ขายบ้านที่นครสวรรค์

ขายบ้านที่นครสวรรค์ ดีไซน์งามพร้อมราคาดี

ขายบ้านที่นครสวรรค์ หลายท่านอาจมองว่าจังหวัดนครสวรรค์หรือเมืองปากน้ำโพเป็นเพียงทางผ่านเพื่อมุ่งหน้าเพื่อไปสู่ภาคเหนือ แม้กระนั้นจริงๆแล้วจังหวัดนครสวรรค์ก็มีดีอยู่ในตัวหลายจำพวกทั้งสระบอระเพ็ด อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ งานขนบประเพณีสำคัญซึ่งจัดขึ้นบ่อยๆทุกปี แล้วก็ของอร่อยมีชื่อเสียงมากมาย บ้าน แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท

ขณะนั้นอาจจะบอกได้ว่าจังหวัดนครสวรรค์เป็นอีกเมืองหนึ่งที่น่าเฝ้า ทั้งการเติบโตของเมืองที่รุ่งโรจน์อย่างรวดเร็ว การพัฒนาในด้านต่างๆ วิลล่าภูเก็ต

ตลอดจนตลาด อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งนับว่า มีโครงการ ใหญ่ๆที่น่าสนใจ หลายที่ ซึ่งเราได้รับ เกียรติเจรจากับ คุณดำรงค์พลัง ศักดิ์สิทธิ์ประถม ผู้ครอบครองโครงการ “ดีพร้อม” บ้านจัดสรร

ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในจังหวัดนครสวรรค์ พ่วงด้วยตำแหน่งยุคเก่า ผู้อำนวยการสถานที่เรียนที่ผันตัวเองมาเป็นนักธุรกิจเต็มกำลัง คนไม่ใช่น้อยก็เลยยังเคยปาก เรียกเขา ว่า อาจารย์ หรือผู้อำนวยการ ตามตำแหน่งเริ่มต้นที่รู้จักกันอยู่ Phuket Villa

เรามีนัดคุยกับเขาภายใน อาคารสำนักงานขายแสนทันสมัยของโครงการ Dpromp Ville ซึ่งเป็นกลยุทธ์ใหญ่ใกล้กับถนนพหลโยธินทางสู่ภาคเหนือ วิลล่าในป่าตอง

ขายบ้านที่นครสวรรค์

เติบโตอย่างแน่วแน่

จากประสบการณ์ก่อสร้างบ้านกว่า 20 ปีทำให้ดีพร้อมสร้างรากฐานหนักแน่นพร้อมความเชื่อมั่นและมั่นใจที่ลูกค้ารับสารภาพแล้วก็วางใจ ทำให้ก้าวขึ้นสู่หัวหน้าที่ธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ ที่จังหวัดนครสวรรค์ บ้านสไตล์มินิมอล

“คราวที่แล้วผมทำงานเป็นรายย่อย ไม่ได้ทำเป็นโครงการหมู่บ้านเต็มตัวอย่าง เริ่มจากทำทีละ ไม่กี่ด้านหลัง ไปจนกว่า หลายสิบด้านหลัง เริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2532 และก็มาตั้งชื่อดีพร้อม ปี 2547 วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต

โดยทำอาชีพรับราชการอาจารย์พร้อมไปด้วยในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียน พึ่งจะลาออกมาเมื่อ 7 ปีที่ล่วงเลยไป บ้านวิลล่าภูเก็ต

“คราวหลังทำแบบรายย่อยก็ค่อยขยับขึ้นมาทำกลยุทธ์โดยผมเริ่มจากซื้อกิจการที่ล้มไปตอนปี 2540 เป็นหมู่บ้านเก่า เรามาซื้อพื้นที่ที่เหลือและก็ใช้ชื่อเค้า ก่อนจะมาแยกเป็นชื่อเต็มเองว่าดีพร้อม บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต

เริ่มสร้างเฟสแรก 800 กว่าด้านหลัง เมื่อก่อนทำทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม อาคารพานิชย์ แม้กระนั้นช่วงหลัง ย้ำบ้านเดี่ยว บ้านภูเก็ต

สำหรับดีพร้อมมีทั้งหมด 4 โครงการ โครงการแรกมีมากมายเป็นพันด้านหลัง เปิดเฟสไปบ่อยทำทีละส่วน พอเพียงสร้างโครงการใหม่ก็ใช้ดีพร้อมเรื่อยมาเป็นดีพร้อม 1, 2, 3 และดีพร้อมวิลล์ ”

สถานที่ที่ถูกใจ

อีกสิ่งจำเป็นที่ทำให้ดีพร้อมเติบโตอย่างรวดเร็วโน่นเป็นด้วยเหตุว่าสายตาอันฉลาดหลักแหลมในการมองหาทำเลที่พึงพอใจกลุ่มลูกค้า ทำให้แต่ละโครงการของดีพร้อมได้รับการตอบกลับที่ดีตลอดมา

“การเลือกสถานที่ผมใช้ทางมุ่งมาดตั้งแต่ตอนมาซื้อที่ดินว่ามันน่าจะดีในอนาคต อย่างโครงการ Dpromp Ville นี้ ตอนมาซื้อที่ดินโลตัสยังไม่ขึ้น ไทเครื่องใช้ไม้สอยก็ยังไม่มาซื้อ

ตัวเราอยู่จังหวัดนครสวรรค์ก็เพียงพอรู้ว่าที่ใดคงดี สถานที่นี้จัดว่า ใกล้เมือง เยอะแยะนับระยะทางจากสะพานเดชาติวงศ์เพียงแต่ 3.5 กิโล

“Dpromp Ville มีพื้นที่ 87 ไร่ 325 ยูนิต เริ่มทำมาได้แล้ว 1 ปี ตั้งมั่นให้เสร็จด้านใน 3 ปี ราคา ต่ำสุด 3.65 ล้านบาท รวมทั้งสูงสุด 7.55 ล้านบาท พื้นที่มีตั้งแต่ว่า 65-110 ตารางวา

เป็นบ้านลำพังทั้งสิ้น พร้อมมีสวน ศูนย์กลาง คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ อินเตอร์เน็ต ถือว่าราคา ค่อนจะสูง กลุ่มลูกค้าก็ถือได้ว่ามีรายได้สูง มีอีกทั้งนักธุรกิจ เจ้าหน้าที่รัฐ และก็คนนอกพื้นที่มากมายก่ายกองครับผม

เพราะถนนเส้นนี้จะเป็นทางผ่านไปยังภาคเหนือ ก็จะได้ลูกค้า จากจังหวัดกำแพงเพชร จังหวัดอุทัยธานี จังหวัดชัยนาท จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดพิจิตร และอำเภอ อื่นๆในจังหวัดนครสวรรค์อาทิเช่น พยุหะคีรี ชุมแสงไฟ

มีลูกค้าบอกให้ขึ้นป้ายนะ เนื่องจากมาแล้ว หาไม่เจอแต่ผมไม่เคยปิดป้ายโฆษณาเลย (หัวเราะ) เหตุผลหลักที่ทำให้จังหวัดนครสวรรค์เนื้อหอม มีผู้คนจากจังหวัดรอบๆ

เข้ามาซื้อที่พักอาศัยกันมากมายก่ายกองโน่นเป็นความขึ้นชื่อด้านการศึกษา ทำให้ คนไม่ใช่น้อย ส่งบุตรหลาน มาเรียนนี้ ทั้งโรงเรียนมัธยมศึกษาประจำจังหวัดรวมทั้งโรงเรียนนานาชาติ ยุยงวพัฒน์ ซึ่งมีชื่อเสียง และ นับว่าเป็น มีมาตรฐานการศึกษาวิจัยที่ดีงาม

ขายบ้านที่นครสวรรค์

เชื่อถือก็เลยบอกต่อ

ทั้งความสามารถรวมทั้งประสบการณ์ที่สั่งสม ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทำให้มีการบอกต่อ โครงการ ออกไป บ่อยจากปากต่อปากจนกระทั่งแปลงเป็นฐานลูกค้า ป้อมบางครั้งก็อาจจะ ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ความพึงพอใจ ช่วยเหลือลูกบ้าน ในสถานะการณ์ มหาอุทกภัยก็ยิ่งเป็นสิ่งที่รับรองให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

“ตอนปี 2554 จุดเกิดเหตุการณ์มหาน้ำหลาก จังหวัดนครสวรรค์ครั้งนั้น ก็เกิดน้ำท่วมใหญ่ ซึ่งหมู่บ้านอื่นน้ำท่วมหลายกลยุทธ์ ยกเว้นที่ดินของดี พร้อมกับเก่าใหม่ จะไม่ท่วม ลูกค้าก็เลยเชิญชวนกันมาซื้อ

เพราะสมัยน้ำท่วมเราช่วยลูกค้าสุดความสามารถ โดยบริหารเตรียมพร้อมน้ำ ด้วยงบประมาณของตนเอง ผมคิดเพียงว่าแม้ลูกค้าจะโอนไปหมด 100 % เราก็จะช่วย จริงๆเราไม่ได้หวังอะไร กลายเป็นว่าจากนั้นมาลูกค้าก็มาซื้อมากยิ่งขึ้นหลายชิ้นครับผมเนื่องจากลูกค้าเก่าเราเยอะมากอยู่แล้ว”

“ผมมีฐานลูกค้าเก่าอยู่ ส่วนมากลูกค้าจะเชิญชวนกันมาซื้ออยู่เอง ไม่ค่อยมีการซื้อเก็งกำไร เพราะเหตุว่าเราไม่ได้ขายต้นแบบนั้น สำหรับกลยุทธ์นี้ ขายไปแล้ว 30-40 % เวลาลูกค้ามาซื้อส่วนใหญ่ 60-70 %

เค้ารู้จักเราอยู่แล้ว บางด้านหลังที่ผมขายราคา 7 ล้านกว่า ตอนเปิดแนวทาง บ้านยังไม่ขึ้น ไม่มีบ้านตัวอย่าง แต่ลูกค้าจองบ้านไป 1 ใน 3 เนื่องจากว่าเค้ารู้จักเรา แต่ว่าคนที่ไม่รู้จัก จะรอดูบ้าน ประมาณ30 % จะรอดูบ้านเสร็จ ยังไม่ตกลงปลงใจผมก็จะให้จองไว้ยังไม่ต้องเยอะมากก็ได้

พอเพียงบ้านเสร็จตกลงปลงใจ และหลังจากนั้นก็ค่อยมาต่อก็ได้ หากแม้สำหรับคนที่รู้จักก็จะตกลงปลงใจเลย หรือบ้านตัวอย่างเมื่อก่อนก็มีครบทุกแบบแม้ว่าทานลูกค้าไม่ไหวก็ลูกค้ามาขอซื้อไป เวลานี้เลยไม่มีบ้านตัวอย่างให้ดูขอรับ (หัวเราะ) ”

วางแบบพร้อมคุณภาพ

“พยายามวางแบบให้ประทับใจลูกค้า โครงการนี้ ใช้เวลาออกแบบนานเป็นปี ตอนจะมาเปิดผมก็เตรียมการเรื่องออกแบบให้ดูแล้วชื่นชอบเราก่อนเพราะเรามีประสบการณ์ ผมมีคอนเซ็ปต์ว่าลูกค้าที่เข้ามาจะจับอกจับใจในรูปแบบของบ้านที่นำสมัย

สำหรับโครงการนี้มีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบต่างกันที่พื้นที่ใช้สอยข้างใน แล้วก็ขนาดพื้นที่ต่างกันไปเราเน้นพื้นที่ใช้สอยใน บ้านขนาดใหญ่ สำหรับครอบครัวขยายมีให้ลงคะแนนแต่ 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขาไปตราบจนกระทั่ง 5 ห้องนอน 5 ส้วม”

“เครื่องใช้ไม้สอยของแนวทางผมเลือกใช้ของ SCG ตั้งแต่องค์ประกอบ ปูนแบรนด์ช้าง กระเบื้องสำหรับใช้ในการมุงหลังคาแบรนด์ช้าง เนื่องจากว่าลูกค้าของเราเข้ามาดูตั้งแต่ฐานราก มองดูความยั่งยืนแข็งแรง

บางด้านหลังมีลูกค้าตกลงปลงใจซื้อเลย เพราะเค้าเชื่อถือในสินค้า ลูกค้าบางคนมาดูแลเห็นตั้งแต่ตอกเสาเข็มเหตุเพราะจองเลือกแปลงตั้งแต่แรกก็เข้ามาดูตลอด เหมือนสร้างบ้านเอง”

“ผมทำเป็นอย่างกับระบบครอบครัว เราพบกันระหว่างทาง ภายนอกแนวทางเราเตรียมการให้ ส่วนข้างในให้ลูกค้าเลือกได้ อาทิเช่น พื้นลามิเนตมี 3 สีให้เลือก กรอบประตูหน้าต่าง มี 2 อย่าง

อะลูมิเนียมสีดำกับขาว ส่วนห้องสุขาฟรีสไตล์ จะมีกรุ๊ป ดีไซน์เนอร์ของ COTTO เป็นคนดีไซน์ส้วมให้ ลูกค้าก็จะได้แบบส้วม จากที่ตัวเองประทับใจจริงๆโดยเราราคาสูงอย่างต่ำให้ลูกค้า

ส่วนเกินถัดจากนั้นลูกค้าก็จะเสียค่าใช้จ่ายเอง แต่งจำนวนมากลูกค้าก็บางครั้งอาจจะเสียมากแต่ว่าถ้าไม่แต่งเพิ่มไม่ต้องเสียครับ”

สรุป

ถ้าว่าตลาดแข่งขันอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบของ บ้านในจังหวัดนครสวรรค์ จะมีค่อนจะสูงแต่ว่า “ดีพร้อม” ก็ยังมุ่งมั่นเปลี่ยนแปลงคุณอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งในอนาคตอันใกล้ก็ยังมีแผนสำหรับการที่จะขยับขยายไปยังที่ดินผืนใหม่รอเซอร์ไพรส์ชาวนครสวรรค์