป็นลานซึ่งมีก็เพียงแต่หลังคาและก็ยกพื้นเพื่อรับความมีชีวิตชีวาของลำคลองข้างหลังบ้านได้อย่างเต็มเปี่ยม

แบบร่างตึกสไตล์โมเดิร์นข้างหลังนี้อีกทั้งงามและก็ดูโอ่อ่า ด้วยทรงของตัวตึกที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า พูลวิลล่า หลังคาเฉไปด้านเดียว ฝั่งซ้ายสุดทำเป็นฝาผนังขนาดใหญ่ที่มีช่องเอาไว้เป็นเฉียง รวมทั้งรับลมเย็นๆจากสระว่ายน้ำที่ล้อมอยู่รอบบ้านได้อีกด้วย

ในที่สุดแถมด้วยบ้านเพิงหมาแหงนแบบเพดานสูงทำให้บ้านข้างหลังนี้แปลงเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มีลุคโมเดิร์นประหลาดตาไม่มีใครเหมือน ทั้งยังสีกรมท่าแล้วก็ผิวของสิ่งของข้างนอก บวกกับการใช้ฝาผนังสีไม้ธรรมชาติเป็นกิมมิคให้ดูเหมือนกับว่าลายกราฟฟิกที่มองเท่มากๆ

4. บ้านฝาแฝดในป่าสน

บ้านขนาด 130 ตารางเมตรผลิตขึ้นในทรงกล้วยๆมีลานยื่นออกมาพร้อมทั้งหลังคาทำเป็นมุมทานข้าวกล้วยๆแต่ว่าดูดี บางครั้งอาจจะเปลี่ยนแปลงกระเป๋านโรงรถก็ไม่ผิดข้อตกลงอะไร

หลังคาเพิงหมาแหงนไม่มีความจำเป็นต้องเอียงเท่าไรนักก็ได้ เป็นต้นว่าบ้านนี้ที่เอียงน้อยๆแต่ว่าก็งามเหมาะสม มีระเบียงบ้านที่ไม่มีราวกันตกทำให้พื้นที่มองโล่งกว้าง เหมาะสมเอาไว้วางบีนแบ็คมานั่งเล่นนอนเล่นในวันหยุด

ท้ายที่สุดแถมด้วยบ้านเพิงหมาแหงนแบบเพดานสูงทำให้บ้านข้างหลังนี้เปลี่ยนเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มีลุคโมเดิร์นประหลาดตาไม่ซ้ำใคร อีกทั้งสีกรมท่าแล้วก็ผิวของสิ่งของภายนอก บวกกับการใช้ฝาผนังสีไม้ธรรมชาติเป็นกิมมิคให้ดูเหมือนกับว่าลายกราฟฟิกที่มองเท่มากๆ

บ้านขนาด 130 ตารางเมตรทำขึ้นในทรงกล้วยๆมีลานยื่นออกมาพร้อมทั้งหลังคาทำเป็นมุมรับประทานข้าวกล้วยๆแม้กระนั้นดูดี บางทีอาจจะเปลี่ยนแปลงกระเป๋านโรงรถก็ไม่ผิดข้อตกลงอะไร

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต