คู่มือการ แต่งบ้านทาวน์โฮม

คู่มือการ แต่งบ้านทาวน์โฮม ไอเดียบ้านทาวน์โฮมยุคสมัยใหม่ อยู่สบายไม่อึดอัด

คู่มือการ แต่งบ้านทาวน์โฮม ต้นแบบการพักอาศัยแต่ละช่วง มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ไม่เหมือนกัน บ้าน สำหรับปัจจุบัน บ้านและก็ที่ดินแพงสูงมากขึ้นมากมาย การอาศัยก็เลยเน้นใช้ที่ดินน้อยๆบ้านทาวน์โฮมนับเป็นอีกหนึ่งคำตอบของปัญหาการพักอาศัยช่วงปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าดังนี้การลดขนาดพื้นที่ให้ลดลง มิได้เป็นคำตอบว่า การพักอาศัยจะต้องอึดอัดเสมอ

สำหรับวันนี้ ขอนำกระบวนการตกแต่งทาวน์โฮมสมัยใหม่จาก AP ซึ่งจะเน้นย้ำการแก้ไขพื้นที่อึดอัด วิลล่าในป่าตอง ให้เปลี่ยนเป็นพื้นที่โปร่งโล่งเตียน ช่วยทำให้การอาศัยด้านในภายทาวน์โฮม เป็นสุขเพิ่มขึ้นนะครับ

แต่งบ้านทาวน์โฮม

1. Living Room ห้องรับแขก สำหรับบ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็นหลักศูนย์รวมของสมาชิกในครอบครัว ทั้งยังดูโทรทัศน์ นอนเล่น รวมถึงบางทีอาจปรับใช้เป็นห้องรับแขกในตัว การออกแบบก็เลยจำเป็นจะต้องย้ำให้สามารถใช้งานสารพัดประโยชน์ได้ หากต้องการจะให้ห้องรับแขกมองโปร่งเตียนโล่ง ปกติบ้านทาวน์โฮมยุคใหม่จะวางแบบพื้นที่แบบ Open Plan โดยให้ตัวเครื่องเรือนช่วยระบุขอบเขตแบ่งโซน

คุณคนอ่านบางทีอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะเหมาะสมกับการจัดวางเข้ามุม บ้านภูเก็ต ทำให้ห้องรับแขกมองเป็นสัดส่วน ฝาผนังฝั่งตรงข้าม เพิ่มลวดลายให้มองมีมิติจะก่อให้ห้องมองไม่อึดอัด บางครั้งก็อาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ ฯลฯ ส่วนชั้นวางโทรทัศน์ถ้าเกิดปรารถนาใช้พื้นที่ให้คุ้มสุดเสนอแนะให้บิ้วท์อิน

เพื่อได้ระบุขนาดแล้วก็การใช้แรงงานตรงตามปัญหาความปรารถนา แต่ว่าถ้าอยากได้อดออมบางทีอาจเลือกเป็นโต๊ะวางโทรทัศน์แบบลอยตัว พร้อมชั้นที่เอาไว้วางของติดฝาผนัง ขายบ้าน ส่วนโทรทัศน์สามารถห้อยติดฝาผนัง จะช่วยทำให้ออมพื้นที่ก้าวหน้าครับผม

แม้กระนั้นสำหรับคนที่ถูกใจความเป็นส่วนตัว ขอเสนออีกการจัดวาง ขายบ้านภูเก็ต ที่นำมุมนั่งพักผ่อนไว้ภายในบ้าน ให้บรรยากาศอบอุ่นคุ้นเคยขอรับ ในเวลาเดียวกัน ก็จัดพื้นที่ข้างหลังบ้านให้เป็นห้องครัวไทย เพื่อใช้พื้นที่ในบ้านอย่างเต็มเปี่ยมมากขึ้นเรื่อยๆ

2. มุมรับประทานอาหาร & ห้องครัวในบ้าน สำหรับบ้านทาวน์โฮมห้องกินอาหารนิยมจัดวางให้เชื่อมต่อกับห้องรับแขก รวมทั้งครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหารควรที่จะเลือกเป็นโต๊ะที่ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิกโดยประมาณ 4 ท่าน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว สำรองไว้สำหรับจัดวางในตำแหน่งหัวแล้วก็ด้านหลังโต๊ะ ในส่วนของห้องครัว

นิยมทำเป็นห้องครัวตัว L ติดฝาผนัง รูปแบบของห้องครัวตัว L จะช่วยทำให้มีพื้นที่ว่างสำหรับยืนปรุงอาหาร จัดตั้งตู้ห้อยเพิ่มอีกบางทีอาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บของเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเกิดบ้านหลังไหนไม่เน้นย้ำทำกับข้าวหนักมากเท่าไรนัก ห้องครัวในบ้านก็พอเพียงต่อความอยากได้

เสนอแนะให้เสริมเครื่องดูดควันเพิ่มเติมอีก เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้กลิ่นกระจัดกระจายเข้าในบ้าน แม้กระนั้นถ้าหากย้ำปรุงอาหารหนัก ห้องครัวไทยนอกบ้านเป็นตัวเลือกเสริมที่ดียิ่งกว่าครับผม

3. ห้องครัวไทยในสนามหญ้าหลังบ้าน ลักษณะการรับประทานอาหารของคนประเทศไทย นิยมของกินที่ให้กลิ่นแรงของเครื่องเทศ ทั้งยังผัด แกง ทอด ถ้าห้องครัวด้านในภายมิได้วางแบบให้มีการห้ามอย่างมิดชิดไหมได้จัดตั้งเครื่องดูดควัน ห้องครัวไทยนอกบ้าน นับเป็นอีกไอเดียยอดนิยมตลอดมา

เนื่องจากพื้นที่นอกบ้านอากาศแจ่มใส ระบายอยู่ตลอด ทำให้กลิ่นของกินกระจายตัวไปสู่อากาศ ยิ่งไปกว่านี้สำหรับบ้านที่พอเพียงจะมีพื้นที่เหลือ บางทีอาจตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆเพื่อใช้สำหรับเป็นมุมพัก มุมรับประทานข้าวในสนามหญ้าหลังบ้าน หรือ จะจัดเป็นสวนผักกินได้ก็มองเหมาะอย่างยิ่งนะครับ

แต่งบ้านทาวน์โฮม

4. Bedroom & Living Space โดยธรรมดาบ้านทาวน์โฮมทั่วๆไป นิยมวางแบบให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง และก็ห้องนอนรวมอีก 1 ห้อง ซึ่งห้องนอนเล็กไม่มีความจำเป็นเสมอว่าจำเป็นต้องใช้เป็นห้องนอน นักอ่านบางทีอาจดัดแปลงเป็นห้องอื่นๆดังเช่นว่า ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ ฯลฯ และก็สำหรับห้องนอนรวม

เหมาะสมกับการเพิ่มพื้นที่พักเอาไว้ภายในห้อง บางทีอาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกรูปร่างอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนั้น ถ้าหากมีพื้นที่พอเพียง บางทีอาจเลือกโซนเล็กๆชิดกับห้องอาบน้ำ ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดีมากกว่าซื้อตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ของห้องใช้งานได้อย่างเต็มคุณภาพเพิ่มขึ้นครับผม

5. สวนหน้าบ้าน ไอเดียนี้เหมาะสมกับบ้านทาวน์โฮมที่มีหน้ากว้างขึ้นมานิดหน่อย หรือสำหรับบ้านที่มีรถยนต์เพียงแต่คันเดียว ซึ่งจะมีผลให้มีพื้นที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่พื้นที่ขนาดเล็กๆก็สามารถช่วยทำให้กำเนิดความรู้สึกบรรเทาได้ คุณผู้ชมบางทีอาจจัดเป็นสวนแนวดิ่ง สวนแอ่งน้ำ สวนนั่งพักผ่อน เลือกแบบไหนขึ้นกับไลฟ์สไตล์ของชีวิตประจำวันกันขอรับ

