กระเบื้องลอนคู่ ยี่ห้อไหนดี

กระเบื้องลอนคู่ ยี่ห้อไหนดี หลังคาเหล็กเมทัลชีท vs หลังคากระเบื้องลอนคู่

กระเบื้องลอนคู่ ยี่ห้อไหนดี บ้าน หลังคาเป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้าน แต่ว่าในตอนนี้หลังคา มีให้พวกเราเลือกใช้หลายจำพวก ไม่ว่าจะเป็นหลังคาเหล็กเมทัลชีท หลังคากระเบื้องลอนคู่ หลังคาไม้ ฯลฯ แต่ว่าหลังคายอดนิยมสูงสุดเป็น หลังคาเหล็กเมทัลชีท และก็ หลังคากระเบื้องลอนคู่ หลังคาแบบไหนดียิ่งกว่ากัน

คงจะเป็นปัญหาที่หลายท่านอยากทราบคำตอบ วิลล่าในป่าตอง ว่าเลือกหลังคาแบบไหนจะเหมาะสมกับบ้านของคุณ หรือหลังคาบ้านแบบไหนจะดียิ่งกว่ากัน วันนี้พวกเราเก็บรวบรวม จุดเด่น ข้อตำหนิ และก็ความต่าง ของหลังคาเหล็กเมทัลชีท และก็ หลังคากระเบื้องลอนคู่ เอามาฝากกันจ้ะ

หลังคาเหล็กเมทัลชีท ( Metal Sheet )

หลังคาเหล็กเมทัลชีท( Metal Sheet )เป็นหลังคาเหล็กแผ่นบาง ฉาบด้วยสารป้องกันสนิมเอามาขึ้นรูปลอน หลังคาเมทัลชีทสามารถประยุกต์ใช้เป็นแผ่นหลังคาหรือกันเป็นฝาผนังได้ บ้านภูเก็ต ซึ่งหลังคาเมทัลชีทมีโครงเหล็กเป็นตัวยึด แต่งานกั้นฝาผนังจำนวนมากจะเป็นต้นแบบฝาผนังของโรงงาน ในส่วนของงานบ้านงานเรือน มักใช้เป็นงานหลังคา โดยแบบอย่างหลังคาที่ใช้แผ่นเหล็กเมทัลชีท ที่นิยมใช้กันจะเป็นหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

กระเบื้องลอนคู่

นอกเหนือจากนี้หลังคาเหล็กเมทัลชีท มีแบบอย่างเด่นล้ำสมัย ขายบ้าน งดงาม ทน จัดตั้งได้ง่าย ราคาถูกคุ้มทุน อย่างหลังคาเหล็กเมทัลชีท โดยมีหลายความครึ้มให้เลือก โดยธรรมดาแผ่นหลังคาเมทัลชีทจะมีความครึ้ม0.25, 0.28 0.33, 0.35, 0.47 ,0.5 ไม่ลิเมตร

แผ่นเมทัลชีทนิยมใช้กันมากมายในงานโรงงาน ขายบ้านภูเก็ต หรือทำหลังคาโรงงานเพราะเหตุว่าเป็นหลังคาที่จัดตั้งได้เร็วทันใจ คงทนถาวร อายุการใช้งานนานกว่าสังกะสี และก็แข็งแรงกว่ามากมาย มีหลายสีให้ลูกค้าได้เลือกใช้กัน ซึ่งราคาก็จะต่างๆนาๆตามความดกของแผ่นเหล็กและก็สีที่ใช้อีกด้วย

หลังคากระเบื้องลอนคู่

หลังคากระเบื้องลอนคู่เป็นหลังคาที่สร้างขึ้นมาจากเส้นใยปูนซีเมนต์ เหมาะสมแก่การมุงหลังคาที่มีองค์ประกอบทรงปั้นหยาหรือสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ทรงบ้านตามชนบทจะย้ำการมุงหลังคาเป็นกระเบื้องลอนคู่มากยิ่งกว่าสิ่งของจำพวกอื่น รูปแบบของ กระเบื้องลอนคู่ ทั่วๆไปจะมี 2 ลอนตามชื่อรุ่น ลอนที่มีอยู่บนผิวกระเบื้องเป็นตัวช่วยทำให้น้ำระบายจากหลังคาลงสู่พื้นได้อย่างเร็ว ด้วยท้องลอนที่ลึกรวมทั้งกว้าง

