แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท ไอเดีย 4 แบบบ้านรีสอร์ท

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท โรงแรมเป็นสถานที่ที่ให้พวกเราได้สนิทสนมกับบรรยากาศที่การพักผ่อนหย่อนใจอย่างมาก บรรเทาความหนักจากภาระหน้าที่การทำงานหรือการศึกษาเล่าเรียน ธรรมดาหลายๆครอบครัวก็ชอบหาเวลาท่องเที่ยวพักที่บังกะโลในตอนพักร้อนหรือตอนวันหยุดติดต่อกันหลายวัน บ้าน

แต่ว่าจะดีขนาดไหนถ้าพวกเรามีบ้านที่มีบรรยากาศแบบอพาร์เม้นท์ ที่พวกเราสามารถสัมผัสกลิ่นที่การพักผ่อนหย่อนใจได้โดยทันทีเมื่อกลับมาจากปฏิบัติงานหรือเรียน ในเนื้อหานี้ ในบ้าน ก็เลยจะขอพาเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์ไปดู 20 แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์อพาร์เม้นท์ แบบบ้านงามๆที่จะแปลงให้ทุกวี่ทุกวันเป็นราววันหยุดของทุกคนในครอบครัว ตามมาดูกันเลยนะ วิลล่าภูเก็ต

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท

1. แบบบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นแนวเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ดีไซน์เรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่น กับธรรมชาติ

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท

ท่ามกลางชีวิตที่รีบร้อนในเมืองใหญ่ จะดีมากแค่ไหนถ้าเกิดพวกเราได้มีเวลาพักผ่อนในบ้านตากอากาศอันสงบเงียบ พากันหลบซ่อนจากความปั่นป่วน ไปดำรงชีวิตเรียบง่าย สนิทสนมธรรมชาติ บ้านจัดสรร

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนฝูงๆไปดูบ้านพักตากอากาศสไตล์โมเดิร์น ที่ปิดล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ไกลจากเมือง เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มเปี่ยม Phuket Villa

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว สไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงปั้นหยา ปูด้วชูระเบื้องสีแก่ ตัดกับฝาผนังบ้านสีขาวที่ตกแต่งด้วยไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่น เหมาะกับการใช้เวลาร่วมกับคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว วิลล่าในป่าตอง

ปากทางเข้าบ้านเป็นทางยกระดับ ล้อมด้วยราวเหล็ก มีที่นั่งสำหรับต้อนรับแขก แลกบทสำหรับพูดซึ่งกันและกัน รอบๆหน้าบ้านมีสนามเล็กๆไว้เดินเที่ยวสูดอากาศ หรือจะนั่งพักผ่อน จิบชา ดูทิวทัศน์ธรรมชาติรุ่งแจ้ง ก็ได้บรรยากาศไปอีกในลัษณะหนึ่ง บ้านสไตล์มินิมอล

แบบแปลนบ้าน

ข้างในบ้านประกอบไปด้วยห้องนอน 2 ห้อง ห้องอาบน้ำ 1 ห้อง พร้องห้องรับแขก แล้วก็ครัว พอเพียงสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก แล้วก็ขนาดกึ่งกลาง วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต

ถ้าหากสหายๆใครกันแน่ที่ถูกใจบ้านสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ และบรรยากาศแสนสงบ ใกล้ชิกับธรรมชาติ ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้นะคะ สำหรับบ้านข้างหลังถัดไปที่พวกเราจะเอามาฝากจะเป็นแบบไหน รอคอยติดตามกันได้เลย บ้านวิลล่าภูเก็ต

2. แบบบ้านชั้นเดี่ยวหลังคาทรงปั้นหยา บรรยากาศแบบอพาร์เม้นท์ 3 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ใช้สอย 135.27 ตำรวจมัธยม

