ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร เสริมดวงอะไรบ้าง

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร เสริมดวงอะไรบ้าง ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี เพราะอะไรจะต้องมี มังกรเขียว เสือขาว ลิเวอร์พูล เต่าดำ

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร เสริมดวงอะไรบ้าง บ้าน ตามความเลื่อมใสของจีน บ้านจะดีไหมดีต่อโทษต่อเจ้าของบ้านแล้วก็คนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวไหมนั้นขึ้นกับ “ฮวงจุ้ยบ้าน” ซึ่งตามความเชื่อถือนั้นมีพลังงานอะไรบางอย่างแอบซ่อนอยู่ที่พลังงานนั้นสามารถเป็นผลดีแล้วก็ร้ายก็ได้แก่เจ้าของบ้าน วันนี้ร่มไทรเครื่องเรือนจะเล่าราวของศาสตร์ความศรัทธากิ้งก้านนึงที่เชื่ยมโยงเกี่ยวกับสัตว์เทวดา 4 ชนิดให้ฟังกันครับผม

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

เพราะอะไรฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ควรมีสัตว์ 4 จตุรเทวดา

ตามความศรัทธาของจีนโบราณ คนจีนมั่นใจว่ากันว่า วิลล่าในป่าตอง ทุกๆอย่างบนโลกของพวกเรานั้นล้วนมีพลังงานซ่อนเร้นอยู่ทั้งปวง ไม่ว่าจะฯลฯไม้ ใบไม้ ดอกไม้ ใบต้นหญ้า แม้กระทั้งด้านต่างๆ(เหนือ ใต้ ทิศตะวันออก ตะวันตก) ที่มีสัตว์ประจำด้านที่รอดูแลคุ้มครองด้านนั้นๆอยู่

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

ซึ่งสัตว์ทั้งยังสี่ประเภทนี้คนจีนถือได้ว่าสัตว์มงคลระดับทวยเทพเทวดาถือครองดวงดาวด้านละ 7 ดวง รวมเป็น 28 ดวง ซึ่งสามารถมีผลต่อดวงของคนเราได้ ถ้าเกิดพวกเราสามารถจัดบ้านหรือจัดฮวงจุ้ยที่ได้รับพลังงานนั้นๆได้มากก็จะช่วยสนับสนุนโชคลาภในประเด็นนั้นๆได้ บ้านภูเก็ต

