รวบรวมโปรเด็ดสำหรับ House in Phuket for rent

รวบรวมโปรเด็ดสำหรับ house in phuket for rent ที่เที่ยวจังหวัดภูเก็ต สัมผัสเสน่ห์เมืองสุดคลาสสิกไม่เสื่อมคลาย

รวบรวมโปรเด็ดสำหรับ house in phuket for rent บ้าน สถานที่เที่ยวจังหวัดภูเก็ต ห้ามพลาด อีกหนึ่งลู่ทางดีๆสำหรับสหายๆที่กำลังคิดแผนท่องเที่ยวเกาะจังหวัดภูเก็ต สถานที่สำหรับท่องเที่ยวสุดได้รับความนิยมต้องใจทั้งยังคนประเทศไทยและก็คนประเทศอื่น

เมื่อกล่าวถึง “จังหวัดภูเก็ต” ใครๆก็ล้วนต้องการเข้ามาทำความรู้จัก วิลล่าในป่าตอง เพราะเหตุว่าเปรียบเหมือนดินแดนสรวงสวรรค์ที่ไม่เคยเหงาหงอย ทั้งยังยังเต็มไปวัฒนธรรมจารีตประเพณีอันงาม อาหารที่นานัปการ รวมทั้งไปสถานที่เที่ยวที่บ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเก่าที่น่าประทับใจเยอะแยะ

ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราเลยเก็บสถานที่เที่ยวในเมืองจังหวัดภูเก็ตมาฝากกัน จากที่เคยเสนอ “ที่เที่ยวจังหวัดภูเก็ต ไม่ใช่สมุทร”, “หาดทรายจังหวัดภูเก็ตงาม”, “บ้านภูเก็ต ท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต 24 ชั่วโมง ไปไหน ทำอะไรดี” รวมทั้ง “ห้องอาหารจังหวัดภูเก็ต” การันตีว่าแต่ว่าละที่ท่านจะหลงใหลกระทั่งไม่ได้อยากกลับไปอยู่บ้านกันอย่างยิ่งจริงๆ

1. เขตเมืองเก่าห้องแถวโบราณ ตึกชิโน-โปรตุๆกีส

บริเวณรวมอาคารเก่าโบราณสไตล์ชิโน-โปรเหม็นตุกีส ขายบ้าน ซึ่งมีทั้งยังพิพิธภัณฑสถาน ร้าน ห้องอาหาร ค๊อฟฟี่ช็อป ร้านขายของของที่ระลึก รวมทั้งรีสอร์ทบ้านพัก กระจายตัวไปตามถนนหนทางสำคัญต่างๆดังเช่น ดังเช่น ถนนหนทางจังหวัดภูเก็ต ถนนหนทางจังหวัดพังงา ถนนหนทางรัษฎา ถนนหนทางจังหวัดระนอง ถนนหนทางกระบี่ ถนนหนทางจังหวัดสตูล ถนนหนทางแร่ดีบุก ถนนหนทางเยาวราช ซอยสุ่นอุด้าน ถนนหนทางถลาง แล้วก็ซอกซอยผู้หญิงย์ ฯลฯ

house in phuket for rent

ต้องการเสนอแนะให้แวะ “ซอกซอยอนงค์ย์” ขายบ้านภูเก็ต ที่สมัยก่อนเคยเป็นตรอกหรรษา ซึ่งปัจจุบันนี้ถูกตกแต่งด้วยสีสันงามน่าถ่ายภาพสุดๆต่อด้วย “อังมอเหลา” คฤหาสน์แบบนีโอคลาสสิก & เรอเนสซองส์ ของเครือญาตินายเหมืองเก่า แล้วแวะเก็บภาพที่สถานที่ยอดนิยมอย่าง “แบงค์สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด” “พิพิธภัณฑสถานจังหวัดภูเก็ต” “พิพิธภัณฑสถานจังหวัดภูเก็ตไทยหัว” และก็ “เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ออนออน” รับประกันว่าคุณจะหลงใหลเมืองนี้เข้าอย่างจัง

ที่อยู่ : อำเภอเมือง รอบๆถนนหนทางถลาง ถนนหนทางแร่ดีบุก ถนนหนทางเยาวราช ถนนหนทางจังหวัดพังงา รวมทั้งบริเวณ

เว็บ : phuketcity.go.th

2. พิพิธภัณฑสถานจังหวัดภูเก็ตไทยหัว

อาคารเก่าสไตล์ชิโน-ยูโรเปียน สมัยก่อนสถานที่เรียนจีนดั้งเดิม ด้านในเป็นแหล่งรวมเรื่องราวของคนจีนโพ้นทะเลที่ย้ายถิ่นเข้ามาพักอาศัยอยู่ในเขตตลาด มีการจัดโชว์นิทรรศการที่น่าดึงดูดทั้งหมดทั้งปวง 14 ห้อง โดยชี้แนะให้เดินมองตั้งแต่ห้องที่ 1 ซึ่งเป็นห้องที่มีวีดีโอบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางของคนจีน ฮกเกี้ยน กวางตุ้ง ไหหลำ

house in phuket for rent

จากถิ่นเกิดสู่จังหวัดภูเก็ตความสัมพันธ์กับแผ่นดินแม่ สัมผัสวิถีชีวิตเริ่มแรกตั้งแต่เริ่มตั้งเนื้อตั้งตัว สัมมาอาชีพ และก็ความคิด เช่น วิธีการทำบ่อแร่ สวนยางพารา วัฒนธรรมการกินการอยู่ การผลิตบ้าน เสื้อผ้า ขนบธรรมเนียมอันศักดิ์สิทธิ์ ตลอดจนเรียนรู้ตัวอย่างของผู้บรรลุเป้าหมาย รวมถึงความเป็นมาสถานที่เรียนรวมทั้งอาจารย์ใหญ่คนสำคัญ

ที่อยู่ : 28 ถนนหนทางกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกเมื่อเชื่อวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

โทรศัพท์ : 0 7621 1224

เว็บ : thaihuamuseum.com แล้วก็เฟซบุ๊ก Phuket Thaihua Museum

3. บ้านเคยชินประชากร

เป็นบ้านดั้งเดิมสไตล์ชิโน-โปรเหม็นตุกีส ที่แก่กว่า 100 ปี ซึ่งทำขึ้นเป็นที่แรกของเกาะจังหวัดภูเก็ตเลยก็ว่าได้ บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านของเชื้อสายตัณฑวณิช โดยผู้ครอบครองได้สงวนตัวตึกและก็เครื่องประดับบ้านของใช้ต่างๆด้านในภายไว้อย่างดีเยี่ยม เพื่อเป็นพิพิธภัณฑสถานที่แสดงถึงประวัติศาสตร์ที่มาที่ไปของจังหวัดภูเก็ต

house in phuket for rent

ผ่านการใช้ชีวิตของชาวจังหวัดภูเก็ตในตอน 100 ปีให้หลัง รูปแบบของบ้านมีความสะดุดตาตรงที่เป็นบ้านสองชั้น ประตูบ้านลงรักปิดทอง มีอักษรจีน มีหน้าต่างไม้หลายบาน ด้านในภายเย็นสบายอากาศถ่ายเทได้สะดวก

เพราะกึ่งกลางบ้านเปิดเตียนเพื่อเป็นการระบายอากาศ ทั้งยังยังมีสระเล็กๆอยู่กลางบ้านเป็นมุมที่น่าดึงดูดไม่น้อย ในส่วนของพื้นบ้านก็ถูกปูด้วชูระเบื้องจากอิตาลีลวดลายสวยสุดๆ

นอกนั้นยังมีบันไดไม้ลวดลายงดงาม เครื่องตกแต่งบ้านจำนวนมากก็เป็นไม้ฝังมุกนำเข้าจากเมืองจีน ทั้งยังมีของใช้ เครื่องครัวโบราณ รูป แล้วก็ภาพวาดในสมัยก่อนที่งดงามล้นหลามที่คอยให้ท่านมาสัมผัส ส่วนท่านใดที่พึงพอใจแต่งตัวแบบคนจังหวัดภูเก็ตยุคเก่าที่เรียกว่า “การแต่งกายแบบบาบ๋า ย่าหยา” ตรงนี้เขาก็มีให้ทดลองใส่ด้วยนะจ๊ะ เก๋สุดๆ

ที่อยู่ : อำเภอเมือง ปากทางเข้าอยู่ริมทางกระบี่ ชิดกับ Blue Elephant Restaurant

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวี่ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น. (วันอาทิตย์ปิดเวลา 14.30 น.)

โทรศัพท์ : 0 7621 1281

4. จุดสำหรับชมวิวเขารัง

เป็นเนินที่ตั้งอยู่ในเมืองจังหวัดภูเก็ตทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ สามารถนำรถยนต์ขึ้นไปถึงยอดดอยได้ โดยขับขึ้นไปตามถนนหนทาง “คอซิมบี้” ได้เลย ข้างบนสามารถเห็นทิวทัศน์ของเกาะจังหวัดภูเก็ตได้อย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งหลังคาอาคารเก่า สะพานหิน อ่าวสังสรรค์ หาดทรายราไวย์ อื่นๆอีกมากมาย กล่าวได้ว่าสามารถยกย่องความสวยสดงดงามของเมืองจังหวัดภูเก็ตได้รอบด้าน โ

4. จุดสำหรับชมวิวเขารัง

ดยเฉพาะในเวลากลางคืนตรงนี้จะมีบรรยากาศโรแมนติก เพราะว่าสามารถเห็นแสงระยิบของชาติบ้านเมืองข้างล่างได้อย่างงดงาม น่าประทับใจ

ที่อยู่ : จากที่ว่าการอำเภอมาทางถนนหนทางแม่หลวน หลังจากนั้นเลี้ยวขวาเข้าถนนหนทางคอซิมบี้ไปจนถึงสุดทาง หรือจะเข้าจากถนนหนทางวชิระข้างโรงหมอวชิระจังหวัดภูเก็ตก็ได้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวี่ทุกวัน

5. ถนนหนทางคนเดินจังหวัดภูเก็ต

แหล่งช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ชิคๆยอดฮิตของเมืองจังหวัดภูเก็ต โดยจะมีร้านมากยิ่งกว่า 100 ร้านค้า ตั้งเรียงรายอยู่บนถนนหนทางถลาง รวมระยะทางราว500 เมตร มีอีกทั้งร้านค้าขายของพื้นบ้าน ผลิตภัณฑ์แฮนด์เมด ผลิตภัณฑ์งานครั้งฟต์ เสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า กระเป๋า เครื่องเพชรพลอย ของกินเขตแดน

5. ถนนหนทางคนเดินจังหวัดภูเก็ต

รวมทั้งเครื่องดื่มอร่อยๆท่ามกลางบรรยากาศของอาคารงามๆสไตล์ชิโน-โปรเหม็นตุกีส พร้อมด้วยยังส่งผลงานสตรีตอาร์ตแล้วก็มุมถ่ายภาพงามๆให้แวะถ่ายภาพตลอดทางเดิน

ที่อยู่ : ถนนหนทางถลาง อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด-ปิด : เปิดแต่ละวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น.

เฟซบุ๊ก : ถนนหนทางคนเดินจังหวัดภูเก็ต หลาดใหญ่

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต