บ้าน งบ 3 แสน

บ้าน งบ 3 แสน ด้วยยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ดเช่นนี้ จะคิดสร้างบ้าน ปลูกบ้านบนเนื้อที่ของตนเอง แน่นอนว่าต้องมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างวิมานของตนเองให้สำเร็จ ถึงแม้หลายคนจะหาวิธีที่จะประหยัดงบด้วยการลดสเปคแบบบ้านให้มีขนาดเล็กลง หรือบ้างจากสองชั้นให้กลายเป็นชั้นเดียวเอา ปรับวัสดุต่าง ๆ นานา เพื่อไม่ให้ต้องรับแบกรับภาระค่าวัสดุก่อสร้างและค่าแรงอันมหาศาล 

บ้าน งบ 3 แสน

บ้าน งบ 3 แสน

เคล็ดลับที่ช่วยให้สร้างบ้านตามแบบบ้านในฝัน ได้ประหยัด

1.เปลี่ยนวิธีสร้างออกแบบบ้าน
ในกรณีนี้เป็นการพูดถึงการเก็บรายละเอียดในการสร้างบ้าน ซึ่งหากเจ้าของบ้านรายไหนกำลังคิดสร้างบ้านราคาถูก อาจเลือกปรับเปลี่ยนวิธีสร้างออกแบบบ้าน จากที่ต้องใช้ฝีมือความปราณีตของช่าง ซึ่งจำเป็นต้องเสียค่าแรงและวัสดุก่อสร้างค่อนข้างเยอะ มาปรับเป็นสิ่งจำเป็น อย่างในกรณีการเดินสายไฟ โดยปกติหากต้องการความเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม มักจะเลือกวิธีร้อยสายไฟไปในท่อเหล็ก แล้วทาสีทับเพื่อไม่ให้เห็นสายไฟ ก็สามารถปรับเปลี่ยนมาเป็นเดินสายไฟลอย และใช้วิธีเก็บสายไฟมห้เรียบร้อยแทน หรือถ้าแบบบ้านเป็นชั้นเดียวแต่ต้องการยกสูง ซึ่งต้องใช้งบประมาณในการถมดินค่อนข้างมาก เพื่อไม่ให้บ้านทรุด อาจปรับเปลี่ยนมาเป็นเล่นระดับของบ้านแทน ก็จะทำให้ตัวบ้านดูโปร่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียสตางค์เยอะ

2.เลือกสเปควัสดุที่จำเป็น
แน่นอนว่าเมื่อคิดสร้างบ้าน ทุกคนล้วนอยากให้ออกมาดี อยากเลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมียมมาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน แน่นอนว่างบบานปลายแน่นอน ทางที่ดีหากต้องการสร้างบ้านราคาถูก ชนิดไม่ว่าแบบบ้านไหนก็อยู่ในราวๆ หลักแสน ด้วยวิธีเลือกวัสดุที่จำเป็น อย่างอะไรที่อยู่ด้านในบ้าน ที่ไม่จำเป็นต้องโชว์ความสวยงาม อย่างโซนซักล้างหลังบ้าน อาจเลือกใช้อาจเทปูนเปือยธรรมดา หรือใช้หินธรรมชาติมาตกแต่ง แทนการปูกระเบื้อง ก็จะช่วยค่าใช้จ่ายไปได้

3.เลือกสร้างบ้านให้เหมาะสมกับพื้นที่
สำหรับคนที่มีที่ดินของตัวเอง อยากจะมีแบบบ้านหลังใหญ่เต็มเนื้อที่ แนะนำว่าให้ยกเลิกความ คิดนั้นไปก่อน เพราะหากต้องการสร้างบ้านราคาถูก อาจจะเลือกพื้นที่ในการสร้างบ้าน 2 ใน 4 ของพื้นที่พอ เนื้อที่ที่เหลือสามารถ นำไปปลูกผักสวนครัว ทำเกษตรอินทรีย์ ยึดหลักความพอเพียง สร้างรายได้ให้ครอบครัวได้อีกด้วย ทั้งนี้การสร้างบ้านเต็มพื้นที่ นอกจากจะไม่เหมาะสมแล้ว เปลืองงบประมาณแล้ว ยังทำให้ระบบถ่ายเทอากาศ อากาศของบ้านไม่ดีเท่าที่ควรด้วย