 • – ไม่เหมือนกันระหว่างหลังคาเหล็กเมทัลชีทและก็หลังคากระเบื้องลอนคู่
 • – หลังคาเหล็กเมทัลชีทผลิตมาจากสังกะสีหรืออลูซิงค์ ส่วนหลังติดอยู่กระเบื้องลอนคู่สร้างมาจากคอนกรีตหรือปูนซีเมนต์
 • – หลังคากระเบื้องลอนคู่มีน้ำหนักมากยิ่งกว่าหลังคาเหล็กเมทัลชีท
 • – สำหรับในการมุงหลังคาหลังคาเหล็กเมทัลชีทใช้เวลาน้อนกว่าหลังคากระเบื้องลอนคู่
 • – หลังคากระเบื้องลอนคู่รัวซึมได้มากกว่าหลังคาเหล็กเมทัลชีท
 • – เมื่อฝนตกหลังคาเหล็กเมทัลชีทมีเสียงค่อยกว่าข้างหลังหลังคากระเบื้องลอนคู่
 • – อายุการใช้งานหลังคากระเบื้องลอนคู่แก่การใช้แรงงานนานกว่าหลังคาเหล็กเมทัลชีท
 • – หลังคาเหล็กเมทัลชีทมีราคาภูเขากกว่าหลังคากระเบื้องลอนคู่

บริษัท เอกลักษณ์แกรนิตรวมทั้งหินอ่อน พวกเราเป็นผู้สร้างและก็ขายหลังคาเหล็กเมทัลชีท ที่มีคุณภาพ จำหน่ายหลังคาเมทัลชีทราคาโรงงาน ราคาไม่แพง ค้าปลีก ค้าส่ง เพราะเหตุว่าพวกเราเป็นผู้สร้าง หลังคาเหล็กเมทัลชีท เองโดยตรง บริษัทเอกลักษณ์แกรนิตแล้วก็หินอ่อนจำกัดพวกเราบริการจากใจจริง

กระเบื้องลอนคู่

และก็พวกเราพร้อมบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับสินค้า หลังคาเหล็กเมทัลชีท ฉนวนกันความร้อน ช่วยเสนอแนะประเด็นการเลือกใช้ แล้วก็ ช่วยเหลือให้คำแนะนำเรื่องเกี่ยวกับการตีราคา ค่าวัสดุหลังคาเหล็กเมทัลชีทพวกเราบริการจัดส่งทั้งยังในกรุงเทวดา บริเวณรอบๆ บ้านนอกทั่วไทย

กระบวนการจัดตั้งหลังคาเหล็กเมทัลชีท

นอกเหนือจากหลังคาเหล็กเมทัลชีทคุณภาพดีพวกเราแล้ว การต่อว่าดตั้งหลังคาเหล็กเมทัลชีทที่ถูก ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นด้วยเหมือนกันหลังคาเหล็กเมทัลชีท มีแบบเด่นล้ำยุค งดงาม แข็งแรง สามารถจัดตั้งได้ง่าย ไม่มีขั้นตอนที่สลับซับซ้อน ถ้าได้รับการต่อว่าดตั้งที่ถูก ก็จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของหลังคาเหล็กเมทัลชีทได้ วันนี้พวกเรามีวิธีการจัดตั้งหลังคาเหล็กเมทัลชีท

 • – เพราะอะไรหลังคาเหล็กเมทัลชีทถึงได้รับความนิยม
 • – หลังคาเมทัลชีท เป็นยังไง
 • – กรรมวิธีจัดตั้งหลังคาเหล็กเมทัลชีท

ขั้นตอนการจัดตั้งหลังคาเหล็กเมทัลชีท

ขั้นแรกสำหรับการจัดตั้งหลังคาเหล็กเมทัลชีท ภายหลังการเลือกสี และก็ลักษณะของหลังคาเหล็กเมทัลชีทได้แล้ว เริ่มมุงหลังคาเหล็กเมทัลชีทกันเลย วางแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท แผ่นแรกลงบนแปหลังคา โดยทั่วไปจะใช้ตามติดซ้อนทับข้างบน ติดด้านใดด้านหนึ่งของด้านจั่วของ หลังคาเหล็กเมทัลชีท ทางตอนล่างที่ชายหลังคาเหล็กเมทัลชีท

นำแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทแผ่นแรกนี้ควรจะ ยื่นเลยออกมาภายนอกหลังคาเหล็กเมทัลชีทบ้านเล็ก พิงพ้นแปตัวด้านหลังที่อยู่ข้างล่างออกมา เพื่อป้องกันแปหลังคาเหล็กเมทัลชีทไม่ให้โดนฝน ใช้สกรูตัวยาวยิงเข้าที่เข้าทางแนวกึ่งกลางของสันลอนหลังคาเหล็กเมทัลชีท การยึดแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทด้วยสกรู จะยิงสกรูยึดหลังคาเหล็กเมทัลชีทบนสันลอน แบบยิงสัน เว้นสัน รอบๆบนแนวแป ตลอดแนวแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท

การวางแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทแผ่นลำดับที่สอง จะวางรถัดไปจากแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทแผ่นแรก ซึ่งแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทแผ่นลำดับที่สองนี้จะทับไปบนแผ่นแรกหนึ่งสันลอน โดยการวางจะหันเอาสันลอนข้างๆของแผ่นหลังคาแผ่นลำดับที่สอง (ในส่วนที่เป็นด้านที่จะใช้วางทับ ด้านนี้จะไม่มีส่วนของปีก เงยแอ่น เกาะติดไปบนสันลอนข้างๆสุดของแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทแผ่นแรก

ในทุกๆ5 แผ่น หรือ 4-5 เมตร ควรจะกระทำการสำรวจแนวของการจัดเรียงแผ่น หลังคาเหล็กเมทัลชีแต่ว่าได้แนวไหม ดังนี้ช่างผู้จัดตั้งแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทอาจจะกางแนวเชือก หรือ ใช้สายเมตรวัด แล้วก็ใช้ดินสอ เขียนเพื่อระบุตำแหน่งรวมทั้งแนวการจัดเรียงแผ่นในแต่ละตอน

กระเบื้องลอนคู่

โดยเฉพาะการมุงแผ่นโค้ง ช่างผู้จัดตั้งแผ่หลังคาเหล็กเมทัลชีท น่าจะไล่เรียงแผ่นหลังคา ให้ได้แนวก่อนโดยบางทีอาจใช้ครีมช่วยจับยึดหรือ ล็อคตำแหน่งให้ดีก่อนจะมีการยิงแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท เหตุเพราะแผ่นหลังคาโค้งมีการบิดตัวสูง

เมื่อมุงแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทต่อกันไปเรื่อยไปจนกระทั่งสุด ด้านจั่วอีกด้านหนึ่ง ถ้าเกิดแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทยาวเกินออกไป ก็สามารถตัดแต่งส่วนเกินของแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทออกโดยใช้กรรไกรนำมาตัดเหล็ก ถ้าเกิดมีการต่อแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท เพื่อไห้ยาวออกไปตามแนวลาด ก็จะมีการการปูหรือมุงแผ่นหลังคาเหล็ก

ในแนวราบที่เป็นแถวใหม่ในขั้นสูงขึ้นไป การต่อแผ่น หลังคาเหล็กเมทัลชีท โดยการเริ่มปูหรือมุงแนวใหม่นี้ แผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทควรต้องมีการซ้อนทับกันราวๆ 15-20 ซึม แนวการต่อแผ่นหรือการซ้อนกับแผ่น หลังคาเหล็กเมทัลชีท จะต้องต่ออยู่บนแนวแปหลังคา รวมทั้งควรต้องยึด หลังคาเหล็กเมทัลชีท ในแนวต่อแผ่น ด้วยสกรูทุกสันลอน ตั้งแต่สันลอนแรกถึงสันลอนในที่สุด เพื่อปกป้องลมตี และก็การไหลย้อนกลับมาของน้ำฝน

บริษัท เอกลักษณ์แกรนิตรวมทั้งหินอ่อน พวกเราเป็นผู้สร้างและก็ขายหลังคาเหล็กเมทัลชีทที่มีคุณภาพ จำหน่ายหลังคาเหล็กเมทัลชีทราคาโรงงาน ราคาไม่แพง ค้าปลีก ค้าส่ง เพราะว่าพวกเราเป็นผู้สร้างหลังคาเหล็กเมทัลชีทเองโดยตรง บริษัทเอกลักษณ์แกรนิตและก็หินอ่อนจำกัดพวกเราบริการจากใจจริง

และก็พวกเราพร้อมบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับสินค้าหลังคาเหล็กเมทัลชีทฉนวนกันความร้อน ช่วยเสนอแนะหัวข้อการเลือกใช้ และก็ ช่วยเหลือให้คำแนะนำเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตีราคา ค่าวัสดุหลังคาเหล็กเมทัลชีทพวกเราบริการจัดส่งอีกทั้งในกรุงเทวดา บริเวณรอบๆ บ้านนอกทั่วไทย

หลังคาเมทัลชีท เป็นยังไง

ถ้าหากเอ่ยถึงการผลิตบ้านหลาคนบางทีก็อาจจะนึกถึงการลงเสาเข็ดขยาด กระบวนการทำพื้น หรือส่วนประกอบบ้านใช่ไหมจ้ะ แต่ว่าคุณลืมไปหรือไม่จ้ะว่าบ้านแต่ละข้างหลังจำเป็นจะต้องมีหลังคาบ้านด้วย ซึ่งหลังคาบ้านในขณะนี้มีให้ท่านเลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ข้างหลังไม้ หลังคากระเบื้อง ฯลฯ เว้นเสียแต่ที่กล่าวไป ยังมีหลังคาที่นิยมอีกหนึ่งประเภทซึ่งก็คือ หลังคาเมทัลชีทแล้วหลังคาเมทัลจริงเป็นอย่างไร พวกเรามาหาคำตอบกันจ้ะว่า “หลังคาเมทัลชีทเป็นอย่างไร“

หลังคาเมทัลชีท เป็นยังไง

หลังคาเมทัลชีท เป็นอย่างไร

หลังคาเมทัลชีท (Metal Sheet)หมายถึงหลังคาเหล็กแผ่นบาง ฉาบด้วยสารป้องกันสนิมเอามาขึ้นรูปลอน หลังคาเมทัลชีทสามารถประยุกต์ใช้เป็นแผ่นหลังคาหรือกันเป็นฝาผนังได้ ซึ่งหลังคาเมทัลชีทมีโครงเหล็กเป็นตัวยึด แต่งานกั้นฝาผนังจำนวนมากจะเป็นต้นแบบฝาผนังของโรงงาน ในส่วนของงานบ้านงานเรือน มักใช้เป็นงานหลังคา โดยแบบหลังคาที่ใช้แผ่นเหล็กเมทัลชีท ที่นิยมใช้กันจะเป็นหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

หลังคาเมทัลชีท เป็นอย่างไร

นอกจากนั้นหลังคาเมทัลชีท มีต้นแบบสะดุดตาล้ำยุค สวย แข็งแรง จัดตั้งได้ง่าย ราคาถูกคุ้มค่ากับการลงทุน อย่างหลังคาเมทัลชีท โดยมีหลายความดกให้เลือก โดยธรรมดาแผ่นหลังคาเมทัลชีทจะมีความดก0.25, 0.28 0.33, 0.35, 0.47 ,0.5 ไม่ลิเมตร

แผ่นเมทัลชีทนิยมใช้กันมากมายในงานโรงงาน หรือทำหลังคาโรงงานเนื่องจากเป็นหลังคาที่จัดตั้งได้เร็วทันใจ ทน อายุการใช้งานเป็นเวลานานกว่าสังกะสี และก็แข็งแรงกว่ามากมาย มีหลายสีให้ลูกค้าได้เลือกใช้กัน ซึ่งราคาก็จะนานับประการตามความดกของแผ่นเหล็กและก็สีที่ใช้อีกด้วย

หลังคาเมทัลชีทลอนมาตรฐาน

แผ่นเมทัลชีทถูกรีดลอนแล้วก็ฉาบอลูซิงค์ ที่มีรูปลอนที่ถูกวางแบบให้มีความกว้าง แผ่นหักซ้อนทับ ไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 760 มิลลิเมตร มี 5 สันลอน ความสูงลอน 24 มิลลิเมตร ท้องลอนมีสัน 2 เส้นเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของแผ่นหลังคาเหล็ก แผ่นลอนนี้จะถูกเรียกว่าแผ่นเมทัลชีทลอนคู่ หลังคาเมทัลชีทลอนมาตรฐาน เหมาะสมกับการปูเป็นหลังคาบ้าน หลังคาร้านรวง หลังคาบังแดด ฯลฯ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต