บ้านสวนรีสอร์ท ร่มรื่นน่าอยู่

บ้านสวนรีสอร์ท ร่มรื่นน่าอยู่ บ้านพักจังหวัดอุทัยธานีสนิทสนมธรรมชาติ

บ้านสวนรีสอร์ท ร่มรื่นน่าอยู่ Phuket Villa จังหวัดอุทัยธานี เป็นเมืองที่มีสถานที่เที่ยวไม่น้อย เว้นเสียแต่แม่น้ำสะเอ็งกรัง ที่หล่อเลี้ยงชาวจังหวัดอุทัยธานีแล้ว ยังมีศิลป์วัฒนธรรมที่นานัปการ ที่ออกมาจากวิถีชีวิตของคนภายในชุมชน ทั้งยังความงดงามของสงฆ์ถ้ำเขาวง รวมทั้งวัดอุโปสถลารามที่อยู่ริมน้ำ

รวมทั้งความเขียวชอุ่มของพืชพันธุ์ รูปร่างประหลาดตาของหินและก็ถ้ำ ความใสสะอาดของแม่น้ำสายธาร ที่มิได้ผ่านการปรุงแต่งอะไรก็แล้วแต่ล้วนแต่มีสาเหตุจากธรรมชาติทั้งมวล จังหวัดอุทัยธานี เป็นอีกหนึ่งเมืองโบราณที่มีประวัติน่าดึงดูดมายาวนาน ถึงแม้มิได้หวือหวาราวกับจังหวัดอื่นๆ

แต่ว่าด้วยตัวตนของการดำรงชีวิตตรงนี้ จะเป็นสิ่งที่ดำรงอยู่ไว้เพื่อรอคอยให้ทุกคนมาสัมผัส โดยข้างล่างนี้จะเป็นการรวมบ้านพักท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะสมแก่การออกไปมูฟร่างกายแบบสโลวไลฟ์แล้วเพื่อรับความพริ้มกลับมา

1.บ้านสวนจันทิตา โฮมสเตย์, จังหวัดอุทัยธานี

(Bansuanchantita)

บ้านสวนข้างหลังวัยหัวเกษียนของคุณลุงกว้างใหญ่ รวมทั้งป้าจันทิตา ที่มุมานะดูแลต้นไม้อายุดั้งเดิมกว่าสิบๆปี บ้านสวนจันทิตา โฮมสเตย์ แต่เดิมเป็นบ้านพักของเจ้าหน้าที่รัฐอาจารย์สองผัวเมีย ที่ตกหลุมรักธรรมชาติ ถัดมาได้หารือกับนักออกแบบเพื่อก่อสร้างบ้านสวนสำหรับทำโฮมเสตย์

ทั้งผอง 4 ข้างหลังที่เชื่อมโยงหากับด้วยเฉลียงไม้ ซึ่งวางแบบให้ตัวบ้านเป็นรูปสัญลักษณ์บวก เนื่องจากว่าต้องการที่จะให้ตัวบ้านรับลมอย่างทั่วถึง เป็นการสร้างมิติในทางสถาปัตยกรรมให้อย่างกับการอยู่ในบ้านบนเทือกเขาสูงท่ามกลางชายป่า

บ้านสวนรีสอร์ท

สิ่งของเป็นไม้แท้ทั้งหมดทั้งปวง แม้ว่าจะเป็นไม้เก่าที่รับซื้อมาจากตึกที่รื้อถอนมาอีกทอด แต่ว่าผ่านการปรึกษาหารือและขอคำแนะนำกับคนเขียนแบบมาอย่างละเอียดแล้วจึงไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องความแข็งแรง หากแม้ดูด้านนอกบางครั้งก็อาจจะมองเล็กแต่ว่าพอใช้เข้าไปภายในแล้วกลับเตียนโล่งสบายด้วยฝ้าเพดานที่สูงโปร่ง แล้วก็สเปซด้านในที่ถูกจัดวางมาอย่างยอดเยี่ยม บ้านสวนจันทิตา เติบโตไปพร้อมๆกับต้นไม้ พืชพันธู์สีเขียว

ที่ถูกก่อสร้างมาด้วยหยาดเหงื่อแรงงานของคุณลุงด้วยความรัก บ้านภูเก็ต เมื่อเวลาผ่านไปต้นไม้พวกนั้นกลับสร้างผลกำไรอันเจริญงอกงามราวกับกิ่งไม้ใบที่แตกดอกผลิดอกออกผลอย่างไม่จบไม่สิ้น พื้นที่ที่นี้ก็เลยเป็นมากกว่าการค้นหากำไร แต่ว่าเป็นความฝันที่ทั้งยังคุณลุงป้าพร้อมใจสานมาด้วยกัน เพื่อมอบความอบอุ่นให้กับแขกแขกเสมอเหมือนครอบครัว

 • Location: เซลเซียสวัดจะษาภัทราราม ตำบลสะมึงกรัง อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดอุทัยธานี
 • Price: ราคาเริ่ม 3,000 บาท/คืน (ราคาบ้านพักอาจมีความเคลื่อนไหวขอความกรุณาโทรถามอีกที)
 • Facebook: บ้านสวนจันทิตา