4 สัตว์จตุรเทวดาในแบบเรียนฮวงจุ้ยบ้านที่ดีของจีน มีอะไรบ้าง

 • – มังกรเขียว ภาษาจีนเรียกว่า “ชิงหลง” เป็นสัตว์เทวดาประจำทิศตะวันออก ธาตุไม้ มังกรเขียวเป็นเครื่องหมายของความดีเลิศ สงบ ความมั่นคงยั่งยืนของบ้าน ตำแหน่งของมังกรเขียวอยู่ซ้ายมือของตัวบ้าน ควรจะมีลักษณะเป็นเนิน หรือถ้าหากบ้านท่านไม่มีเนินก็ควรจะเสริมด้วยการปลูกต้นไม้เน้นย้ำเป็นพุ่มไม้เตี้ยๆหรือต้นไม้ขนาดกึ่งกลางไม่สูงมากมาย ในด้านนี้ควรต้องมีการขยับเขยื้อนอยู่เสมอ ทำให้นิยมสร้างเป็นฟุตบาทไปสู่ตัวบ้าน หรือทางเข้าบ้านหลัก หรือห้องรับแขกที่มีคนอยู่เสมอ สามารถวางตู้สำหรับเลี้ยงปลา ขุดบ่อปลาในด้านนี้ได้ เพื่อทำให้มีการเกิดพลังงานมังกรไหลเวียน มังกรเลื่อยได้เต็มกำลังนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความรุ่งโรจน์แก่เจ้าของบ้านและก็ผู้อาศัย
 • – เสือขาว ภาษาจีนเรียกว่า “ไป่หู” เป็นสัตว์เทวดาประจำทิศตะวันตก ธาตุทองคำ เสือขาวเป็นเครื่องหมายกิตติศัพท์ที่ยิ่งใหญ่ ได้รับการปกป้องคุ้มครองจากภัยต่างๆมีแต่ว่าคนเคารพยำเกรงและก็บริวารค่อยโอบอุ้มช่วยเหลือ ตำแหน่งของเสือขาวจะอยู่ขวามือของบ้าน สามารถตั้งโรงหยุดรถยนต์ได้ ตำแหน่งนี้จะต้องมีเนินสูง หรือต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา หากว่าไม่มีพื้นที่ๆสามารถปลูกต้นไม้ได้ก็ควรจะสร้างแผงป้องกันแสงแดดเพื่อบังแดดแทน สิ่งที่ควรจะระวังเป็น ไม่สมควรตั้งตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา หรือ อ่างน้ำไหลรอบๆนี้ เพราะว่าตำแหน่งของเสือขาวจะเป็นพลังงานที่ความเงียบสงบนิ่งถึงไม่สมควรมีพลังงานเคลื่อนในรอบๆนี้
 • – ลิเวอร์พูล ภาษาจีนเรียกว่า “จูเชว่” เป็นสัตว์เทวดาประจำทิศใต้ ธาตุไฟ ลิเวอร์พูลเป็นเครื่องหมายที่วิชาความรู้ ความฉลาดรู้มาก มีปัญญาที่ดีรวมทั้งโชคลาภทรัพย์สิน ตำแหน่งของลิเวอร์พูลจะอยู่ข้างหน้าบ้าน ควรจะเป็นที่ราบ เป็นต้นว่า สนามหน้าบ้าน แต่ว่าต้องมีความสมดุลกับขนาดของบ้านหมายถึงถ้าเป็นบ้านที่ใหญ่ ตำแหน่งลิเวอร์พูลก็ควรจะมีขนาดใหญ่ตามไปด้วย หน้าบ้านที่ดีจะต้องมีทางผ่านเป็นน้ำหรือถนนหนทาง
 • – เต่าดำ ภาษาจีนเรียกว่า “เสวียนอู่” เป็นสัตว์เทวดาประจำทิศเหนือ ธาตุน้ำ เต่าดำเป็นสัตว์เทวดาที่มีความพิเศษเป็นจะมีงูพันอยู่รอบข้างด้วย เป็นเครื่องหมายของความยั่งยืนมั่นคง อายุยืนยาว และก็ชีวิตที่แฮปปี้ตลอดกาล ตำแหน่งของเต่าดำจะอยู่ข้างหลังของบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านส่วนมากชอบเพิกเฉยไม่ค่อยพอใจ แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้วตำแหน่งนี้เป็นจุดที่จำเป็นต้องสนใจเป็นอย่างมากเพราะเหตุว่าถ้าหากดูแลจัดแจงไม่ดี พลังงานของตำแหน่งนี้สามารถนำมาซึ่งการทำให้เจ้าของบ้านหรือผู้อาศัยขาดบารมี ป่วยไข้ง่าย และไม่มีแฟนมิตรเมตตา ตำแหน่งนี้ไม่สมควรละเลยเหวี่ยงให้รกร้าง หรือวางของสุมๆกันอย่างไม่มีระเบียบ แต่ว่าควรจะกลบที่ให้มีเนินขึ้นมาบางส่วน หรือ ปลูกต้นไม้ให้เขียวชอุ่มจะช่วยเสริมพลังงานด้านนี้ได้นะครับ

ด้านมังกรของบ้านคุณอยู่ทางด้านไหน

ด้านมังกรของบ้านคุณอยู่ที่ไหน? มีความจำเป็นอย่างไรตามศาสตร์ความเชื่อถือของจีน วันนี้ร่มไทรเครื่องเรือนจะมาช่วยชี้แนะให้ท่านกันขอรับ ขายบ้าน

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

ด้านมังกรเป็นอย่างไร?

ความหลักความเลื่อมใสของจีนนั้น ด้านหลักอีกทั้ง 4 ด้านนั้นจะถูกดูแลแล้วก็ได้รับการปกป้องคุ้มครองโดยสัตว์มงคลหรือสัตว์เทพเทวดาทั้งยัง 4 ชนิด ซึ่งสัตว์มงคลดังที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น ขายบ้านภูเก็ต นับว่าเป็นสัตว์เทพเทวดาที่คนจีนให้ความยำเกรงและก็บูชามายาวนานมากกว่าพันปี และก็แต่ละจำพวกก็จะถูกแบ่งเป็นผู้แทนของธาตุต่างๆมีดังนี้

ด้านมังกรของบ้านคุณอยู่ทางด้านไหน

ด้านมังกร และก็สัตว์มงคลประจำด้านอื่นๆ

 • – ด้านที่มังกร หรือ มังกรเขียว เป็นผู้แทนของธาตุไม้ สนับสนุนด้านบารมี ประจำทิศตะวันออก
 • – ด้านที่เสือ หรือ เสือขาว เป็นผู้แทนที่ธาตุทองคำ ช่วยเหลือด้านอำนาจ ประจำทิศตะวันตก
 • – ด้านที่หงส์ หรือ ลิเวอร์พูล เป็นผู้แทนที่ธาตุไฟ เกื้อหนุนด้านโชคลาภ ประจำทิศใต้
 • – ด้านที่เต่า หรือ เต่าดำ เป็นผู้แทนที่ธาตุน้ำ เกื้อหนุนความมั่งมี ร่ำรวยทรัพย์สิน ประจำทิศเหนือ

และก็เนื่องด้วยด้านนั้นส่งผลต่อตัวบ้านด้วยเหตุนี้เวลาซื้อบ้านใหม่คนจีนก็เลยให้ความเอาใจใส่มากมายเป็นพิเศษ บางครอบครัวบางทีก็อาจจะว่าจ้างซินแสมาดูว่าบ้านข้างหลังนี้มีผลร้ายหรือผลในด้านที่ดีต่อเจ้าของบ้านรวมทั้งผู้อาศัยมากมายน้อยเพียงแค่ไหน เพื่อซินแสสามารถชี้แนะได้ว่า ด้านนี้ควรจะวางอะไร

ใช้เครื่องเรือนแบบไหนรวมทั้งควรจะเป็นห้องอะไร โดยส่วนมากแล้ว ด้านมังกรนั้นต้องเป็นด้านอยากได้เคลื่อนอยู่เสมอ ทำให้นิยมวางตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลา และก็นำทางเดินในด้านนี้ แต่ว่าท่านสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสมควรของตัวบ้านท่านได้ ดังต่อไปนี้

 • – ถ้าหากบ้านหันไปทางทิศตะวันออก ตำแหน่งมังกอยู่ในทิศใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุไฟ เพราะฉะนั้นไม่สมควรสร้างห้องสุขา หรือวางสิ่งที่เกี่ยวกับน้ำในด้านนี้ ได้แก่ ตู้เลี้ยงปลา บ่อเลี้ยงปลา แม้กระนั้นควรจะตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ กระถางปลูกต้นไม้หรือใช้โทนสีห้องเป็นสีเขียวแทน
 • – แม้บ้านหันไปทางใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออก นับว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ตำแหน่งนี้ควรจะวางตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลาได้ เพื่อเกื้อหนุนการเคลื่อนไหวของมังกร
 • – ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ นับว่าเป็นมังกรธาตุดิน ตำแหน่งนี้ควรจะวางอ่างบัว หรือโอ่งมังกรใส่น้ำ หรือการตกแต่งด้วยแจกัน ตุ๊กตาดินเผา แม้กระนั้นไม่สมควรตั้งกรงสัตว์ ตู้เลี้ยงปลา อ่างปลา หรือสิ่งที่เป็นพลังงานเคลื่อนในด้านนี้
 • – ถ้าหากบ้านหันไปทิศตะวันตก ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ นับว่าเป็นมังกรทองคำ ตำแหน่งนี้ควรจะตกแต่งเครื่องเรือนที่มีความสวยสดงดงาม โอ่อ่า หรือของประดับประดาที่ทำมาจากดิน แก้ว หรือตั้งห้องพระได้
 • – ถ้าหากบ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ใน ทิศตะวันตก นับว่าเป็นมังกรทองคำสิ่งเดียวกัน แต่ว่าควรจะวางโต๊ะกลม หรือโต๊ะที่มีชีวิตชีวาที่ออกเป็นทองคำ หรือสีน้ำตาล เผื่อเสริมโชคชะตาให้รุ่งโรจน์
 • – แม้บ้านหันไปทิศเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ควรจะปลูกต้นไม้ที่สื่อความหมายมงคล อาทิเช่น โป๊ยเซียน นางล้วง ไผ่กวนอิมทองคำ
 • – แม้บ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุดิน ควรจะวางตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา น้ำพุ หรือ อ่างน้ำไหล
 • – ถ้าหากบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงใต้ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศเหนือ นับว่าเป็นมังกรธาตุน้ำ สามารถวางอ่างปลาไว้ด้านนี้ได้
ด้านมังกร และก็สัตว์มงคลประจำด้านอื่นๆ

สิ่งคัญที่สุดสำหรับเพื่อการจัดบ้านในด้านมังกรหมายถึงควรจะดูแลความสะอาดของบ้านให้ดี ไม่สมควรวางข้าวของรุงรัง จัดวางข้างของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ถ้าเกิดด้านนั้นมีการจัดวางอ่างน้ำ บ่อปลา อ่างน้ำต่างๆก็ควรจะชำระล้างอย่างสม่ำเสมอ ไม่สมควรปลดปล่อยให้น้ำเสียเสียเด็ดขาดครับผม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต