คู่มือแต่งโฮมออฟฟิศ

คู่มือแต่งโฮมออฟฟิศ คู่มือแต่งโฮมออฟฟิศให้ดูดี

คู่มือแต่งโฮมออฟฟิศ ผู้คนจำนวนมากอาจจะรู้จัก โฮมสถานที่ทำงาน (HOME OFFICE) กันอย่างดีเยี่ยม เป็นที่ชื่นชอบมากมาย สำหรับผู้ประกอบกิจการ ที่เป็นเจ้าของ ธุรกิจขนาดเล็ก อย่างสตาร์ทอัพ และก็ SME บ้าน แต่งบ้านทาวน์โฮมให้น่าอยู่

เนื่องจากเป็นไปได้ทั้งยัง ที่พักที่อาศัย แล้วก็ สำนักงานในขณะเดียวกัน และก็ การทำงานในโฮมสำนักงานยังให้บรรยากาศ ที่สบาย คุ้นเคย แถมตกแต่งให้สวยสดงดงามตามที่ใจต้องการได้อีกด้วย วิลล่าภูเก็ต

ซึ่งนอกเหนือจาก เรื่องความสูง แล้วในส่วนของ ขนาดพื้นที่ข้อบังคับ ก็มีการเจาะจงให้ ทาวน์โฮมควรมีขนาดความกว้าง 4 เมตร และก็ มีพื้นที่ว่างอีกทั้งข้างหน้า รวมทั้ง ข้างหลัง บ้านจัดสรร

มีจุดเด่น-จุดด้วย ของโฮมสำนักงานมาเสนอแนะ เพื่อประกอบกิจการตกลงใจจะคืออะไรบ้างไปติดตามกันเลย Phuket Villa

คู่มือแต่งโฮมออฟฟิศ

โฮมสถานที่ทำงาน (HOME OFFICE) เป็นอย่างไร?

โฮมที่ทำงานเป็นที่ทำการครึ่งบ้านพักมีลักษณะคล้ายกับทาวน์โฮมตึกมี 3-4 ชั้น โดยรอบๆชั้น 1-2 มักทำเป็นสำนักงาน มีการแบ่งรูปร่าง สำหรับ การทำงานอย่างเห็นได้ชัด วิลล่าในป่าตอง

โดยไม่ต้องมาเปลี่ยนแปลงคราวหน้าราวกับทาวน์โฮม แล้วก็ มีที่จอดรถ กว้างใหญ่หยุดได้หลายคันเหมาะสมกับ ธุรกิจขนาดเล็ก และก็ ขนาดกึ่งกลางที่มีบุคลากรไม่กี่คน บ้านสไตล์มินิมอล

บรรยากาศสนิทสนมสบายๆเหมือนบ้าน ราคาอยู่ที่โดยประมาณ 1-6 ล้านบาท วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต

จุดเด่น-จุดด้วย ของโฮมสถานที่ทำงาน(HOME OFFICE) บ้านวิลล่าภูเก็ต

จุดเด่น

ใช้เป็นที่อยู่ และก็ สถานที่ทำงานไปในตัว บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต

โฮมสำนักงานได้ผลดี กับผู้ประกอบกิจการ ทำให้ไม่ต้องเสียตังค์สองต่อ สำหรับเพื่อการเช่า หรือซื้อทั้งๆที่พักอาศัย แล้วก็สำนักงาน รวมทั้ง ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเดินทางไปกลับสถานที่ทำงาน บ้านภูเก็ต

หยุดรถยนต์สบาย

โฮมสถานที่ทำงาน มีพื้นที่ ข้างหน้า ที่กว้างใหญ่ หยุดรถยนต์ได้ โดยประมาณ 4-6 คัน รวมทั้ง ยังหยุดได้ง่าย กว่าที่ทำงานที่อยู่บนอาคารสูง ทำให้จำเป็นต้องวนหา ที่จอดรถ หรือ จำเป็นต้องแย่งที่จอดรถ

กับบุคลากรผู้อื่นที่สำคัญเมื่อลูกค้ามาติดต่องานที่สำนักงานก็ทำให้ติดอกติดใจ กับการหยุดรถยนต์ที่ ง่ายดายเสียยิ่งกว่าด้วย

ลดเงินลงทุนเรื่องค่าศูนย์กลางอาคารสำนักงาน

การเช่าสถานที่ทำงานตามอาคารสำนักงาน มักมีค่าศูนย์กลาง อาทิเช่น ลิฟต์ ห้องอาบน้ำศูนย์กลาง ค่าแรงงานแม่บ้าน ชำระล้าง ฯลฯ หากเป็นโฮมสถานที่ทำงาน ก็จะลด ค่าครองชีพ ส่วนนี้ไปได้

บุคลากรใช้ศูนย์กลางของโฮมสถานที่ทำงานได้

โครงงานโฮมสถานที่ทำงาน มักมีฟิตเนส สระว่ายน้ำ บุคลากรสามารถ ไปใช้งานได้ นับว่าเป็นผลประโยชน์เพิ่มอีก ที่พวกเราไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม

ลดทุนที่จำต้องจ่ายทั้งๆที่บ้าน และก็ สถานที่ทำงาน

เป็นต้นว่า ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าสาธารณูปโภคต่างๆอย่างค่าน้ำไฟ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำต้องใช้อยู่แล้ว ถ้าเกิดสามารถรวบมาเป็นค่าใช้สอย ในใบเสร็จรับเงินเดียวกันได้ ก็จะมีผลให้ลดเงินลงทุนไปได้มาก

คู่มือแต่งโฮมออฟฟิศ

บรรยากาศบรรเทา

โฮมสำนักงานจะให้บรรยากาศสบายๆกันเอง บุคลากรจะรู้สึกเสมือนได้ปฏิบัติงานอยู่บ้าน

การแต่งตัวยืดหยุ่น

ไม่จำเป็นที่จะต้องแต่งตัวเป็นทางการมาดำเนินงานก็ได้ ด้วยเหตุว่าบุคลากรมีไม่กี่คน และก็ มิได้พบปะสนทนาผู้คน เยอะแยะ เพียงแค่แต่งตัวให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก็ใช้ได้ เว้นเสียแต่ถ้าเกิดจำเป็นต้องเจอลูกค้าก็ควรจะ แต่งตัว ให้ดูดีขึ้นมาหน่อย

ข้อบกพร่อง

ความน่านับถือ

ภาพลักษณ์ของโฮมสำนักงาน มักเป็นทางการน้อยกว่าสถานที่ทำงานที่เป็นอาคารสำนักงาน

ทำเลที่ตั้งมักอยู่นอกเมือง

โฮมที่ทำงานมักอยู่ไกลจากรถไฟฟ้า หรือ อยู่ลึกเข้าไปในตรอก ต่างๆเนื่องมาจากที่ดินแพงที่ถูกกว่า ทำให้เดินทางตรากตรำกว่า

ในเวลาที่ที่ดินใกล้รถไฟฟ้า จุดศูนย์กลางเมือง มักถูกผลิตเป็นอาคารสำนักงาน เพื่อคุ้มกับค่าที่ดิน

จำเป็นต้องลงทุนก้อนใหญ่เกี่ยวกับเครื่องเรือน และก็ วัสดุอุปกรณ์ที่ทำการ

ถ้าเกิดเป็นสำนักงานให้เช่าตามอาคารสำนักงานอย่างต่ำมักมีโต๊ะทำงานชั้นที่เอาไว้วางของ และก็ เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่จำเป็นต้อง แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นโฮมที่ทำงาน มักจำเป็นต้องลงทุน เองทั้งสิ้น

โฮมที่ทำงาน แตกต่างจาก ทาวน์โฮม เช่นไร?

ผู้คนจำนวนมากจะรู้จักกับคำว่าโฮมสถานที่ทำงาน แม้กระนั้นจะเคยชิน กับ คำว่า ทาวน์โฮม กันมาก่อน ซึ่งบางบุคคลบางทีอาจสามารถแยกความต่าง รวมทั้งถือคำสองคำนี้ขึ้นมาใช้งานได้

แต่ว่ากับบางบุคคลยังคงงงงวยคละเคล้างงงันๆในความแตกต่างของ 2 คำนี้ แล้วอะไรเป็นความแตกต่างของโฮมสถานที่ทำงาน แล้วก็ทาวน์โฮม ดังต่อไปนี้

จุดประสงค์สำหรับในการก่อสร้างไม่เหมือนกัน

ทาวน์โฮมนั้น ปรับปรุงมาจากทาวน์เฮ้าส์ ฉะนั้น จุดมุ่งหมายหลักของการใช้แรงงานเป็นผลิตขึ้นเพื่อเป็นเพียงแค่ที่พักที่อาศัยมาตั้งแต่เริ่ม ซึ่งถ้าหากอยู่ๆไปจะปรับพื้นที่บางจุดให้เป็นที่ทำการ

หรือหน้าร้านค้าก็ไม่ว่ากัน ซึ่งไม่เหมือนกับโฮมสำนักงานที่มีจุดมุ่งหมายสำหรับการก่อสร้างให้เป็นตึกที่ปฏิบัติภารกิจทั้งยังที่ทำการ และก็ที่พักอาศัยพร้อมเพียงกันมาตั้งแต่ตอนแรก

ปริมาณชั้น แล้วก็การออกแบบพื้นที่ใช้สอยข้างใน

จุดมุ่งหมายสำหรับการสร้างของโฮมสถานที่ทำงาน และก็ทาวน์โฮม นั้นไม่เหมือนกัน ก็เลยส่งผลต่อการออกแบบ รวมทั้ง ก่อสร้างโดยรวม ถ้าหากแยกความแตกต่าง ด้วยปริมาณชั้น ทาวน์โฮมจะมี ความสูงอยู่ที่ 2-3 ชั้น

โดยสร้างตามกฎของบ้านแถว เป็นหน้ากว้างไม่น้อยกว่า 4 เมตร สร้างชิดกันไม่เกิน 10 คูหา แม้กระนั้นถ้าหากสร้างสูงเกินสามชั้น แปลงเป็น 4 ชั้นจัดเป็นตึกการค้าขาย มันก็คือ โฮมสถานที่ทำงานนั่นเอง

พื้นที่หยุดรถยนต์

เนื่องจากว่าด้วยวัตถุประสงค์ของโฮมที่ทำงาน เป็นการเป็นตึกที่เป็นทั้งยังบ้าน รวมทั้ง ที่ทำการ ด้วยเหตุดังกล่าว ด้านในแผนการโฮมสถานที่ทำงาน จำนวนมาก จะมี ที่จอดรถศูนย์กลางค่อนข้างจะมากมาย

เพื่อความสบายสบาย สำหรับในการรองรับ ลูกค้าที่มา ติดต่องาน ระหว่างที่ รอบๆที่จอดรถ ของทาวน์โฮม บางทีอาจถูกจำกัดปริมาณต่อบ้านอย่างแจ่มแจ้ง

ถนนหนทางหน้าตึก

ทาวน์โฮมที่มีปริมาณชั้นไม่เกิน 3 ชั้น จะถือได้ว่าเป็นบ้านแถว ซึ่งโดยชอบด้วยกฎหมาย ควบคุมตึก ฉบับที่ 55 พุทธศักราช 2543 ได้ระบุ ขนาด และก็ พื้นที่ ของที่ดิน ว่า ตัวตึกข้างหน้า

รวมทั้งข้างหลังจำเป็นต้องห่างจากเขตที่ดินไม่ต่ำยิ่งกว่า 2.00 เมตร ในตอนที่โฮมที่ทำงาน อยู่ในข่ายตึกการค้า มีระบุว่าตัวตึกจะต้องห่างจากเขตที่ดินข้างหลังไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 2.00 เมตร

แต่ว่าถนนหนทางหน้าตึกมีความกว้างได้ถึง 20 เมตร เพื่อใช้ประโยชน์สำหรับเพื่อการพาณิชยกรรมได้

สรุป

การซื้อ หรือเช่าโฮมสำนักงาน มีสิ่งที่ได้เปรียบ กว่าการเช่าพื้นที่ ที่ทำงาน ในอาคารสำนักงาน ตรงด้านบรรยากาศที่ สบายๆยืดหยุ่น ซึ่งบางที่บางทีอาจเลี้ยงหมาหรือแมว ให้บุคลากร ได้เล่นด้วย

เพื่อบรรเทาในยามพักด้วย ก็เลยเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนแบบใหม่มากมาย เนื่องจากว่าปรารถนาบรรยากาศการทำงานที่ไม่เคร่งเคลียด