2.อวาตาร สปา เมาโก้นท์ สูท, จังหวัดอุทัยธานี

(Avatar Spa Mountain Suites)

บังกะโลสไตล์ดิบๆท่ามกลางช่องเขา ที่ชื่อว่า อวาตาร สปา เมาโก้นท์ สูท เป็นการวางแบบบ้านพักสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยบนพื้นที่กึ่งกลางซอกเขา ที่ไม่มองขัดแย้งกันเลย ผ่านการออกแบบมาให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม ข้างในล็อบบี้เปิดเตียนโล่งย้ำทิวทัศน์ข้างนอก ซึ่งมีมุมนั่งพักผ่อนนานัปการ

ตัวตึกของห้องเช่าจะเป็นสามแฉก โดยแต่ละแฉกเป็นห้องเช่าซึ่งมีชื่อเรียกในแต่ละโซน ดวงจันทร์ ดวงตะวัน และก็ดาว เดี๋ยวนี้มีหอพักแบบ cottage เล็กๆที่ปลีกตัวจากอพาร์เม้นท์ ส่วนด้านในห้องเช่าของโรงแรมมีลักษณะคล้ายกับอยู่ในถ้ำแต่ว่ามีของอำนวยความสะดวกแบบครบถ้วนให้ความรู้ความเข้าใจสึกแปลกใหม่

บ้านสวนรีสอร์ท

ซึ่งแต่ละห้องจะมีภาพพิมพ์บนฝาผนังปูนแบบจำลองอดีตกาล วางแบบเรียบง่ายโดยใช้การก่อปูนแทนเครื่องเรือน บานกระจกที่เปิดเผยทิวทัศน์ธรรมชาติ พร้อมด้วยระเบียงสำหรับรับทิวทัศน์เทือกเขาพร้อมรับแดดที่ส่อง บ้านโครงการใหม่ ส่วนส้วมเป็นโซนในร่ม รวมทั้งที่โล่งแจ้ง คุณจะได้อาบน้ำใต้แสงเดือนในอ่างน้ำที่มองเห็นทิวทัศน์ด้วยเหมือนกัน นอกนั้นยังมีสระว่ายน้ำภายนอกให้ท่านได้แช่น้ำท่ามกลางป่าดง

พร้อมกับรถจักรยานซึ่งสามารถปั่นตรวจทั่วรอบๆเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ได้ อวตารสปาโรงแรมเมาหรูน ที่ข้างนอกบางทีอาจจะมองเหมือนบังกะโลทั่วๆไป แต่ว่าตรงนี้ซ่อนเร้นไปด้วยเอกลักษณ์ แล้วก็ให้ความเอาใจใส่ต่อธรรมชาติกึ่งกลางซอกเขา ก็เลยไม่แปลกที่อาคารปูนเปลือยจะสามารถเชื่อฟังไปกับสีเขียวได้อย่างพอดี

 • Location: 454 ตำบลบ้านป่า อำเภอบ้านป่า จังหวัดจังหวัดอุทัยธานี
 • Phone: 081 618 0562
 • Facebook: Avatar Spa Mountain Suites

3.บ้านภูเขา, จังหวัดอุทัยธานี

(Baan Phupha)

บ้านพักตากอากาศ ที่แสนจะเรียบง่าย แต่ว่าหาได้ยาก บ้านภูเขา เป็นบ้านสองชั้นที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นส่วนตัว วางแบบสไตล์บ้านเดี่ยวสีเอิร์ทโทนเป็นข้างหลังที่สบายพร้อม มีที่พัก 2 แบบให้เลือก แบ่งเป็น 2 คน รวมทั้ง 6 คน

ที่สามารถตั้งแคมป์ปิ้งได้ ส่วนด้านในห้องเช่าดีไซน์ให้เปิดเตียนเพื่อได้สนิทสนมกับเทือกเขาเยอะที่สุด เพียงแต่เปิดหน้าต่างออกไปก็จะได้รับโอโซนแสนบริสุทธิ์ กึ่งกลางซอกเขาสูงสุดลูกหูดวงตานี้ เป็นทิวทัศน์ที่คนอีกจำนวนไม่น้อยใฝ่หา ยิ่งตอนหน้าฝนถึงหน้าหนาวจะมีหมอกดกลงมาปกคลุมราวกับได้หลุดเข้าไป

บ้านสวนรีสอร์ท

อยู่ในอีกดินแดนหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ ได้อยู่ท่ามกลางความเขียวชอุ่มเสมือนถูกกอดด้วยธรรมชาติแสนรัก นอนมองดูดาวเต็มฟ้าที่คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจมิได้มองเห็นมานาน เพียงแค่คืนเดียวในบ้านภูเขา จะมีผลให้คุณกลับไปเอาใจใส่ธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เพื่อรักษาให้ดำรงอยู่เป็นความสุขสบายแก่คุณตลอดกาล