4.แสง ลม คือหัวใจสำคัญของการสร้างบ้าน
การสร้างบ้านให้เย็น ถ่ายเทอากาศดี และดูโปร่งไม่มืดทึบ ตามหลักสไตล์ของแบบบ้านโมเดิร์นนั้น ไม่จำเป็นต้องลงทุนเลือกวัสดุช่วยให้บ้านเย็น คิดแผงโซลาเซลล์ ให้สิ้นเปลืองเย็นแต่อย่างไร หลักการสร้างบ้านราคาถูก เพียงแค่รู้จักทิศทางลมและแสง ว่าควรหันทางไหน ซึ่งโดยปกติแล้ว จะนิยมหันไปทางทิศเหนือ และทิศใต้เป็นหลัก เนื่องจากเป็นทิศที่ไม่ได้รับแดดโดยตรง และมีลมพัดผ่านเข้าบ้านอยู่ตลอด

5.เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ ในการสร้างบ้านราคาถูก
เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ใกล้ตัว และทุกคนสามารถทำได้ กับการสร้างราคาถูก โดยเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ รอบตัวมาดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นไม้ไผ่ ฝางข้าว หลังคามุงจาก ล้วนแล้วมีราคาไม่แพง และยังมีคุณสมบัติดีเลิศ แถมยังทำให้บ้านสวย โดดเด่นอีกด้วย บ้านราคา 3 แสน

6.DIY เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้
เป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างฟุ่มเฟือยเลยทีเดียว สำหรับการตกแต่งบ้าน และเฟอร์นิเจอร์มาเป็นส่วนประกอบหลักในบ้าน แต่สำหรับการสร้างบ้านราคาถูก สามารถทำได้ เพียงหยิบจับวัสดุของเหลือใช้ อย่าง เศษไม้ ผ้า เบาะ ที่ชำรุด มาซ่อมแซมปรับปรุงให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงามได้

บ้าน งบ 3 แสน

แบบที่ 1 บ้านโมเดิร์นลอฟท์ ทำเอง ที่ทำขึ้นมาด้วยงบเพียง 3 แสน

บ้านโมเดิร์นลอฟท์ที่เราเห็นอยู่นี้ ถูกออกแบบหลังคาในรูปทรงเพิงหมาแงนที่ไบ่ระดับน้ำไปทางด้านหลังของตัวบ้าน ตัวบ้านยกฐานสูงขึ้นมาจากพื้นประมาณ 1 เมตร เพื่อป้องกันพวกสัตว์เลื้อยคลานในช่วงหน้าฝน และเพิ่มความเย็นให้กับตัวบ้าน พนังภายนอกของตัวบ้านนั้น เลือกการฉาบพนังด้วยปูซีเมนต์และขัดมัน บ่างส่วนเลือกที่จะโชว์ลายของอิฐมอญแดง เพื่อเพิ่มความเป็นเสน่งของ บ้านสไตล์ลอฟท์ ที่สำคัญช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้มาพอสมควร

พื้นที่บริเวณรอบตัวบ้าน เลือกวางหญ้าไว้รอบบ้าน ก่อนที่จะนำต้อนไม้น้อยใหญ่มาจัดตกแต่งไว้ เพิ่มธรรมชาติไว้ใกล้กับตัวบ้าน ทางเดินถูกปูด้วยหินสี่เหลี่ยม สลับกันไปมาตามความสวยงาม หน้าต่างและกระเลือกใช้ในรูปทรงยาว กระจกแบบสีทึบ ขอบวงกบสีดำ เพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านได้อย่างลงตัว นอกจากนี้การเลือกกติดตั้งกระจกไว้รอบตัวบ้าน ยังทำให้บ้านมีระบบถ่ายเทอากาศที่ดีมากขึ้นอีกด้วย ไม่ทำให้ภายในบ้านนั้นอับชื่นมากจนเกินไป เป็นอีกหนึ่งข้อดี ที่หลายคนนั้นเลือกติดกระจกนั้นเอง

บ้านกว้าง 7 เมตร

ตัวบ้านกว้าง 7 เมตรและยาว 10 เมตร, 2 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ แต่ตัวบ้านยังไม่สมบูรณ์ เจ้าของบ้านไม่มีเวลามากที่จะทำบ้านให้เสร็จ ได้ตรงเวลา สำหรับงานที่เหลือก็จะมีงานไฟฟ้า ติดประตู 4 บาน ขอน้ำ ขอไฟฟ้าและเก็บงานเพิ่มเติมอีกนิดโดยสันนิษฐานว่าต้นปีหน้าจะสามารถเข้าไปอยู่ได้แล้ว ขนาดตอนี้ตัวบ้านนั้นยังไม่เสร็จสมบูรณ์ก็ออกมาสวยงามอย่างมาก ถ้าเสร็จสมบูรณ์แล้วจะหน้าเข้าไปอยู่มากขนาดไหนกัน บ้านจัดสรร

ทางเว็บไซต์ของเรานั้นไม่มีผู้รับเหมาสร้างบ้าน เราเพียงแต่เข้ามาแบ่งปัน ไอเดียบ้านสวย ๆ ให้กับสมาชิกและผู้สนใจเท่านั้น ส่วนในเรื่องของ ราคาก่อสร้างที่ระบุไว้ เป็นตัวเลขของเจ้าบ้าน และทางผู้ออกแบบ ทางเราไม่สามารถระบุราคาขึ้นมาเองได้ ในด้านของราคาก่อสร้างที่แท้จริง อาจขึ้นอยู่กับการเลือกใช้เกรดวัสดุก่อสร้าง และต้นทุนแรงงานแต่ละสถานที่ด้วย เช่นกัน ไม่สามารถที่จะระบุงบการก่อสร้างได้แบบตายตัว

แบบที่ 2 บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านชั้นเดียวยกพื้น

แบบที่ 2 บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านชั้นเดียวยกพื้น เนื้อที่ 30 ตร.ม.

ลักษณะบ้านยกพื้นสูง โครงสร้างของบ้านเป็น แบบกึ่งโครงสร้างเหล็กกึ่งโครงสร้างไม้ มุงด้วยหลังคารูปทรงแบน ภายนอกตกแต่งด้วย โทนสีขาวสะอาดตา ตัวบ้านมาพร้อมระเบียง นั่งเล่นหน้าบ้าน ที่ถูกตกแต่งด้วยรั้ว เหล็กและระแนงสีเข้ม พื้นระเบียง และผนังบางส่วนปู ด้วยไม้จริงสีน้ำตาลเข้ม เพิ่มความโดดเด่นให้ แก่ระเบียงด้วยผนังปูนเปลือย ระเบียงนั่งเล่นมาพร้อม กับชุดเก้าอี้ไม้สำหรับพักผ่อน

ภายในบ้านตกแต่ง ผนังด้วยสีขาวสะอาด ปูพื้นด้วยพื้นไม้เทียมลามิเนต พร้อมกับตกแต่งผนังไม้ สีน้ำตาลเข้มให้ความสวยงามโดดเด่น สำหรับหน้าต่างของบ้าน ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีเงินมุก พร้อมราวไม่สีน้ำตาลเข้ม ให้ความสวยงามและมีเอกลักษณ์เป็นอย่างยิ่ง บ้านราคาถูก

บ้านเดี่ยวราคาประหยัด

แบบที่ 3 บ้านเดี่ยวราคาประหยัด ในงบประมาณการสร้าง 3 แสน

เริ่มจากตัวบ้านส่วนใหญ่โครงจะใช้ไม้ เป็นหลักด้านหลังคา เป็นทรงหลังคาจั่ว ยาวจนคลุมบริเวณระเบียงหน้าบ้าน โทนสีครีมตัดกับสีไม้บริเวณหน้าบ้าน ตัวบ้านยกพื้นสูง กับพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านขนาดกำลังนี้ในเนื้อที่จำกัด

แปลนบ้านเริ่มจากหน้า บ้านบริเวณระเบียงบ้าน เมื่อเปิดเข้ามาในตัวบ้านจะพบกับ ห้องรับแขกจะทำการมัดรวม กับห้องครัวไปด้วยในตัว เพื่อช่วยให้ประหยัดพื้นที่ โดยห้องน้ำจะทำการแยกออกเป็น 2 ห้อง โดยห้องแรกสำหรับอาบน้ำส่วนอีกห้องจะเป็นห้องสำหรับถ่ายหนักเบาค่ะ ด้านห้องนอนมี 2 ห้องเป็นห้องเล็ก และใหญ่ตามลำกับ ด้านห้องครัวที่ควบรวมไปกับห้องนั่งเล่นทำให้ช่วยประหยัดพื้นที่