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านที่ ในบ้าน พาไปดูนั้น ได้ผลสำเร็จหน้าที่การงานวางแบบจาก karkas บริษัทก่อสร้างบ้านจากประเทศรัสเซีย โดยบ้านข้างหลังนี้ตอบปัญหาการใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ เนื่องจากมีความนำสมัย ฟังก์ชันครบถ้วน แต่ว่ายังให้กลิ่นแบบบ้านสไตล์คันทรีผสมอยู่ด้วย เหมาะกับเป็นแถวทางการก่อสร้างบ้านตากอากาศ ว่าแล้วไปดูกันเลย บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต

การออกแบบด้านนอก มีความล้ำยุคด้วยอุปกรณ์ที่ผสมกัน ไม่ว่าจะเป็นฝาผนังไม้ ปูน หรือฝาผนังก้อนอิฐสีแก่ที่ปิดฝาผนังส่วนฐานของบ้าน นอกเหนือจากนี้แล้วยังเลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม เสริมรายละเอียด้วยเชิงชายครึ้มสวย ที่ช่วยทำให้ตัวบ้านราวกับมีกรอบบริเวณมองแล้วนับว่าเด่นอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ บ้านภูเก็ต

เมื่อเดินมาพื้นที่ด้านใกล้ๆจะมองเห็นปากทางเข้าบ้านทั้งคู่ทาง ซึ่งปากทางเข้าแรกจะมีเฉียงสำหรับนั่งพักผ่อนชิลๆรับบรรยากาศดีๆโดยจะเชื่อมต่อจากครัวข้างใน ส่วนปากทางเข้าข้างๆขวามือจะอยู่ใกล้กับห้องสุขา แล้วก็ห้องนอนที่สุด

แบบแปลนบ้าน

บ้านข้างหลังนี้มีทางเข้าบ้านแยกเป็น 2 ทางหมายถึงพื้นที่เฉียงที่อยู่ชิดกับครัว และก็พื้นที่ข้างๆที่เชื่อมต่อไปยังโถงรับรองแขกใหญ่ เชื่อมต่อกับห้องนอนทั้งยัง 3 ห้อง และก็ส้วมรอบๆข้างหลังบ้าน ที่พัก หาดป่าตอง

บ้านข้างหลังนี้มีทั้งสิ้น 3 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ ซึ่งช่วยเรื่องความสบายสำหรับเพื่อการใช้งาน ส่วนพื้นที่ใช้สอยทั้งผองจะอยู่ที่ 135.27 ตำรวจมัธยม จ้ะ หวังว่าเพื่อนฝูงๆจะได้ความคิดดีๆจากแบบบ้านข้างหลังนี้กันนะคะ ^^ พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก

3. บ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยว ทรงหน้าแคบสี่เหลี่ยมผืนผ้า บรรยากาศแบบบังกะโล 2 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ใช้สอย 67 ตำรวจมัธยม

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท

ก่อนจะวางแบบบ้านแต่ว่าข้างหลัง สิ่งสำคัญที่จะต้องนึกถึงเป็นลำดับต้นๆเป็นทรงของที่ดิน

ซึ่งปกติแล้ว บ้านที่พวกเรามองเห็นกันอยู่เสมอๆจะตั้งอยู่บ้านที่ดินทรงสี่เหลี่ยม สามารถดีไซน์หรือเพิ่มเติมส่วนต่างๆของบ้านได้ตามความอยากได้

อย่างไรก็ดีที่ดินบางแปลงมีลักษณะที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นทรงหน้ากว้างข้างหลังแคบ หรือทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ ในบ้าน เอามาเป็นไอเดียให้กับเพื่อนฝูงๆในวันนี้

บ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้ตั้งอยู่บนที่ดินทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีดีไซน์ทรงกล่อง ทรงเดียวกับคอนเทนเนอร์ องค์ประกอบประกอบไปด้วยสิ่งของนานาประการ ทั้งยังก้อนอิฐ ไม้ และก็เหล็กผสมกันได้อย่างพอดี

ตัวบ้านยกพื้น มีประตูเปิดสู่พื้นที่ด้านใน กึ่งกลางเป็นครัว ประกอบไปด้วยเคาน์ทเตอร์บาร์จัดตั้งเตาแก๊สแล้วก็อ่างล้างมือแบบบิวท์อิน พร้อมโต๊ะทานอาหารเล็กๆสำหรับสมาชิกในครอบครัว

ทางซ้ายเป็นห้องโถง แล้วก็ห้องรับแขก สำหรับนั่งพักผ่อน เสวนา หรือทำกิจกรรมต่างๆรวมกับคนภายในครอบครัว ถัดจากนั้นเป็นประตูทะลุสู่เฉียงภายนอก เป็นมุมพัก เอาท์ดอร์ เหมาะกับการนั่งพักผ่อน ชิบชา ดูทิวทัศน์ธรรมชาติ

ส่วนทางขวา เป็นห้องนอน น้องดำเนินงาน รวมทั้งสุขา สามารถเดินทะลุถึงกันได้อย่างไม่ยากเย็น

โดยรวมแล้ว บ้านข้างหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องสุขา พร้อมห้องรับแขก ครัว แล้วก็ห้องทำงาน พื้นที่ใช้สอย 67 ตำรวจมัธยม สามารถสร้างไว้เป็นบ้านพักผ่อนตากอากาศ หรือพักอาศัยสำหรับครอบครัวแต่เดิม สหายๆผู้ใดกันที่กำลังมองหาแบบ้านสำหรับที่ดินหน้ากว้าง ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้จ้ะ

4. บ้านชั้นเดี่ยวทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้ากว้าง บรรยากาศสไตล์โรงแรม 3 ห้องนอน 2 ส้วม

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท

ในชีวิตประจำวันที่แสนรีบร้อน วุ่นวาย คงดีไม่น้อย หากพวกเราได้นอนพักในบ้านอันแสนอบอุ่น ปิดล้อมด้วยธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม อย่างเช่นบ้านสไตล์โรงแรม ที่ ในบ้าน เอามาฝากกันในวันนี้

ที่พักทรงสี่เหลี่ยมผ้าหน้ากว้างข้างหลังนี้ มีการวางแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี ข้างหลังทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีเทา ซึ่งเข้ากันได้กับตัวบ้านสีขาว ที่ตกแต่งด้วยไม้ด้านนอกอย่างเรียบง่าย ประตูและก็หน้าต่างบ้านเป็นกระจกใส เปิดรับแสงตะวันจากธรรมชาติ ทำให้ภายในมองกว้าง แจ่มใส เตียนโล่งสบายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

รอบๆด้านนอกบ้าน โอบล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ความสงบเงียบ ร่มรื่น สดชื่น ฟุตบาทข้างหน้าปูด้วยหิน มีหนองน้ำเล็กๆเพิ่มความงดงาม ให้บรรยากาศเสมือนโรงแรม

หน้าบ้านเป็นทางยกระดับ มีเฉียงยาวรองรับกิจกรรมนานัปการ มีโต๊ะ เก้าอี้จัดไว้สำหรับรับรองแขก หรือนั่งพักผ่อนตากลม ดูทิวทัศน์ธรรมชาตินอกบ้าน บรรยากาศอบอุ่น คุ้นเคย

แบบแปลนบ้าน

ข้างในบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ส้วม ห้องรับแขกพร้อมเตาผิง ห้องกินอาหาร แล้วก็ ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 119 ตารางเมตร

พื้นที่ต่างๆข้างในบ้าน :

1. เพดานลม

2. ห้องโถง

3. ครัว

4. ครัว

5. ห้องรับแขก, ห้องกินอาหาร

6. สุขา7. ฟุตบาท

8. ห้องนอน

9. ห้องนอน

10. ห้องนอน

11. ห้องสุขา

12. ห้อง สาธารณูปโภค

13. โรงหยุดรถยนต์

สรุป

พูดได้ว่าเป็นบ้านที่มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกพร้อม เหมาะกับครอบครัวเล็กๆไปจนกระทั่งครอบครัวขยาย หวังว่าบ้านสไตล์อพาร์เม้นท์ที่พวกเราเอามาฝากในวันนี้จะชอบใจคู่รักธรรมชาติ ส่วนบ้านข้างหลังถัดไปจะเป็นสไตล์ไหน ติดตามกันได้เลยจ๊า