 • Location: 44/1 กลุ่ม3 บ้านป่าเขา ตำบลนาสวย อำเภอลานสัก จังหวัดจังหวัดอุทัยธานี
 • Price: ราคาเริ่ม 1,000 บาท/ 2 คน, 3,500 บาท/ 5 คน (ราคาห้องเช่าอาจมีความเคลื่อนไหวขอความกรุณาโทรถามอีกที)
 • Phone: 081 303 8801
 • Facebook: บ้านภูเขา จังหวัดอุทัยธานี

4.อยู่แพ, จังหวัดอุทัยธานี

(U Pae Pae Stay Uthaithani)

สัมผัสชีวิตชาวแม่น้ำสเอ็งกรัง บนอยู่แพ บ้านพักบนแพโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีทั้งผอง 3 ข้างหลัง วางแบบด้วยโทนสีฟ้าขาวดูสวยดูดีดูสดใส ด้านในตกแต่งแนวคลาสสิคทั้งยังเครื่องเรือน ของตกแต่ง รวมถึงฝาผนังฝาไม้เดิมๆที่ถูกลงสีให้มองงามขึ้น เช่นเดียวกันกับได้นอนพักบนบ้านปู่ คุณย่า ตา คุณยาย ตั้งแต่ยุคยังเป็นเด็ก

4.อยู่แพ, จังหวัดอุทัยธานี

ความเก๋ของอยู่แพก็คือ ตรงแพศูนย์กลางจะมีที่นั่งสำหรับจิบกาแฟ แล้วก็มีสระว่ายน้ำเล็กๆสำหรับลงไปแช่น้ำให้เย็นเฉียบอีกด้วย ตกเย็นก็ฟินกับการนั่งดูแสงสว่างในที่สุดที่เบาๆลาลับหายไปในแม่น้ำ พูลวิลล่า เพียงได้นั่งเอาเท้าจุ่มลงในน้ำ ทิ้งสายตาดูวิถีชีวิตชาวสะมึงกรังปะปนกับเจ้าเป็ด ผู้คนที่พายเรือผ่านไปมาส่งยิ้มด้วยความเป็นเจ้าของบ้านที่เป็นมิตร เป็นการมาอยู่แพแบบออริจินอล บนแพเรือนน้อยรอรักที่นี้

 • Location: 291 ถนนหนทางแพลำคลองสะมึงกรัง อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดอุทัยธานี
 • Price: ราคาเริ่ม 1,200 บาท/คืน **รวมอาหารมื้อเช้า (ราคาห้องเช่าอาจมีความเคลื่อนไหวขอความปรานีโทรถามไถ่อีกรอบ)
 • Phone: 086 674 9494
 • Facebook: อยู่แพ paestay

5.เป็นสุขเฮ้าส์, จังหวัดอุทัยธานี

(Romyen House)

บ้านพักตากอากาศริมน้ำเจ้าพระยา สไตล์บ้านไม้ยกสูง ปริมาณ 4 ข้างหลัง ที่มีทางเดินเป็นสะพานไม้เชื่อมหากัน พื้นที่แต่ละข้างหลังโอบล้อมด้วยต้นไม้นานาประเภท ด้านในภายพักสไตล์เรือนไม้นี้มีหลังคาที่ดีไซน์โดยแอบแฝงความเป็นโมเดิร์นเข้าไป มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์อำนวยความสะดวกอย่างพร้อม

ที่วางแนบกับฝาผนังไม้ รวมทั้งบานกระจกที่เชื่อมกับฝาผนังได้อย่างพอดี รอบๆศูนย์กลางของที่พัก จะมีเปล และก็ศาลาสำหรับนั่งดื่มกาแฟ เนื่องจากว่าอยู่ริมน้ำเจ้าพระยาก็เลยสามารถออกไปขี่จักรยานผ่านสะพานไปดูทิวทัศน์ชายน้ำได้อย่างสะดวกสบาย สุขสบายเฮ้าส์ ชื่อนี้บางทีอาจฟังมองปกติ

5.เป็นสุขเฮ้าส์, จังหวัดอุทัยธานี

การใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย เดินรอบบ้านเพื่อสรรเสริญความเขียวชอุ่มของใบไม้ รวมทั้งดอกไม้ที่รอแต่งแต้มสีสันแซมอยู่ในสวนตลอดสะพานไม้ที่พาคุณเดินไป ฝันดีไปกับเสียงจิ้งหรีดร้อง แล้วก็ตื่นมากับเสียงปลุกของนกนานาประเภท เป็นวิถีชีวิตที่อยู่เย็นเป็นสุข อย่างที่คนจำนวนไม่น้อยปรารถนา

 • Location: 114 กลุ่ม3 ตำบลเกาะเทโพ อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดอุทัยธานี
 • Price: ราคาเริ่ม 1,500 บาท/คืน **รวมข้าวเช้า (ราคาห้องเช่าอาจมีความเคลื่อนไหวขอความปรานีโทรไต่ถามอีกที)
 • Phone: 062 415 4965
 • Facebook: สุขสบายเฮ้าส์ จังหวัดอุทัยธานี

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต