แต่งบ้านทาวน์โฮมให้น่าอยู่

แต่งบ้านทาวน์โฮมให้น่าอยู่ ไอเดียบ้านทาวน์โฮมยุคสแต่งบ้านทาวน์โฮมให้น่าอยู่

แต่งบ้านทาวน์โฮมให้น่าอยู่ ต้นแบบการอาศัยแต่ละช่วง มีการดำรงชีวิต ที่ต่างกัน สำหรับช่วงปัจจุบัน บ้าน แล้วก็ ที่ดินแพงสูงมากขึ้นมากมาย การอาศัยก็เลย เน้น ใช้ที่ดินน้อยๆ วิลล่าภูเก็ต อสังหาริมทรัพย์ ภูเก็ต

บ้านทาวน์โฮมนับเป็นอีกหนึ่งคำตอบของปัญหาการพำนักปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยมแม้กระนั้นดังนี้การลดขนาดพื้นที่ให้ลดลง มิได้เป็นคำตอบว่า บ้าน

การพำนักควรต้องอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำขั้นตอนการตกแต่งทาวน์โฮมยุคสมัยใหม่จาก AP ซึ่งจะเน้นย้ำการปรับปรุงพื้นที่อึดอัด ให้เปลี่ยนเป็นพื้นที่โปร่งโล่งเตียน ช่วยทำให้การอาศัยในบ้านทาวน์โฮม มีความสุขเพิ่มขึ้นนะครับ บ้านจัดสรร

ตกแต่งทาวน์โฮมยุคสมัยใหม่ อยู่สบายไม่อึดอัด

1. Living Room

แต่งบ้านทาวน์โฮมให้น่าอยู่

ห้องรับแขก สำหรับบ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็น พื้นที่รวมของสมาชิกในครอบครัว ทั้งยังดูโทรทัศน์ นอนเล่น และบางทีอาจปรับใช้เป็นห้องรับแขกในตัว Phuket Villa

การออกแบบ ก็เลยจึงควรเน้นย้ำให้สามารถใช้งานสารพัดประโยชน์ ได้ หากต้องการจะให้ ห้องรับแขกมองโปร่งเตียน โดยทั่วไปบ้านทาวน์โฮมยุคใหม่จะวางแบบ พื้นที่แบบ Open Plan วิลล่าในป่าตอง

โดยให้ตัวเครื่องเรือนช่วยระบุขอบเขตแบ่งโซนคุณคนอ่านบางทีอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะเหมาะสมกับการจัดวางเข้ามุม ทำให้ ห้องรับแขกมองเป็นสัดส่วน ฝาผนังฝั่งตรงข้าม บ้านสไตล์มินิมอล

เพิ่มลวดลาย ให้มองมีมิติจะมีผลให้ห้องมองไม่อึดอัดบางทีอาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ ฯลฯ ส่วนชั้นวางโทรทัศน์ แม้ปรารถนาใช้พื้นที่ให้คุ้มสุดชี้แนะให้บิ้วท์อิน วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต

เพื่อได้ระบุขนาด แล้วก็ การใช้แรงงานตรงตามปัญหาความอยากได้ แม้กระนั้นแม้อยากได้มัธยัสถ์ บางทีอาจเลือกเป็นโต๊ะวางโทรทัศน์ แบบลอยตัว พร้อมชั้นที่มีไว้วางของติดฝาผนัง ส่วนโทรทัศน์สามารถห้อยติดฝาผนัง จะช่วยทำให้ ออมพื้นที่ ได้ดิบได้ดีครับผม บ้านวิลล่าภูเก็ต

แม้กระนั้นสำหรับ คนที่ถูกใจ ความเป็นส่วนตัว ขอเสนอ อีกการจัดวาง ที่นำ มุมนั่งพักผ่อนไว้ข้างในบ้าน ให้บรรยากาศ อบอุ่นกันเองนะครับ ในเวลาเดียวกัน ก็จัดพื้นที่ ข้างหลังบ้านให้เป็น ห้องครัวไทย เพื่อใช้ พื้นที่ ในบ้านอย่างมากเยอะขึ้น บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต

2. มุมกินอาหาร & ห้องครัวในบ้าน

แต่งบ้านทาวน์โฮมให้น่าอยู่

สำหรับบ้าน ทาวน์โฮม ห้องรับประทานอาหาร นิยมจัดวางให้ เชื่อมต่อกับห้องรับแขก รวมทั้ง ครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหารควรที่จะทำการเลือก เป็นโต๊ะที่ ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิกราว 4 ท่าน บ้านภูเก็ต

อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว สำรองไว้สำหรับ จัดวาง ในตำแหน่งหัวและก็ด้านหลังโต๊ะในส่วนของห้องครัว นิยมทำเป็นห้องครัว ตัว L ติดฝาผนัง ลักษณะ ของห้องครัวตัว L จะช่วยทำให้มีพื้นที่ว่างสำหรับยืนหุงหาอาหาร จัดตั้งตู้ห้อยเพิ่มบางทีอาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป

เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บของมากเพิ่มขึ้น ถ้าบ้านหลังไหน ไม่เน้นย้ำปรุงอาหารหนักมากเท่าไรนักห้องครัวในบ้านก็พอเพียง ต่อสิ่งที่ต้องการ ชี้แนะให้ เสริมเครื่องดูดควันเพิ่ม

เพื่อคุ้มครองป้องกัน ไม่ให้กลิ่นกระจัดกระจายเข้าด้านในภาย แต่ว่าถ้าเน้นย้ำปรุงอาหารหนัก ห้องครัวไทยนอกบ้าน เป็นตัวเลือกเสริมที่ดีมากยิ่งกว่าครับผม

3. ห้องครัวไทยในสนามหญ้าหลังบ้าน

แต่งบ้านทาวน์โฮมให้น่าอยู่

ลักษณะการทาน ของกินของชาวไทยนิยมของกินที่ให้กลิ่นแรงของเครื่องเทศ ทั้งยังผัด แกง ทอด ถ้าหากห้องครัวข้างในบ้าน มิได้ดีไซน์ให้มีการขวางอย่างมิดชิด หรือ มิได้จัดตั้ง เครื่องดูดควัน

ห้องครัวไทยนอกบ้าน นับเป็น อีกไอเดียที่ได้รั ความชื่นชอบ ตลอดมา เนื่องจาก พื้นที่นอกบ้าน อากาศแจ่มใส ระบายอยู่เป็นประจำ ทำให้กลิ่นของกิน กระจายตัว ไปสู่อากาศ

นอกเหนือจากนั้นสำหรับบ้าน ที่เพียงพอจะมีพื้นที่เหลือบางทีอาจตกแต่งเป็นสวนหย่อม เล็กๆเพื่อใช้สำหรับเป็นมุมพัก มุมกินข้าวในสนามหญ้าหลังบ้าน หรือจะจัดเป็นสวนผักกินได้ก็มองเหมาะสมมากขอรับ

4. Bedroom & Living Space

แต่งบ้านทาวน์โฮมให้น่าอยู่

ปกติบ้านทาวน์โฮม ทั่วๆไปนิยมวางแบบให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง แล้วก็ห้องนอนรวมอีก 1 ห้อง

ซึ่งห้องนอนเล็กไม่มีความจำเป็นเสมอ ว่าจำเป็นจะต้องใช้เป็น ห้องนอน นักอ่านบางทีอาจปรับใช้ เป็นห้อง อื่นๆเป็นต้นว่า ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ ฯลฯ

รวมทั้งสำหรับห้องนอนรวม เหมาะสมกับ การเพิ่มพื้นที่ พักไว้ ด้านในห้องบางทีอาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกรูปร่างอย่างแจ่มแจ้ง ยิ่งไปกว่านี้ แม้มีพื้นที่พอเพียง

บางทีอาจเลือกโซนเล็กๆชิดกับส้วม ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดียิ่งกว่า ซื้อตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ ของห้องใช้งานได้ อย่างเต็มคุณภาพ เพิ่มขึ้นครับผม

5. สวนหน้าบ้าน ไอเดียนี้ เหมาะสมกับ บ้านทาวน์โฮม ที่มี หน้ากว้าง ขึ้นมา สักหน่อย หรือ สำหรับ บ้านที่มี รถยนต์ เพียงแค่ คันเดียว ซึ่งจะมีผลให้ มีพื้นที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่ พื้นที่ ขนาด เล็กๆ

ก็สามารถช่วยทำให้ กำเนิดความรู้สึก บรรเทาได้ คุณผู้ชมบางทีอาจ จัดเป็น สวนแนวดิ่ง สวนหนองน้ำ สวนนั่งพักผ่อน เลือกแบบไหน ขึ้นกับ ไลฟ์สไตล์ ของชีวิตประจำวัน กันนะครับ

6. พื้นที่สำหรับคนวัยชรา ปัจจุบันนี้ปริมาณคนสูงอายุมีลักษณะท่าทางสูงมากขึ้นตลอด บางทีอาจเนื่องแต่วิวัฒนการด้านสุขภาพ ทางการแพทย์ ช่วยทำให้ผู้คนแก่ยืนยาวเพิ่มขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับการใช้แรงงานร่วมกับคนวัยชรา

นับเป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลย เนื่องจากแต่ถ้าหากพวกเรายังมีชีวิตอยู่พวกเราย่อมแก่ลงอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ การออกแบบฟังก์ชั่นการใช้แรงงานในบ้าน

จึงต้องควรมีแผนจัดเตรียมไว้บ้าง โดยยิ่งไปกว่านั้นของจำเป็นหลัก โน่นเป็น ฟุตบาท ห้องนอนรวมทั้งห้องอาบน้ำ

ห้องนอนควรจะจัดไว้ให้อยู่ด้านล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮมบางทีอาจเลือกใช้พื้นที่ ห้องครัวในบ้านกันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้อง ควรที่จะทำการเลือก บานกระจกใส

เพื่อบุตรหลานเห็นได้ชัดในยามเจ็บไข้ แม้กระนั้นถ้าสุขภาพยังแข็งแรงดี สามารถกีดกันด้วยผ้าม่าน เตียง ต้องมี ความสูง ราว 55-60 ซม. เพื่อ ลุกนั่ง ได้สบาย

ห้องอาบน้ำ เลือกใช้ พื้นกระเบื้อง ผิวหยาบคาย

บางทีอาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่น หรือ ทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำจะต้องมีที่นั่งอาบน้ำ บางทีอาจทำเป็นคอนกรีตกรุหิน หรือกระเบื้องสูงราวๆ 40 ซม. ด้านในห้องจัดตั้งราวจับ สูงจากพื้นราวๆ 80-90 ซม.

สรุป

ฟุตบาท ควรจะดีไซน์ ให้กว้างเพียงพอ เพื่อรองรับการใช้เครื่องมือช่วยเดิน หรือ รถเข็น พื้นฟุตบาท เรียบ ไม่มีอุปกรณ์ใด กันให้มีการสะดุด