6. พื้นที่สำหรับคนวัยชรา เดี๋ยวนี้ปริมาณคนวัยแก่มีลัษณะทิศทางสูงมากขึ้นตลอด บางทีอาจเพราะวิวัฒนการด้านสุขภาพ ทางด้านการแพทย์ ช่วยทำให้ผู้คนแก่ยืนยาวเพิ่มขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับการใช้แรงงานร่วมกับคนวัยชรา นับเป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลย

เนื่องจากแต่แม้พวกเรายังมีชีวิตอยู่ พวกเราย่อมแก่ลงอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ การออกแบบฟังก์ชั่นการใช้แรงงานด้านในภาย จะต้องมีแผนสำหรับการจัดแจงไว้บ้าง โดยยิ่งไปกว่านั้นสิ่งของที่มีความจำเป็นหลัก โน่นเป็น ทางเท้า ห้องนอนและก็ห้องสุขา

  • ห้องนอน ควรจะจัดไว้ให้อยู่ด้านล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮมบางทีอาจเลือกใช้พื้นที่ห้องครัวในบ้าน กันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้องควรจะเลือกบานกระจกใส เพื่อบุตรหลานเห็นกระจ่างในยามป่วยหนัก แม้กระนั้นถ้าสุขภาพยังแข็งแรงดีสามารถห้ามด้วยผ้าม่าน เตียงควรจะมีความสูงโดยประมาณ 55-60 ซม. เพื่อลุกนั่งได้สบาย
  • ส้วม เลือกใช้พื้นกระเบื้องผิวหยาบคาย บางทีอาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่นหรือทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำต้องมีที่นั่งอาบน้ำ บางทีอาจทำเป็นคอนกรีตกรุหินหรือกระเบื้อง สูงโดยประมาณ 40 ซม. ด้านในห้องจัดตั้งราวจับ สูงจากพื้นราว 80-90 ซม.
  • ทางเท้า ควรจะวางแบบให้กว้างพอเพียง เพื่อรองรับการใช้เครื่องมือช่วยเดิน หรือ รถเข็น พื้นทางเท้าเรียบ ไม่มีอุปกรณ์ใดกันให้มีการสะดุด
แต่งบ้านทาวน์โฮม

การปรับบ้านทาวน์โฮมให้น่าอยู่

เนื่องมาจากบ้านทาวน์เฮาส์เป็นบ้านที่มีขนาดเล็ก ซึ่งเหมาะกับการพำนักของครอบครัวที่มีปริมาณคนไม่มากมาย แต่ว่าถึงกระนั้นก็ตามก็ยังมีความจำกัดมากยิ่งกว่าบ้านเดี่ยวทั่วๆไปที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยออกจะกว้างใหญ่มากยิ่งกว่า ทั้งยังมีตัวบ้าน แล้วก็ ฝาผนังที่ใกล้กับบ้านข้างหลังอื่นๆ

ก็เลยอาจจะทำให้บรรยากาศรอบๆของบ้านมองอึดอัด แออัดคับแคบ และไม่รื่นเริงสักเท่าไหร่ ทางพวกเรามีการเก็บไอเดียสำหรับเพื่อการแต่งบ้านทาวน์เฮาส์ให้น่าอยู่รวมทั้งพร้อมสำหรับเพื่อการพักมาชี้แนะกันขอรับ

ปรับทิวทัศน์หน้าบ้าน

ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่มีพื้นที่มากมายหรือพื้นที่น้อย การตกแต่งบ้านในรอบๆข้างหน้าปากทางเข้าก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้กัน เนื่องจากว่าพื้นที่หน้าบ้านนับว่าเป็นป้อมด่านแรกที่ช่วยสร้างความรู้สึกชอบใจแล้วก็พร้อมมอบบรรยากาศที่การพำนักที่ดีได้ตั้งแต่ต้นมองเห็น โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านทาวน์เฮ้าส์โดยมากที่ชอบมาพร้อมพื้นที่เรียบเตียน รอบๆพื้นที่หยุดรถยนต์จะมีเพียงแต่สิ่งของคอนกรีตเพียงแค่นั้น

ซึ่งอาจจะเป็นผลให้พื้นที่ในบ้านขาดชีวิตชีวาสำหรับเพื่อการพักอาศัย ก็เลยขอเสนอแนะให้ตกแต่งพื้นที่รอบๆข้างหน้าของบ้านด้วยกระเบื้องลายงาม เพื่อเชื่อมต่อบรรยากาศ ระหว่าง พื้นที่นอกบ้าน แล้วก็ ในบ้าน ในส่วนของพื้นที่รอบๆรั้ว แล้วก็ แนวกำแพงที่ชิดกันกับบ้านข้างหลังอื่นๆ

ก็สามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวสำหรับการพักอาศัยได้โดยการจัดตกแต่งสวนปลูกต้นไม้ตามแนวรั้วต่างๆสลับกับการปลูกพืชดอกสีงามเพื่อเติมเต็มบรรยากาศของบ้านให้แจ่มใส เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างภาพที่ความตรึงใจ ให้กับบ้านทาวน์โฮมแสนอบอุ่นของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ

แต่งบ้านทาวน์โฮม

จัดสวนข้างบ้านสร้างบรรยากาศ

แม้เป็นบ้านทาวน์โฮมที่พอเพียงมีพื้นที่ รอบๆข้างบ้านอย่างบ้านแปลงมุมต่างๆชี้แนะให้จัดสวนต้นไม้ เพื่อเติมเต็มความมีชีวิตชีวา ให้พื้นที่รอบบ้านสดชื่นมากเพิ่มขึ้น บางทีอาจไม่มีความจำเป็นที่ต้องปูสนาม หรือ ปลูกไม้ขนาดใหญ่จนกระทั่งรับประทานไป เพียงแต่ปูพื้นกระเบื้องหินธรรมชาติ ตกแต่งเป็นแถวฟุตบาท พร้อมจัดสวนขนาดเล็กสลับพืชดอก รวมทั้ง ไม้ใบ หรือ บางทีอาจจัดวางชุดโต๊ะนั่งพักผ่อนด้วยก็ได้เช่นเดียวกัน

ตกแต่งบ้านด้วยการเลือกใช้สีที่สมควร

เพื่อสร้างบรรยากาศด้านในภายให้มีความโปร่งสบาย บรรเทา รวมทั้ง ไม่อึดอัด ชี้แนะให้ตกแต่งบ้าน ด้วยโทนสีสว่างอย่าง สีขาว สีครีม หรือโทนสีอ่อนๆหลังจากนั้นบางทีอาจเพิ่มความแจ่มใสด้วยโทนสีสด จากเครื่องเรือนบางชิ้นเพื่อเพิ่มความสะดุดตา ก็สามารถสร้างบรรยากาศในบ้านให้มองกว้างใหญ่ แล้วก็ โปร่งสบายขึ้นกว่าเดิม

เปลี่ยนแปลงมุมอับให้น่าดึงดูด

ปัญหาของบ้านจำนวนมากหมายถึงมุมอับทึมที่ทำให้พื้นที่พักอาศัยในรอบๆนั้น ไม่น่าอยู่ หรือ ไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างมาก ดังเช่น โถงใต้บันได ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนแปลงมุมอับในรอบๆนี้ ให้มองสว่าง รวมทั้ง พร้อมใช้งานเพิ่มมากขึ้นได้ เพียงแค่ลงสีมุมฝาผนังใต้บันได้ด้วยสีแจ่มใส อย่างสีเหลือง สีฟ้า หรือ โทนสีที่กับบรรยากาศ ของการตกแต่งข้างในบ้าน

หลังจากนั้น บางทีอาจติดตะเกียงฝาผนังเพิ่มเติมอีก เพื่อเพิ่มความสว่าง จัดวางเครื่องเรือนชนิดตู้ชั้นวางจัดเก็บ เพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นใช้งาน ในบ้าน หรือ วางชั้นวางโทรทัศน์ ก็พร้อมทำให้พื้นที่ในรอบๆนี้ มีฟังก์ชั่นสำหรับเพื่อการอาศัยในบ้านมากขึ้นเรื่อยๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต